TRANG CHÍNH TRỊ/KINH TẾ

ĐIỂM SÁCH * "Nghịch Lý Trump" * "Vụ kiện dân sự New York" * "Nếu Ô. Donald Trump thắng cuộc?" * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -I * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -II * RAND REPORT * Ukraine và các tập đoàn cá mập I * Ukraine và các tập đoàn cá mập II * Ukraine và các tập đoàn cá mập III * Karl Marx & Sully Proudhome - PPC * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Tự Khai Donald Trump * Do Thái và Huyền Thoại Trân Châu Cảng * Do Thái và Huyền Thoại 9/11 * Tiền Ảo - Digital Money * Sheldon Adelson và Donald Trump * Hồ Sơ Thuế của TT Trump * Hiện Tượng QAnon * Bill Gates và Covid-19 * Covid-19 và những góc tối kịch bản * Truất Phế: Âm mưu của Do Thái * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Cáo Trạng Tham Ô của Trump * Israel và âm mưu Lavon Affair * Israel và vụ tàu USS Liberty * Israel và Chính Trị Hoa Kỳ * Do Thái và Thảm Họa FUKUSHIMA * Bên lề Bầu Cử 2016 IV * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma II * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma I * Bên lề Bầu Cử 2016 III * Bên lề Bầu Cử 2016 II * Bên lề Bầu Cử 2016 * Bức Tranh Toàn Cảnh * Do Thái và Thao Túng Xã Hội * Nghi án chiến Tranh Việt Nam * Biển Đông và Mưu đồ DoThái-TrungQuốc * Chan tướng Chương Trình Fulbright * Điện tín đàu hàng vô điều kiện * Chân tướng TT Đức Angela Markel * Chủ nghĩa Cộng Sản trá hình * Bilderberg Group, Rockefeller, và Cộng Sản * Âm Mưu của Dòng Họ Rothschild và Rockefeller * Sự thật về vụ đánh bom ở Oklahoma City 1995 * Sự thật về ISIS - III * Illuminati và Tam Điểm * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Bill Clinton * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Harry Truman * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Woodwow Wilson * Chân tướng Cộng Sản của John Kerry * Do thái cai trị Hoa Kỳ * Cấu kết giữa Do Thái và Đức Quốc Xã * Vatican và vấn đề cải cách * Waco: tự tử tập thể hay thảm sát tập thể? * Phương trình Bill Gates * Benghazi: sự thật bị ém nhẹm * Hệ thống siêu quyền lực Illuminati * Quần Đảo GULAG và tội ác Do Thái * Hiện tượng Donald Trump - I * Ai giết John F. Kennedy? - I * Ai giết John F. Kennedy? - II * Sự thật về Bản Tuyên Ngôn Cộng sản * Sự thật về ISIS - I * Sự thật về ISIS - II * Killing America * Do Thái và đàn áp tự do ngôn luận * Xã hội Do Thái hóa * Chủ Nghĩa Độc Tài Mềm * Kịch bản Sống chung Hòa bình Mỹ, Nga, Tàu * Bầu cử và quảng cáo TV * Chân tướng Quỹ Dự Trữ Liên Bang: Do Thái * Rockefellers, vua dầu hỏa thế giới * Rockefellers và âm mưu thống trị thế giới * Ai tấn công Charlie Hebdo? * Do Thái kiểm soát 96% truyền thông thế giới * Do Thái và Trung Quốc * Những trùm Cộng Sản Do Thái * Obama: Tổng Thống Do Thái đầu tiên của Mỹ * Cội nguồn Do Thái của John Kerry * Tam Giác Quỷ Mỹ+Tàu+DoThái * Con Bạch Tuộc Do Thái * 9/11: Do Thái là thủ phạm * Nghi Án Miến Điện và Bắc Hàn * Xã Hội Đen *
Dinh Song

