TRANG CHÍNH TRỊ/KINH TẾ

ĐIỂM SÁCH * "Nghịch Lý Trump" * "Vụ kiện dân sự New York" * "Nếu Ô. Donald Trump thắng cuộc?" * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -I * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -II * RAND REPORT * Ukraine và các tập đoàn cá mập I * Ukraine và các tập đoàn cá mập II * Ukraine và các tập đoàn cá mập III * Karl Marx & Sully Proudhome - PPC * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Tự Khai Donald Trump * Do Thái và Huyền Thoại Trân Châu Cảng * Do Thái và Huyền Thoại 9/11 * Tiền Ảo - Digital Money * Sheldon Adelson và Donald Trump * Hồ Sơ Thuế của TT Trump * Hiện Tượng QAnon * Bill Gates và Covid-19 * Covid-19 và những góc tối kịch bản * Truất Phế: Âm mưu của Do Thái * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Cáo Trạng Tham Ô của Trump * Israel và âm mưu Lavon Affair * Israel và vụ tàu USS Liberty * Israel và Chính Trị Hoa Kỳ * Do Thái và Thảm Họa FUKUSHIMA * Bên lề Bầu Cử 2016 IV * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma II * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma I * Bên lề Bầu Cử 2016 III * Bên lề Bầu Cử 2016 II * Bên lề Bầu Cử 2016 * Bức Tranh Toàn Cảnh * Do Thái và Thao Túng Xã Hội * Nghi án chiến Tranh Việt Nam * Biển Đông và Mưu đồ DoThái-TrungQuốc * Chan tướng Chương Trình Fulbright * Điện tín đàu hàng vô điều kiện * Chân tướng TT Đức Angela Markel * Chủ nghĩa Cộng Sản trá hình * Bilderberg Group, Rockefeller, và Cộng Sản * Âm Mưu của Dòng Họ Rothschild và Rockefeller * Sự thật về vụ đánh bom ở Oklahoma City 1995 * Sự thật về ISIS - III * Illuminati và Tam Điểm * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Bill Clinton * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Harry Truman * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Woodwow Wilson * Chân tướng Cộng Sản của John Kerry * Do thái cai trị Hoa Kỳ * Cấu kết giữa Do Thái và Đức Quốc Xã * Vatican và vấn đề cải cách * Waco: tự tử tập thể hay thảm sát tập thể? * Phương trình Bill Gates * Benghazi: sự thật bị ém nhẹm * Hệ thống siêu quyền lực Illuminati * Quần Đảo GULAG và tội ác Do Thái * Hiện tượng Donald Trump - I * Ai giết John F. Kennedy? - I * Ai giết John F. Kennedy? - II * Sự thật về Bản Tuyên Ngôn Cộng sản * Sự thật về ISIS - I * Sự thật về ISIS - II * Killing America * Do Thái và đàn áp tự do ngôn luận * Xã hội Do Thái hóa * Chủ Nghĩa Độc Tài Mềm * Kịch bản Sống chung Hòa bình Mỹ, Nga, Tàu * Bầu cử và quảng cáo TV * Chân tướng Quỹ Dự Trữ Liên Bang: Do Thái * Rockefellers, vua dầu hỏa thế giới * Rockefellers và âm mưu thống trị thế giới * Ai tấn công Charlie Hebdo? * Do Thái kiểm soát 96% truyền thông thế giới * Do Thái và Trung Quốc * Những trùm Cộng Sản Do Thái * Obama: Tổng Thống Do Thái đầu tiên của Mỹ * Cội nguồn Do Thái của John Kerry * Tam Giác Quỷ Mỹ+Tàu+DoThái * Con Bạch Tuộc Do Thái * 9/11: Do Thái là thủ phạm * Nghi Án Miến Điện và Bắc Hàn * Xã Hội Đen *
Dinh Song

