TRANG CHÍNH TRỊ/KINH TẾ

ĐIỂM SÁCH * "Nghịch Lý Trump" * "Vụ kiện dân sự New York" * "Nếu Ô. Donald Trump thắng cuộc?" * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -I * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -II * RAND REPORT * Ukraine và các tập đoàn cá mập I * Ukraine và các tập đoàn cá mập II * Ukraine và các tập đoàn cá mập III * Karl Marx & Sully Proudhome - PPC * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Tự Khai Donald Trump * Do Thái và Huyền Thoại Trân Châu Cảng * Do Thái và Huyền Thoại 9/11 * Tiền Ảo - Digital Money * Sheldon Adelson và Donald Trump * Hồ Sơ Thuế của TT Trump * Hiện Tượng QAnon * Bill Gates và Covid-19 * Covid-19 và những góc tối kịch bản * Truất Phế: Âm mưu của Do Thái * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Cáo Trạng Tham Ô của Trump * Israel và âm mưu Lavon Affair * Israel và vụ tàu USS Liberty * Israel và Chính Trị Hoa Kỳ * Do Thái và Thảm Họa FUKUSHIMA * Bên lề Bầu Cử 2016 IV * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma II * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma I * Bên lề Bầu Cử 2016 III * Bên lề Bầu Cử 2016 II * Bên lề Bầu Cử 2016 * Bức Tranh Toàn Cảnh * Do Thái và Thao Túng Xã Hội * Nghi án chiến Tranh Việt Nam * Biển Đông và Mưu đồ DoThái-TrungQuốc * Chan tướng Chương Trình Fulbright * Điện tín đàu hàng vô điều kiện * Chân tướng TT Đức Angela Markel * Chủ nghĩa Cộng Sản trá hình * Bilderberg Group, Rockefeller, và Cộng Sản * Âm Mưu của Dòng Họ Rothschild và Rockefeller * Sự thật về vụ đánh bom ở Oklahoma City 1995 * Sự thật về ISIS - III * Illuminati và Tam Điểm * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Bill Clinton * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Harry Truman * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Woodwow Wilson * Chân tướng Cộng Sản của John Kerry * Do thái cai trị Hoa Kỳ * Cấu kết giữa Do Thái và Đức Quốc Xã * Vatican và vấn đề cải cách * Waco: tự tử tập thể hay thảm sát tập thể? * Phương trình Bill Gates * Benghazi: sự thật bị ém nhẹm * Hệ thống siêu quyền lực Illuminati * Quần Đảo GULAG và tội ác Do Thái * Hiện tượng Donald Trump - I * Ai giết John F. Kennedy? - I * Ai giết John F. Kennedy? - II * Sự thật về Bản Tuyên Ngôn Cộng sản * Sự thật về ISIS - I * Sự thật về ISIS - II * Killing America * Do Thái và đàn áp tự do ngôn luận * Xã hội Do Thái hóa * Chủ Nghĩa Độc Tài Mềm * Kịch bản Sống chung Hòa bình Mỹ, Nga, Tàu * Bầu cử và quảng cáo TV * Chân tướng Quỹ Dự Trữ Liên Bang: Do Thái * Rockefellers, vua dầu hỏa thế giới * Rockefellers và âm mưu thống trị thế giới * Ai tấn công Charlie Hebdo? * Do Thái kiểm soát 96% truyền thông thế giới * Do Thái và Trung Quốc * Những trùm Cộng Sản Do Thái * Obama: Tổng Thống Do Thái đầu tiên của Mỹ * Cội nguồn Do Thái của John Kerry * Tam Giác Quỷ Mỹ+Tàu+DoThái * Con Bạch Tuộc Do Thái * 9/11: Do Thái là thủ phạm * Nghi Án Miến Điện và Bắc Hàn * Xã Hội Đen *
Dinh Song