Âm Nhạc
* Triết Nhạc Hải Đăng I
* Triết Nhạc Hải Đăng II
* Triết Nhạc Hải Đăng III
* Triết Nhạc Hải Đăng IV
Khoa Học Điện Toán
* Từ Điển Tin Học
Triết Học
* Triết Học, Khoa Học, và Tiến Hóa
Truyện Ngắn Đông Yên
* The Sun Hunters (Người đi săn mặt trời)
* Câu Chuyện một Dòng Sông
* Hẹn Nhau trươc Giao Thừa
* Ngôi Sao Đen
Thơ Đông Yên
* Loài Chim Du Mục
Thơ dịch
* Thí Ca Lãng Mạn Pháp
* Tuyển Tập Thi Ca Anh Mỹ
* Robert Frost Tuyển Tập I
* Emily Dickinson Truyển Tập I
Không Phát Hành
* Edgar Allan Poe Thơ Tuyển Tập
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập I
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập II
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập III
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập IV
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập V
* Thi Ca Tuyển Tập Anh Mỹ - 2nd Edition
* Robert Frost Tuyển Tập - 2nd Edition
* Emily Dickinson Tuyển Tập - 2nd Edition
Truyện Dịch Song Ngữ
* Truyện Ngắn Song Ngữ I
* Truyện Ngắn Song Ngữ II
Vũ Trụ Học
* Cuộc Chiến Hố Đen
* Thiết Kế Vĩ Đại
* Vũ Trụ từ Hư Không
* Lai Lịch Thời Gian
Đĩa Bay & Người Hành Tinh
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh I
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh II
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh III
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh IV
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh V
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VI
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VII
Israel và Chính Trị Hoa Kỳ
Israel và Hệ Thống Chính Trị Hoa Kỳ

Donald Trump sẽ đưa Hoa Kỳ và thế giới đi về đâu?

Primary Reference:
- Victor Thorn: New World Order Assassins
- Leo Lyon Zagami: Confessions of an Illuminati Vol II: The Time of Revelation and Tribulation Leading up to 2020
- Roger Stone & Saint John Hunt: The Bush Crime Family: The Inside Story of an American Dynasty

** Đối trước Chính sách thân Israel của Tổng Thống Donald Trump, tài liệu nầy được soạn thảo nhân ngày tuyên thệ nhậm chức của ông, với kết quả sơ khởi về thành phần tân nội các, đặc biệt liên quan đến những viên chức Gốc Do Thái hoặc Thân Do Thái, như liệt kê bên dưới.
- Donald Trump: The 45th President of the United States
- Mike Pence: Vice-President of the United States
- Jason Greenblatt: Advisor on Israel
"Trump does not view Jewish settlements as an obstacle to peace.”
- David Friedman: Advisor on Israel
“The two-state solution might be one answer, but I don’t think it’s the only answer anymore.”
- Jared Kushner: Husband of Trump's daughter Ivanka
"Trump appears to be smitten with Kushner, often referring to his 'fantastic, son-in-law when boasting of his pro-Israel credentials. - Josefin Dolsten
- Ivanka Trump: Trump's daughter, converted to Orthodox Judaism in 2009.
- Boris Epshteyn: Probably interior secretary
- Stephen Miller: Policy advisor
- Steven Mnuchin: Former Goldman Sachs executive, Trump's Treasury Secretary
- Lewis Eisenberg: Probably Secretary for Commerce
"He was 'extremely enthusiastic' about a Trump presidency, calling him 'a strong advocate for Israel, a strong advocate for justice and order.”
- Michael Glassner: Jewish Advisor
"Like many of Trump’s Jewish advisers, Glassner is outspoken in his support of Israel." - Josefin Dolsten

