TRANG CHÍNH TRỊ/KINH TẾ

ĐIỂM SÁCH * "Coronavirus - Do Thái - Trung Quốc" * "Coronavirus - Bill Gates - Trung Quốc" * "Nghịch Lý Trump" * "Donald Trump và phiên tòa hình sự New York Ky I" * "Donald Trump và phiên tòa hình sự New York Ky II" * "Vụ kiện dân sự New York" * "Nếu Ô. Donald Trump thắng cuộc?" * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -I * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -II * "Trật Tự Thế Giới Mới * RAND REPORT * Ukraine và các tập đoàn cá mập I * Ukraine và các tập đoàn cá mập II * Ukraine và các tập đoàn cá mập III * Karl Marx & Sully Proudhome - PPC * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Tự Khai Donald Trump * Do Thái và Huyền Thoại Trân Châu Cảng * Do Thái và Huyền Thoại 9/11 * Tiền Ảo - Digital Money * Sheldon Adelson và Donald Trump * Hồ Sơ Thuế của TT Trump * Hiện Tượng QAnon * Covid-19 và những góc tối kịch bản * Truất Phế: Âm mưu của Do Thái * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Cáo Trạng Tham Ô của Trump * Israel và âm mưu Lavon Affair * Israel và vụ tàu USS Liberty * Israel và Chính Trị Hoa Kỳ * Do Thái và Thảm Họa FUKUSHIMA * Bên lề Bầu Cử 2016 IV * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma II * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma I * Bên lề Bầu Cử 2016 III * Bên lề Bầu Cử 2016 II * Bên lề Bầu Cử 2016 * Bức Tranh Toàn Cảnh * Do Thái và Thao Túng Xã Hội * Nghi án chiến Tranh Việt Nam * Biển Đông và Mưu đồ DoThái-TrungQuốc * Chan tướng Chương Trình Fulbright * Điện tín đàu hàng vô điều kiện * Chân tướng TT Đức Angela Markel * Chủ nghĩa Cộng Sản trá hình * Bilderberg Group, Rockefeller, và Cộng Sản * Âm Mưu của Dòng Họ Rothschild và Rockefeller * Sự thật về vụ đánh bom ở Oklahoma City 1995 * Sự thật về ISIS - III * Illuminati và Tam Điểm * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Bill Clinton * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Harry Truman * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Woodwow Wilson * Chân tướng Cộng Sản của John Kerry * Do thái cai trị Hoa Kỳ * Cấu kết giữa Do Thái và Đức Quốc Xã * Vatican và vấn đề cải cách * Waco: tự tử tập thể hay thảm sát tập thể? * Phương trình Bill Gates * Benghazi: sự thật bị ém nhẹm * Hệ thống siêu quyền lực Illuminati * Quần Đảo GULAG và tội ác Do Thái * Hiện tượng Donald Trump - I * Ai giết John F. Kennedy? - I * Ai giết John F. Kennedy? - II * Sự thật về Bản Tuyên Ngôn Cộng sản * Sự thật về ISIS - I * Sự thật về ISIS - II * Killing America * Do Thái và đàn áp tự do ngôn luận * Xã hội Do Thái hóa * Chủ Nghĩa Độc Tài Mềm * Kịch bản Sống chung Hòa bình Mỹ, Nga, Tàu * Bầu cử và quảng cáo TV * Chân tướng Quỹ Dự Trữ Liên Bang: Do Thái * Rockefellers, vua dầu hỏa thế giới * Rockefellers và âm mưu thống trị thế giới * Ai tấn công Charlie Hebdo? * Do Thái kiểm soát 96% truyền thông thế giới * Do Thái và Trung Quốc * Những trùm Cộng Sản Do Thái * Obama: Tổng Thống Do Thái đầu tiên của Mỹ * Cội nguồn Do Thái của John Kerry * Tam Giác Quỷ Mỹ+Tàu+DoThái * Con Bạch Tuộc Do Thái * 9/11: Do Thái là thủ phạm * Nghi Án Miến Điện và Bắc Hàn * Xã Hội Đen *
Dinh Song

Âm Nhạc
* Triết Nhạc Hải Đăng I
* Triết Nhạc Hải Đăng II
* Triết Nhạc Hải Đăng III
* Triết Nhạc Hải Đăng IV
Khoa Học Điện Toán
* Từ Điển Tin Học
Triết Học
* Triết Học, Khoa Học, và Tiến Hóa
Truyện Ngắn Đông Yên
* The Sun Hunters (Người đi săn mặt trời)