Âm Nhạc
* Triết Nhạc Hải Đăng I
* Triết Nhạc Hải Đăng II
* Triết Nhạc Hải Đăng III
* Triết Nhạc Hải Đăng IV
Khoa Học Điện Toán
* Từ Điển Tin Học
Triết Học
* Triết Học, Khoa Học, và Tiến Hóa
Truyện Ngắn Đông Yên
* The Sun Hunters (Người đi săn mặt trời)
* Câu Chuyện một Dòng Sông
* Hẹn Nhau trươc Giao Thừa
* Ngôi Sao Đen
Thơ Đông Yên
* Loài Chim Du Mục
Thơ dịch
* Thí Ca Lãng Mạn Pháp
* Tuyển Tập Thi Ca Anh Mỹ
* Robert Frost Tuyển Tập I
* Emily Dickinson Truyển Tập I
Không Phát Hành
* Edgar Allan Poe Thơ Tuyển Tập
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập I
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập II
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập III
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập IV
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập V
* Thi Ca Tuyển Tập Anh Mỹ - 2nd Edition
* Robert Frost Tuyển Tập - 2nd Edition
* Emily Dickinson Tuyển Tập - 2nd Edition
Truyện Dịch Song Ngữ
* Truyện Ngắn Song Ngữ I
* Truyện Ngắn Song Ngữ II
Vũ Trụ Học
* Cuộc Chiến Hố Đen
* Thiết Kế Vĩ Đại
* Vũ Trụ từ Hư Không
* Lai Lịch Thời Gian
Đĩa Bay & Người Hành Tinh
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh I
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh II
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh III
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh IV
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh V
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VI
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VII
Fukushima
Do Thái và Thảm Họa Fukushima 2011 ở Nhật

Primary Reference:
- Victor Thorn: New World Order Assassins
- Leo Lyon Zagami: Confessions of an Illuminati Vol II: The Time of Revelation and Tribulation Leading up to 2020
- Roger Stone & Saint John Hunt: The Bush Crime Family: The Inside Story of an American Dynasty
- William Boardman: Fukushima, a Global Conspiracy of Denial (http://readersupportednews.org/opinion2/271-38/21308-fukushima-a-global-conspiracy-of-denial)

1. Nguyên Tử Năng

1.1 Hiện tượng đĩa bay (UFO)

Vào năm 1947, kho vũ khí hạt nhân Hoa Kỳ được thí nghiệm tại cùng khu vực mà sự hiện diện lớn lao của những UFO bắt đầu xảy ra tại vùng đông nam Hoa Kỳ. Người ta nhìn thấy nhiều đĩa bay ở Hoa Kỳ kể từ mùa hè 1947 với hơn 800 trường hợp được báo cáo trong vòng 6 tuần lễ - một nữa số nầy xảy ra vào ban ngày. Những trường hợp nhìn thấy đĩa bay tăng lên cao điểm trong vài tuần lễ, và sau đó dừng lại đúng vào giai đoạn người ta nhìn thấy một vật lạ rơi vào ngày 4/7/1947 gần thành phố Corona ở New Mexico, và gần tổng hành dinh của căn cứ không quân Roswell Army Air Field, bấy giờ là tổng hành dinh của đơn vị 509th Operations Group (509 OG), có từ Đệ Nhị Thế Chiến. Chính đơn vị nầy đã tiến hành vụ ném bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki vào tháng 8/1945. Vào năm 1946, đơn vị nầy được đổi tên thành 509th Bombardment Group. Do biên chế hậu chiến, đơn vị nầy trở thành tổ chức duy nhất trên thế giới được trang bị để xử dụng bom nguyên tử. Vào mùa hè 1947, một khu vực rất tối tân về mặt kỹ thuật và có tiềm năng rủi ro đã biến mất trên thế giới.

1.2 Atomic Energy Act

Song song với những hiện tượng trên, vào ngày 20/12/1951, một trạm thí nghiệm mang tên EBR-I gần Arco, Idaho, đã trở thành lò phản ứng đầu tiên ngay ban đầu có thể sản xuất khoảng 100 kilowatts – điện lực đầu tiên do một lò phản ứng nguyên tử tạo ra. Vào ngày 8/12/1953, Tổng Thống Dwight Eisenhower đọc bài diễn văn nổi tiếng Atoms for Peace của ông trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc. Eisenhower đề nghị biến cải nguyên tử từ một hiểm họa thành phúc lợi cho nhân loại. Vào năm 1954, chẳng bao lâu sau bài diễn văn lịch sử đó, một tu chính được thông qua để cho phép nhanh chóng tái phân cấp kỹ thuật Hoa Kỳ liên quan đến những lò phản ứng hạt nhân, và khuyến khích phát triển kỹ thuật mới nầy bởi những tập đoàn tư nhân khắp thế giới. Đó gọi là Đạo Luật Năng Lượng Nguyên Tử (Atomic Energy Act).

