TRANG CHÍNH TRỊ/KINH TẾ

ĐIỂM SÁCH * "Nghịch Lý Trump" * "Vụ kiện dân sự New York" * "Nếu Ô. Donald Trump thắng cuộc?" * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -I * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -II * RAND REPORT * Ukraine và các tập đoàn cá mập I * Ukraine và các tập đoàn cá mập II * Ukraine và các tập đoàn cá mập III * Karl Marx & Sully Proudhome - PPC * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Tự Khai Donald Trump * Do Thái và Huyền Thoại Trân Châu Cảng * Do Thái và Huyền Thoại 9/11 * Tiền Ảo - Digital Money * Sheldon Adelson và Donald Trump * Hồ Sơ Thuế của TT Trump * Hiện Tượng QAnon * Bill Gates và Covid-19 * Covid-19 và những góc tối kịch bản * Truất Phế: Âm mưu của Do Thái * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Cáo Trạng Tham Ô của Trump * Israel và âm mưu Lavon Affair * Israel và vụ tàu USS Liberty * Israel và Chính Trị Hoa Kỳ * Do Thái và Thảm Họa FUKUSHIMA * Bên lề Bầu Cử 2016 IV * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma II * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma I * Bên lề Bầu Cử 2016 III * Bên lề Bầu Cử 2016 II * Bên lề Bầu Cử 2016 * Bức Tranh Toàn Cảnh * Do Thái và Thao Túng Xã Hội * Nghi án chiến Tranh Việt Nam * Biển Đông và Mưu đồ DoThái-TrungQuốc * Chan tướng Chương Trình Fulbright * Điện tín đàu hàng vô điều kiện * Chân tướng TT Đức Angela Markel * Chủ nghĩa Cộng Sản trá hình * Bilderberg Group, Rockefeller, và Cộng Sản * Âm Mưu của Dòng Họ Rothschild và Rockefeller * Sự thật về vụ đánh bom ở Oklahoma City 1995 * Sự thật về ISIS - III * Illuminati và Tam Điểm * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Bill Clinton * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Harry Truman * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Woodwow Wilson * Chân tướng Cộng Sản của John Kerry * Do thái cai trị Hoa Kỳ * Cấu kết giữa Do Thái và Đức Quốc Xã * Vatican và vấn đề cải cách * Waco: tự tử tập thể hay thảm sát tập thể? * Phương trình Bill Gates * Benghazi: sự thật bị ém nhẹm * Hệ thống siêu quyền lực Illuminati * Quần Đảo GULAG và tội ác Do Thái * Hiện tượng Donald Trump - I * Ai giết John F. Kennedy? - I * Ai giết John F. Kennedy? - II * Sự thật về Bản Tuyên Ngôn Cộng sản * Sự thật về ISIS - I * Sự thật về ISIS - II * Killing America * Do Thái và đàn áp tự do ngôn luận * Xã hội Do Thái hóa * Chủ Nghĩa Độc Tài Mềm * Kịch bản Sống chung Hòa bình Mỹ, Nga, Tàu * Bầu cử và quảng cáo TV * Chân tướng Quỹ Dự Trữ Liên Bang: Do Thái * Rockefellers, vua dầu hỏa thế giới * Rockefellers và âm mưu thống trị thế giới * Ai tấn công Charlie Hebdo? * Do Thái kiểm soát 96% truyền thông thế giới * Do Thái và Trung Quốc * Những trùm Cộng Sản Do Thái * Obama: Tổng Thống Do Thái đầu tiên của Mỹ * Cội nguồn Do Thái của John Kerry * Tam Giác Quỷ Mỹ+Tàu+DoThái * Con Bạch Tuộc Do Thái * 9/11: Do Thái là thủ phạm * Nghi Án Miến Điện và Bắc Hàn * Xã Hội Đen *
Dinh Song

