TRANG CHÍNH TRỊ/KINH TẾ

ĐIỂM SÁCH * "Nghịch Lý Trump" * "Donald Trump và phiên tòa hình sự New York" * "Vụ kiện dân sự New York" * "Nếu Ô. Donald Trump thắng cuộc?" * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -I * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -II * "Trật Tự Thế Giới Mới * RAND REPORT * Ukraine và các tập đoàn cá mập I * Ukraine và các tập đoàn cá mập II * Ukraine và các tập đoàn cá mập III * Karl Marx & Sully Proudhome - PPC * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Tự Khai Donald Trump * Do Thái và Huyền Thoại Trân Châu Cảng * Do Thái và Huyền Thoại 9/11 * Tiền Ảo - Digital Money * Sheldon Adelson và Donald Trump * Hồ Sơ Thuế của TT Trump * Hiện Tượng QAnon * Bill Gates và Covid-19 * Covid-19 và những góc tối kịch bản * Truất Phế: Âm mưu của Do Thái * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Cáo Trạng Tham Ô của Trump * Israel và âm mưu Lavon Affair * Israel và vụ tàu USS Liberty * Israel và Chính Trị Hoa Kỳ * Do Thái và Thảm Họa FUKUSHIMA * Bên lề Bầu Cử 2016 IV * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma II * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma I * Bên lề Bầu Cử 2016 III * Bên lề Bầu Cử 2016 II * Bên lề Bầu Cử 2016 * Bức Tranh Toàn Cảnh * Do Thái và Thao Túng Xã Hội * Nghi án chiến Tranh Việt Nam * Biển Đông và Mưu đồ DoThái-TrungQuốc * Chan tướng Chương Trình Fulbright * Điện tín đàu hàng vô điều kiện * Chân tướng TT Đức Angela Markel * Chủ nghĩa Cộng Sản trá hình * Bilderberg Group, Rockefeller, và Cộng Sản * Âm Mưu của Dòng Họ Rothschild và Rockefeller * Sự thật về vụ đánh bom ở Oklahoma City 1995 * Sự thật về ISIS - III * Illuminati và Tam Điểm * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Bill Clinton * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Harry Truman * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Woodwow Wilson * Chân tướng Cộng Sản của John Kerry * Do thái cai trị Hoa Kỳ * Cấu kết giữa Do Thái và Đức Quốc Xã * Vatican và vấn đề cải cách * Waco: tự tử tập thể hay thảm sát tập thể? * Phương trình Bill Gates * Benghazi: sự thật bị ém nhẹm * Hệ thống siêu quyền lực Illuminati * Quần Đảo GULAG và tội ác Do Thái * Hiện tượng Donald Trump - I * Ai giết John F. Kennedy? - I * Ai giết John F. Kennedy? - II * Sự thật về Bản Tuyên Ngôn Cộng sản * Sự thật về ISIS - I * Sự thật về ISIS - II * Killing America * Do Thái và đàn áp tự do ngôn luận * Xã hội Do Thái hóa * Chủ Nghĩa Độc Tài Mềm * Kịch bản Sống chung Hòa bình Mỹ, Nga, Tàu * Bầu cử và quảng cáo TV * Chân tướng Quỹ Dự Trữ Liên Bang: Do Thái * Rockefellers, vua dầu hỏa thế giới * Rockefellers và âm mưu thống trị thế giới * Ai tấn công Charlie Hebdo? * Do Thái kiểm soát 96% truyền thông thế giới * Do Thái và Trung Quốc * Những trùm Cộng Sản Do Thái * Obama: Tổng Thống Do Thái đầu tiên của Mỹ * Cội nguồn Do Thái của John Kerry * Tam Giác Quỷ Mỹ+Tàu+DoThái * Con Bạch Tuộc Do Thái * 9/11: Do Thái là thủ phạm * Nghi Án Miến Điện và Bắc Hàn * Xã Hội Đen *
Dinh Song

Âm Nhạc
* Triết Nhạc Hải Đăng I
* Triết Nhạc Hải Đăng II
* Triết Nhạc Hải Đăng III
* Triết Nhạc Hải Đăng IV
Khoa Học Điện Toán
* Từ Điển Tin Học
Triết Học
* Triết Học, Khoa Học, và Tiến Hóa
Truyện Ngắn Đông Yên
* The Sun Hunters (Người đi săn mặt trời)