Âm Nhạc
* Triết Nhạc Hải Đăng I
* Triết Nhạc Hải Đăng II
* Triết Nhạc Hải Đăng III
* Triết Nhạc Hải Đăng IV
Khoa Học Điện Toán
* Từ Điển Tin Học
Triết Học
* Triết Học, Khoa Học, và Tiến Hóa
Truyện Ngắn Đông Yên
* The Sun Hunters (Người đi săn mặt trời)
* Câu Chuyện một Dòng Sông
* Hẹn Nhau trươc Giao Thừa
* Ngôi Sao Đen
Thơ Đông Yên
* Loài Chim Du Mục
Thơ dịch
* Thí Ca Lãng Mạn Pháp
* Tuyển Tập Thi Ca Anh Mỹ
* Robert Frost Tuyển Tập I
* Emily Dickinson Truyển Tập I
Không Phát Hành
* Edgar Allan Poe Thơ Tuyển Tập
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập I
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập II
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập III
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập IV
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập V
* Thi Ca Tuyển Tập Anh Mỹ - 2nd Edition
* Robert Frost Tuyển Tập - 2nd Edition
* Emily Dickinson Tuyển Tập - 2nd Edition
Truyện Dịch Song Ngữ
* Truyện Ngắn Song Ngữ I
* Truyện Ngắn Song Ngữ II
Vũ Trụ Học
* Cuộc Chiến Hố Đen
* Thiết Kế Vĩ Đại
* Vũ Trụ từ Hư Không
* Lai Lịch Thời Gian
Đĩa Bay & Người Hành Tinh
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh I
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh II
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh III
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh IV
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh V
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VI
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VII
Vatican va van de cai to
Tòa Thánh Vatican và vấn đề cải cách

Primary references:
- Mark Dice: Inside the Illuminati
- Texe Marrs: Conspiracy World
- Johnny Cirucci: Illuminati Unmasked
- Texe Marrs: Conspiracy of the Six-Pointed Star
- Philippe Bilger (Le Figaro): Le pape joue avec le feu, avec la foi...
- Tim Willis (Newsweek): With Their First Pope, Jesuits Are Making a Comeback
- Forbidden Knowledge: Jesuit, Vatican Tyranny
- Wikipedia: Jesuit Conspiracy

** Đây có thể là một đề tài nhạy cảm dễ gây tranh cãi; độc giả nào dị ứng với những vấn đề tôn giáo nói chung và Cơ Đốc Giáo nói riêng, xin vui lòng dừng lại ở đây. Ngược lại ai muốn đọc tiếp và có ý kiến gì xin ghi nhận rằng Đỉnh Sóng chỉ có nhiệm vụ chuyển ngữ, không có tư cách để trả lời bất cứ điều gì; nếu muốn, xin độc giả vui lòng trực tiếp trao đổi với
- Texe Marrs: info@conspiracyworld.com, hoặc: (800) 234-9673.
- Johnny Cirucci: http://www.johnnycirucci.com/illuminati-unmasked/
- Những địa chỉ mạng liệt kê bên trên.

Trong những năm gần đây, nhất là thời gian mới đây nhất, cuối năm 2015, truyền thông Âu Châu, nhất là tại Ý và Pháp, lại sôi động với những vụ tiết lộ hồ sơ mật của Tòa Thánh Vatican, phơi bày nhiều vụ tai tiếng nhất là về tài chánh và quản lý. Nhân tố quan trọng nhất trong bối cảnh nầy là những bài báo và tác phẩm của nhà báo Gianluigi Nuzzi như "Merchants in the Temple", "His Holiness," "Vaticano SPA," "Chemin de Croix"... Hầu hết các nhà bình luận đều nhìn thấy đó là dấu hiệu của những tranh chấp phức tạp và đa dạng bên trong Giáo Hội La Mã. Những tranh chấp đó đã manh nha trong thời Giáo Hoàng John Paul II, và rõ nét nhất dưới thời Giáo Hoàng Phanxicô. Và hầu hết các nhà bình luận xem vấn đề cải cách (Reformation) đóng vai trò trọng tâm.