1.3 Nhà máy điện Fukushima

Đó có phải là một động thái tích cực? Như thường lệ, có những quyền lợi to lớn được tính toán trên đỉnh kim tự tháp quyền lực đang cai trị thế giới. Vào năm 1954, Nhật quyết định chi 230 triệu yen để phát triển năng lượng hạt nhân, và như thế chính thức phóng lên chương trình hạt nhân. Luật Basic Law on Atomic Energy Development giới hạn việc xử dụng hạt nhân vào những mục tiêu hòa bình, và lò phản ứng nguyên tử đầu tiên được công ty Anh British GEC xây dựng ở Nhật - British GEC là một công ty nằm dưới quyền kiểm soát của Tam Điểm Anh và của người sáng lập của nó, Baron Arnold Weinstock (1924-2002). Weinstock là một thương gia Anh và được tờ báo nổi tiếng của Anh, The Guardian, gọi là "kỹ nghệ gia hậu chiến vĩ đại nhất của Anh."

1.4 Rothschild và Nữ Hoàng Anh: Độc quyền Uranium

Ngoài chức năng nhà sáng lập của GEC, ông có một lai lịch đáng lưu ý. Ông là con trai của những người nhập cư Ba Lan gốc Do Thái thuộc giai cấp lao động, và chắc chắn ông không giàu. Nhưng, nhờ vào tài kinh doanh xuất sắc trong lãnh vực năng lượng nguyên tử và hỗ trợ hoạt động vận động hành lang của Do Thái, ông được ân thưởng huân chương Knight of the Kingdom của Nữ Hoàng Anh vào năm 1970. Về sau, ông thậm chí còn được nhận huân tước với danh hiệu Baron of Weinstock Bowden ở County of Wiltshire. Tất cả chỉ vì – một điều khó tin – Nữ Hoàng Elizabeth II bấy giờ đang làm chủ những mỏ Uranium khắp thế giới, kể cả Hoa Kỳ, Canada, và Phi Châu. Để tiến hành dịch vụ kinh doanh đầy tranh cãi nầy một cách bí mật, bà xử dụng nhóm Rio Tinto Group, một công ty đa quốc Anh-Úc có trụ sở ở London, chuyên đi tìm, khai thác, và chế biến những tài nguyên mỏ của trái đất; và công ty nầy được thành lập vào cuối thập niên 1950, nhờ vào thế lực hoàng gia Anh.
[Không mấy ngạc nhiên khi Donald Trump toan tính tái khởi động cuộc chạy đua hạt nhân toàn thế giới].
Ban đầu đó là sự can thiệp của một "cố vấn về những vấn đề Phi Châu (advisor for African affairs) của Nữ Hoàng. Cố vấn đó là một người Đức tên Roland Walter Fuhrhop, vốn là một người nhà quê nhưng được xem là một người hậu thuẫn nhiệt tình cho Hitler – đồng thời cũng là một tên đồng tính kiêu ngạo và đáng ghét, thường được gọi là "Tiny Rowland." Tay nầy là một thành viên đắc lực của Phong Trào Nazi Youth Movement, và âm mưu tổng hợp "nguyên tử" dường như bao gồm những tên Do Thái, hoàng gia Anh, và những cựu thành viên Đức Quốc Xã. Tóm lại, đó là một cấu kết nguyên tử thực sự (truly atomic mix).
Người ta có thể thắc mắc ai làm chủ phần còn lại của những mỏ uranium trên hành tinh nầy. Vào năm 1995, cố Dr. Kitty Little, một nhà vật lý học nguyên tử hồi hưu thuộc Trung Tâm nghiên cứu Atomic Energy Research Establishment của Anh, đã đưa ra một tuyên bố đầy kinh ngạc, theo đó, gia đình Rothschild kiểm soát 80% sản lượng uranium khắp thế giới. Trên căn bản, Dr. Kitty Little xác định gia đình nầy nắm độc quyền trong kinh doanh nguyên tử, nhưng chúng ta biết đó chỉ đúng một phần thôi, vì Hoang Gia Anh cũng nắm một phần trong đó. Một cách công khai, có thể Dr. Kitty Little không bao giờ thú nhận điều đó, vì chính bà là một thành viên đắc lực của chế độ quân chủ Anh. Trường hợp nào đi nữa, đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng nhà máy điện nguyên tử đầu tiên ở Nhật là GEC (General Electric Company) của Bá Tước Weinstock, và đó là khởi đầu cho một ác mộng đưa chúng ta đến thảm họa Fukushima đang từng bước giết chết Thái Bình Dương. Chúng tôi sẽ trở lại vấn đề Fukushima sau tiểu mục nầy.

