TRANG CHÍNH TRỊ/KINH TẾ

ĐIỂM SÁCH * "Nghịch Lý Trump" * "Vụ kiện dân sự New York" * "Nếu Ô. Donald Trump thắng cuộc?" * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -I * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -II * RAND REPORT * Ukraine và các tập đoàn cá mập I * Ukraine và các tập đoàn cá mập II * Ukraine và các tập đoàn cá mập III * Karl Marx & Sully Proudhome - PPC * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Tự Khai Donald Trump * Do Thái và Huyền Thoại Trân Châu Cảng * Do Thái và Huyền Thoại 9/11 * Tiền Ảo - Digital Money * Sheldon Adelson và Donald Trump * Hồ Sơ Thuế của TT Trump * Hiện Tượng QAnon * Bill Gates và Covid-19 * Covid-19 và những góc tối kịch bản * Truất Phế: Âm mưu của Do Thái * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Cáo Trạng Tham Ô của Trump * Israel và âm mưu Lavon Affair * Israel và vụ tàu USS Liberty * Israel và Chính Trị Hoa Kỳ * Do Thái và Thảm Họa FUKUSHIMA * Bên lề Bầu Cử 2016 IV * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma II * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma I * Bên lề Bầu Cử 2016 III * Bên lề Bầu Cử 2016 II * Bên lề Bầu Cử 2016 * Bức Tranh Toàn Cảnh * Do Thái và Thao Túng Xã Hội * Nghi án chiến Tranh Việt Nam * Biển Đông và Mưu đồ DoThái-TrungQuốc * Chan tướng Chương Trình Fulbright * Điện tín đàu hàng vô điều kiện * Chân tướng TT Đức Angela Markel * Chủ nghĩa Cộng Sản trá hình * Bilderberg Group, Rockefeller, và Cộng Sản * Âm Mưu của Dòng Họ Rothschild và Rockefeller * Sự thật về vụ đánh bom ở Oklahoma City 1995 * Sự thật về ISIS - III * Illuminati và Tam Điểm * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Bill Clinton * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Harry Truman * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Woodwow Wilson * Chân tướng Cộng Sản của John Kerry * Do thái cai trị Hoa Kỳ * Cấu kết giữa Do Thái và Đức Quốc Xã * Vatican và vấn đề cải cách * Waco: tự tử tập thể hay thảm sát tập thể? * Phương trình Bill Gates * Benghazi: sự thật bị ém nhẹm * Hệ thống siêu quyền lực Illuminati * Quần Đảo GULAG và tội ác Do Thái * Hiện tượng Donald Trump - I * Ai giết John F. Kennedy? - I * Ai giết John F. Kennedy? - II * Sự thật về Bản Tuyên Ngôn Cộng sản * Sự thật về ISIS - I * Sự thật về ISIS - II * Killing America * Do Thái và đàn áp tự do ngôn luận * Xã hội Do Thái hóa * Chủ Nghĩa Độc Tài Mềm * Kịch bản Sống chung Hòa bình Mỹ, Nga, Tàu * Bầu cử và quảng cáo TV * Chân tướng Quỹ Dự Trữ Liên Bang: Do Thái * Rockefellers, vua dầu hỏa thế giới * Rockefellers và âm mưu thống trị thế giới * Ai tấn công Charlie Hebdo? * Do Thái kiểm soát 96% truyền thông thế giới * Do Thái và Trung Quốc * Những trùm Cộng Sản Do Thái * Obama: Tổng Thống Do Thái đầu tiên của Mỹ * Cội nguồn Do Thái của John Kerry * Tam Giác Quỷ Mỹ+Tàu+DoThái * Con Bạch Tuộc Do Thái * 9/11: Do Thái là thủ phạm * Nghi Án Miến Điện và Bắc Hàn * Xã Hội Đen *
Dinh Song