1. Vatican và Dòng Tên (Jesuits)

Giáo Hội La Mã có rất nhiều dòng tu (Orders) trong đó có Dòng Tên - Tiếng Latin:Societatis Iesu ; tiếng Anh: The Society of Jesus hay Jesuits; tiếng Pháp: Jésuites. Dòng tu nầy ban đầu được Vatican (hay đúng hơn, do St Ignatius of Loyola) thành lập ở Bồ Đào Nha/Tây Ban Nha vào năm 1534-1540 với mục đích chủ yếu là chống lại cải cách (Counter-reformation) - chống lại những phong trào ly khai như Cải cách Tin Lành (Protestant Reformation) hay Cải cách Anh Giáo (English Reformation).
(** Tuy nhiên, tùy theo giai đoạn lịch sử, từ ngữ "Counter-Reformation" về sau cũng có thể có nghĩ a là chấn hưng Thiên Chúa Giáo - Catholic Reformation / Catholic Revival. Trong khung tham chiếu đó nỗ lực "cải cách" của Giáo Hoàng Phanxicô hiện nay đi theo hướng nào? Phần cuối sẽ đi sâu vào vấn đề nầy.) Dòng Tên bị Giáo Hoàng Clement IV bải bỏ vào ngày 21/7/1773 (vì sự kiện nầy nên ông đã bị hạ độc ngay sau đó.) Dòng tu nầy được Vatican tái phục vào năm 1814 và được trao cho Mật Ước Verona (Secret Treaty of Verona) – với mục đích rõ ràng là thi hành những điều khoản trong đó. Mật ước nầy được bốn (4) quốc gia Áo, Pháp, Phổ, và Nga phê chuẩn vào tháng 10/1822. Sự tái phục nầy không được mấy ai trên thế giới chào đón, kể cả John Adam và Thomas Jefferson. Thuyết Monroe (Monroe Doctrine) ở Hoa Kỳ ra đời thời đó là để nhằm đối phó với Mật Ước nói trên. Mục đích chủ yếu của mật ước nầy là duy trì chế độ quân chủ chuyên chế ở các quốc gia ký kết dưới sự bảo trợ của Tòa Thánh Vatican – do đó mới có thuật ngữ Holy Alliance. Đó là mối đe dọa đối với các nên dân chủ đại diện như Hoa Kỳ.

2. Âm mưu Dòng Tên (Jesuit Conspiracy)

Lý thuyết âm mưu Dòng Tên lần đầu được tìm thấy trong tác phẩm Monita Secreta ở thế kỷ 17, cho rằng Dòng Tên vơ vét của cải bằng những phương tiện bất chính. Dòng tu nầy rất bí mật và người ta cho rằng sự bí mật đó là do chủ đích: phá hoại, ám sát, vơ vét của cải, quyền hành và địa vị, tất cả đưa đến việc khuynh đảo các chính phủ khi hoàn cảnh cho phép. Phong trào Cải cách Tin Lành (Protestant Reformation) và Cải Cách Anh Giáo (English Reformation) đã nêu lên những ngờ vực mới về Dòng Tên, bị tố cáo thâm nhập vào lãnh vực chính trị và những giáo hội không phải Công Giáo. Anh Quốc thời đó ra lệnh cấm gia nhập Dòng Tên với những hình phạt nghiêm khắc, kể cả tử hình. Robert Ware, trong Foxes and Firebrands (1689), cho rằng những tu sỹ Dòng Tên đã có lời thề bí mật:
"Con xin hứa và tuyên bố rằng, khi thời cơ đến, con sẽ tuyên chiến đến cùng, bí mật hay công khai, chống lại tất cả bọn tà đạo, Tin Lành và Tam Điểm (Masons), như con được lệnh làm, nhằm tiêu diệt chúng khỏi mặt đất; và con sẽ không phân biệt tuổi tác, giới tính hay hoàn cảnh, sẽ treo cổ, thiêu sống, đào thải, luộc sống, lột da, bóp cổ, và chôn sống những tên tà đạo ghê tởm nầy; rạch bụng và rạch tử cung những đàn bà của chúng, đập đầu trẻ con của chúng vào tường để tiêu diệt chủng tộc ghê tởm của chúng. Khi không thể làm thế một cách công khai con sẽ bí mật xử dụng thuốc độc, dây thắt cổ, dao găm hay đạn chì, không phân biệt địa vị, chức tước hay quyền bính của chúng, không phân biệt hoàn cảnh sống, công cũng như tư, vì bất kỳ lúc nào con cũng có thể được lệnh làm thế bởi những công sai của Giáo Hoàng hay Bề Trên Toàn Quyền của Dòng Tên. Nhờ xác định vì ai mà con dâng hiến đời mình, linh hồn mình, và tất cả những quyền lực tập đoàn, và với vũ khí mà con đang nhận được con sẽ khắc tên con bằng máu để xin thề; và nếu con tỏ ra lầm đường hay yếu đuối trong quyết tâm của con thì những binh sỹ tín hữu anh em của con trong đạo quân của Đức Giáo Hoàng hãy chặt tay chân con, chặt đứt cổ con, mổ bụng con và đốt thân xác con như một hình phạt giáng xuống con trên trái đất, và linh hồn con sẽ bị quỷ dữ tra tấn đời đời dưới địa ngục. " Jesuitism là từ ngữ được những đối phương của Dòng Tên đặt cho cách hành đạo của những tu sỹ của dòng tu nầy với mục tiêu chống cải cách (Counter-Reformation). Ở Trung Hoa và Nhật bản, Dòng Tên bị một số hoàng đế tố cáo là chơi trò chính trị đế quốc và bộ lạc. Âm mưu Dòng Tên còn liên quan đến vài trò của dòng tu nầy trong chiến tranh thực dân ở Tân Thế Giới và đến sự dính líu của họ trong việc triệt giảm và đồng hóa các thổ dân da đỏ.