* Câu Chuyện một Dòng Sông
* Hẹn Nhau trươc Giao Thừa
* Ngôi Sao Đen
Thơ Đông Yên
* Loài Chim Du Mục
Thơ dịch
* Thí Ca Lãng Mạn Pháp
* Tuyển Tập Thi Ca Anh Mỹ
* Robert Frost Tuyển Tập I
* Emily Dickinson Truyển Tập I
Không Phát Hành
* Edgar Allan Poe Thơ Tuyển Tập
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập I
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập II
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập III
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập IV
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập V
* Thi Ca Tuyển Tập Anh Mỹ - 2nd Edition
* Robert Frost Tuyển Tập - 2nd Edition
* Emily Dickinson Tuyển Tập - 2nd Edition
Truyện Dịch Song Ngữ
* Truyện Ngắn Song Ngữ I
* Truyện Ngắn Song Ngữ II
Vũ Trụ Học
* Cuộc Chiến Hố Đen
* Thiết Kế Vĩ Đại
* Vũ Trụ từ Hư Không
* Lai Lịch Thời Gian
Đĩa Bay & Người Hành Tinh
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh I
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh II
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh III
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh IV
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh V
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VI
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VII
Ho So Thue Donald Trump
- Russ Buettner, Susanne Craig & Mike McIntire (New York Times Sept. 27, 2020)
Những hồ sơ từ lâu bị bưng bít cho thấy những vụ khai lỗ mãn tính và nhiều năm tránh thuế của Trump.
(The President’s Taxes - Long-Concealed Records Show Trump’s Chronic Losses and Years of Tax Avoidance).
Những người đến viếng các cơ sở kinh doanh của Ông Trump là những kẻ tinh ma, và họ rất rành nơi mà tổng thống thường hay đến. Đó thường là những nơi tổng thống đến thư giản để lấy lại sức. Những người khác tìm cách gặp ông tại Khách Sạn Quốc Tế Trump International Hotel ở Washington nơi ông thường đến dùng những bữa ăn do chính viên quản lý khách sạn đảm trách tại khu Steak House. Đôi khi họ tìm đến ông vào cuối tuần tại Mar-a-Lago vào những dịp có tổ chức một biến cố quan trọng nào đó. Theo thống kê của tờ The Times, kể từ khi tuyên thệ đến nay, có gần 400 ngày tổng thống đã đến viếng những trung tâm nghỉ mát và những khách sạn của ông.
Công/Tư Lẫn Lộn Với tư cách vừa là tỏng thống vừa là doanh nhân, Ông Trump luôn theo dõi hệ thống kinh doanh Trump Organization của ông do hai người con trai Eric và Donald Jr. cai quản. Khi ghé đến khách sạn Washington, đôi khi ông để cho những viên quản lý biết rằng ông vẫn được phúc trình về việc làm của họ. Theo lời các cựu và đương kiêm viên chức hành chánh của ông, chẳng hạn, ông thường nói với các viên quản lý, “Eric tells me you’re doing a great job.” Tại Mar-a-Lago, ông thường nói với các hội viên thâm niên rằng ông phải tăng giá với những người mới đang tìm cách gia nhập. Thực vậy, căn cứ trên một đơn xin gia nhập, ít nhất hai lần ông đã tăng lệ phí gia nhập lên một phần tư triệu. Theo lời một cựu viên chúc hành chánh của Ông Trump, Eric Trump đôi khi cho ông biết về những nhóm lợi ích đã đặt trước những biến cố tại Mar-a-Lago. Theo lời hai người biết rành vấn đề, vì Ông Trump theo dõi hoạt động của đế quốc kinh doanh của ông từ Bạch Cung nên ông thường biết rõ những chi tiết về các sổ sách hội viên.