Âm Nhạc
* Triết Nhạc Hải Đăng I
* Triết Nhạc Hải Đăng II
* Triết Nhạc Hải Đăng III
* Triết Nhạc Hải Đăng IV
Khoa Học Điện Toán
* Từ Điển Tin Học
Triết Học
* Triết Học, Khoa Học, và Tiến Hóa
Truyện Ngắn Đông Yên
* The Sun Hunters (Người đi săn mặt trời)
* Câu Chuyện một Dòng Sông
* Hẹn Nhau trươc Giao Thừa
* Ngôi Sao Đen
Thơ Đông Yên
* Loài Chim Du Mục
Thơ dịch
* Thí Ca Lãng Mạn Pháp
* Tuyển Tập Thi Ca Anh Mỹ
* Robert Frost Tuyển Tập I
* Emily Dickinson Truyển Tập I
Không Phát Hành
* Edgar Allan Poe Thơ Tuyển Tập
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập I
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập II
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập III
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập IV
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập V
* Thi Ca Tuyển Tập Anh Mỹ - 2nd Edition
* Robert Frost Tuyển Tập - 2nd Edition
* Emily Dickinson Tuyển Tập - 2nd Edition
Truyện Dịch Song Ngữ
* Truyện Ngắn Song Ngữ I
* Truyện Ngắn Song Ngữ II
Vũ Trụ Học
* Cuộc Chiến Hố Đen
* Thiết Kế Vĩ Đại
* Vũ Trụ từ Hư Không
* Lai Lịch Thời Gian
Đĩa Bay & Người Hành Tinh
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh I
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh II
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh III
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh IV
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh V
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VI
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VII

Vụ Kiện New York và Tin Bên Lề


Phần Cập Nhật – đến ngày March 25, 2024
Ngày 25/3/2024, tòa phúc thẩm New York cho phép ông Trump đệ nạp một gói bảo lãnh nhỏ hơn - tức $175 triệu thay vì $454 triệu. Quyết định nầy có thể giúp ông Trump tránh được một thảm họa tài chánh đang ló dạng, và đó là một dây cứu tử. Tòa cũng gia hạn 10 ngày đề ông nộp gói lão lãnh nói trên. Như thế văn phòng Chưởng Lý Letitia James chưa có thể tiến hành tịch biên tài sản của ông Trump từ 25/3/2024 và phải đợi thêm 10 ngày nữa. Tuy nhiên, án phạt vẫn không thay đổi cho đến khi có phán quyết của tòa kháng án vốn có thể kéo dài nhiều tháng.
Đó là phán quyết theo sau 11 giờ bàn luận của một hội đồng thẩm phán thuộc tòa phúc thẩm New York do chính các thống đốc tiểu bang thuộc Đảng Dân Chủ bổ nhiệm.
Ông Trump tuyên bố với báo chí, "Tôi triệt để tôn trọng quyết định của tòa phúc thẩm và sẽ nhanh chóng đệ nạp đủ $175 triệu tiền mặt hoặc thông qua một gói bảo lãnh nào đó trong vòng 10 ngày; và tôi cám ơn tòa phúc thẩm đã hành động nhanh chóng… Quyết định nầy cho thấy gói bảo lãnh $454 triệu lố bịch đến mức nào.
Phần Cập Nhật đến ngày 2/4/2024
Ông Trump đã thoát được tai họa tài chánh khi đạt được một gói bảo lãnh $175 triệu với công ty bảo hiểm Knight Specialty Insurance Company, một công ty tư nhân thuộc nhóm Hankey Group. Giám đốc của công ty nầy nói với ABC rằng ông tự xem là một ủng hộ viên của ông Trump.
Alina Habba, một luật sư của ổng Trump tuyên bố, "Như đã hứa, Tổng Thống Trump đã đệ nạp bảo lãnh thế chân. Ông nhất quyết thực thi quyền kháng cáo của mình và đảo ngược phán quyết bất công kia."

CHUYỆN BÊN LỀ
Hôm 2/4/2024, tờ New York Times đăng tải câu chuyện Bắc Kinh hiện ra vẻ cỗ súy cho chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump và nhắc lại rằng sự kiện ông Putin có thái độ thân thiện với ông Trump là chuyện đương nhiên từ trước đến nay vì lập trường chống cuộc chiến Ukraine của ông cựu tổng thống nầy.
Theo tờ báo nầy, chính phủ Trung Quốc đang thực hiện những bước mới nhằm hỗ trợ chiến dịch tranh cử của ông Trump. Hai phóng viên Tiffany Hsu và Steven Lee Myers cho biết, dựa trên các nhà nghiên cứu và viên chức chính phủ, những trương mục che đậy của Bắc Kinh trên mạng đang giả vờ đóng vai cỗ vũ cho ông cựu tổng thống, đưa ra những thuyết âm mưu, xách động chia rẻ trong nội bộ Hoa Kỳ, và tấn công TT Biden trước ngày bầu cử vào tháng 11/2024. Những trương chủ nầy cho thấy một chuyển vị tiềm tàng nào đó trong ý đồ của Bắc Kinh muốn thao túng chính trị Hoa Kỳ, với ý chí mạnh mẽ hơn nhắm vào các ứng cử viên tổng thống và chính đảng nào đó, kể cả ông Biden…
Một số trương chủ Trung Quốc đóng vai cuồng Trump, kể cả trên Diễn Dàn X, giả danh là một người cha, chồng, con và tất cả đều là MAGA cả. Những trương mục nầy chế giễu tuổi già của ông Biden và trưng hình ảnh giả tạo của ông trong bộ quần áo tù, hay tuyên bố ông Biden là một ác quỷ ấu dâm trong khi cỗ súy khẩu hiệu “Make America Great Again” của ông Trump.
Cho đến nay, nỗ lực đó hãy còn ôn hòa, và không rõ nó có gia tăng hay không – hay sau nầy những trương mục do Bắc Kinh chủ xướng có cố cân bằng lập trường chống Trump trước đây của Bắc Kinh hay không. Tuy nhiên, ít nhất trước mắt, nhiều bộ phận trong chính phủ Trung Quốc có vẻ đã chọn bên trong kỳ bầu cử Mỹ.