3. Dòng Tên và New World Order của Illuminati

Âm mưu dòng Tên trong những kỷ nguyên trước thường tập trung trên cá nhân của Adam Weishaupt, một giáo sư về Canon Law (Luật kế thừa) tại một đại học Dòng Tên và đứng lên thành lập Dòng Bavarian (Bavarian Order) của hệ thống siêu quyền lực Illuminati. Adam Weishaupt bị tố cáo là lãnh tụ bí mật của chủ nghĩa New World Order (Trật tự Thế Giới mới), và thậm chí còn bị tố cáo là Ác Quỷ (Devil). Âm mưu Dòng Tên rất thịnh hành ở Đế Quốc Phổ; ở đây những thành phần chống Dòng Tên nhận thấy dòng tu nầy là một tổ chức cực kỳ đắc lực, có kỹ luật nội bộ nghiêm khắc, vô cùng dã man trong việc lựa chọn phương pháp, và không lay chuyển trong quyết tâm thiết lập một đế quốc toàn cầu do Giáo Hoàng cai trị.
Theo Mark Dice trong Inside the Illuminati, sức mạnh lớn lao của Dòng Tên nằm trong thủ đoạn che đậy của họ; không bao giờ để danh tánh của họ bị phát hiện ở bất kỳ nơi nào mà chỉ xử dụng danh tánh giả và nghề nghiệp giả. Thủ thuật nầy được tiến hành hữu hiệu với những tổ chức tư nhân như Council on Foreign Relations, Bilderberg Group,Federal Reserve - trên cơ bản, đó là những tổ chức nắm giữ những trung tâm quyền lực trong xã hội.
Cũng theo Mark Dice, Dòng Tên phải nắm quyền sinh sát theo đúng lời nguyền của họ; và cũng như bất kỳ chính phủ nào trên thế giới, Dòng Tên có được quyền đó một cách chính danh, với cùng lý do và dựa trên cùng quyền hạn – vì Dòng Tên thế chỗ chính phủ và khiến chính phủ trở thành không cần thiết.
Joseph von Utzschneider, một thành viên Illuminati đào ngủ, đã ra trước tòa cung khai về những kế hoạch của tổ chức nầy, cảnh báo rằng họ âm mưu "thiết lập một chế độ đạo đức toàn cầu (worldwide moral regime) dưới quyền kiểm soát của họ trong mọi quốc gia. Tổ chức nầy sẽ quyết định mọi vấn đề liên quan đến ân xá, bổ nhiệm và thăng chức cũng như sa thải (pardons, appointments, promotions, rejections)...
Khi đề cập đến Dòng Tên, Róisín Healey nhận định:
"Những tu sỹ Dòng Tên được biết là tuyệt đối trung thành với dòng tu của họ nên họ đã trở thành như những cái máy, và vì quyết tâm hoàn thành những mục tiêu của mình họ vận dụng những sức mạnh mà những người khác không có: tà thuật. "