Tổ chức Trump Organization không đáp ứng những yêu cầu bình luận trong tuần qua (10/5/2020 – 10/10/2020). Họ cũng không có một phản ứng nào về những sự kiện được mô tả trong bài báo nầy.
Vào thời điểm giữa nhiệm kỳ tổng thống, trung tâm Mar-a-Lago kết nạp một hội viên mới nổi tiếng: Brian Ballard, một chuyên viên vận động hành lang ở Florida. Mối quan hệ lâu năm của nhân vật nầy với tổ chức Trump Organization đã biến công ty mới thành lập của y trở thành công ty phát đạt nhanh nhất trên Đại Lộ K Street. Với tư cách là một người thân tín của tổng thống, Ballard là một khách thường xuyên tại Mar-a-Lago. Nhưng bấy giờ ông không bao giờ gia nhập, một sự kiện gay chú ý trong hợp quần của tổng thống. Trong một cuộc phỏng vấn, Ông Ballard nói rằng ông đã trở thành một hội viên đơn thuần vì đó là câu lạc bộ lớn nhất thế giới. Cả ông và một phát ngôn viên của Bạch Cung đều nói rằng Ông Trump không đóng vai trò nào trong việc Ballard quyết định gia nhập Mar-a-Lago. Theo Ballard, người duy nhất có thể đã ảnh hưởng với ông chính là bà mẹ 85 tuổi của ông, người đã ưa thích câu lạc bộ đó khi ông đưa bà đến ăn tối tại đó. Nhưng theo hai người mà sau nầy Ballard đề cập đến liên quan đến quyết định của ông, có một giải thích khác: Tổng thống đã làm rõ mong muốn của ông đối với Ballard – và Ballard phải tuân thủ thôi.
Trước khi nhậm chức, Ông Trump đã thực hiện một quyết định then chốt về đế quốc kinh doanh bao la của ông. Vào tháng 1/2017, ông bác bỏ việc giải tư (divest) những tài sản của ông. Thay vì giải tư, ông đặt chúng vào một trương mục ủy thác (trust) với tên người thụ hưởng là chinh ông, tuyên bố trương mục đó sẽ tách ông ra khỏi những xung đột quyền lợi (conflict of interest), và đặt để những người con trai của ông điều khiển tổ chức Trump Organization, cam kết những người nầy sẽ không bàn bạc việc kinh doanh với ông. Những cam kết nầy nhanh chóng bị bội ước. Trong vòng máy tuần lễ sau đó, Eric Trump phản pháo, nói với các phóng viên rằng anh ta phải cập nhật Ông Trump mỗi quý. Về sau trong năm đó, Eric báo cáo cho tổng thống về một đề nghị mua lại khách sạn Trump SoHo ở Manhattan
Tại Mar-a-Lago, Ông Trump đôi khi tra gạn các nhân viên về tình hình làm ăn của câu lạc bộ nầy. Ông thường hỏi họ, “Are we full on the outside patio?” Tại khách sạn quốc tế ở Washington – một khách sạn được mở cửa không lâu trước khi ông ngòi vào Bạch Cung – ông thường tra gạn các viên quản đốc về công tác kinh doanh tiệc tùng. Ông thường để cho gia đình ông biết khi ông bất mãn. Tại một biến cố xảy ra năm nay tại câu lạc bộ Doral, Florida, Ông Trump đã than phiền câu lạc bộ nầy tồi quá. Ông đã bảo Eric sa thải viên quản đốc.
