TRANG CHÍNH TRỊ/KINH TẾ

ĐIỂM SÁCH * "Nghịch Lý Trump" * "Vụ kiện dân sự New York" * "Nếu Ô. Donald Trump thắng cuộc?" * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -I * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -II * RAND REPORT * Ukraine và các tập đoàn cá mập I * Ukraine và các tập đoàn cá mập II * Ukraine và các tập đoàn cá mập III * Karl Marx & Sully Proudhome - PPC * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Tự Khai Donald Trump * Do Thái và Huyền Thoại Trân Châu Cảng * Do Thái và Huyền Thoại 9/11 * Tiền Ảo - Digital Money * Sheldon Adelson và Donald Trump * Hồ Sơ Thuế của TT Trump * Hiện Tượng QAnon * Bill Gates và Covid-19 * Covid-19 và những góc tối kịch bản * Truất Phế: Âm mưu của Do Thái * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Cáo Trạng Tham Ô của Trump * Israel và âm mưu Lavon Affair * Israel và vụ tàu USS Liberty * Israel và Chính Trị Hoa Kỳ * Do Thái và Thảm Họa FUKUSHIMA * Bên lề Bầu Cử 2016 IV * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma II * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma I * Bên lề Bầu Cử 2016 III * Bên lề Bầu Cử 2016 II * Bên lề Bầu Cử 2016 * Bức Tranh Toàn Cảnh * Do Thái và Thao Túng Xã Hội * Nghi án chiến Tranh Việt Nam * Biển Đông và Mưu đồ DoThái-TrungQuốc * Chan tướng Chương Trình Fulbright * Điện tín đàu hàng vô điều kiện * Chân tướng TT Đức Angela Markel * Chủ nghĩa Cộng Sản trá hình * Bilderberg Group, Rockefeller, và Cộng Sản * Âm Mưu của Dòng Họ Rothschild và Rockefeller * Sự thật về vụ đánh bom ở Oklahoma City 1995 * Sự thật về ISIS - III * Illuminati và Tam Điểm * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Bill Clinton * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Harry Truman * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Woodwow Wilson * Chân tướng Cộng Sản của John Kerry * Do thái cai trị Hoa Kỳ * Cấu kết giữa Do Thái và Đức Quốc Xã * Vatican và vấn đề cải cách * Waco: tự tử tập thể hay thảm sát tập thể? * Phương trình Bill Gates * Benghazi: sự thật bị ém nhẹm * Hệ thống siêu quyền lực Illuminati * Quần Đảo GULAG và tội ác Do Thái * Hiện tượng Donald Trump - I * Ai giết John F. Kennedy? - I * Ai giết John F. Kennedy? - II * Sự thật về Bản Tuyên Ngôn Cộng sản * Sự thật về ISIS - I * Sự thật về ISIS - II * Killing America * Do Thái và đàn áp tự do ngôn luận * Xã hội Do Thái hóa * Chủ Nghĩa Độc Tài Mềm * Kịch bản Sống chung Hòa bình Mỹ, Nga, Tàu * Bầu cử và quảng cáo TV * Chân tướng Quỹ Dự Trữ Liên Bang: Do Thái * Rockefellers, vua dầu hỏa thế giới * Rockefellers và âm mưu thống trị thế giới * Ai tấn công Charlie Hebdo? * Do Thái kiểm soát 96% truyền thông thế giới * Do Thái và Trung Quốc * Những trùm Cộng Sản Do Thái * Obama: Tổng Thống Do Thái đầu tiên của Mỹ * Cội nguồn Do Thái của John Kerry * Tam Giác Quỷ Mỹ+Tàu+DoThái * Con Bạch Tuộc Do Thái * 9/11: Do Thái là thủ phạm * Nghi Án Miến Điện và Bắc Hàn * Xã Hội Đen *
Dinh Song