Vạch áo cho người xem lưng: Khi Liên Hiệp Quốc đưa ra Nghị Quyết 2334 nhằm lên án sự kiện Israel lập những khu định cư ở West Bank, nhiều quốc gia hàng đầu của thế giới đã ký tên hậu thuẫn, trong đó có Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Nhật, Ukraine, Angola, Ai Cập, Uruguay, Tây Ban Nha, Senegal và New Zealand. Vì quá lệ thuộc vào Israel nên Mỹ đã không dám ký tên, nhung ngược lại Obama cũng không đến nổi quá khiếp nhược đến đô dùng quyền phủ quyết để triệt tiêu nghị quyết đó - có thể Obama nghĩ rằng, vào cuối nhiệm kỳ, có hành động như thế cũng chẳng có hệ lụy đáng kể như trường hợp của John F. Kennedy. Trong khi đó Donald Trump (i) lên tiếng chê bai Liên Hiệp Quốc, (ii) đòi Obama phải phủ quyết, và (iii) trấn an Israel: mọi chuyện sẽ "tốt đẹp" sau khi ông tuyên thệ nhậm chức.
** Harry Truman: When a Jew born and living in America talks to his Jewish companions about ‘our government,’ he means the government of Israel.” (Khi người Do Thái sinh ra và sống ở Hoa kỳ nói với những đồng bào Do Thái của họ về "chính phủ của chúng ta," họ muốn nói chính phủ của Israel.)
** Tzipora Menache, Israeli spokeswoman: You know very well, and the stupid Americans know equally well, that we control their government, irrespective of who sits in the White House. You see, I know it and you know it that no American president can be in a position to challenge us even if we do the unthinkable. What can they (Americans) do to us? We control congress, we control the media, we control show biz, and we control everything in America. In America you can criticize God, but you can't criticize Israel....” (Quý vị biết rất rõ, và những người Mỹ ngu xuẩn cũng biết rất rõ, rằng chúng ta kiểm soát chính phủ của chúng, bất luận ai ngồi trong Tòa Bạch Ốc. Như quý vị thấy, tôi biết  và quý vị biết rằng không một tổng thống Mỹ nào có thể đủ tư cách thách thức chúng ta cho dù chúng ta có làm chuyện khó tin. Chúng nó - bọn Mỹ -    có thể làm gì được chúng ta? Chúng ta kiểm soát quốc hội, chúng ta kiểm soát truyền thông, chúng ta kiểm soát kỹ nghệ giải trí, và chúng ta kiểm soát mọi thứ ở Mỹ. Ở Mỹ, bạn có thể chỉ trích Thượng Đế, nhưng bạn không thể chỉ trích Israel...)

1. Chân tướng Do Thái

1.1 Thế giới phân cực

Ít có nhân tố nào phân cực nhân loại nghiêm trọng hơn người Do Thái hay sự hiện hữu của Nhà Nước Israel. Hai chiến tuyến lập tức xuất hiện để tạo thành thế lưỡng cực đối đầu: Do Thái Lập Quốc (Zionism) và bài Do Thái (Anti-Semitism). Từ sau Đệ Nhị Thế Chiến, hai thái cực nầy càng ngày càng xung khắc nhau triệt để hơn. Hình ảnh một chủng tộc bị Đức Quốc Xã ngược đãi và tàn sát đã từng bước nhường chỗ cho một hình ảnh đen đúa, hiếu chiến, hiếu sát, mưu mô xảo quyệt, bóc lột, thao túng và lũng đoạn khắp thế giới. Israel nói riêng và Do Thái nói chung đã trở thành đầu mối của chiến tranh, xung đột, khủng bố, khuynh đảo, độc quyền tài nguyên của trái đất, độc quyền tài chánh và ngân hàng, độc quyền chính trị và độc quyền trên những định chế chính trị và kinh tế hàng đầu thế giới. Cũng kể từ sau Đệ Nhị Thế Chiến, Israel đã trở thành một gánh nặng của Hoa Kỳ dưới danh nghĩa là một đồng minh của quốc gia nầy. Vai trò "đồng minh" đó vừa có nghĩa là chủ nhân ông, vừa có nghĩa là tên ăn bám xương máu của nhân dân Hoa Kỳ, trong khi vai trò chủ nhân ông của Israel đã biến Hoa Kỳ thành một đội quân đánh thuê miễn phí cho Israel, nhất là ở Trung Đông, và biến Hoa Kỳ thành một kẻ thù của phần lớn các quốc gia Hồi Giáo, ngoại trừ phe Hồi Giáo thân Do Thái như Saudi Arabia. Do Thái luôn luôn là thế lực dựng vua giết chúa ở Hoa Kỳ, yếu tố hàng đầu làm băng hoại hệ thống chính trị quốc gia nầy, đặc biệt qua thủ đoạn thao túng bầu cử bằng tiền và truyền thông nằm trong tay của các tư nhân và tập đoàn Do Thái, bằng đe dọa, bắt bí, bắt nạt, thủ tiêu, ám sát. Cúng với tập đoaàn Do Thái quốc tế, các hội kín như Bilderberg, Illuminati, Council of Foreign Relations..., Israel biểu tượng cho một Nhà Nước Chìm đang điều khiển nước Mỹ từ trong hậu trường, định đoạt các đời tổng thống Mỹ như những tên bù nhìn phản bội quyền lợi của nhân dân Hoa Kỳ.