2. Vai trò của Israel

2.1 Israel phục hận

Trở lại nhà máy điện nguyên tử Fukushima của Nhật và vai trò của Israel trong thảm họa đó. Xin nhớ rằng tiến trình phản ứng nhiệt hạch (nuclear fusion) vẫn tiếp tục, đang tiếp tục sau nhiều năm; và có thể là hậu quả của một hình thức trả thù của tình báo Israel đối với Nhật... vì rõ ràng họ xem Nhật có tội khi hỗ trợ sự ra đời của Nhà Nước Palestine. Một âm mưu chăng? Xin ghi nhận kỹ phần trình bày sau đây. Mario Agostinelli, một nhà sinh thái học, một thành viên công đoàn chính trị và mậu dịch đã viết vào tháng 3/2015:
Tin tức từ Bloomberg ngày 25/2/2015 cho thấy những quan ngại của TEPCO, tập đoạn điện lực Nhật Bản, theo đó, bốn năm sau vụ nóng chảy (meltdown) của nhưng lò phản ứng nguyên tử và của những thùng dầu phóng xạ (spent fuel rods) ở Fukushima, tập đoàn nầy đang điều tra nguyên nhân của hiện tượng tăng vọt phóng xạ được ghi nhận vào tháng 2/2015 trong đường cống nước dẫn ra Thái Bình Dương – bốn năm sau khi xảy ra tai nạn. Rõ ràng nước mưa hãy còn bị nhiễm xạ do tiếp xúc với các chất phóng xạ. TEPCO đã tìm thấy 23,000 đơn vị chất cesium-137 trong mỗi lít nước mưa được tích lũy trên mái của lò phản ứng số #2 – giới hạn pháp định của chất cesium-137 trong chất thải không vượt quá 90 đơn vị becquerel/mỗi lít. Con số 23,000 becquerels là một liều lượng chết người, duy trì và phát tán theo thời gian, cộng với sự kiện nhiễm xạ như thế không thể tính toán được về mặt rủi ro sinh ra ung bướu. Rõ ràng những thiệt hại trong biển vẫn đang xảy ra, ngay cả sau khi di tản 160,000 người trong khu vực. Chính phủ Nhật bắt đầu phục hồi 11 địa phương gây nhiễm xạ nghiêm trong nhất cho tỉnh Fukushima vào tháng 3/2014, nhằm giảm bớt lượng nhiễm xạ hằng năm. Sự hiện diện của nước nhiễm xạ là một sự kiện mới mà tai nạn Chernobyl không bị: những lò phản ứng của Fukushima là những lò phản ứng chạy bằng ước trung hòa (water moderated reactors), và, nếu xảy ra một vụ nóng chảy trong tâm thì chúng ta tìm thấy nước lạnh loan ra biển, khiến phát tán phóng xạ qua thủy lưu đi khắp thang thực phẩm (food chain) trong đại dương. Không may, thông tin nầy tuân theo tiêu chuẩn bí mật và thiếu trong suốt của toàn bộ hệ thống hạt nhân: hiện không kiểm soát được một cái gì và những dữ liệu về nhiễm xạ và hậu quả y tế đã bị che đậy và thao túng rất nghiêm trọng ngay từ đầu, khiến khó mà đưa ra những công bố và dự báo.

2.2 Bưng bít và ém nhẹm

Theo lời của Agostinelli bên trên, chúng ta nhận thức được rằng vấn đề ở Fukushima không những không được giải quyết mà còn tiếp tục là đề tài bưng bít và ém nhẹm bởi đám cai trị ẩn danh của hành tinh, vì họ rõ ràng không muốn ngưng việc xử dụng năng lượng hạt nhân. Rõ ràng họ muốn gây nhiễm hành tinh hơn thế nữa, vì đó là ý chí của những cái mệnh danh là Invisible Masters đứng phía sau đám quyền quý của cái mệnh danh là New Age, và Hội Quán Eastern Lodge của họ đang cai trị Liên Hiệp Quốc cùng với Dòng Tên và tập đoàn Do Thái Zionism. Đây là âm mưu và kế hoạch của Israel nhắm vào Fukushima thông qua một loại khuẩn vi tính chết người (lethal computer virus) mà Israel đã tạo ra; và loại khuẩn nầy có thể đã giúp nghị trình đó tác hại đến Fukushima xa hơn nữa.
Vào thời điểm xảy ra tai nạn, nhật báo Haaretz của Israel tuyên bố rằng công ty Magna của Israel chịu trách nhiệm an ninh của nhà máy điện nguyên tử Fukushima Daiichi trước khi tai nạn xảy ra vào ngày 11/3/2011. Theo Yoishi Shimatsu, cựu chủ biên của tuần báo Japan Times Weekly, Israel không thể tha thứ sự kiện Nhật Bản hậu thuẫn cho nhà nước Palestine mới. Nói cách khác tình báo Israel đã phá hoại lò phản ứng để trả đũa việc Nhật hỗ trợ một nhà nước Palestine độc lập.