4. Ai giết Tổng Thống Abraham Lincoln?

Trong Vatican Assassins, Eric Jon Phelps cho rằng Newt Gingrich là một trong số mười người nguy hiểm nhất - những chính trị gia Dòng Tên dính líu với những chủ trương mang tên Pope's Holy Roman Fourteenth Amendment), Cartel-Corporate-Fascist, Socialist-Communist American Empire. Tác giả cũng cho rằng Dòng Tên đóng vai chính trong việc ám sát John F. Kennedy. Phelps cũng cho rằng những hiện tượng người hành tinh mệnh danh là "Grey Aliens" không phải là những người ngoài hành tinh thực sự mà là ngụy tạo của khoa học Dòng Tên.
Không ít những người Mỹ sững sốt khi khám phá ra rằng Dòng Tên của López de Loyola và Tòa Thánh Vatican được xem là thủ phạm chính đứng phía sau những xáo trộn của Cuộc Nội Chiến Hoa Kỳ (Civil War) và vụ ám sát Tổng Thống Abraham Lincoln. Trong Fifty Years in the Church of Rome, Charles Chiniquy cho biết:
"Tổng thống Abraham Lincoln qui trách những xáo trộn của cuộc Nội Chiến cho Giáo Hoàng Đen (Black Pope) – tức Bề Trên Toàn Quyền của Dòng Tên, thực sự có quyền hành ngang với Đức Giáo Hoàng của Vatican. Khi nhìn thấy và tuyên bố ra Bàn tay Vô Hình (Unseen Hand) của Black Pope đó, Lincoln biết chắc mình sắp nhận 'cốc thuốc độc' hay 'viên đạn chì'.
Cuộc chiến nầy lý ra không thể xảy ra nếu không có tác động đen tối của Dòng Tên. Chính vì dòng tu nầy mà ngày nay chúng ta nhìn thấy đất nước của chúng ta bị nhuộm đỏ với máu của những người con yêu quý nhất...
Những tín đồ Tin Lành ở cả Nam lẫn Bắc lý ra đã đoàn kết lại để tiêu diệt bọn Dòng Tên nếu họ biết rằng những linh mục, nữ tu, và những thầy tu vốn hằng ngày đổ bộ lên các bờ biển của chúng ta viện cớ giảng đạo... không gì hơn là những thừa sai của Giáo Hoàng, của Napoleon III, và những tay độc tài của Âu Châu, nhằm phá hoại Hiến Pháp và luật pháp của chúng ta, phá hoại các trường học của chúng ta, và chuẩn bị thiết lập một chế độ vô chính phủ ở đây như chúng đã làm ở Ái Nhĩ Lan, Mexico, Tây Ban Nha, và bất kỳ ở đâu có những con người yêu chuộng tự do...
Những âm mưu ám sát được phát hiện gần như mỗi ngày với những tình trạng hết sức dã man khiến tôi liên tưởng đến vụ thảm sát St. Bartholomew và âm mưu Gunpowder Plot. Khi điều tra, chúng ta mới biết rằng những vụ ám sát đó đều do cùng những tên đầu sỏ sát nhân chuyên nghiệp – Dòng Tên.

Trong cuốn Rome’s Responsibility for the Assassination of Abraham Lincoln, Tướng Thomas M. Harris cho rằng Dòng Tên đã âm mưu ám sát Abraham Lincoln.
"Tổ chức của Dòng Tên là một bộ máy độc tài quân phiệt, trong đó Giáo Hoàng chỉ là Thánh Cha trên danh nghĩa; Thánh Cha thực sự chính là Black Pope – tức giáo chủ của Dòng Tên và được gọi là một General (Tướng). Tướng nầy không những nắm quyền chỉ huy tuyệt đối của dòng tu mà còn chỉ huy và điều khiển chính sách chung của giáo hội... Dường như ngay từ đầu cuộc nội chiến Dòng Tên đã cố tìm cơ hội để thanh toán Ô. Lincoln... "

5. Phanxicô: Giáo hoàng Dòng Tên đầu tiên

Giáo Hoàng Dòng Tên đầu tiên đó chính là Giáo Hoàng thứ 266 hiện nay của Tòa Thánh Vatican: Giáo Hoàng Francis (Phanxicô), sinh quán ở Buenos Aires, Argentina, ngày 7/12/1936, gia nhập Dòng Tên ngày 11/3/1958, được tấn phong Giáo Hoàng ngày 13/3/2013 sau khi Đức Giáo Hoàng Benedict XVI từ chức.
Theo phiên bản "nhà nước" – tức Wikipedia – "Với tư cách là cá nhân hay là chức sắc tôn giáo, Phanxicô được đánh giá là người khiêm nhường, quan tâm đến người nghèo, và sẵn sàng đối thoại với các nhóm cộng đồng có tư tưởng, xuất thân và niềm tin khác nhau. Sau khi đắc cử Giáo hoàng, ông thể hiện một tác phong giản dị hơn trong quá trình làm việc hàng ngày, chẳng hạn ông chọn nơi cư ngụ là Lưu xá Thánh Mátta (một nhà khách của Vatican) thay vì trong căn hộ dành riêng cho Giáo hoàng tại điện Tông Tòa; mặc áo lễ đơn giản hơn và từ chối mặc chiếc áo choàng sặc sỡ truyền thống dành cho Giáo hoàng sau khi đắc cử. Trong chuyến viếng thăm đầu tiên tới một xứ đạo, Phanxicô nói "đây là thông điệp mạnh mẽ nhất của Thiên Chúa: tình yêu. Mặc dù chỉ mới lên lãnh đạo Giáo hội Công giáo chưa lâu nhưng trong hai năm liên tiếp ông được tạp chí danh giá Forbes xếp hạng ở vị trí thứ 4 trong số những nhân vật quyền lực nhất thế giới. Còn Tạp chí Time bình chọn ông là nhân vật của năm 2013. "