1.2 Những tổ chức Do Thái hàng đầu ở Mỹ

Israel và tập đoàn Do Thái quốc tế nói chung đã và đang thao túng Hoa Kỳ thông qua những tổ chức Do Thái khét tiếng được lần lược đề cập dưới đây. Muốn nhận thức ảnh hưởng phi thường của chủ nghĩa Do Thái trên chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ thì phải xem xét sự hiện diện của những then máy chính yếu trong những vị trí chiến lược trong chính phủ và những hoạt động của các tổ chức Do Thái liên kết với những tổ chức Do Thái chính dòng và những thần quyền tôn giáo. Có ít nhất 52 tổ chức Do Thái lớn ở Mỹ đang tích cực hoạt động để thăng tiến chính sách ngoại giao, nghị trình kinh tế và kỹ thuật của Israel ở Mỹ (Xin xem phụ bản). Thành phần hội viên nồng cốt gồm từ hàng trăm ngàn chiến binh trong các Liên Minh Do Thái Bắc Mỹ (JFNA – Jewish Federations of North America) đến một trăm ngàn mạnh thường quân Do Thái giàu có, những nhà hoạt động và những tay môi giới quyền thế trong Ủy Ban American Israel Public Affairs Committee (AIPAC). Ngoài ra, hàng chục hệ thống tuyên truyền, mệnh danh là những think tanks (nhóm thảo thuyết), đã dược thành lập nhờ vào số tiền đóng góp từ những tay tỉ phú Do Thái, trong đó có Viện Brookings Institute (Haim Saban) và Viện Hudson Institute. Hàng chục những ủy ban đầu tranh chính trị (PAC – Political Action Committee) được Do Thái tài trợ đã can thiệp vào tất cả những cuộc bầu cử liên bang và địa phương, thao túng các việc bổ nhiệm và những kết quả bầu cử. Những nhà xuất bản, kể cả những cơ quan xuất bản đại học đã bị các tay cuồng tín Do Thái trắng trợn chiếm lĩnh; những ví dụ rõ nét nhất là Đại Học Yale, chuyên phổ biến những luận điệu méo mó nhai lại những phiên bản khôi hài về lịch sử Do Thái.