2.3 Tội ác của George W. Bush và Dick Cheney

Yoishi Shimatsu cũng nói rằng những thiết bị nguyên tử nầy được chở đến nhà máy vào năm 2007 theo lệnh của Dick Cheney và George W. Bush, với sự đồng lõa của Thủ Tướng Israel bấy giờ là Ehud Olmert. Thiết bị được chuyên chở dưới hình thức những lõi đầu đạn (warhead cores) được bí mật lấy đi từ căn cứ đầu đạn hạt nhân BWXT Plantex gần Amarillo, Texas. Trong khi hành động như một đơn vị trung gian, Israel đã vận chuyển những đầu đạn đó từ cảng Houston, và trong quá trình nầy, Israel đã giữ lại những đầu đạn tốt nhất và giao cho Nhật những lõi đầu đạn cũ hơn sẽ phải được làm giàu hơn tại Fukushima. Những đầu đạn tốt mà Israel giữ lại còn chứa nhiều uranium và plutonium trong khi những đầu đạn chở đến Nhật đều là những đầu đạn trống rỗng về sau cần phải được tái tạo (regenerated) hay làm giàu hơn với uranium và plutonium tại nhà máy Fukushima để sau đó được giả định xử dụng trong khu vực cho những mục tiêu quân sự. Tuy nhiên, đây là một sai lầm nghiêm trọng của chính phủ Nhật: theo các chuyên gia, sai lầm nầy về sau gây thiệt hại thậm chí còn lớn hơn theo sau trận động đất và sóng thần.
Không có tài liệu nào cho biết trong số những đầu đạn hạt nhân được tái phục với uranium và plutonium của Nhật có số nào được mang ra nơi khác ngoài nhà máy Fukushima hay không. Nếu thế thì số đầu đạn đó được bảo tồn sau tai nạn và Nhật đã âm thầm trở thành một quốc gia nguyên tử không tuyên bố. Người ta nghi ngờ giả thuyết đó, nghĩa là có thể tất cả những đầu đạn hạt nhân được tái phục kia đều nằm ở Fukushima đề rồi bị phá hủy và gây nhiễm mà thôi. Ngoài mục tiêu trục lợi và trả thù, Israel khó lòng để cho Nhật trở thành một quốc gia nguyên tử. Ở điểm nầy, Dick Cheney và George W. Bush đã vi phạm thỏa ước cầm phổ biến vũ khí hạt nhân. Ngoài mặt họ áp dụng thỏa ước nầy rất gắt gao đối với những quốc gia kẻ thù của Isarel như Iran, Syria, chẳng hạn, nhưng không những họ làm ngơ để Israel chế tạo vũ khí nguyên tử mà còn trực tiếp trao cho Israel những đầu đạn hạt nhân chưa đầy uranium và plutonium. Họ đã đặt những đầu đận hạt nhân vào tay Israel trong khi có thể họ không nắm vững ý đồ thực sự của Israel là gì và không lường được những hậu quả khốc liệt sẽ đến cho Nhật và các quốc gia thuộc khu vực Thái Bình Dương. Cũng có thể họ biết được ý đồ của Israel nhưng họ không thể làm gì khác vì đó là âm mưu quốc tế của Illuminati và New World Order.

