TRANG CHÍNH TRỊ/KINH TẾ

ĐIỂM SÁCH * "Nghịch Lý Trump" * "Donald Trump và phiên tòa hình sự New York" * "Vụ kiện dân sự New York" * "Nếu Ô. Donald Trump thắng cuộc?" * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -I * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -II * "Trật Tự Thế Giới Mới * RAND REPORT * Ukraine và các tập đoàn cá mập I * Ukraine và các tập đoàn cá mập II * Ukraine và các tập đoàn cá mập III * Karl Marx & Sully Proudhome - PPC * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Tự Khai Donald Trump * Do Thái và Huyền Thoại Trân Châu Cảng * Do Thái và Huyền Thoại 9/11 * Tiền Ảo - Digital Money * Sheldon Adelson và Donald Trump * Hồ Sơ Thuế của TT Trump * Hiện Tượng QAnon * Bill Gates và Covid-19 * Covid-19 và những góc tối kịch bản * Truất Phế: Âm mưu của Do Thái * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Cáo Trạng Tham Ô của Trump * Israel và âm mưu Lavon Affair * Israel và vụ tàu USS Liberty * Israel và Chính Trị Hoa Kỳ * Do Thái và Thảm Họa FUKUSHIMA * Bên lề Bầu Cử 2016 IV * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma II * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma I * Bên lề Bầu Cử 2016 III * Bên lề Bầu Cử 2016 II * Bên lề Bầu Cử 2016 * Bức Tranh Toàn Cảnh * Do Thái và Thao Túng Xã Hội * Nghi án chiến Tranh Việt Nam * Biển Đông và Mưu đồ DoThái-TrungQuốc * Chan tướng Chương Trình Fulbright * Điện tín đàu hàng vô điều kiện * Chân tướng TT Đức Angela Markel * Chủ nghĩa Cộng Sản trá hình * Bilderberg Group, Rockefeller, và Cộng Sản * Âm Mưu của Dòng Họ Rothschild và Rockefeller * Sự thật về vụ đánh bom ở Oklahoma City 1995 * Sự thật về ISIS - III * Illuminati và Tam Điểm * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Bill Clinton * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Harry Truman * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Woodwow Wilson * Chân tướng Cộng Sản của John Kerry * Do thái cai trị Hoa Kỳ * Cấu kết giữa Do Thái và Đức Quốc Xã * Vatican và vấn đề cải cách * Waco: tự tử tập thể hay thảm sát tập thể? * Phương trình Bill Gates * Benghazi: sự thật bị ém nhẹm * Hệ thống siêu quyền lực Illuminati * Quần Đảo GULAG và tội ác Do Thái * Hiện tượng Donald Trump - I * Ai giết John F. Kennedy? - I * Ai giết John F. Kennedy? - II * Sự thật về Bản Tuyên Ngôn Cộng sản * Sự thật về ISIS - I * Sự thật về ISIS - II * Killing America * Do Thái và đàn áp tự do ngôn luận * Xã hội Do Thái hóa * Chủ Nghĩa Độc Tài Mềm * Kịch bản Sống chung Hòa bình Mỹ, Nga, Tàu * Bầu cử và quảng cáo TV * Chân tướng Quỹ Dự Trữ Liên Bang: Do Thái * Rockefellers, vua dầu hỏa thế giới * Rockefellers và âm mưu thống trị thế giới * Ai tấn công Charlie Hebdo? * Do Thái kiểm soát 96% truyền thông thế giới * Do Thái và Trung Quốc * Những trùm Cộng Sản Do Thái * Obama: Tổng Thống Do Thái đầu tiên của Mỹ * Cội nguồn Do Thái của John Kerry * Tam Giác Quỷ Mỹ+Tàu+DoThái * Con Bạch Tuộc Do Thái * 9/11: Do Thái là thủ phạm * Nghi Án Miến Điện và Bắc Hàn * Xã Hội Đen *
Dinh Song