1.3 Những Dự Án Do Thái

Trong số những dự án Do Thái được tài trợ dồi dào để thu hút giới trẻ Do Thái và biến họ thành những công cụ của chính sách ngoại giao Do Thái có “Taglit-Birthright” đã chi hơn $250 triệu dollars trong thập niên vừa qua để gởi hơn 250 ngàn thanh niên gốc Do Thái (tuổi từ 18-26) đến Do Thái trong mười ngày để tẩy não triệt để (nguyên văn: intense brainwashing). Những tỉ phú Do Thái và nhà nước Do Thái chi trả số tiền nầy. Những sinh viên được nhồi nhét rất kỹ về chủ nghĩa quân phiệt theo lối Do Thái và họ được các quân nhân Do Thái tháp tùng trong chiến dịch tẩy não đó; họ được du lịch miễn phí sang West Bank, Gaza hay Đông Jerusalem. Họ được kêu gọi trở thành những công dân có quốc tịch đôi và thậm chí phục vụ quân đội Do Thái. Tóm lại, chỉ có 52 tổ chức thành viên của những Chủ tịch đứng đầu các Tổ Chức Do Thái Tối Cao tại Mỹ (Major American Jewish Organizations) nói trên là đỉnh băng sơn của hệ thống quyền lực Do Thái: cùng với những ủy ban đấu tranh chính trị PAC, những hệ thống tuyên truyền, những cơ quan báo chí đại học và truyền thông đại chúng, tất cả cho chúng ta thấy một ma trận quyền lực giúp nhận thức được ảnh hưởng ghê gớm mà chúng có trên chính sách đối nội và đối ngoại của Hoa Kỳ liên quan đến Do Thái và chủ nghĩa Do Thái ở Hoa Kỳ. Tất cả những hoạt động của họ trước hết và trên hết là làm sao bảo đảm được rằng chính sách Trung Đông của Mỹ sẽ phục vụ chủ nghĩa bành trướng thực dân của Do Thái ở Palestine và những mục tiêu chiến tranh ở Trung Đông, điều mà B’nai B’rth gọi một cách cường điệu là “focus on Israel and its place in the world” (chú trọng vào Israel và địa vị của nó trên thế giới.) Trong khi đó, nhiều nhóm chuyên trách vào những lãnh vực hoạt động khác nhau. Ví dụ, nhóm “Friends of the Israel Defense Force” chủ yếu quan tâm đến khẩu hiệu của chính nó “to look after the IDF” (chăm sóc Quốc Phòng Do Thái), hay nói các khác là cung ứng tài nguyên tài chánh và tuyển dụng nhũng người tình nguyện ở Mỹ cho một quân đội ngoại quốc (một hoạt động bất hợp pháp ngoại trừ dính líu đến Do Thái). Hillel là tổng hội sinh viên của hệ thống quyền lực Do Thái có mặt trong 500 đại học và cao đẳng, tất cả các chi hệ đều ráo riết bênh vực những vụ vi phạm nhân quyền của nhà nước Do Thái và tổ chức những chuyến đi miễn phí dành cho những sinh viên tân tuyển Do Thái sang Do Thái, nơi họ sẽ được tuyên truyền ráo riết và được khuyến khích di dân hay trở thành những công dân mang quốc tịch đôi (dual citizens).