6. Tiền đề "cải cách" của GH Phanxicô

Đức Giáo Hoàng Phanxicô (i) từng bị tố cáo đã giao nạp hai linh mục cho chế độ độc tài quân phiệt Argentina, (ii) có lập trường hậu thuẫn đồng tính, (iii) chủ trường hòa giải với cộng sản, cụ thể qua chuyến viếng thăm Cuba của Ngài sau khi TT Barack Obama bình thường hóa quan hệ với chế độ Cộng Sản nầy, (iv) dường như có xu hướng xã hội chủ nghĩa, đặc biệt qua chuyến công du Nam Mỹ vừa rồi. Ở điểm nầy chúng tôi xin trích dịch một bài viết bằng tiếng Pháp của Philippe Bilger trên tờ Figaro (17/7/2015): Le Pape joue avec le feu, avec la foi...(Đức Giáo Hoàng đùa với lửa, với đức tin...)
Phải chăng không khí Nam Mỹ đã gợi hứng cho những bài diễn văn cực đoan của Giáo Hoàng Phanxicô, cả trên phương diện sinh thái lẫn phương diện chủ thuyết xã hội. Phong thái mà Ngài đề cập đến chủ đề xã hội ở Bolivia vượt xa những gì mà vị giáo hoàng lạ thường và khả kính nầy đã từng công khai rao giảng cho cộng đồng Thiên Chúa Giáo, cho các chức sắc và con chiên của Ngài khắp thế giới về mặt đức tin, tính đích thực của tôn giáo và lòng khoan dung.
Ngài chỉ trích nền kinh tế "sát nhân" và "loại trừ" (l'économie qui «tue» et qui «exclut»), chỉ trích "tham vọng kim tiền vô biên đang chỉ huy nền kinh tế sùng bái (économie idolâtre)." Ngài tuyên bố: "Các ngươi, những kẻ bị bóc lột, loại trừ, đừng tự đánh giá thấp mình! Các ngươi là những kẻ gieo mầm thay đổi." Khi làm thế, dường như Ngài không muốn tự chế và muôn biểu hiện một thái độ tố cáo và nổi loạn mang sắc thái rõ rệt của đấu tranh giai cấp nhắm vào lục địa nầy hơn là một quan niệm cổ điển về công bằng xã hội.
Hơn nữa, Ngài đã tóm lược tư tưởng của mình bằng cách nêu bật đặc tính "cách mạng" của Thiên Chúa Giáo.
Tôi rất kính trọng con người phi thường đó – trong một thời gian rất ngắn ngủi Ngài đã biến đổi Thiên Chúa Giáo, thế giới, và mối quan hệ giữa hai phạm trù nầy! Tuy nhiên, lòng kính trọng đó không ngăn cản tôi chỉ ra những rủi ro của một chủ nghĩa cực đoan như thế về lòng khoan dung và hiển thánh. Có ngàn cách để nói rằng những kẻ đứng sau cùng sẽ là những người đứng trước; nhưng Giáo Hoàng Phanxicô đã chọn cách nguy hiểm nhất.
Đương nhiên đó là lòng can đảm và tôi rất thích câu nói nầy của Alexis Tsipras cho rằng ngày nay "Đức Giáo Hoàng là người can đảm nhất."
Ngài cũng chẳng bị lừa vì những ý thức hệ mà chính Ngài cho là bất cập.
Có lẽ Ngài đang đưa nước (thánh) vào cối xay của những tay mị dân xảo quyệt nhưng không mấy thích hợp cho tiêu chuẩn dân chủ của chúng ta. Ngài hậu thuẫn lối diễn dịch đơn phương của một số người liên quan đến Phúc Âm (Evangile) và Chúa Jésus-Christ: (i) đồng hóa Phúc Âm với một thánh kinh về phá hoại; và (ii) đồng hóa Jésus-Christ với một kẻ xui nguyên giục bị (boutefeu), chẳng khác nào Karl Marx hay Fidel Castro của đại kỷ nguyên sau nầy.
Do đó, Ngài đang phóng đại sự đối kháng mà Ngài không ngừng gặp phải từ gia đình truyền thống và bảo thủ của Thiên Chúa Giáo, từ những hồng y đại diện cũng như từ những con chiên chắc chắn sẵn sàng thay đổi nhưng không muốn thay đổi một cách hấp tấp như thế!
Ở Nam Mỹ, Ngài ca ngợi giáo hội đấu tranh, thiên vị và chính trị hóa ở đó, một giáo hội nhiễm đầy thần học giải phóng, nhất là thoát ly khỏi thần học...
Chưa bao giờ Đức Giáo Hoàng đi xa đến thế khi quyết liệt thay đổi một vế của cán cân - tức vế cấp tiến và đoàn kết – và hy sinh về còn lại, cổ điển và quen thuộc hơn .
Đức Giáo Hoàng đang đùa với lửa, với đức tin. Tôi sợ cho Ngài. Ngài phải đề phòng tả hữu. Vì ngài rất cần cho Thiên Chúa Giáo, xã hội và hòa bình nên tôi cảm thấy lo ngại ngài có thể bị theo dõi, rình rập, lo ngại người ta đang chờ đợi sự thất bại của Ngài và lo ngại rằng chính cái niềm tin vững chắc vào một sứ mạng nặng nề nhưng Ngài cảm thấy phải gấp rút hoàn thành có thể khiến Ngài đốt giai đoạn và bất chấp mọi người và mọi thứ...