Âm Nhạc
* Triết Nhạc Hải Đăng I
* Triết Nhạc Hải Đăng II
* Triết Nhạc Hải Đăng III
* Triết Nhạc Hải Đăng IV
Khoa Học Điện Toán
* Từ Điển Tin Học
Triết Học
* Triết Học, Khoa Học, và Tiến Hóa
Truyện Ngắn Đông Yên
* The Sun Hunters (Người đi săn mặt trời)
* Câu Chuyện một Dòng Sông
* Hẹn Nhau trươc Giao Thừa
* Ngôi Sao Đen
Thơ Đông Yên
* Loài Chim Du Mục
Thơ dịch
* Thí Ca Lãng Mạn Pháp
* Tuyển Tập Thi Ca Anh Mỹ
* Robert Frost Tuyển Tập I
* Emily Dickinson Truyển Tập I
Không Phát Hành
* Edgar Allan Poe Thơ Tuyển Tập
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập I
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập II
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập III
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập IV
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập V
* Thi Ca Tuyển Tập Anh Mỹ - 2nd Edition
* Robert Frost Tuyển Tập - 2nd Edition
* Emily Dickinson Tuyển Tập - 2nd Edition
Truyện Dịch Song Ngữ
* Truyện Ngắn Song Ngữ I
* Truyện Ngắn Song Ngữ II
Vũ Trụ Học
* Cuộc Chiến Hố Đen
* Thiết Kế Vĩ Đại
* Vũ Trụ từ Hư Không
* Lai Lịch Thời Gian
Đĩa Bay & Người Hành Tinh
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh I
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh II
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh III
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh IV
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh V
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VI
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VII

"Tối Cao Pháp Viện": Nghi Án hay Huyền Thoại?

- Last update March 10, 2024
Câu Hỏi Lớn
Cái mệnhh danh là "Tối Cao Pháp Viện" (TCPV) có thực sự là "tối cao" không? Dứt khoát không. Định chế thế tục nầy luôn luôn NẰM DƯỚI quyền điều khiển của hệ thống siêu quyền lực ẩn danh Do Thái thường xuyên thao túng nhân loại từ trong bóng tối. Chúng ta cứ thử so sánh định chế nầy với cái mệnh danh là "Quốc Hội Mỹ," một định chế "dân lập" đông đảo và hùng hậu gấp nhiều lần nhưng vẫn bị nhà nước chìm Do Thái thao túng từ trên xuống dưới từ trong ra ngoài, dễ dàng như búng ngón tay. Đặc quyền đặc lợi vẫn nằm trên hết và chỉ có hệ thống siêu quyền lực Do Thái mới đủ tư cách ban phát nhứng đặc quyền đặ lợi nầy.
- Rex Bradford: "Bên dưới cái bề mặt có vẻ trật tự của chính phủ Hoa Kỳ là cả một mạng lưới phức tạp, chỉ được cấu trúc một phần, liên kết ảnh hưởng của đám tài phiệt Do Thái Wall Street, bộ máy quan liêu, và bộ máy quân sự-kỹ nghệ. Ở đó chính là quyền lực đích thực của đế quốc Hoa Kỳ: Mạng nhện hậu trường không được ai bầu ra, không chịu trách nhiệm trước bất cứ ai, và miễn nhiễm với mọi đối kháng của quần chúng. (Beneath the orderly façade of the American government lies a complex network, only partly structural, linking Wall Street influence, corrupt bureaucracy, and the military-industrial complex. Here lies the true power of the American empire: This behind-the-scenes web is unelected, unaccountable, and immune to popular resistance.)"
Mạng lưới đó mang nhiều tên khác nhau, như Shadow Government (Chính Phủ Ma), Deep State (Nhà Nước Chìm), Money Power (Độc Quyền Tài Phiệt), Bilderberg, Illuminati, Trilateral Commission, Rockefellers, Rothschilds. v.v...

"Tối Cao Pháp Viện": Họ là ai?
- Họ là 9 thẩm phán, trong đó có đến 6 người thuộc Đảng Cộng Hòa và chỉ có 3 người thuộc Đảng Dân Chủ. Trong số 6 người thuộc Đảng Cộng Hòa lại có đến 3 người do chính ông Trump bổ nhiệm trước kia.
- Người ta đồn rằng gần như tất cả họ đều nói tiếng Hebrew được Google dịch ra tiếng Mỹ.
- Họ cũng chỉ là người, những sinh vật bất toàn bất túc, càng lên cao càng nguy hiểm cho phần còn lại của nhân loại.
- Thiên nhiên quy định rằng cá ao nào bơi trong ao đó, chó nhà nào bênh chủ nhà đó, nếu không có những ngoại lệ siêu lý do bàn tay nhà nước chìm Do Thái thao túng từ trong bóng tối (theo kiểu vận động hành lang).