1.4 New World Order

Nhưng dự án then chốt của Do Thái chính là âm mưu Trật Tự Thế Giới Mới – New World Order. Cái mệnh danh là New World Order (Trật Tự Thế Giới Mới) đó thực chất chính là Hỗn Loạn Thế Giới Mới. Âm mưu New World Order đó đứng phía sau những cuộc chiến đẫm máu, kể cả hai Đại Thế Chiến, hai quả bom nguyên tử dội xuống Nagasaki và Hiroshima, thảm họa hạch nhân Fukushima ở Nhật năm 2011, cuộc xâm lăng Iraq, Afghanistan, những vụ khủng bố như đánh bom Tòa Tháp Đôi, khủng bố ở Oklahoma City, thảm sát ở Waco, Texas, khủng bố 9/11, đánh bom ở Luân Đôn, tấn công Tòa soạn báo Charlie Hebdo ở Paris... và tội ác diệt chủng của bọn ISIS hiện nay ở Trung Đông.
Do đó, Hỗn Loạn Thế Giới Mới là tên gọi cho phản đề New World Disorder của cái mệnh danh là Trật Tự Thế Giới Mới – New World Order của tập đoàn Do Thái quốc tế. Vì Do Thái là một chủng tộc bị Trời đày không đất dung thân, Illuminati và những đại bài khác của họ chỉ là âm mưu biến toàn bộ hành tinh thành Nhà Nước Do Thái mệnh danh là Trật Tự Thế Giới Mới (New World Order) hay Chính Phủ Toàn Cầu (One-World Government), trong đó nhân loại sẽ bị cai trị bằng tiền, máu, âm mưu, và tội ác, trong đó biên giới địa lý và chủng tộc cũng như chủ quyền của mọi quốc gia quy ước sẽ bị xóa sạch, nghĩa là sẽ mất tất cả, trong khi Do Thái, vì là những tên vô gia cư, chỉ được và không mất gì cả. Những sản phẩm như Bản Tuyên Ngôn Cộng Sản, Tuyên Ngôn Nhân Quyền, chủ Nghĩa Cộng Sản, Chủ Nghĩa Xã Hội, Chủ Nghĩa Tự Do... chỉ là những bãi cứt bò của bọn chủ ngân hàng Do Thái. Những "lý thuyết gia" cộng sản từ Đông Sang Tây hóa ra chỉ là những chuyên viên chế biến phân bò của Do Thái. Phần còn lại của nhân loại, nói chung, hóa ra chỉ là đàn cừu tự mãn được Do Thái chăm sóc từ trên cao. Mao Trạch Đông, Hồ Chí Minh, Kim Nhật Thành, Fidel Castro, những lãnh tụ Cộng Sản Đông Âu cũ ... chỉ là bầy cừu đáng thương bị bọn tài phiệt Do Thái xỏ mủi dắt đi bằng sợi dây xích Cộng Sản Quốc Tế (Comintern) trong khi Illuminati mới đích thực là tên gọi của Cộng Sản Quốc Tế. Ở điểm nầy, Cách Mạng Văn Hóa thời Mao và Cải Cách Ruộng Đất ở Bắc việt thời Hồ Chí Minh đều mang dấu ấn phi nhân tính, vô học, mù quán, man rợ, và tôi tớ của Illuminati.
Ngày nay Stalin đã xuống địa ngục. Lenin, Mao, Hồ Chí Minh, Pol Pot, Voltaire, Danton, và Robespierre cũng thế. Nhưng hãy còn sống sót những quỷ dữ mang những trái tim đen của những con ác quỷ đội lốt người, không linh hồn, hiện đang trú ẩn trong xác và hồn của hệ thống siêu quyền lực Illuminati và New World Order. Ngoài những quốc gia bù nhìn Tây Phương, ngày nay New World Order có thêm đồng minh là những chế độ toàn trị trong thế giới cộng sản, nhất là Trung Quốc. Nghị trình New World Order bao gồm chiếm lĩnh mọi tài nguyên trên thế giới về tay Do Thái, độc quyền ngân hàng trong tay Do Thái, độc quyền thông tin, độc quyền buôn lậu ma túy..., tất cả thông qua chiến tranh, xung đột, khuynh đảo, khủng bố, và... NỢ.