Âm Nhạc
* Triết Nhạc Hải Đăng I
* Triết Nhạc Hải Đăng II
* Triết Nhạc Hải Đăng III
* Triết Nhạc Hải Đăng IV
Khoa Học Điện Toán
* Từ Điển Tin Học
Triết Học
* Triết Học, Khoa Học, và Tiến Hóa
Truyện Ngắn Đông Yên
* The Sun Hunters (Người đi săn mặt trời)
* Câu Chuyện một Dòng Sông
* Hẹn Nhau trươc Giao Thừa
* Ngôi Sao Đen
Thơ Đông Yên
* Loài Chim Du Mục
Thơ dịch
* Thí Ca Lãng Mạn Pháp
* Tuyển Tập Thi Ca Anh Mỹ
* Robert Frost Tuyển Tập I
* Emily Dickinson Truyển Tập I
Không Phát Hành
* Edgar Allan Poe Thơ Tuyển Tập
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập I
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập II
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập III
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập IV
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập V
* Thi Ca Tuyển Tập Anh Mỹ - 2nd Edition
* Robert Frost Tuyển Tập - 2nd Edition
* Emily Dickinson Tuyển Tập - 2nd Edition
Truyện Dịch Song Ngữ
* Truyện Ngắn Song Ngữ I
* Truyện Ngắn Song Ngữ II
Vũ Trụ Học
* Cuộc Chiến Hố Đen
* Thiết Kế Vĩ Đại
* Vũ Trụ từ Hư Không
* Lai Lịch Thời Gian
Đĩa Bay & Người Hành Tinh
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh I
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh II
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh III
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh IV
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh V
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VI
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VII
Do Thái và Thao Túng xã Hội
Chân Tướng Hollywood

Tham khảo:
­ The Illuminati in Hollywood: Celebrities, Conspiracies, and Secret Societies in Pop Culture and the Entertainment Industry – Mark Dice
­ Rothschild Conspiracy - Robert Gates
­ Architects of Deception – Jury Lina
** George Soros: Tôi không thể quan tâm và thực sự không quan tâm đến những hậu quả xã hội do những hành động của tôi gây ra.
** Mahathir bin Mohamad (Thủ Tướng Mã Lai): Tất cả những quốc gia nầy đã làm việc hơn 40 năm nay để xây dựng nền kinh tế của họ, cuối cùng chỉ để gặp phải một tay đại ma đầu như Soros mang đầy tiền để đầu cơ chống lại đồng tiền của chúng ta... Do Thái cai trị thế giới bằng ủy nhiệm.
** Adolphe Isaac Cremieux: Các quốc gia phải biến mất. Các tôn giáo phải ngưng tồn tại. Chỉ có Israel sẽ tiếp tục tồn tại, vì dân tộc họ đã được Chúa chọn.
** Jean Izoulet: Ý nghĩa của lịch sử trong thế kỹ vừa qua tựu trung là thế nầy: ba trăm nhà tài chánh Do Thái, tất cả đều là những đại sư tổ, sẽ cai trị thế giới.

1. Bohemian Grove

1.1 Vài nét đại cương

Theo Mark Dice trong "The Illuminati in Hollywood: Celebrities, Conspiracies, and Secret Societies in Pop Culture and the Entertainment Industry," Bohemian Grove là một dạng trại hè phục vụ như một lễ hội nhằm xây dựng và liên kết đồng thuận bán chính thức cho giai cấp thống trị. Trại hè hằng năm của họ bắt đầu bằng một lễ tế thần quy mô trong đó một hình nộm với kích thước của một người thực được đem đốt trên một bàn thờ đặt dưới chân một tượng thần cao 40 feet như một cuộc hỏa thiêu mệnh danh là cremation of care. Mỗi năm lễ hội đó thu hút nhiều nhân vật quyền thế nhất thế giới.