Sụ kiện Ông Trump từ chối giải tư (divest) những cơ sơ kinh doanh của ông đã tạo nên một xung đột quyền lợi vào ngày ông tuyên thệ. Có ít nhất hai chục công ty đã giữ chỗ trước cho các biến cố mà họ hoạch định tổ chức vào năm 2017 và 2018, và những công ty nầy có thể đã làm ăn với ông trước khi ông làm tổng thống. Có những định chế tài chánh như Morgan Stanley đã trả ít nhất $156,882 để tổ chức một hội nghị tại Washington vào năm 2017, và những nhà thầu lớn của chính phủ như Deloitte đã chi ít nhất $347,529 cho một hội nghị vào tháng 6/2017. Một nhóm thương gia ở Washington - Food Marketing Institute – đã trả cho câu lạc bộ Doral của ông $1.2 triệu cho những hội nghị vào năm 2018 và 2019. Tất cả những công ty nầy nói với tờ The Times rằng những biến cố đó đã được đặt trước từ lâu. Ông Trump vẫn lấy tiền ngay cả khi những biến cố đó không được tổ chức. Vào năm 2017, khi Hiệp Hội American Association of Nurse Practitioners hủy bỏ một cuộc hội nghị đã được dự tính tại câu lạc bộ Doral vì lý do ngân sách, họ phải trả lệ phí hủy bỏ gần $100,000. Nhũng hồ sơ thuế không bao gồm mọi chi trả cho các cơ sở kinh doanh của Ông Trump. Nhưng số lượng lợi tức bổ sung tại Mar-a-Lago có thể tìm thấy trong kho dữ liệu lưu trữ tại Palm Beach, nơi các cơ quan từ thiện khai báo chi phí ước tính cho các biến cố của họ. Các nhóm có giao dịch với các cơ sở kinh doanh của Ông Trump trước khi ông làm tổng thống đã báo cáo thêm $3.3 triệu cho những biến cố được tổ chức tại Mar-a-Lago từ năm 2017 đến nay.
Chỉ cần gia nhập một trong những câu lạc bộ của Ông Trump không thôi cũng đủ cho phép hội viên tiếp cận được chính sách của chính quyền. Ông Trump nhờ họ cố vấn về bang giao Mỹ-Trung và bảo hiểm y tế dành cho các cựu chiến binh. Ông đã bổ nhiệm năm hội viên vào các chức đại sứ và bổ nhiệm họ vào những vai trò cố vấn trong chính quyền của ông. Chẳng hạn như Bill Belichick, một huấn luyện viên của đội New England Patriots đồng thời là một hội viên danh dự tại câu lạc bộ Mar-a-Lago. Nhân vật nầy được chọn vào Hội Đồng Tổng Thống về thể thao thể dục và dinh dưỡng (President’s Council on Sports, Fitness and Nutrition)…
* Những gì sẽ xảy ra cho đế quốc kinh doanh của TT Donald Trump nếu ông thất cử kỳ nầy?
* Hệ thống mua quan bán tước có tồn tại được khi ông không còn quyền hành và ảnh hưởng như hiện nay?
* Hệ thống bảo trợ đế quốc kinh doanh của ông có tồn tại được khi họ không còn mong đợi được gì ở một người mất hết quyền thế?
* Nếu Bạch cung là sinh lộ cho đế quốc kinh danh của ông thì biết đâu nó cũng chính là tử lộ khi ông thất cử kỳ nầy?
* Và cuộc bầu cử 2020 biết đâu sẽ trở thành một đấu trường sinh tử thay vì một then máy của một nền dân chủ đúng nghĩa
- Đỉnh Sóng
(Còn tiếp)
- Hồ Sơ Thuế của TT Trump Kỳ I
- Hồ Sơ Thuế của TT Trump Kỳ II
- Hồ Sơ Thuế của TT Trump Kỳ III
- Hồ Sơ Thuế của TT Trump Kỳ IV
- Hồ Sơ Thuế của TT Trump Kỳ V
- Hồ Sơ Thuế của TT Trump Kỳ VI
- Hồ Sơ Thuế của TT Trump Kỳ VII
- Hồ Sơ Thuế của TT Trump Kỳ VIII
- Hồ Sơ Thuế của TT Trump Kỳ IX
- Hồ Sơ Thuế của TT Trump Kỳ X