Trở về kịch bản Donald Trump với vụ kháng cáo lên TCPV liên quan đến nỗ lực của Colorado muốn loại ông Trump khỏi phiếu bầu tiểu bang.

Xin đừng quên: trong hầu hết các lãnh vực nhân sinh, không có chân lý tuyệt đối hay khách quan; tất cả đều chịu quy luật tương đối, tất cả đều do diễn dịch chủ quan của con người. Kịch bản Donald Trump không là ngoại lệ.

Thái độ hoài nghi của TCPV
Vẫn có những trường hợp có thể đảo ngược cuộc tranh cử tổng thống năm nay, nhưng, dựa trên thái độ hoài nghi có vẻ tiên định của "định chế tối cao" nầy, trường hợp Colorado muốn loại ông Trump khỏi phiếu bầu tiểu bang dường như không có khả năng làm được chuyện đó.
Các viên chức Colorado lập luận rằng vai trò của ông Trump trong vụ bạo loạn ngày 6 tháng Giêng 2021 ở Điện Capitol biến ông trở thành một kẻ phản loạn, và Tu Chánh Án 14 cấm những kẻ phản loạn không được làm tổng thống. Tiểu bang Maine cũng có động thái tương tự chống lại ông Trump, và các tiểu bang khác sẽ hành động tương tự nếu TCPV đồng thanh với Colorado.
Vấn đề pháp lý
Những vấn đề pháp lý rất phức tạp. Đương nhiên các thẩm phán TCPV cũng đang xem xét (hay giả vờ xem xét) một câu hỏi chính trị rộng lớn hơn.
("CÂU HỎI CHÍNH TRỊ RỘNG LỚN HƠN" ĐÓ LÀ GÌ VẬY?)
Theo Adam Liptak, một phóng viên New York Times chuyên tường thuật về TCPV:
"Donald Trump bị cáo buộc về những hành động và lời nói sai trái nghiêm trọng. Nhưng ai sẽ quyết định phản ứng về chuyện đó?
- Chín người trong TCPV tại Washington?"
- Quốc Hội?
- Cử tri đoàn Hoa Kỳ - một cơ quan có thể tự mình thẩm định hành vi của Trump đáng hay không đáng bị khiển trách đến độ ông không nên có cơ hội phục vụ một nhiệm kỳ nữa?"

Một cách chính thức, trường hợp nầy liên quan đến cuộc bầu cử sơ bộ ở Colorado được hoạch định vào ngày 5 tháng 3 nầy, không đầy bốn tuần nữa. Nhiều chuyên gia hy vọng TCPV sẽ phán quyết nhanh và đưa ra một quyết định rộng lớn (biết đâu chẳng có sẵn trong túi?) áp dụng cho mọi tiểu bang.