1.2 Bohemian Grove, Tam Điểm, và Kissinger

Theo Jury Lina trong cuốn "Architects of Deception," Bilderberg và Bohemian Grove đều trực thuộc Hội Tam Điểm (Freemasonry). Người ta không thể làm ngoại trưởng Hoa Kỳ nếu không trực thuộc vào một hội quán Tam Điểm quan trọng. Bộ chỉ huy tối cao của NATO được đặc dưới quyền điều khiển của Hội Tam Điểm và phục vụ những mục tiêu của hội nầy. Ngoại Trưởng Colin Powel và một số ngoại trưởng khác là thành viên của câu lạc bộ BohemianBilderberg. Mục tiêu tối hậu của Tam Điểm Hoa Kỳ là thực hiện Trật Tự Thế Giới Mới (New World Order); và mục tiêu tối hậu của New World Order là thiết lập một chính phủ toàn trị toàn cầu Do Thái trị. Henry Kissinger là một viên chức cao cấp của tổ chức Tam Điểm Do Thái mang tên B'nai B'rith. Kissinger còn là một thành viên của BilderbergTrilateral Commission, cả hai đều là những hội kín Do Thái.
Hội Tam Điểm len lỏi vào những phong trào ý thức hệ cực đoan hay thành lập những hội mới, kích động những phong trào nầy chống nhau để hoàn thành những mục tiêu của chúng là khuynh đảo xã hội. Đồng thời, thông qua những câu lạc bộ đóng kín, những hội quán Tam Điểm cũng ra sức kiểm soát và cai trị giai cấp quyền quý trong xã hội – những giai cấp không trực thuộc họ.
Câu lạc bộ Bohemian Grove bao gồm khoảng 2700 nam thành vên, trong đó có Henry Kissinger, George Schultz (cựu ngoại trưởng), Helmut Schmidt, Tom Clausen (Giám đốc Ngân Hàng Thế Giới), Caspar Weinberger (bộ trưởng Quốc Phòng thời Reagan), Paul Volcker (Cựu chủ tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang), Gerald Ford, George W. Bush, Colin Powell (cựu ngoại trưởng), và những nhân vật quan trọng trong giới chính trị. Mọi hội viên đều phải đóng $2,500 tiền gia nhập và $600 niên liễm mỗi năm.

1.3 Chân tướng của Bohemian Grove

Vào ngày 15/7/2000, Alex Jones, người làm phim tài liệu, và Mike Handson, phụ tá của ông, với hai máy thu hình được giấu kín và ngụy trang như là thành viên của Bohemian Grove, đã đột nhập thành công vào câu lạc bộ nầy. Theo lời kể của Alex, "Bỗng nhiên con cú (owl) được thắp sáng lên với ánh đèn neon và một trăm người trông giống các thầy tế chạy ra, mặc áo dài màu đen, đỏ, và xanh lá cây. Đa số mặc áo màu đen, một vài người mặc mày đỏ và hai trong số họ mặc áo màu bạc hay xanh lá cây... Tôi đứng chứng kiến một cảnh được họa sỹ Hieronymus Bosch thời Trung Cổ mô tả như là "Visions of Hell (Cảnh Địa Ngục)": Cảnh đốt những thánh giá bằng kim loại, cảnh những thầy tế mặc áo đỏ và áo đen cùng với thầy tế bề trên mặc áo màu bạc và đội mũ đỏ, cảnh một người bị trói đang bị đốt cháy và la hét đau đớn, cảnh một con cú khổng lồ bằng đá với hai sừng to tướng, cảnh những nhà lãnh đạo thế giới, những chủ ngân hàng, những giám đốc truyền thông và đại học dấn thân vào những hoạt động nầy. Quả thật hoàn toàn điên loạn." Những người già la ó một cách công phẫn: "Oh yeah! Burn that bastard! Kill him! That's what he deserves!" 1.4 Tam Điểm, Đại Kim Ngân, và Phong Trào Hippie Phong trào Hippie được sáng lập và lãnh đạo bởi hai tay Tam Điểm Do Thái Herbert Marcuse và Jerry Rabin. Họ đã làm tất cả những gì họ có thể làm để khiến giới trẻ nghiện may túy và nghiện nhạc rock, như thế sẽ dập tắt mọi phản kháng của họ đối với một xã hội Tam Điểm trì trệ. Những kẻ cố tình triệt hạ xã hội của chúng ta không tha thiết gì đến hòa bình và hạnh phúc. Đúng hơn, họ chỉ thích đau khổ và rối loạn. Chính trị đích thực được hoạch định trong những hội quán Tam Điểm. Chính trị luôn luôn được tiến hành bằng đại kim ngân (big money). Giai cấp quyền quý Tam Điểm có thể trộm cướp mà không sợ bị truy tố.