Âm Nhạc
* Triết Nhạc Hải Đăng I
* Triết Nhạc Hải Đăng II
* Triết Nhạc Hải Đăng III
* Triết Nhạc Hải Đăng IV
Khoa Học Điện Toán
* Từ Điển Tin Học
Triết Học
* Triết Học, Khoa Học, và Tiến Hóa
Truyện Ngắn Đông Yên
* The Sun Hunters (Người đi săn mặt trời)
* Câu Chuyện một Dòng Sông
* Hẹn Nhau trươc Giao Thừa
* Ngôi Sao Đen
Thơ Đông Yên
* Loài Chim Du Mục
Thơ dịch
* Thí Ca Lãng Mạn Pháp
* Tuyển Tập Thi Ca Anh Mỹ
* Robert Frost Tuyển Tập I
* Emily Dickinson Truyển Tập I
Không Phát Hành
* Edgar Allan Poe Thơ Tuyển Tập
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập I
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập II
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập III
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập IV
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập V
* Thi Ca Tuyển Tập Anh Mỹ - 2nd Edition
* Robert Frost Tuyển Tập - 2nd Edition
* Emily Dickinson Tuyển Tập - 2nd Edition
Truyện Dịch Song Ngữ
* Truyện Ngắn Song Ngữ I
* Truyện Ngắn Song Ngữ II
Vũ Trụ Học
* Cuộc Chiến Hố Đen
* Thiết Kế Vĩ Đại
* Vũ Trụ từ Hư Không
* Lai Lịch Thời Gian
Đĩa Bay & Người Hành Tinh
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh I
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh II
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh III
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh IV
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh V
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VI
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VII
Chiến Tranh Ukraine

Ukraine và Các Tập Đoàn Dầu Khí Độc Quyền - Kỳ II


I. Những quan điểm trái chiều trên FOX NEWS
- Tue, March 15, 2022
Brian Kilmeade và Rachel Campos-Duffy là hai người đồng điều hành chương trình Fox News. Kilmeade buộc phải phản pháo Campos-Duffy khi bà nầy liên tục quả quyết rằng Hoa Kỳ đã khiêu khích Nga gây chiến với Ukraine. Sáng Thứ Ba,15/3/2022, Campos-Duffy thừa nhận đã tuyên bố rằng dù sao đi nữa Nga cũng không phải là kẻ gây chiến thực sự trong cuộc xâm lăng đại quy mô vào nước láng giềng của họ. Bà liên tục tuyên bố lằn ranh đỏ của Nga chính là tiềm năng Ukraine trở thành một thành viên của Khối NATO, vì Hoa Kỳ đã tạo khả thể đó cho Ukraine bằng cách toan tính bành trướng liên minh đó. Bà cho biết,
"Điều đó không sai nếu bạn nhìn vào bản đồ và những khu vực quan trọng có thể quyết định cho một hòa ước. Đó là lý do lẽ ra chúng ta không bao giờ nên khiêu khích họ. Họ đã nói rất rõ có một lăn ranh đỏ. Lằn ranh đỏ chính là một chính sách trung lập cho Ukraine, nên Ukraine không thể gia nhập Khối NATO."
Một lần nữa bà lại quy trách nhiệm cho Hoa Kỳ và Ukraine về cuộc chiến đẫm máu và tàn bạo của Nga. Campos-Duffy cho rằng
"Chúng ta có chủ thuyết Monroe và tôi nghĩ chúng ta rất quan ngại về lối hành động đó trên bán cầu của chúng ta. Tôi nghĩ Nga muốn giữ Ukraine trung lập, Và chung quy có lẽ Ukraine sẽ mất đất nhiều hơn vì vấn đề nầy"
Trong khi Kilmeade nói vấn đề chính là "Vladimir Putin," Campos-Duffy tiếp tục chỉ tay vào chính quyền Biden.
Bà tuyên bố, "Vấn đề chính thực sự vẫn là Trung Quốc. Bây giờ chúng ta đã tạo ra một khối lớn hơn, gồm cả Nga lẫn Trung Quốc. Đó là lý do tại sao các nhà thực thi quyết định của chúng ta không suy nghĩ dài tầm. Khiêu khích cuộc chiên nầy đã khiến hai kẻ thú xích lại gần nhau hơn."
Nhưng lần nầy Kilmeade không thể im lặng nữa. Ông giận dữ phản pháo, "Chúng ta không khiêu khích cuộc chiến. Họ gây chiến... Họ không thể vạch ra một lằn ranh đỏ trong các quốc gia khác... Họ không có quyền vạch ra một lằn ranh đỏ trong các quốc gia khác!"
Khi Campos-Duffy nhấn mạnh đây chỉ là một "số phận địa lý (fate of geography)," Kilmeade phản bác lại rằng "Nga bực tức vì mất Ukraine trước kia nên kể từ đó họ cố lấy lại... Tại sao một nền dân chủ lại đầu hàng vì Vladimir Putin là một tên khùng?
Quan điểm nầy trùng hợp với quan điểm của Jennifer Griffin, phóng viên an ninh quốc gia của Fox News,
"Nếu nghe lại những lời nói mà Putin xử dụng vào tháng Bảy cũng nhu thứ Hai vừa rồi khi ông cố biện minh cho việc ông chủ yếu xóa sạch biên giới của Ukraine và xem Ukraine như một phần của Nga... Putin đang đề cập đến quan điểm thế kỷ 18 về biên giới Nga, không liên quan gì đến NATO."
** Bên lề
Fox News muốn chứng tỏ họ dám nói sự thật. Họ giả vờ và chỉ dám nói đến một nửa sự thật. Họ nói Hoa Kỳ và chính quyền Biden khiêu khích Nga xâm lăng; nhưng họ không dám nói thế lực nào đứng phía sau dật dây cho chính quyền Biden khiêu khích Nga: các tập đoàn dầu khí cá mập. Âu đó cũng là bản chất của các kênh truyền thông chính dòng của Hoa Kỳ ngày nay: nói lên một nửa sự thật để dân chúng khỏi nhìn thấy nửa sự thật kia. Đó chính là hình thức tuyên truyền trắng của cộng sản. Họ cũng giả vờ chia thành "hai phe" với hai "quan điểm" trái chiều nhau, nhưng thực ra hai là một và họ chơi trò đấu võ cuội. Kết luận của họ vẫn là: trăm sự tại Nga, ngàn sự tại Nga; Hoa Kỳ vô can, chính quyền Biden vô can, các tập đoàn dầu khí cá mập vô can! Não trạng dân chúng Hoa Kỳ được điều kiện hóa để há hốc mồm ra nghe các cơ quan truyền thông chính dòng nói gì tin đó, ngây ngô như những đàn cừu rỗng não ung dung nhởn nha trên xa lộ những người mù mà không hề hay biết trời sắp sáng, cơn mộng du sắp tàn, Hoa Kỳ đang bôn tẩu đến điểm hẹn với định mệnh. Đó là chưa kể đến Facebook, Twitter, YouTube, những khu rừng động vật hoang dã. Truyền thông thiểu số còn tội tệ gấp vạn lần.