Ba câu hỏi lớn nhất

1. Danh từ "Officer" trong điều khoản liên quan của Hiến Pháp ám chỉ ai?
Những phần được biết đến nhiều nhất trong Tu Chánh Án 14 được phê chuẩn sau cuộc Nội Chiến đã trao quyền công dân cho những ai trước đó bị xem là nô lệ và quy định các tiểu bang phải cung ứng bảo về bình đẳng cho mọi cư dân. Tu chánh án đó còn bao gồm một điều khoản ngăn cấm tham chính những thành phần cựu quân thuộc phe Confederates Miền Nam. Điều khoản nầy cũng ngăn cấm tham chính bất kỳ "officer" nào của Hoa Kỳ đã từng tuyên thệ hỗ trợ Hiến Pháp nhưng sau đó tham gia bạo loạn (insurrection or rebellion).
Một phần của cuộc tranh luận tại TCPV xoay quanh câu hỏi tổng thống có phải là một "officier" hay không. Đối với một số học giả pháp lý, câu trả lời đương nhiên là thế. Theo Jason Murray, luật sư đại diện cho cử tri tại Colorado muốn ngăn cấm Trump, "Danh từ "Officier" trong thập niên 1780 có cùng một nghĩa ngữ như ngày nay (tức tổng thống là một "Officier").
Những học giả khác có một quan điểm khác, và một số thẩm phán có vẻ đồng ý với lập luận nầy. Thẩm phán Ketanji Brown Jackson ghi nhận rằng tu chánh án liệt kê nhiều chức vụ được xem là "officier," kể cả thượng nghị sỹ và dân biểu – nhưng không có tổng thống. Thẩm phán Neil Gorsuch nhấn mạnh rằng Hiến Pháp ở nơi khác đã xử dụng từ ngữ "officier" để chỉ những người được bổ nhiệm vào một chức vụ nào đó, chứ không đề cập đến tổng thống.
2. Các tiểu bang có thể làm gì?
Hiến pháp ngăn cấm một số người làm tổng thống, kể cả những người dưới 35 tuổi hay những ai đã làm tổng thống hai nhiệm kỳ. Luật sư Muray lập luận rằng, tương tự, những viên chức từng tham gia bạo loạn cũng không đủ tư cách làm tổng thống dựa theo Tu Chánh 14.
Nhưng một số thẩm phán đặt dấu hỏi liệu Tu Chánh 14 có thực sự cho phép các tiểu bang ngăn cấm các viên chức tham gia bầu cử cấp liên bang hay không. Nếu thế thì các tiểu bang có thể có quyền hạn vượt trội trên các cuộc bầu cử liên bang. Thẩm phán Elena Kagan nói với luạt sư Muray, "Câu hỏi mà ông phải đối mặt là: tại sao một tiểu bang đơn lẻ lại có quyền quyết định ai được phép hoặc không được phép làm tổng thống Hoa Kỳ."
Chánh thẩm John Roberts chỉ ra rằng những người sọan thảo Tu Chánh Án 14 muốn hạn chế quyền hạn tiểu bang.
Do đó, các thẩm phán có vẻ tin rằng chỉ có Quốc Hội mới có thể ngăn cấm ứng cử viên khỏi bầu cử liên bang. Theo phóng viên Adam Liptak, "Sự đồng thuận trong phiên tòa dường như muốn đặt quả bóng trên sân Quốc Hội. Nhưng, vì cơ may định chế nầy hành động hầu như số không, nên chỉ có cử tri mới có thể quyết định Trump có đủ tư cách làm tổng thống hay không."
3. "Insurrection" là gi?
Một vấn đề then chốt khác liên quan đến biến cố January 6, 2021.
- Biến cố nầy có được xem là một "insurrection" (boạn loạn) hay không?
- Trump có tham dự vào đó hay không?
Luật sư Muray cho rằng câu trả lời là "Có." Jonathan Mitchell, luật sư của Trump, phản bác lại rằng các biến cố January 6 là "xấu hổ, tội ác, bạo động" – nhưng không phải là "insurrection". Ông định nghĩa một "insurrection" như là một "nỗ lực có tổ chức, điều hợp nhằm lật đổ chính phủ" bằng bạo động.
Một số thẩm phán có vẻ đồng ý với lối diễn dịch nầy. Thẩm phán Brett Kavanaugh ghi nhận rằng có một điều luật liên bang xem việc xúi giục bạo động là một trọng tội - và Trump đã không bị buộc tội nầy. Tuy nhiên, cuộc bàn thảo ngày đó không tập trung vào điểm nầy, vì cho rằng phán quyết có thể nhắm vào "những vấn đề khác".