2. George Soros và Hội Quán Tam Điểm B'nai B'rith

2.1 George Soros: tay siêu đạo tặc

Chỉ trong một vài ngày vào mùa thu 1992, tay siêu đạo tặc Tam Điểm George Soros (thuộc hội quán B'nai B'rith của Do Thái) đã thành công lấy của Thụy Điển 18 tỉ dollars, gây thiệt hại khủng khiếp cho quốc gia nầy. Y cũng tiến hành một chiến dịch tương tự đối với Anh Quốc, thu được khoảng từ 1 đến 2 tỉ dollars. Vào tháng 9/1992, y lấy được gần 300 triệu dollars do đầu cơ đồng lira của Ý. Quốc gia nầy bị buộc phải hạ giá đồng lira 30%. Những vụ tấn công của Soros nhắm vào các loại tiền tệ Đông Nam Á là một yếu tố quan trọng phía sau những vụ hạ giá của những đồng tiền nầy, bắt đầu vào mùa hè 1997.

2.2 Thế giới nói gì về George Soros

Tại hội nghị Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF ở Hương Cảng vào tháng 9/1997, Thủ Tướng Mã Lai Mahathir bin Mohamad gọi những hành động nầy là "extortion (trấn lột)." Vào ngày 23/8/1997, ông đưa ra nhận định: "Tất cả những quốc gia nầy đã làm việc hơn 40 năm nay để xây dựng nền kinh tế của họ, cuối cùng chỉ để gặp phải một tay đại ma đầu như Soros mang đầy tiền để đầu cơ chống lại đồng tiền của chúng ta." Ông ta điểm mặt Soros như một trong những tên đạo tặc.
Soros, tên đạo tặc tiền tệ và là giám đốc Quỹ Quantum Fund, đã nói rõ vào ngày 4/9/1998 rằng Mahathir bin Mohamad "nên được loại ra khỏi quyền chính." Không một quốc gia nào được phép bảo vệ quyền lợi quốc gia của mình. Chỉ có những chính trị gia nào hãm hại quyền lợi quốc gia mới được phép tiếp tục cầm quyền trong cái thế giới Tam Điểm tà ma ngày nay. Vào tháng 10/2003, Mahathir cho biết, '"Do Thái cai trị thế giới bằng ủy nhiệm (Jews rule the world by proxy)." Truyền thông Tam Điểm đã lên tiếng phản đối.

2.3 Quỹ Quantum Fund

Hội đồng của Quỹ Quantum Fund do Soros đứng đầu bao gồm những đại diện của dòng họ Rothschild (Do Thái), trong đó có hai tay tài phiệt Nils 0. Taube và Richard Katz. Hội đồng nầy cũng bao gồm những thế lực chuyên rửa tiền. George Soros từng nhấn mạnh, "Tôi không thể và thực sự không quan tâm đến những hậu quả xã hội do những hành động của tôi gây ra." (I cannot, and do not, consider the social consequences of my actions). Chỉ có một tên vô lại trơ trẽn mới phát ngôn như thế. Có lẽ vì lý do nầy nên Henry Gonzalez, chủ tịch ủy ban Ngân hàng Hoa Kỳ, đã gọi Soros là "Golem Soros." (Trong huyền thoại Do Thái, Golem là một hình bằng đất sét được ma thuật biến thành người.)

2.4 Hợp pháp hóa ma túy

Trong những năm từ 1993-1997, Soros đã chi ít nhất 6$ triệu cho những tổ chức ở Hoa Kỳ nhằm hợp pháp hóa ma túy. Ông cũng sáng lập những viện của chính ông để hợp pháp hóa ma túy, có văn phòng trong cái mệnh danh là "cơ quan từ thiện" của ông – còn được gọi là "Institute for an Open Society." Nếu xét trên hành động của ông, dường như đối với Soros, một xã hội mệnh danh là xã hội cởi mở (open society) đó chính là một quốc gia mở rộng cửa cho ông tấn công bằng đầu cơ và trộm cướp.