II. Dầu khí, than, phân bón, và thực phẩm
Giá phân bón tăng vọt như một hậu quả của cuộc chiến Ukraine và có nghĩa là một cuộc khủng hoảng lương thực. Để trả đũa các biện pháp trừng phạt kinh tế của Tây Phương, Nga đã cấm một số mặt hàng xuất khẩu, kể cả phân bón. Giá phân bón tăng vọt kỹ lục cũng có thể khiến Hoa Kỳ, quốc gia xuất khẩu lớn hàng thứ nhì thế giới, mất khả năng đối phó với nạn khan hiếm lúa mì.
Theo Reuter, Nga là một quốc gia sản xuất phân bón hàng đầu thế giới - kể cả potash, phosphate, và nitrogen - tương đương với 13% sản lượng toàn cầu. Nói chung, sản xuất phân bón lệ thuộc vào hơi thiên nhiên, một mặt hàng đã tăng gia đáng kể vì cuộc chiến. Lúa mì Hoa Kỳ, chẳng hạn, đã trồng từ nhiều năm nay, trong khi giá năng lượng và phân bón đang trở thành một chướng ngại cho nhiều chủ trại Hoa Kỳ.
** Lịch sử là sự lặp đi lặp lại. Cuộc chiến Ukraine và cuộc chiến Gaza hiện nay không là ngoại lệ. Mọi biến cố lớn nhỏ trên hành tinh đều có bàn tay long lá của Do Thái. Hiện còn quá sơm để biết rõ ý đồ của Do Thái trong cuộc chiến Gaza đang diễn ra. Riêng về cuộc chiến Ukraine, đến nay đã có khá nhiều gỉa thuyết (hay “thuyết âm mưu”) khác nhau. Một trong những giả thuyết đó cho rằng,
“Bomb the country into shit so the residents leave. Buy the land up for cheap... The more Ukrainians die NEEDLESSLY the cheaper the land will be for Jews to buy up.”
(Cứ dội bom nước nầy thành cứt để dân chúng bỏ chạy. Hãy nua đất giá rẻ... Dân Ulraine càng chết vô nghĩa bao nhiêu thì bọn Do Thái càng mua đất rẻ bấy nhiêu)

Xin đừng quên Volodymyr Zelensky, tổng thống ukraine, là một tên trùm Do Thái. Biết đâu một Israel thứ nhì sẽ mọc lên tại Ukraine? Có thể câu trả lời chỉ có thể có từ miệng của Henry Kissinger, Elon Musk, Warran Buffet, George Soros, Bill Gates....
*** Tài liệu liên quan:
Ukraine và các tập đoàn cá mập, kỳ I
Ukraine và các tập đoàn cá mập, kỳ II
Ukraine và các tập đoàn cá mập,kỳ III
Chủ Nghĩa Độc Tài Mềm