("NHỮNG VẤN ĐỀ KHÁC" ĐÓ LÀ GÌ VẬY?)
* Không ai có quyền quyết định kẻ nầy làm tổng thống, kẻ kia không, chỉ có "cử tri" quyết định - và "cử tri" tức là nhà nước chìm Do Thái vạn năng thường xuyên thao túng mọi thứ trên đời, nhất là then máy mệnh danh là ""bầu cử tự do". Do Thái muốn là trời muốn. Không một ai có thể ngồi trên ngôi cữu ngũ mà không được sự lựa chọn của Omega, Illuminati, Bilderberg, hay các hội kín khác của Hệ Thống Siêu Quyên Lực Do Thái. Sự nghiệp chính trị của nhiều người đã vươn lên như phép lạ sau khi tham dự buổi hội nghị Bilderberg đầu tiên của họ: Margaret Thatcher, Bill Clinton, Tony Blair... Bầu cử chỉ là chiếc bánh vẽ. "Cử tri" chỉ là những đàn cừu trên xa lộ mù, từ lâu đã bị Do Thái điều khiển não bộ để chọn đúng là phiếu mà Do Thái mong đợi. "Bầu cử" chỉ là một bình phong gian lận, một vận hội lớn giúp truyền thông Do Thái làm giàu thêm và làm cho xã hội Mỹ phân hóa và băng hoại trầm trọng hơn.
* Khi thất cử trong kỳ bầu cử 2020, ông Trump ý thức ngay đến bầu cử gian lận, nhưng khó lòng mà chứng minh được, vì bí mật nầy chỉ có trời biết hoặc hệ thống siêu quyền lực biết mà thôi; ai biết và dám phanh phui sẽ bị mất mạng. Lần nầy ông ý thức được rằng không ích gì mà đùa với lửa, tốt hơn nên dựa vào lửa để đốt cháy đối phương, cho dù phải cúi đầu tùng phục nhà nước chìm Do Thái, cho dù phải phản bội nước Mỹ.
* Thì ra mọi "tranh luận" chỉ có mục đích làm cho kịch bản ly kỳ hấp dẫn để thế giới người mù tưởng thật - thực ra mọi chuyện đều được nhà nước chìm Do Thái an bài cả.
* Đám lão nhi đồng nhà trẻ "tao Cộng Hòa mầy Dân Chủ" phen nầy có thừa đề tài để tha hồ đấu đá lẫn nhau. Đấy, những công cụ buồn nôn của chủ nghĩa ngu dân.

Từ hoài nghi đến im lặng
Cuối năm 2023, một tòa án liên bang ở New York đã truy tố ông Trump về tội cố tình đảo ngược kết quả bầu cử 2020. Vào tháng 12/2023 thẩm phán Tanya Chutkan đã từ chối yêu cầu của ông Trump xin bải bỏ những cáo buộc đối với ông trên cơ sở đặc miễn truy tố những hành vi được xem như một phần trách nhiệm chính thức của một tổng thống tại chức. Ban đầu, thẩm phán Tanya Chutkan đã ấn định phiên xử kế tiếp vào ngày 4/3/2024, nhưng sau đó ông Trump đã kháng án. Tại điểm nầy, luật sư Jack Smith đã đến TCPV và yêu cầu định chế nầy nhanh chóng quyết định về vấn đề đặc miễn nói trên, không phải chờ quyết định của tòa phá án.
Vì TCPV đã từ chối can thiệp vào việc nầy và bác bỏ yêu cầu của Jack Smith nên vào ngày 6/1/2024, tòa Circuit New York gồm ba thẩm phán đã đồng thanh quyết định chấp thuận phán quyết của thẩm phán Tanya Chutkan, nhấn mạnh rằng "Cựu TT Trump đã trở thành thường dân và quy chế đặc miễn dành cho ông khi tại chức không cón có thể giúp ông được miễn tố."
Laurence Tribe, một giáo sư đồng thời là phân tích gia pháp lý của Đại Học Harvard, nói với tờ Newsweek rằng, mặc dù sự im lặng của TCPV không cho thấy họ sẽ phán quyết ra sao về vụ kiện, nhưng dứt khoát sự im lặng đó mang lại cho ông Trump một tin mừng, vì ông đang ra sức trì hoãn vụ kiện cho đến sau bầu cử. Ngày nào TCPV chần chừ không đưa ra phán quyết thì ngày đó lại thêm một nỗi thất vọng cho những ai muốn hành vi ngang ngược của ông Trump được phán xét trước ngày bầu cử 2024. Nếu ông đắc cử tổng thống thì ông sẽ có quyền ra lệnh cho các công tố viên ngưng ngay những cáo buộc liên quan đến vụ January 6 và vụ cất giữ trái phép những tài liệu mật.
Tờ Washington Post cho biết lịch trình 4/3/2024 cho vụ xử do thẩm phán Tanya Chutkan ấn định trước đây nay đã biến mất trên nghị trình tại tòa án liên bang New York.