3. Tam Điểm và Cộng Sản quốc tế

3.1 Tam Điểm Grand Orient

Jean Izoulet, nhân vật chóp bu của tổ chức Tam Điểm Grand Orient đồng thời là nhà sáng lập của tổ chức Alliance Israelite Universelle đã viết trong cuốn Paris, la capitale des religions, 1931, "Ý nghĩa của lịch sử trong thế kỹ vừa qua tựu trung là thế nầy: ba trăm nhà tài chánh Do Thái, tất cả đều là những đại sư tổ, sẽ cai trị thế giới." Adolphe Isaac Cremieux, đại sư tổ của Liên minh Alliance Israelite Universelle, đã cộng tác chặt chẽ với tổ chức Grand Orient và, cùng Karl Marx ở Anh, đã sáng lập một hội kín nhằm chuẩn bị cho cuộc cách mạng Tam Điểm quốc tế dưới danh nghĩa là giai cấp vô sản. Tay Tam Điểm Cremieux nầy đã công khai hóa những mục tiêu của Tam Điểm: Các quốc gia phải biến mất. Các tôn giáo phải ngưng tồn tại. Chỉ có Israel sẽ tiếp tục tồn tại, vì dân tộc họ đã được Chúa chọn. (Nations must disappear. Religions must cease to exist. Israel alone will continue to exist, since its people has been chosen by God.)

3.2 Tam Điểm và Liên Âu

Một trong những đại viên chức vô danh trong Liên Âu là Jacques Attali, được gọi là Lord of Europe. Ông thuộc tổ chức Do Thái B'nai B'rith. Ông là một động lực phía sau thủ tướng Pháp Francois Mitterrand, một thành viên Tam Điểm, có người anh/em là Tướng Không Quân Jacques Mitterrand, đại tổ sư của tổ chức Grand Orient từ năm 1962-1963 và từ 1969-1970. Một số thành viên Tam Điểm đã cộng tác với chế độ Vichy. Một trong những người cộng tác đó là Francois Mitterrand. Ông không bao giờ bị truy tố về tội hợp tác với chế độ chiếm đóng. Mitterrand đã họp với Marshal Petain vào tháng 10/1942. Không ai rõ họ đã nói gì với nhau. Mitterrand cấu kết với giám đốc cảnh sát dưới thời Vichy cho đến năm 1986 – viên giám đốc nầy cũng là một thành viên Tam Điểm.
Valery Giscard d'Estaing, người tiền nhiệm của Mitterrand, không phải là thành viên Tam Điểm khi ông bắt đầu chiến dịch tranh cử vào năm 1974; nhưng ông được các thành viên của đảng thuyết phục gia nhập Tam Điểm, bằng không ông khó mà đối đầu với Mitterrand. Do đó ông đã gia nhập Hội Quán Grand Orient lodge Franklin Roosevelt (đặt tên theo tổng thống Tam Điểm của Hoa Kỳ).

4. Hội Nghị Sun Valley

4.1 Nguồn gốc

Mặc dù bề ngoài trông không có vẻ gì là một hội nghị bí mật hắc ám như Trại Hè của Bohemian Grove hay Bilderberg, Hội Nghị Sun Valley là một dạng tụ tập hằng năm để những trùm truyền thông gặp nhau và điều hợp sự thống nhất của truyền thông chính dòng, truyền thông xã hội, và kỹ thuật mới ra đời. Từ năm 1983, cứ vào mỗi tháng bảy, một nhóm nhỏ gồm những nhà đầu tư chóp bu, những chính trị gia nổi tiếng, và những thiên tài kỹ thuật gặp nhau trong một tuần tại một thành phố nhỏ ở Sun Valley, Idaho, để phát triển những thương vụ đầu tư, thủ đắc truyền thông, và thỏa thuận về những chiến thuật kiểm duyệt mới, những chiến lược gác cổng trực tuyến, và những điều khoản chống xã hội trong các chính sách dịch vụ đối với những sàn truyền thông hàng đầu. Hội nghị nầy được đỡ đầu bởi Allen & Company, một ngân hàng đầu tư ở New York thành lập năm 1922 và có một lịch sử dài về môi giới cho những thương vụ truyền thông quan trọng. Những người tham dự hội nghị gồm có những tay sáng lập Google, Yahoo, Twitter (Jack Dorsey, Evan Williams, Noah Glass, and Biz Stone), Instagram, Facebook (Mark Zuckerberg), Microsoft (Bill Gates) và hầu hết những tên tuổi chóp bu trong ngành kỹ thuật và những công ty truyền thông xã hội mới ra đời.