2. Nghiên cứu quyền lực Do Thái

2.1 Liệt kê

Có một số phương án để đo lường quyền lực của những tổ chức Do Thái nói chung và những kẻ có thế lực nắm các vị trí chiến lược trong chính phủ và kinh tế. Những phương án nầy bao gồm: (a) tiếng tăm (b) tự tuyên bố (c) vai trò hoạch định quyết định (d) ảnh hưởng cơ cấu. Hầu hết những phương án nầy cung ứng một số gợi ý về quyền lực tiềm năng. Ví dụ, những phóng viên báo chí thường xuyên dựa vào những nhân vật tay trong ở Washington, viên chức quốc hội và những nhân vật quyền thế để kết luận rằng AIPAC có tiếng là một trong những tổ chức vận động hành lang (lobbies) thế lực nhất ở Washington. Phương án nầy cho thấy nhu cầu phải xem xét thực nghiệm những hoạt động của AIPAC nhằm tác động lên những lá phiếu quốc hội, việc bổ nhiệm ứng cử viên, đánh bại những viên chức đương nhiệm nào không hậu thuẫn vô điều kiện đường lối của Do Thái. Nói cách khác, phân tích tiến trình hoạch định quyết định hành pháp là then chốt để đo lường quyền lực Do Thái. Nhưng đó không phải là yếu tố duy nhất. Quyền lực Do Thái là một sản phẩm của một văn mạch lịch sử, trong đó sở hữu các cơ quan truyền thông, dồi dào của cải, và những đòn bẫy định chế về quyền lực khác dự phần định hình khung tham chiếu thiết kế quyết định. Quyền lực tích lũy theo thời gian và xuyên định chế tạo nên một thiên vị nghiêm trọng trong hệ quả chính trị có lợi cho những đặc công có tổ chức của Do Thái ở Mỹ. Một lần nữa, chỉ có sự hiện diện của người Do Thái hay những thành viên của phong trào Zionism trong những vị trí quyền thế về kinh tế, văn hóa và chính trị không thôi thì không đủ để nói với chúng ta họ sẽ xử dụng những tài nguyên của họ ra sao và liệu họ sẽ có được kết quả mà họ mong muốn hay không. Phân tích cơ chế và vị trí của những thành viên Zionist là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ để hiểu quyền lực Do Thái. Người ta phải đi tiếp và phân tích nội dung của những quyết định được thực hiện và không được thực hiện liên quan đến nghị trình của những người hậu thuẫn của Do Thái đang hoạt động ở Hoa Kỳ. Năm mươi hai (52) tổ chức Do Thái hàng đầu tuyên bố công khai về những mục tiêu quyền chính của họ, việc họ theo đuổi nghị trình của Israel và sự trung thành triệt để của họ đối với chế độ Israel. Những ai phủ nhận uy quyền Do Thái đối với chính sách của Mỹ về Trung Đông là những left-Zionists (Zionists cánh tả), tức là Noam Chomsky và những đồ đệ của ông. Họ không bao giờ phân tích tiến trình pháp lý, thực thi quyết định hành pháp, những cơ cấu và hoạt động của một triệu thành viên Zionist cơ sở , việc bổ nhiệm và lý lịch của những người hoạch định chính sách then chốt vốn quyết định những chinh sách chiến lược ở Trung Đông. Thay vì thế, họ lại nhờ đến những tổng quát hóa giả tạo và chính trị mị dân, đổ thừa cho “Big Oil” và “military-industrial complex” hay “US imperialism.” Những phạm trù như thế thiếu hết nội dung thực nghiệm và văn mạch lịch sử về hoạch định chính sách liên quan đến Trung Đông.