Người ta luận đoán
- Có lẽ phiên tòa nầy sẽ đình hoãn đến khi TCPV lên tiếng quyết định về yêu cầu đặc miễn của ông Trump.
- Có thể TCPV sẽ không lên tiếng cho đến sau bầu cử.
- Có thể TCPV đang chờ lệnh tối hậu của hệ thống siêu quyền lực Do Thái trước khi quyết định phải làm gì hoặc không làm gi.
- Có thể đây là cuộc trả giá giữa ông Trump và hệ thống siêu quyền lực Do Thái.
- Có thể đây là thử thách của hệ thống siêu quyền lực Do Thái về lòng trung thành tuyệt đối của ông Trump đối với Israel và Do Thái nói chung, buộc ông phải có những cam kết cụ thể, táo bạo, và nhất quán, nhất là trong vấn đề Trung Đông. Với những cam kết nầy ông sẽ không được hành động chừng mực, nước đôi và nửa vời như trong nhiệm kỳ trước. Cái giá phải trả cho cuộc trả giá lần nầy không chỉ là cái ngai vàng tại Bạch Cung mà có thể là chính sinh mạng của ông và gia đình ông, tài sản kết xù đang bị đe dọa sụp đổ của ông, nên ông không nên đùa với lửa như trước, không nên đùa dai hay hứa hảo hứa cuội với tử thần.

Từ im lặng đến OK Trump
Ngày 5/3/2024, các thẩm phán TCPV quyết định rằng Tu Chính Hiến Pháp 14 không cho phép các tiểu bang loại trừ cựu tổng thống khỏi danh sách ứng cử viên tổng thống. Họ đưa ra "những lý do khác nhau", nhưng quyết định là đồng thanh. Nếu nhìn về phía sau và nhìn về phía trước cùng một lúc thì "phán quyết đồng thanh" nầy của TCPV không hẳn là điều khó tiên Donald Trump trở lại Bạch Cung, lần nầy như một trong số những viên toàn quyền lì lợm vô liêm sỹ nhất của Israel để cai trị thuộc địa "Hiệp Chổng Cuốc" nầy. Tình trạng sẽ bỉ ổi hơn với
- Truyền thông thiểu số "nói lố ăn tiền, nhận đơn đặt hàng của Do Thái để ca tụng SỨC MẠNH DO THÁI"
- Thế giới động vật hoang dã YouTube
- Các "bogger" phú de
- Tập hợp các lão già khờ rỉ sét - hay còn gọi là tập hợp các lão nhi đồng nhà trẻ, sản phẩm non một thế kỷ bị Do Thái điều khiển náo bộ nên "tri thức chính chị" của họ không quá đầu ngọn cỏ, cứ tưởng cái vung là chính ông >trời, cứng hàm cứng họng khi phải phát âm đầy đủ hai chữ "Do Thái". hoặc vội vã quay lưng khi nghe ai nói động đến Do Thái vì sợ vạ lây.

Không ai được quyền đứng trên pháp luật?
Đúng thế, và "pháp luật" chính là Nhà Nước Chìm Do Thái. Cũng như tất cả các tòa án và tòa kháng án của Mỹ, cái mệnh danh là "Tối Cao Pháp Viện" nầy chỉ có nhiệm vụ làm ra những ổ khóa trong khi chìa khóa nằm trong tay hệ thống siêu quyền lực Do Thái.
** Phần cập nhật