4.2 Âm mưu độc quyền thông tin

Hội Nghị Sun Valley là nơi các công ty truyền thông mới và những khái niệm mới được những đại tập đoàn (conglomerates) truyền thông hàng đầu đứng ra mua lại vì những đại tập đoàn nầy đã sớm nhìn thấy những sàn truyền thông xã hội mới trỗi dậy và những trang mạng độc lập nầy có thể nhanh chóng trở thành những mối đe dọa cho tư thế độc quyền thông tin của họ. Đây là một số thương vụ điển hình đã được thực hiện theo lối đó: Comcast mua NBC Universal vào năm 2009, American Online and Time Warner sát nhập vào AOL Time Warner, Microsoft sát nhập với NBC để trở thành MSNBC - kênh truyền hình cáp 24/24, - Instagram được Facebook mua lại với giá cao kinh ngạc $1 tỉ dollars, v.v...
Đó cũng là nơi kênh truyền hình Black Entertainment Television (BET) được Viacom mua lại, biến Robert Johnson, người sáng lập của kênh nầy, trở thành tỉ phú da đen đầu tiên ở Hoa Kỳ. Sau đó Viacom đã biến BET từ một hệ thống phục vụ văn hóa và những vấn đề của người Mỹ Da Đen thành nơi thăng tiến những phương diện tệ hại nhất của văn hóa da đen và nhạc rap chính dòng. Về sau Sheila Johnson, người đồng sáng lập, thường cho biết bà ta hỗ thẹn trước những gì Viacom đã làm cho BET.
Hội nghị Sun Valley tương đối nhỏ và ít người biết đến nầy phục vụ như một nơi bán đấu giá cho một nhóm nhỏ những đại công ty truyền thông đầu sỏ trên thế giới tụ tập về đây để mua lại bất kỳ một công ty nào sắp ra đời và có thể đe dọa đến tư thế độc quyền của họ. Đó cũng là nơi họ có thể chuyển hướng những hệ mới trỗi dậy với hy vọng ngăn chặn một công ty thực sự độc lập trở thành quá mạnh. Năm 2007, tờ New York Times đã thú nhận, "Đúng, nhiều tay trong số những cá nhân quyền thế nắm cần điều khiển trên truyền thông và kinh tế giải trí, họ tụ tập vào một chỗ để làm ăn với nhau. Bề ngoài có vẻ như không có gì đáng kể đang xảy ra; nhưng thực ra có nhiều điều bí mật."

4.3 CIA và Hội Nghị Sun Valley

Theo nhận định của nhà phân tích truyền thông Tricia Jenkins trong cuốn The CIA in Hollywood, "Mục tiêu của cuộc hội nghị là bàn thảo chiến lược truyền thông cho năm tới." Thực vậy, khi còn làm giám đốc CIA, George Tenet là diễn giả chính của hội nghị Sun Valley trong năm 2003, và một lần nữa trong năm 2005. Sau khi về hưu ông vẫn tham dự hội nghị đều đặn và được chụp hình ở đó vào năm 2008 và một lần nữa vào năm 2012.
Tướng David Petraeus, Cựu Giám Đốc CIA, cũng đã từng tham dự hội nghị, theo thông lệ của một giám đốc cơ quan tình báo. Sự kiện giám đốc CIA làm diễn giả thường xuyên tại hội nghị cho thấy đây không chỉ là mọt tụ tập giải trí của những trùm truyền thông nhằm tiếp xúc vối một số người và tiến hành một số thương vụ. Dựa trên lịch sử quen thuộc của âm mưu CIA nhằm thao túng điện ảnh và truyền hình, mục tiêu có mặt tại hội nghị Sun Valley của họ tỏ ra quá hiển nhiên.