2.2 Thiết lập quyền chính Do Thái trong chính phủ Hoa Kỳ

Muốn hiểu sự phục tùng của Mỹ đối với những chính sách chiến tranh của Do Thái ở Trung Đông, người ta phải nhìn xa hơn là vai trò của những vụ vận động hành lang áp lực lên Quốc Hội và vai trò của những ủy ban đấu tranh chính trị cũng như những tay Zionist giàu có đóng góp cho tranh cử. Một cấu tố bị nhiều người xem thường nhưng tuyệt đối then chốt của quyền uy Do Thái đối với chính sách kinh tế, ngoại giao và quốc phòng của Mỹ là sự hiện diện của Do Thái trong những vị trí chính sách then chốt, kể cả Bộ Tài Chánh và Bộ Ngoại Giao, Ngũ Giá Đài, Hội Đồng An Ninh Quốc Gia và Tòa Bạch Ốc. Nhờ hoạt động bên trong những vị trí hoạch định chính sách, những viên chức Do Thái đã theo đuổi một cách nhất quán những chính sách phù hợp với những chính sách quân phiệt của Israel, cố tình phá hoại và loại bỏ bất kỳ quốc gia nào cản trở việc chiếm đóng Palestine của Do Thái, sự độc quyền về nguyên tử trong vùng của họ, sự bành trướng những vùng đất định cư dành riêng cho người Do Thái và, trên hết, những nỗ lực quyết liệt muốn duy trì quyền thống trị của họ ở miền Đông Ả Rập. Những người hoạch định chính sách Do Thái trong chính phủ Mỹ thường xuyên tham khảo nhà nước Israel, phối hợp chặt chẽ với ban chỉ huy quân sự Israel (IDF), Bộ Ngoại Giao Israel, cơ quan tình báo Mossad và tuân thủ đường lối chính trị của nhà nước Do Thái. Trong nhiều năm qua, không một nhà hoạch định chính sách nào gốc Do Thái lên tiếng chỉ trích bất kỳ tội ác ghê tởm nào của Israel, từ việc tàn phá Gaza đến tàn sát đội tàu cứu trợ nhân đạo và bành trướng những khu định cư mới ở Jerusalem và West Bank. Hành xử của những viên chức Mỹ gốc Do Thái nói trên tượng trưng sự trung thành kỹ lục đối với một nước ngoài, vượt xa sự phục tùng của đám tay sai cho Stalin và Đức Quốc Xả ở Washington trong thập niên 1930 và 1940. Những tay hoạch định chính sách gốc Do Thái trong những vị trí chiến lược lệ thuộc vào những kẻ chống lưng chính trị và làm việc chặt chẽ với những tương nhiệm của họ trong các hệ thống vận động hành lang (của AIPAC) trong Quốc Hội và trong những tổ chức Do Thái cấp địa phương và liên bang. Nhiều người trong số những nhà hoạch định chính sách gốc Do Thái lên được địa vị quyền thế thông qua chiến lược cố tình thâm nhập chính phủ để định hình chính sách nhằm thăng tiến quyền lợi của Israel lên trên quyền lợi của người dân Hoa Kỳ. Chủ nghĩa gia đình trị và bè phái có thể được giải thích là do một mức độ gắn bó nào đó với lòng trung thành thông thường đối với Tel Aviv; nhưng những cuộc vận động hành lang đắc lực của người Do Thái có thể nhằm mục tiêu tạo ra những chức vụ then chốt trong chính phủ Mỹ và bảo đảm rằng một trong số họ sẽ chiếm được chức vụ đó để theo đuổi nghị trình của Israel.

2.3 Phụ bản: 52 tổ chức Do Thái hàng đầu ở Hoa Kỳ:

1. Ameinu
2. American Friends of Likud
3. American Gathering/Federation of Jewish Holocaust Survivors
4. America-Israel Friendship League
5. American Israel Public Affairs Committee
6. American Jewish Committee
7. American Jewish Congress
8. American Jewish Joint Distribution Committee
9. American Sephardi Federation
10. American Zionist Movement
11. Americans for Peace Now
12. AMIT
13. Anti-Defamation League
14. Association of Reform Zionists of America
15. B’nai B’rith International
16. Bnai Zion
17. Central Conference of American Rabbis
18. Committee for Accuracy in Middle East Reporting in America
19. Development Corporation for Israel/State of Israel Bonds
20. Emunah of America
21. Friends of Israel Defense Forces
22. Hadassah, Women’s Zionist Organization of America
23. Hebrew Immigrant Aid Society
24. Hillel: The Foundation for Jewish Campus Life
25. Jewish Community Centers Association
26. Jewish Council for Public Affairs
29. Jewish Labor Committee
30. Jewish National Fund
31. Jewish Reconstructionist Federation
32. Jewish War Veterans of the USA
33. Jewish Women International
34. MERCAZ USA, Zionist Organization of the Conservative Movement
35. NA’AMAT USA
36. MCSK” Advocates on behalf of Jews in Russia, Ukraine, the Baltic States & Eurasia
37. National Council of Jewish Women
38. National Council of Young Israel
39. ORT America
40. Rabbinical Assembly
41. Rabbinical Council of America
42. Religious Zionists of America
43. Union for Reform Judaism
44. Union of Orthodox Jewish Congregations of America
45. United Synagogue of Conservative Judaism
46. WIZO
47. Women’s League for Conservative Judaism
48. Women of Reform Judaism
49. Workmen’s Circle
50. World ORT
51. World Zionist Executive, US
52. Zionist Organization of America