TRANG CHÍNH TRỊ/KINH TẾ

ĐIỂM SÁCH * "Nghịch Lý Trump" * "Vụ kiện dân sự New York" * "Nếu Ô. Donald Trump thắng cuộc?" * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -I * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -II * RAND REPORT * Ukraine và các tập đoàn cá mập I * Ukraine và các tập đoàn cá mập II * Ukraine và các tập đoàn cá mập III * Karl Marx & Sully Proudhome - PPC * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Tự Khai Donald Trump * Do Thái và Huyền Thoại Trân Châu Cảng * Do Thái và Huyền Thoại 9/11 * Tiền Ảo - Digital Money * Sheldon Adelson và Donald Trump * Hồ Sơ Thuế của TT Trump * Hiện Tượng QAnon * Bill Gates và Covid-19 * Covid-19 và những góc tối kịch bản * Truất Phế: Âm mưu của Do Thái * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Cáo Trạng Tham Ô của Trump * Israel và âm mưu Lavon Affair * Israel và vụ tàu USS Liberty * Israel và Chính Trị Hoa Kỳ * Do Thái và Thảm Họa FUKUSHIMA * Bên lề Bầu Cử 2016 IV * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma II * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma I * Bên lề Bầu Cử 2016 III * Bên lề Bầu Cử 2016 II * Bên lề Bầu Cử 2016 * Bức Tranh Toàn Cảnh * Do Thái và Thao Túng Xã Hội * Nghi án chiến Tranh Việt Nam * Biển Đông và Mưu đồ DoThái-TrungQuốc * Chan tướng Chương Trình Fulbright * Điện tín đàu hàng vô điều kiện * Chân tướng TT Đức Angela Markel * Chủ nghĩa Cộng Sản trá hình * Bilderberg Group, Rockefeller, và Cộng Sản * Âm Mưu của Dòng Họ Rothschild và Rockefeller * Sự thật về vụ đánh bom ở Oklahoma City 1995 * Sự thật về ISIS - III * Illuminati và Tam Điểm * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Bill Clinton * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Harry Truman * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Woodwow Wilson * Chân tướng Cộng Sản của John Kerry * Do thái cai trị Hoa Kỳ * Cấu kết giữa Do Thái và Đức Quốc Xã * Vatican và vấn đề cải cách * Waco: tự tử tập thể hay thảm sát tập thể? * Phương trình Bill Gates * Benghazi: sự thật bị ém nhẹm * Hệ thống siêu quyền lực Illuminati * Quần Đảo GULAG và tội ác Do Thái * Hiện tượng Donald Trump - I * Ai giết John F. Kennedy? - I * Ai giết John F. Kennedy? - II * Sự thật về Bản Tuyên Ngôn Cộng sản * Sự thật về ISIS - I * Sự thật về ISIS - II * Killing America * Do Thái và đàn áp tự do ngôn luận * Xã hội Do Thái hóa * Chủ Nghĩa Độc Tài Mềm * Kịch bản Sống chung Hòa bình Mỹ, Nga, Tàu * Bầu cử và quảng cáo TV * Chân tướng Quỹ Dự Trữ Liên Bang: Do Thái * Rockefellers, vua dầu hỏa thế giới * Rockefellers và âm mưu thống trị thế giới * Ai tấn công Charlie Hebdo? * Do Thái kiểm soát 96% truyền thông thế giới * Do Thái và Trung Quốc * Những trùm Cộng Sản Do Thái * Obama: Tổng Thống Do Thái đầu tiên của Mỹ * Cội nguồn Do Thái của John Kerry * Tam Giác Quỷ Mỹ+Tàu+DoThái * Con Bạch Tuộc Do Thái * 9/11: Do Thái là thủ phạm * Nghi Án Miến Điện và Bắc Hàn * Xã Hội Đen *
Dinh Song

Âm Nhạc
* Triết Nhạc Hải Đăng I
* Triết Nhạc Hải Đăng II
* Triết Nhạc Hải Đăng III
* Triết Nhạc Hải Đăng IV
Khoa Học Điện Toán
* Từ Điển Tin Học
Triết Học
* Triết Học, Khoa Học, và Tiến Hóa
Truyện Ngắn Đông Yên
* The Sun Hunters (Người đi săn mặt trời)