* Câu Chuyện một Dòng Sông
* Hẹn Nhau trươc Giao Thừa
* Ngôi Sao Đen
Thơ Đông Yên
* Loài Chim Du Mục
Thơ dịch
* Thí Ca Lãng Mạn Pháp
* Tuyển Tập Thi Ca Anh Mỹ
* Robert Frost Tuyển Tập I
* Emily Dickinson Truyển Tập I
Không Phát Hành
* Edgar Allan Poe Thơ Tuyển Tập
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập I
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập II
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập III
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập IV
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập V
* Thi Ca Tuyển Tập Anh Mỹ - 2nd Edition
* Robert Frost Tuyển Tập - 2nd Edition
* Emily Dickinson Tuyển Tập - 2nd Edition
Truyện Dịch Song Ngữ
* Truyện Ngắn Song Ngữ I
* Truyện Ngắn Song Ngữ II
Vũ Trụ Học
* Cuộc Chiến Hố Đen
* Thiết Kế Vĩ Đại
* Vũ Trụ từ Hư Không
* Lai Lịch Thời Gian
Đĩa Bay & Người Hành Tinh
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh I
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh II
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh III
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh IV
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh V
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VI
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VII

Hẹn Nhau trước Giao Thừa. Thời gian là những ngày cuối Tháng Tư năm 1975. Những con tàu không gian đã có mặt trên Đèo Hải Vân, Sơn Chà, Non Nước, Hòn Kẽm Đá Dừng, Tháp Chàm, Đèo Cả, Tây Nguyên, An Lão, Buông Mê Thuộc, Kon Tum, Bửu Long, Bà Đen, Chứa Chang, U Minh, Hà Tiên, Đồng Bằng Sông Cửu Long, Vàm Cỏ, và một số địa danh khác ở khắp Miền Nam. Khách du hành của những con tàu không gian đó là những linh hồn của các quân nhân Miền Nam từ binh nhì đến các tướng tá đã bỏ mình hoặc tuẩn tiết trong những ngày cuối cùng trước khi Miền Nam lọt vào tay Cộng Sản. Họ cũng trở thành những khách du hành thời gian về tương lai. Mỗi người mang theo một chiếc đòng hồ cá nhân vừa chạy theo thời gian thực vừa chạy theo thời gian ảo. Tất cả đồng hồ cá nhân đều có định giờ giúp họ Hẹn Nhau Trước Giao Thừa, một điểm hẹn thuộc không gian ảo và thời gian ảo, nhưng tất cả đều có thực trong hiện hữu thường hằng. Họ sẽ đến những thế giới khác nhau của tương lai khác nhau của Thuộc Địa Miền Nam (...)
Lời Tựa của Minh Điền
"Lời Tựa" nầy tự giới hạn và truyện chính của Tuyển Tập Truyện Ngắn "Hẹn Nhau trước Giao Thừa" của nhà văn Đông Yên. Đây là một tiểu thuyết khoa học giả tưởng khởi đi từ buổi hoàng hôn nhá nhem của Tháng Tư Đen 1975 khắp Miền Nam và chấm dứt vào một thế giới của vô hạn và bất xác, trong đó mọi hiện hữu đều trở thành những đơn tử bay biến vào vũ trụ: Việt Nam, đất nước và con người. Khi đoàn tàu không gian rời Trái Đất, những khách du hành thời gian dường như vẫn mơ tưởng đến một cuộc hẹn nào đó trong một khung quy chiếu không-thời-gian nào đó ở tương lai. Họ đã du hành qua nhiều thế giới khác nhau của thời gian ảo và ghé lại nhiều vùng khác nhau của tương lai Việt Nam, thời gain ảo, trong đó có những tiểu thuộc địa ở Miền Nam. Họ đã chứng kiến nhiều giai đoạn tiến hóa của chủ nghĩa cộng sản và con người cộng sản bên cạnh những giai đoạn tiến hóa của giai cấp bị trị nói chung và giai cấp của những người dân thuộc địa Miền Nam nói riêng, trên nhiều phương diện khác nhau, như não trạng, chủng tộc, ngôn ngữ, và dân số.