Kịch bản miễn tố
Theo NewYork Times, ngày 28/2/2024, TCPV đã quyết định sẽ xem xét ông Trump có được miễn tố về tội âm mưu lật ngược kết quả bầu cử 2020 hay không. Cuộc bàn thảo nầy sẽ được tiến hành trong tuần lễ 22 tháng 4, 2024, trong khi Jack Smith, trưởng phòng công tố của vụ kiện, đã yêu cầu định chế nầy quyết định trong tháng 3/2024. Từ nay đến cuối tháng 4/2024, các phiên xử của tòa liên bang sẽ đóng băng – thêm một chiến thắng tạm thời cho ông Trump.
Đáp ứng của TCPV đối với ông Trump có vẻ như đặt các thẩm phán vào một hoàn cảnh bất thường phải quyết định một khía cạnh khác về số phận của cựu tổng thống: ông có thể hoặc không có thể bị tòa liên bang xét xử, và nếu bị xét xử thì sớm muộn ra sao. Cho dù phán quyết của TCPV không thuận lợi cho ông đi nữa thì tòa liên bang cũng không thể tiến hành sớm được. Các thủ tục tiền trạm (pretrial proceedings), hiện đang ngưng lại, phải được hoàn tất trước đã. Đại để, phiên xử của tòa liên bang, nếu có, cũng phải đình hoãn đến cuối tháng 9 hoặc tháng 10/2024, tức vào cao điểm của cuộc bầu cử.
Động thái nầy giảm thiểu cơ may tòa liên bang đưa ra phán quyết trước ngày bầu cử. Sự trì hoãn cũng gia tăng cơ may ông Trump sẽ trở thành tổng thống một lần nữa. Công chúng sẽ ít quan tâm đến chuyện ông cố đảo ngược kết quả bầu cử 2020 nếu ông bị tòa liên bang xét xử. Các cuộc thăm dò cho thấy phần lớn những người hậu thuẫn ông hiện nay đều tuyên bô sẽ không bỏ phiếu cho ông nếu ông bị kết án.
Nate Cohn, phân tích gia hàng đầu của New York Times, cho biết, “Trước đây, khả thể ông Trump bị tòa liên bang kết tội trước ngày bầu cử là một trong những lý do thích đáng hơn để người ta nghĩ rằng cuộc chạy đua có thể thuận lợi hơn cho ông Biden. Giờ đây khả thể đó trở nên khó xảy ra hơn, đặc biệt vì trước đây tòa liên bang có vẻ như là hướng trình nhanh nhất và rõ rệt nhất đi đến buộc tôi ông Trump."
Chiến thuật pháp lý của ông Trump là tìm mọi cách để trì hoãn các phiên tòa. Alan Feuer và Maggie Haberman của NYT cho rằng chiến thuật nầy dường như đang có kết quả. Hai vụ kiện hình sự khác của Georgia và Liên bang đã tiến hành thậm chí còn chậm chạp hơn thế. Vụ kiện New York liên quan đến vụ dùng tiền để ém nhẹm vụ tai tiếng tình dục có thể không có vẻ nghiêm trọng lắm đối với nhiều cử tri. Một lần nữa ở đây, nếu tái đắc cử tổng thống thì, trong tư cách một tổng thống đương nhiệm, ông sẽ vô hiệu hóa mọi cáo trạng nhắm vào ông.

Tuy nhiên, TCPV không phải là lý do duy nhất khiến các vụ kiện tiến hành chậm chạp. Công tố viên của cả hai vụ kiện hình sự liên bang và Georgia đều hành động chậm chạp hơn thế, thay vì sáng suốt như một số quan sát viên pháp lý vẫn nghĩ. Đương nhiên, TCPV sẽ lập luận rằng họ chỉ tuân thủ một thời biểu hợp lý đối với một trường hợp quan trọng. Nhưng định chế nầy đã từng hành động rất nhanh đối với những trường hợp liên quan đến bầu cử, kể cả vụ Bush – Gore năm 2000. Năm nay, ngược lại, các thẩm phán TCPV, đã đưa ra hai quyết định khác nhau khiến trì hoãn vụ kiện phá hoại bầu cử.

Trở lại kịch bản toàn cảnh. Cuộc trả giá giữa ông Donald Trump và hệ thống siêu quyền lực Do Thái có vẻ như đã ngã ngũ từ lâu, và các bên cứ tự do đóng kịch sao cho có vẻ như thật. Các Tay chơi trong sòng bài cứ thoải mái chơi cho có vẻ sòng phẳng, nhưng luật chơi vẫn nằm trong tay chủ sòng bài, tức nhà nước chìm Do Thái. Họ được tự do biểu diễn,như màn kết vẫn thuộc về Do Thái. “Các bên” ở đây chủ yếu ám chỉ TCPV và các tòa án các cấp của Mỹ. Có thể ông Joe Biden đã biết mình đi dến đâu và dừng lại ở đâu. Tuy nhiên, câu trả lời đích thực vẫn còn ở phía trước. Trò chơi Do Thái khó ai có thể tiên liệu được, chỉ cần biết tự xác định kẻ thắng tối hậu chính là Chính Phủ Ma Do Thái, bất luận ai sẽ ngồi tại Bạch Cung trong nhiệm kỳ tới. Bên thua cuộc luôn luôn là nước Mỹ “Hiệp Chổng Cuốc.”