* Câu Chuyện một Dòng Sông
* Hẹn Nhau trươc Giao Thừa
* Ngôi Sao Đen
Thơ Đông Yên
* Loài Chim Du Mục
Thơ dịch
* Thí Ca Lãng Mạn Pháp
* Tuyển Tập Thi Ca Anh Mỹ
* Robert Frost Tuyển Tập I
* Emily Dickinson Truyển Tập I
Không Phát Hành
* Edgar Allan Poe Thơ Tuyển Tập
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập I
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập II
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập III
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập IV
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập V
* Thi Ca Tuyển Tập Anh Mỹ - 2nd Edition
* Robert Frost Tuyển Tập - 2nd Edition
* Emily Dickinson Tuyển Tập - 2nd Edition
Truyện Dịch Song Ngữ
* Truyện Ngắn Song Ngữ I
* Truyện Ngắn Song Ngữ II
Vũ Trụ Học
* Cuộc Chiến Hố Đen
* Thiết Kế Vĩ Đại
* Vũ Trụ từ Hư Không
* Lai Lịch Thời Gian
Đĩa Bay & Người Hành Tinh
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh I
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh II
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh III
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh IV
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh V
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VI
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VII
ISIS Conspiracy
Sự thật về Nhà Nước Hồi Giáo ISIS – Kỳ II
Phỏng theo Brandon Martinez
The ISIS Conspiracy – How Israel and the West Manipulate Our Minds Through Fear
(Âm mưu ISIS – Israel và Tây Phương thao túng đầu óc của chúng ta thế nào bằng sợ hãi)
** Đôi nét về tác giả: Brandon Martinez là một nhà văn và nhà báo độc lập Canada chuyên về những vấn đề nước ngoài, quốc tế và lịch sử thế kỷ 20 và 21. Từ nhiều năm anh đã viết về Chủ nghĩa Do Thái (Zionism), Israel-Palestine, chiến tranh, khủng bố và lừa đảo trong truyền thông và chính trị. Những bài viết và phân tích của anh đã xuất hiện trên Press TV, Veterans News Now, Media With Conscience News v.v... Anh là người đông sáng lập của Tổ Chức Non-Aligned Media, một trang mạng tin tức và bình luận nhằm phơi bày những âm mưu lừa đảo của truyền thông chính dòng và giải mã sự thực trong lịch sử. Anh là tác giả của Grand Deceptions: Zionist Intrigue in the 20th and 21st Centuries and Hidden History: Essays and articles about war, terrorism and deception in media and politics.
Islamic State of Iraq and Syria (ISIS) - Nhà Nước Hồi Giáo của Iraq và Syria - từ đâu ra? Làm thế nào nhóm khủng bố nầy từ một bóng ma vô danh đã tiến lên chiếm được những vùng lãnh thổ bao la ở Syria và Iraq trong vòng chưa đầy một năm? Ai đỡ đầu ISIS và với mục đích gì? Brandon Martinez đã phơi bày bàn tay bí mật của Israel và Tây Phương phía sau hiện tượng thiên thạch ISIS và là nền tảng cho nghị trình khuynh đảo của Do Thái. Martinez phân tích cho thấy âm mưu thổi phồng tin đồn thất thiệt của báo chí nhằm che mắt quần chúng về những nguồn gốc đích thực của ISIS cũng như ngụy trang vai trò then chốt của Hoa Kỳ, Ả Rập Saudi, và Israel trong việc khai sinh đám quân Takfiri đã vây hảm cả Iraq lẫn Syria. Martinez truy nguyên cội rể của âm mưu đến tận kế hoạch Oded Yimon của Israel nhằm phá vỡ và Balkan hóa Trung Đông.