Khi đọc hết truyện, có thể bạn sẽ thất vọng; nhưng xin bạn đừng vội bất công với tác giả: dường như thế giới tương lai trong truyện nầy không gì khác hơn là tiến trình vươn dài và trải rộng của địa chính trị hiện nay trên hành tinh chúng ta. Có thể thông điệp trong "Hẹn Nhau trước Giao Thừa" không gì hơn là như thế nầy: Xin đừng lạc quan; thế giới rồi đây sẽ âm u tăm tối hơn. Cũng như mọi dân tộc khác trên hành tinh, Việt Nam sẽ đi về điểm hẹn với định mệnh khi tiếp tục bay biến trong vòng xoáy thứ nhì của cơn lốc thời gian. Theo quy luật Murphy, hỗn loạn và biến tướng chỉ gia tăng theo cấp số nhân và không bao giờ đảo ngược quy trình để trở về trật từ ban đầu, nếu có. Nếu, theo quy luật Gresham, đồng tiền xấu sẽ thay thế đồng tiền tốt thì rồi đây những chủ nghĩa phi nhân sẽ lần lượt thay thế những chủ nghĩa nhân bản và những nền văn minh nhân bản sẽ lần lượt bị đào thải bởi những chế độ toàn trị phi nhân tính. Nếu hành tinh Trái Đất không bị hủy diệt thì đó sẽ là một hành tinh trong đó nhân loại bị giản lược thành một lũ lừa già làm thành một bầy nô lệ bị cai trị bởi cái mệnh danh là Trật Tự Thế Giới Mới của tập đoàn Do Thái quốc tế với sự hậu thuẫn và phục tùng của các chế độ chó dữ cộng sản cũng như không cộng sản.
Thay phần kết, chúng tôi xin trích một đoạn của truyện ngắn.
"Những gì sẽ xảy ra khi, vào giờ "G" của một ngày "G-Day" nào đó, quả bom tài chánh định giờ của quyền lực mềm Do Thái được châm ngòi và toàn bộ hệ thống ngân hàng của Trật Tự Thế Giới Mới Do Thái đồng loạt đóng cửa? Đương nhiên,
(i) Những Siêu Thuộc Địa như Mỹ, Nga, và Tàu sẽ sụp đổ trước;
(ii) Tiếp theo là những Đại Thuộc Địa thành viên của Trật Tự Thế Giới Mới; và sau cùng là
(iii) Những quốc gia nào có hệ thống ngân hàng quốc gia hay ngân hàng trung ương – hầu hết những quốc gia đi theo kinh tế thị trường của Do Thái sẽ bị cuốn đi như những bầy tôm tép.
Lúc bấy giờ, những quốc gia nạn nhân không có tiền để điều động các lực lượng quân sự nên lực lượng vũ trang duy nhất còn hoạt động được chỉ gồm có những đội quân đánh thuê được các ngân hàng Do Thái tài trợ nhằm đàn áp các phong trào đối kháng. Những trại tập trung khổng lồ bí mật khắp thế giới sẽ mở cửa để Do Thái cô lập nhân loại đồng thời để giảm thiểu dân số thế giới xuống mức tối thiểu để dễ bề cai trị và thiết lập Trật Tự Thế Giới Mới dưới quyền thống trị của Israel và tập đoàn Do Thái Quốc Tế. Riêng tại Hoa Kỳ, thành phần nào không muốn bị lùa vào các trại tập trung thì bôn tẩu về phía nam, nơi bức tường biên giới đang chờ đợi họ với những ổ trung liên và đại liên được bố trí sẵn dọcc theo đầu tường.
Đây có thể chỉ là một trong những "thuyết âm mưu," một tên gọi mà Do Thái và các lão lừa khờ vẫn thường xử dụng để dè bĩu nhũng ai dám nói động đến Do Thái. Họ có mắt để nhìn các sản phẩm Holliwood nhưng không nhìn thấy Do Thái ở đâu cả. Đám lão nhà trẻ nầy chỉ thích tiêu khiển thời gian bằng cách há hốc mồm cười quanh năm suốt tháng với những thủ thuật ngu dân của Holliwood giúp họ quên đi viễn trường trời sắp sập và họ đang đi về điểm hẹn với định mệnh. Đám mộng du cứ tiếp tục đi trong đêm mặc dù trời sắp sáng. Họ quanh quẩn với trò trẻ con "tao Cộng Hòa mầy Dân Chủ." mà do thái đã cấy sâu trong màn óc của họ qua chiêu thức điều khiển náo bộ. Họ vẫn tiếp tục đi trong những tiện nghi vay mượn từ Do Thái qua núi nợ khổng lồ tiếp tục chồng chất lên đầu không bao giờ có thể thanh toán được. Núi nợ đó vẫn được họ xem như một chuyện hoang đường, hằng năm được đám nghị gật mang ra xào nấu lấy danh lấy tiếng, có cớ lãnh lương, trong khi đó là lưỡi hái tử thần nằm sẵn trong tay Do Thái.

- Ẩn Sỹ Minh Điền