Nga và Trung Quốc đang mong đợi gì ở nhiệm kỳ hai của ông Trump?

1. Bá Chủ Vùng
Putin và Tập Cận Bình có một quan điểm chính trị nhẹ tính ý thức hệ liên quan đến các vấn đề tòan cầu. Thay vì thế, họ tin rằng những đại cường nên có đủ khả năng kiểm soát những vùng riêng của họ. Dưới thời Tập Cận Bình, Trung Quốc đã trở nên hiếu chiến hơn, không những đối với Đài Loan mà cả với những quốc gia láng giềng khác. Họ cũng đã bành trướng ảnh hưởng sang Phi Châu và Châu Mỹ Latin, thực sự thách thức vị thế của Mỹ đang được xem như siêu cường duy nhất của thế giới.
Trump ít quan tâm đến những vấn đề nầy. Ông chủ trương co cụm với khẩu hiệu ”America First.” Ông muốn Hoa Kỳ tránh những xung đột quốc tế, hoài nghi những hiệp ước và liên minh, như Liên Âu, Asian và NATO, chẳng hạn. Trong một cuộc tuần hành trước đây, ông thẳng thừng tuyên bố, ”Giới lãnh đạo Nga muốn làm gì thì làm (Russia’s leaders should be able to do whatever the hell they want)”
Đối với Moscow và Bắc Kinh, những lợi ích của một tổng thống Mỹ với một quan điểm như thế quả là to lớn.

Hỗn loạn tiềm năng tại Mỹ
Đó là lợi điểm thứ nhì mà Nga và Trung Quốc có thể mong đợi nơi một nhiệm kỳ hai của ông Trump. Trump đã điều hành chính phủ không như bất ký tổng thống Mỹ nào khác trước đó. Tòa Bạch Ốc của ông thường vô tổ chức, và lập trường của ông thay đổi như chong chóng. Một ví dụ gần đây liên quan đến Trung Quốc. Khi còn làm tổng thống, Trump muốn bắt buộc công ty ByteDance của Trung quốc phải bán TikTok. Nhiều thành viên Cộng Hòa cũng như Dân Chủ trong Quốc Hội tiếp tục duy trì lập trường đó. Tuy nhiên, gần đây, Trump đảo ngược lập trường. Một giải thích khả thể là một tay tài trợ thuộc Đảng Cộng Hòa đã “lobby” Trump. Tay nầy có phần hùn trong Tiktok và có thể mất tiền nếu TikTok bị buộc phải bán.
Nếu Trump đắc cử nhiệm kỳ hai thì hỗn loạn có thể xảy ra. Trump từng hứa sẽ xử dụng quyền hành chính phủ để điều tra và có thể bỏ tù các thành phần đối lập chính trị chống ông. Trump đã từng khuyến khích những người ủng hộ ông xử dụng bạo lực để hoàn thành mục tiêu của họ.
Một nước Mỹ hỗn loạn về mặt chính trị có thể khiến các quốc gia khác khẳng định nhiều ảnh hưởng toàn cầu hơn. Những đối thủ lớn nhất trên thế giới tin rằng chiến thắng của Trump sẽ thăng tiến mục tiêu của họ.