2.4 Khuẩn vi tính Stuxnet

Trên một mặt trận khác, Michael Joseph Gross, chủ biên của tờ Vanity Fair, mô tả một khuẩn vi tính (computer virus) trong một bài báo dài trên tờ báo nầy, trong đó khuẩn nầy ban đầu tự nó là nguồn gốc của một hành động chiến tranh, mặc dù tiềm ẩn, chống lại chương trình hạt nhân của Iran – đó là khuẩn mang tên STUXNET. Theo phúc trình về sau của Công Chúa Nakamaru, Israel thậm chí đã cài lắp một thiết bị hạt nhân dưới biển, ngoài khơi nhà máy Fukushima. (Thiết bị hạt nhân nầy được giả định gây ra động đất và sóng thần ở khu vực Fukushima.) Theo các "chuyên viên" của tờ Wired (Do Thái), thông tin đó không có cơ sở. Tuy nhiên, tờ Wired không luôn luôn là một nguồn đáng tin cậy vi nó dính líu đến hệ thống siêu quyền lực New World Order. Thậm chí Yoishi Shimatsu còn chính xác vạch ra tầm quan trọng của khuẩn Stuxnet trong biến cố Fukushima khi ông viết rằng khuẩn Stuxnet đã đột nhập hệ thống trong vòng 20 phút trước khi khởi động tiến trình phản ứng hạt nhân tại trung tâm Fukushima: Tuy nhiên, cường độ động đất và sóng thần do một thiết bị hạt nhân mà Israel cài lắp dưới đáy biển gây ra được khuếch đại nghiêm trọng bởi hai yếu tố: (i) khởi động khuẩn Stuxnet để làm tê liệt những hệ thống điều khiển trong 20 phút quan yếu trước khi sóng thần xảy ra; và (ii) sự hiện diện của những đầu đạn hạt nhân được đề cập bên trên – những thiết bị nguyên tử nầy đã tàn phá nhà máy nguyên tử và gây phóng xạ toàn vùng.
Theo cách nầy, sự tàn phá đã lan rộng trong môi trường. Không những chỉ có phóng xạ tự nhiên hiện diện trong hệ thống sản xuất năng lượng nguyên tử mà cả bên trong những đầu đạn hạt nhân nói trên đến từ Hoa Kỳ. Một lần nữa ở đây, những đầu đạn hạt nhân đó được nói dối là sẽ dùng cho mục tiêu quân sự và liên quan đến kế hoạch chế tạo những đầu đạn hạt nhân trong tương lai sẽ thiết lập trên lãnh thổ Nhật hay tại một nơi khác bên trong một khu vực tế nhị về mặt địa chính trị và chiến lược.

2.5 Giết người diệt khẩu

Tất cả chuyện nầy xảy ra trong khi Hoa Kỳ đang bị chống đối mỗi ngày một mạnh hơn trước mối đe dọa của Bắc Hàn. Roland Vincent Carnaby là người đầu tiên phơi bày thông tin mật về âm mưu tháo gở và bí mật chuyển những đầu đạn hạt nhân từ Texas đến Nhật. Về sau ông bị ám sát vào ngày 29/4/2008 – mặc dù phiên bản chính thức cho rằng ông bị cảnh sát bắn chết ở Houston sau một vụ rượt đuổi trên xa lộ vì những lý do không bao giờ được giới hữu trách giải thích đầy đủ. Điều hơi lạ là Roland, từng được tuyển dụng làm một nhân viên CIA đồng thời cũng là một tay đánh thuê trong kỹ nghệ nầy – đã tình cờ khám phá vụ buôn lậu hạt nhân quốc tế nầy nên có thể vì thế mà ông bị thanh toán.
Leo Lyon Zagami, tác giả của Confession of an Illuminati, đã dự trù gặp Roland để may ra phỏng vấn ông ngay sau khi đến Hoa Kỳ vào năm 2008. Zagami đến Chicago vào ngày 20/4/2008, đúng 5 ngáy trước khi Roland chết. Cuộc gặp được dàn xếp bởi một cựu quân nhân Hoa Kỳ mà ông đã tiếp xúc. Rất tiếc, vì biến cố đo, cuộc gặp không thực hiện được. Tuy nhiên, Leo Lyon Zagami đã khám phá ra rằng, trong vai trò một nhân viên an ninh tại cảng Houston, ông đã điều tra một nhóm nhân viên tình báo Mossad của Israel có dính líu đến vụ chuyên chở thiết bị hạt nhân từ cảng nầy. Chính ông cũng như những nhà nghiên cứu và nhà báo điều tra khác, kể cả người bạn của ông là Greg Szymanski, bắt đầu điều tra sự việc vào tháng 9/2007, song song với những vụ việc khác, kể cả vụ tình nghi đánh cắp những đầu đạn hạt nhân từ Phi Trường Quốc Tế Denver.
Tất các cuộc điều tra của nhiều nhà báo khác nhau dứt khoát đều cho thấy kết quả bất lợi cho Roland: Roland Vincent Carnaby bị loại trừ vì George W. Bush và Dick Cheney - đang nắm quyền lúc bấy giờ - không cho phép một hoạt động như thế bị phá hỏng.
- Đỉnh Sóng
Xin đón đọc
HỐN LOẠN THẾ GIỚI MỚI
Đông Yên - Sắp phát hành nay mai
Trên Amazon và các nhà sách VN tại Hoa Kỳ