Vài Trích Dẫn

- Tzipora Menache: "Quý vị biết rất rõ, và những người Mỹ ngu xuẩn cũng biết rất rõ, rằng chúng ta kiểm soát chính phủ của chúng, bất luận ai ngồi trong Tòa Bạch Ốc. Như quý vị thấy, tôi biết và quý vị biết rằng không một tổng thống Mỹ nào có thể đủ tư cách thách thức chúng ta cho dù chúng ta có làm chuyện khó tin. Chúng nó - bọn Mỹ - có thể làm gì được chúng ta? Chúng ta kiểm soát quốc hội, chúng ta kiểm soát truyền thông, chúng ta kiểm soát kỹ nghệ giải trí, và chúng ta kiểm soát mọi thứ ở Mỹ. Ở Mỹ, bạn có thể chỉ trích Thượng Đế, nhưng bạn không thể chỉ trích Israel..." (You know very well, and the stupid Americans know equally well, that we control their government, irrespective of who sits in the White House. You see, I know it and you know it that no American president can be in a position to challenge us even if we do the unthinkable. What can they (Americans) do to us? We control congress, we control the media, we control show biz, and we control everything in America. In America you can criticize God, but you can't criticize Israel...)
- Thomas Jefferson: "Mặc dù sống rải rác, người Do Thái vẫn tạo thành một quốc gia như những người ngoại quốc trên vùng đất họ đang sống."(Dispersed as the Jews are, they still form one nation, foreign to the land they live in.)
- Benjamin Franklin: "Mối đe dọa là Do Thái.... Trong bất kỳ quốc gia nào mà họ định cư với số nhiều, họ đều hạ thấp đạo đức, xem thường chính trực thương mại, tự tách rời và không chịu đồng hóa.... Nếu không loại họ ra khỏi Hoa Kỳ nầy, trong Hiến Pháp, thì không đến 200 năm nữa họ sẽ sinh sôi nẩy nở ở đây đông đảo đến độ họ sẽ đô hộ và nuốt hết cả nước và thay đổi hình thức chính phủ của chúng ta, và triệt hạ tự do của chúng ta." (The menace is the Jews... In whatever country Jews have settled in any great number, they have lowered its moral tone; depreciated its commercial integrity; have segregated themselves and have not been assimilated... If you do not exclude them from these United States, in their Constitution, in less than 200 years they will have swarmed here in such great numbers that they will dominate and devour the land and change our form of government, and jeopardized our liberty.)
- Hillary Clinton: Chúng tôi nhận nhiều khuyến cáo của Hội Đồng (Do Thái), nên điều nầy sẽ có nghĩa là lúc nào tôi cũng sẽ được bảo nên làm gì và nghĩ gì về tương lai. (We get a lot of advice from the Council, so this will mean I won't have as far to go to be told what we should be doing and how we should think about the future).
- George Washington: Họ, người Do Thái, chống lại chúng ta hữu hiệu hơn là kẻ thù của chúng ta. Họ nguy hiểm gấp trăm lần cho những quyền tự do của chúng ta và cho lý tưởng vĩ đại mà chúng ta theo đuổi... Đáng tiếc là từ lâu nay mỗi tiểu bang đã không săn đuổi họ như săn đuổi sâu bọ của xã hội và như những kẻ thù lớn nhất mà chúng ta có đối với hạnh phúc của Hoa Kỳ. (They - the Jews - work more effectively against us, than the enemy’s armies. They are a hundred times more dangerous to our liberties and the great cause we are engaged in… It is much to be lamented that each state, long ago, has not hunted them down as pest to society and the greatest enemies we have to the happiness of America).
Tổng hợp Đỉnh Sóng

Xin đón đọc
Chủ Nghĩa Lưu Manh Tập 7 của Nhà Văn Đông Yên - Chuyên đề Nhà Nước Chìm Do Thái - Sắp phát hành nay mai trên Amazon và Barnes & Noble
Tài liệu liên quan
** Nghi Án hay Huyền Thoại "Tối Cao Pháp Viện - Ky I"
** Nghi Án hay Huyền Thoại "Tối Cao Pháp Viện - Ky II"
** "Vụ kiện dân sự New york"
** Bilderberg Group, Rockefeller, và Cộng Sản
** Âm Mưu của Dòng Họ Rothschild và Rockefeller
** Nếu Ô. Donald Trump thắng cuộc 2024?
** Bản Tự Khai Donald Trump
** Sheldon Adelson và Donald Trump