Những nghịch lý căn bản của ông Donald Trump
- Một mặt ông dương cao khẩu hiệu “Make America Great Again,” mặt khác ông lại cố tình làm cho nước Mỹ hỗn lọan và gần như vô pháp. Giả thử ông thực sự muốn làm cho nước Mỹ "vĩ đại trở lại" đi nữa thì cũng không chắc gì ông làm được, vì tất cả đều tùy thuộc vào Do Thái. Một nước Mỹ hỗn loạn không chỉ là mong đợi của Nga và Trung Quốc mà chủ yếu là mong đợi của Do Thái, vì thế lực nầy, trước sau như một, đã, đang và sẽ biến Hoa Kỳ thành một thuộc địa của Israel bằng thao túng chính trị và nhất là bằng núi nợ hơn 30 ngàn tỉ bất khả thanh toán - Ai nắm công trái phiếu kẻ đó cai trị.
- Ông đong đưa giữa hai khẩu hiệu “Amerca First”“Israel First.” Trong số những công trạng hàng đầu của ông đối với Israel và Do Thái phải kể đến
(1) Dời Tòa Đại Sứ Mỹ từ Tel Aviv đến Jerusalem,
(2) Giết Tướng Qassem Soleimani của Iran theo lệnh của Israel,
(3) Chỉ trích các phong trào bài Do Thái tại các đại học Mỹ đồng thời chỉ trích các viện trưởng liên quan,
(4) Nhất quyết hậu thuẫn Israel trong cuộc chiến Gaza hiện nay.
- Ông hô hào tát cạn đầm lầy quan liêu (tức là Nhà Nước Chìm Do Thái) nhưng thực tế ông chẳng làm được gì. Những chức vụ bất khả bãi nhiệm do Nhà Nước Chìm Do Thái đặt để trong chính quyền Obama, chẳng hạn, vẫn tiếp tục điềm nhiên ngồi lại trong chính quyền của ông Trump và ông chẳng dám động tới.
- Về mặt hành động ông tuân thủ nghị trình Israel, nhưng về mặt ngôn từ, thỉnh thoảng ông càm ràm chỉ trích Nhà Nước Chìm Do Thái. Trong khi tuân thủ nghị trình Israel, ông tỏ ra chừng mực và lựa chọn chứ không triệt để nhưng êm thấm như Đảng Dân Chủ.

Cuộc trả giá?
Từ vụ kiện dân sự ở New York đến những quyết định của Tối Cao Pháp Viện đối với ông Trump, đến chuyến đi của thủ tướng Hungary qua Mỹ thăm ông Trump và chiều hướng thân Trump gần đây của Nga và Trung Quốc, đó có vẻ như những thông điệp với thế giới rằng cuộc trả giá giữa Do Thái và ông Trump đã ngả ngủ.

Xin đừng quyên một chi tiết hết sức nghiêm trọng mà Alex Newman tiết lộ trong tác phẩm Deep State: The Invisible Government Behind the Scenes:
“President Donald Trump was repeatedly and viciously threatened — even with extreme threats such as dying in prison. (Tổng Thống Donald Trump từng bị (Nhà Nước chìm Do Thái) hăm dọa liên tục và ác liệt – thậm chí với những đe dọa hung hiểm như chết trong tù)” Trang 19.

Như thế viễn tượng ông Donald Trump trở lại Bạch Cung sẽ là họa hay phúc cho nhân dân Hoa kỳ? Không sao. Trên hiến pháp và pháp luật còn có Do Thái. Do Thái muốn là trời muốn. Tổng thống nào bất phục tùng sẽ ra đi trước nhiệm kỳ hoặc cùng lắm chỉ ngồi một nhiệm kỳ rồi ra đi vĩnh viễn nếu không biết "ăn năn hối lỗi." Dù thế nào đi nữa thì chính trị toàn cầu cũng đã tha hóa và phá sản; Hoa Kỳ đang bị đặt vào tay ác quỷ, bất luận ai ngồi tại Bạch Cung. Không tưởng nơi quần chúng là yếu tố băng hoại hàng đầu của cái mệnh danh là "Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ."

Tổng hợp Đỉnh Sóng
Xin đón đọc
Chủ Nghĩa Lưu Manh Tập 7 của Nhà Văn Đông Yên - Chuyên đề Nhà Nước Chìm Do Thái - Sắp phát hành nay mai trên Amazon và Barnes & Noble
Tài liệu liên quan
** Vụ kiện dân sự New York
** Nghịch Lý Trump
** Nghi Án hay Huyền Thoại "Tối Cao Pháp Viện"
** Bilderberg Group, Rockefeller, và Cộng Sản
** Âm Mưu của Dòng Họ Rothschild và Rockefeller
** Nếu Ô. Donald Trump thắng cuộc 2024?
** Bản Tự Khai Donald Trump
** Sheldon Adelson và Donald Trump