Đương nhiên đấy không phải là một trò đùa, nhất là đối với Dòng Tên và Vatican. Lịch sử mấy trăm năm đã chứng minh điều đó.

7. Dòng Tên trở lại với Giáo Hoàng đầu tiên của họ

Đó là tựa đề một bài báo của Tim Willis trên tờ Newsweek (5/9/2014): With Their First Pope, Jesuits Are Making a Comeback. Tác giả cho biết
"Giáo Hoàng Phanxicô là một người Công Giáo? Đương nhiên. Nhưng Phanxicô cũng là một tín đồ Dòng Tên: một thành viên của tổ chức Society of Jesus (SJ) của giai cấp chóp bu toàn cầu do St Ignatius of Loyola thành lập năm 1540 vơi cách thức tổ chức và kỷ luật tương tự như một bộ máy quân phiệt. Như là đội quân nguy hiểm của Chúa (Christ/God), vị kỷ hay vị tha – tùy theo mỗi quan điểm – lần đầu tiên trong lịch sử dòng tu công giáo nầy có được người của chính họ lên làm giáo hoàng... Câu hỏi trên môi của mọi người:
Phải chăng cuối cùng Dòng Tên đã tiếp quản Giáo Hội La Mã; hay cuối cùng Giáo Hội La Mã đã đầu hàng Dòng Tên?"

Khi nói đến Dòng Tên, một lần nữa, người ta không khỏi nghĩ đến âm mưu Dòng Tên (Jsuit Conspiracy), đến Adam Weishaupt, đến Dòng Bavarian (Bavarian Order) của hệ thống siêu quyền lực IILLUMINATI, đến New World Order (Trật tự Thế Giới mới) và âm mưu bá chủ thế giới của tập đoàn Rothschilds Do Thái. Xa hơn nữa, đó còn là nỗi sợ viễn tượng Cộng sản hay Xã hội Chủ nghĩa, độc tài, ám sát, khủng bố, bạo động, đàn áp và bóc lột. Một lần nữa, chúng tôi xin trích lại nhận định của Thomas M. Harris:
"Tổ chức của Dòng Tên là một bộ máy độc tài quân phiệt, trong đó Giáo Hoàng chỉ là Thánh Cha trên danh nghĩa; Thánh Cha thực sự chính là Black Pope – tức giáo chủ của Dòng Tên và được gọi là một General (Tướng). Tướng nầy không những nắm quyền chỉ huy tuyệt đối của dòng tu mà còn chỉ huy và điều khiển chính sách chung của giáo hội."