5. Thao túng truyền thông xã hội

5.1 Barack Obama và truyền thông xã hội

Barack Obama được xem như tổng thống truyền thông xã hội (social media president ) đầu tiên vì, khi ông tranh cử lần thứ nhất vào năm 2008, những dịch vụ truyền thông xã hội như FacebookTwitter đã thực sự đan xen với đời sống hằng ngày của đa số người. Một viên chức điều hành trong chính quyền Obama tên Cass Sunstein đã thực sự cỗ xúy chính phủ trả tiền cho những bài viết khiêu khích nhằm làm tràn ngập các trang mạng và băng hình với những bình phẩm cố tâm mạ lị một nội dung nào đó nếu nội dung đó có chứa nhóm chữ "conspiracy theories (thuyết âm mưu)" hay có tính "cực đoan" – tức tố cáo Chính Phủ Ma của Do Thái hay tra vấn kịch liệt một số chính sách hoặc viên chức chính phủ.
Sunstein cho biết, "Chúng tôi đề nghị một chiến thuật phân biệt để đập tan đầu não của đám cực đoan chuyên cung ứng những thuyết âm mưu... theo đó những nhân viên chính phủ hay đồng minh của họ - hành động ảo hay trong không gian thực, công khai hay nặc danh – sẽ lũng đoạn tri thức luận què quặt (crippled epistemology) của các tín đồ bằng cách gieo rắc nghi ngờ về những lý thuyết và những sự kiện được vẽ vời đang luân lưu trong những nhóm như thế, từ đó đưa vào chủ trương đa dạng tri thức (cognitive diversity)."

5.2 Kế Hoạch Blogs and Military Information Strategy

Một kế hoạch khác của chính phủ mang tên Blogs and Military Information Strategy cũng có một đề nghị tương tự một vài năm trước đó nhằm chống lại sự thịnh hành của một số bloggers và nhà báo độc lập. Bản phúc trình cho biết, "Nên xem xét việc thuê mướn một số bloggers để chửi bới một người nào đó hay cỗ xúy một bài viết nào đó." Kế hoạch đó cũng đề nghị chính phủ nên xâm nhập một số trang blogs và thay đổi thông tin được phổ biến nhằm triệt hạ uy tín của trang đó. Bản phúc trình viết tiếp, "Xâm nhập một trang mạng và bí mật thay đổi các nội dung và dữ liệu – chi cần thay đổi một vài chữ hoặc câu – có thể đủ để bắt đầu phá hủy uy tín của trang blog đó với độc giả."

5.3 Tiết lộ của Edward Snowden

Edward Snowden, một cựu nhân viên của Cơ Quan An Ninh Quốc Gia NSA đã đào thoát, tiết lộ rằng chính phủ đã thực sự xây dựng loại kỹ thuật nầy và đã tích cực xử dụng nó. Những tài liệu rò rỉ do Snowden cung cấp cho thấy NSA và những cơ quan phụ thuộc có khả năng thao túng những cuộc thăm dò trực tuyến, ngăn chặn những băng hình của YouTube gây sôi nổi hay tháo gỡ chúng vì lý do ngụy tạo là "vi phạm hợp đồng xử dụng," hay ngược lại, gian lận gia tăng số lần xem của các băng hình mà họ muốn có vẻ như có nhiều người xem hơn so với thực tế. NSA cũng có thể giả mạo bất kỳ số điện thoại và địa chỉ email nào và gởi đi những thông điệp cho một người nào đó như do chính chủ nhân gởi. Khả năng của Cơ Quan NSA hầu như vô tận trong thế giới mạng ngày nay. Khả năng đó chẳng khác nào quyền năng của Thượng Đế; và cơ quan nầy đã và đang triệt hạ những bảo đảm mà người Mỹ được giả định phải có dựa theo Hiến Pháp Hoa Kỳ.

5.3 Âm mưu kiểm duyệt của Facebook

Điều cần ghi nhận ở đây là thủ thuật kiểm duyệt trên truyền thông xã hội. Xin đừng quên rằng Facebook – một trong những phương tiện chủ yếu để chia xẻ thông tin – có thể, và thực sự đang kiểm duyệt thường xuyên những gì khách dùng phổ biến lên và xuyên tạc những nội dung đó. Nếu một bài viết có chứa những từ khóa (keyword) mà Facebook quyết định không muốn để gây sôi nổi vì lý do nào đó, họ chỉ việc sàn lọc để thông điệp không được xuất hiện trên màn hình của đa số người dùng.
Facebook đã từng bị bắt quả tang đã thao túng những đề tài được phổ biến trong tủ tin của người dùng và tiến hành những thí nghiệm dựa trên thủ thuật nầy nhằm xác định những đề tài đó có thể ảnh hưởng đến cảm thức và lập trường của độc giả ra sao đối với những vấn đề đặc biệt nào đó. Sau đó Facebook bất đắc dĩ phải thú thực chuyện nầy. Facebook đã trở thành một hiểm họa cho tự do ngôn luận (chưa kể quyền riêng tư của mọi người). Nhiều người trên thế giới thường xuyên bị bắt về tội "hate speech (phát ngôn thù hận)" sau khi phổ biến lời chỉ trích đối với những chính sách thân chủ nghĩa Trật Tự Thế Giới Mới (New World Order) của chính phủ liên quan. Điều nầy không chỉ xảy ra trong những quốc gia thuộc thế giới thứ ba, mà xảy ra ngay tại Anh, Tô Cách Lan, Đức, Canada, và những quốc gia mệnh danh là "thế giới tự do."

5.4 Âm mưu kiểm duyệt của Twitter

Hệ truyền thông xã hội khổng lồ Twitter cũng chuyên bịt mắt những người dùng thường xuyên đối với một số đề tài và chỉ cho những đề tài nầy xuất hiện trên màn hình của một số nhỏ người dùng. Thay vì công khai loại trừ một người dùng – nếu làm thế sẽ gây chú ý cho đương sự, điều mà Twitter chắc chắn không muốn - họ xử dụng chiến thuật loại trừ bí mật (ghost banning hay stealth banning) nhằm không cho mọi người phát hiện âm mưu kiểm duyệt của Twitter.
Jack Dorsey, đồng sáng lập viên và đồng thời là viên chức điều hành của Twitter, cùng với phần lớn những viên chức điều hành của Twitter, đều theo chủ nghĩa liberal của Do Thái. Càng ngày càng có thêm bằng chứng cho thấy hệ thống truyền thông nầy xử dụng những giải thuật chống xã hội nhằm giới hạn những trương chủ bảo thủ dễ gây tranh cãi và giới hạn những thông điệp mà họ phổ biến. Những đe doa giết chết hung hãn và sách nhiễu nhắm vào người da trắng và các thành viên bảo thủ phát xuất từ nhóm Black Lives Matter phần lớn được phát tán mà Twitter vẫn không đóng hay đình chỉ trương mục của những nghi phạm vì lý do vi phạm dịch vụ.

5.5 Do Thái: kẻ thù của tự do ngôn luận

Điều bất hạnh là, ít nhất hiện nay, đại đa số người không quan tâm hay không thể nhận thức được những phức tạp, hệ quả, và những tiền lệ nguy hiểm mà loại thao túng thông tin và kiểm duyệt nầy cũng như chủ trương kỳ thị trong việc thực thi các điều khoản dịch vụ đối với xã hội và tự do ngôn luận. Điều bất hạnh thậm chí còn lớn hơn nữa là hiện nay nhiều người đang tự kiểm duyệt mình vì sợ những gì họ phổ biến có thể khiến trương mục của họ bị đóng do xu hướng thiên vị chính trị trong lối thực thi những điều khoản trong hợp đồng xử dụng dịch vụ của các diễn đàn xã hội.
Một lần nữa, tất cả những thủ thuật nầy được phối hợp tại Hội Nghị Sun Valley, một thế lực phần lớn định đoạt những hệ thống truyền thông xã hội nào sẽ đi vào chính dòng và sau đó liên kết chúng với những cơ quan tình báo và nhà chức trách để chúng hoạt động như là tai mắt của Do Thái.

5.6 AmazonE-books

Một hiểm họa kiểm duyệt tương tự đã xuất hiện với sự ra đời của e-books (sách điện tử), thay cho những sách bìa cứng và bìa mềm cổ điển. Ngày nay người ta đọc E-books qua những tablets (máy tinh tay) hay điện thoại tay thay vì qua những ấn bản. Trong khi e-books có thể rất tiện lợi, chúng cũng dễ bị rủi ro biến mất xuống hố kiểm duyệt chống xã hội bí mật, không những do hết pin điện, khuẩn vi tính, hay hỏng máy, mà còn do những nguyên nhân khác. Một trường hợp điển hình liên quan đến hệ Kindle cho thấy Amazon, qua viễn liên, đã xóa hết nội dung khỏi những thiết bị của người dùng mà họ không hề hay biết hay đồng ý. Vào năm 2009, tin tức cho thấy Amazon, qua viễn liên, đã xóa hết tác phẩm Nineteen Eighty-Four của George Orwell khỏi những thiết bị của người dùng sau khi khám phá ra rằng nhà xuất bản thực sự không có bản quyền đối với tác phẩm nầy.