Ngày nay Vatican có cả Black Pope (Adolfo Nicolás) và Pope (Francis) đều là Dòng Tên. Thay vì gây khó khăn và trở ngại cho tiến trình "cải cách" của Giáo Hoàng Phanxicô, những vụ tiếp lộ hồ sơ mật của Tòa Thánh Vatican gần đây và những vụ tai tiếng đi kèm dường như co tác dụng thuận lợi cho dự án đó thì đúng hơn.
- Đỉnh Sóng

8. PHỤ GHI

** Zbigniew Brzezinski, Cố vấn An ninh Quốc gia của TT Jimmy Carter đồng thời là thân tín của Đức Giáo Hoàng John Paul II: Theo tôi, Đức Giáo Hoàng John Paul II là vị lãnh đạo tinh thần và tôn giáo đích thực đầu tiên có tầm vóc quốc tế trong lịch sử nhân loại. Cho đến nay, tất cả những vị lãnh đạo tinh thần đều tập trung vào một cử tọa hạn hẹp về mặt thần học cũng như địa lý. John Paul II vượt qua những giới hạn đó không những bằng cách xử dụng truyền thông đại chúng một cách hữu hiệu và khéo léo mà còn bằng sức mạnh của cá tính và tư duy sâu thẳm của ngài. Cùng một lúc, trong phạm vi đức tin Công Giáo, Đức Giáo Hoàng đang nỗ lực tăng cường và tái dựng Giáo Hội đã phần nào lệch hướng sau nhiệt tâm cải cách của Cộng Đồng Vatican II. Theo cách tôi nhìn, Giáo Hoàng muốn bảo đảm rằng Giáo Hội vẫn còn là hướng đạo của đức tin, trong khi bảo vệ phong trào đại kết (Ecumenism) khỏi bị suy thoái vào trạng thái thờ ơ.
** Johnny Cirucci trong Illuminati Unmasked: Đức Giáo Hoàng John Paul II không luôn luôn hòa thuận với Dòng Tên. Nhưng mối bất hòa nầy đã được "giải quyết" êm thấm sau nhiều lần liên tiếp họ cố giết ngài. "Họ" chính là Company of Loyola: Dòng Tên.
** Dr. Malachi Martin, một cựu giáo sư Dòng Tên tại Đại Học Georgetown: Lucifer được sùng bái trong Giáo Hội La Mã
** Giáo Hoàng John Paul II: Khói Satan đã tràn ngập Thánh Đường Thánh Phêrô ở Vatican (The smoke of Satan has entered the very sanctuary of St. Peter's Cathedral in the Vatican)
** Tổng Giám Mục Emmanuel Milingo trong "Face to Face With the Devil": Bây giờ chiều thứ ba (ác quỷ) là chiều nguy hiểm nhất. Nó tinh tế và ghê gớm nhất... Tôi không thể tin được khi khám phá ra chiều thứ ba nầy của ác quỷ. Chiều thứ ba là những người làm theo những mệnh lệnh trong các giáo phái Satan... Bây giờ với chiều thứ ba nầy, giáo hội của chúng ta lệ thuộc nó. Tôi rất buồn, tôi không thể hiểu nỗi chính tôi, và ngay cả bây giờ tôi cũng không hiểu. Nhưng niềm an ủi duy nhất mà tôi có là: Judas Iscariot trước sau như một, không hề thay đổi. Do đó tôi nhận ra rằng chiều thứ ba của ác quỷ không chỉ mới có bây giờ mà đã có từ xưa kia. Không có cái gì có thể thay đổi trái tim của Judas Iscariot – tuyệt đối không... Ác quỷ trong Giáo Hội Công Giáo hiện đang được bảo vệ rất chu đáo chẳng khác gì một con thú được chính phủ bảo vệ, đưa vào một đặc khu cấm, không cho bất kỳ ai bắt hay giết, nhất là những thợ săn. Ác quảy ngày nay thực sự được bảo vệ bởi một số chức sắc của Giáo Hội chống lại kẻ trừ tà chính thức của Giáo Hội – The "Exorcist." Do đó, "Exorcist" nầy ngày nay bị cấm tấn công ác quỷ và bị cấm hành nghề trừ tà.
** Hồng Y Terrance Cooke: Vì là những bằng hữu với nhau, những thành viên Tam Điểm và những tín đồ Công Giáo nên nhìn nhận nhau (As friends, Masons and Catholics should recognize each other). (Xin ghi nhận ở đây rằng Tam Điểm – Masonry – là những tổ chức Cộng Sản và Do Thái. Các tay thủ lãnh của Illuminati Do Thái và lãnh tụ Cộng Sản đều là thành viên Tam Điểm, kể cả Karl Marx. Mao Trạch Đông được tiến dẫn vào Hội Tam Điểm với sự chấp thuận của Franklin Roosevelt và Harry Truman, hai thành viên Tam Điểm cao cấp.)