Trong phần mở đầu, Martinez đã xác định yếu tính của hiện tượng ISIS bằng cách cho thấy nhóm nầy đã nắm quyền kiểm soát toàn cầu vững chắc đến mức nào. Chẳng hạn, Do Thái có thể gọi YouTube đóng một trương mục nào đó với lý do trương mục đó "vi phạm những tiêu chuẩn cộng đồng (community standards)" vì đã phổ biến một số videos không thuận lợi cho chúng – trong khi ISIS lại có sự hiện diện của chúng trên truyền thông mà không một ai đóng những trang mạng được nói là của "những tổ chức khủng bố." Martinez cho thấy rõ ràng nhóm ISIS ở Syria thực ra là một nhóm do Mỹ khai sinh ngay từ thời cuộc chiến Afghanistan trong thập niên 1980 khi Hoa Kỳ chống lại Liên Xô cũ; và tổ chức nầy sau đó mang tên là "al-Qaeda", và từ đó trở đi, nhóm đánh thuê nầy đi vòng qua Libya, nơi chúng đã giết tổng thống của nước nầy và làm sụp đổ cơ cấu của nó để Balkan hóa Trung Đông nhằm phục vụ giấc mơ của Israel muốn thành lập “Eretz Israel (Lãnh thổ Do Thái)” . Đây là câu hỏi hóc búa: bạn cứ tự hỏi tại sao ISIS - hay IS không tấn công những nhà nước thối nát do Mỹ chống lưng như Ai Cập, Bahrain, Jordan, Qatar, Kuwait, Saudi Arabia – và chúng cũng không tấn công Israel. Martinez cho rằng những "cuộc khủng hoảng" nầy cho thấy Hoa Kỳ phục tùng Do Thái ra sao và đang đi theo một thời biểu nào đó, đúng như Thủ tướng đầu tiên của Israel, David Ben-Gurion, tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với một tập san năm 1962, trong đó y bày tỏ mong muốn nhìn thấy Jerusalem trở thành tổng hành dinh của cái mệnh danh là "The New World Order" (Trật Tự Thế Giới Mới), từ đó hiện thực hóa lời tiên tri Isaiah!
Nhưng thực hiện một kế hoạch như thế đương nhiên phải đương đầu với những thăng trầm của nó, đặc biệt khi "mưu sự tại nhân thành sự tại thiên" và sự đời không đi theo một kế hoạch nào cả; và mối đe dọa ISIS sắp đến đối với Canada lại không thành sự thực, chẳng hạn. Mối đe dọa đó đương nhiên gây chú ý cho lập pháp Canada và cơ quan nầy đang cố tình phụ họa tuyên truyền lừa dối của Mỹ. Martinez cho thấy, kể từ biến cố 9/11, Hoa Kỳ đã hành động ra sao trên trường quốc tế với cái giá an sinh mà những công dân Hoa Kỳ phải trả. Cơ quan gián điệp Canada CSIS đang liên kết với hệ thống gián điệp "Five Eyes" - Anh, Mỹ, Úc, Tân Tây Lan – là một chỉ dấu cho thấy mưu đồ hạn chế những tự do căn bản của chúng ta đang tiến hành. Khuynh đảo và khủng bố tự tạo cũng được thiết kế để giúp những tập đoàn "đế quốc văn hóa toàn cầu (globalist cultural imperialists)" xuất khẩu văn hóa suy đồi khởi sự với những đại bài của chủ nghĩa duy vật - MacDonald’s, Burger King and Wal-Mart: một lũ dân đen đáng thương gồm những tên xăm mình, hút tập thể, săn tiền, những tên khờ ngồi nhai Hamburger chính là những gì làm hài lòng đám tài phiệt đầu sỏ.
Đúng, Martinez không thấy một tia hy vọng nào xuất hiện nơi chân trời khi càng ngày càng có nhiều người nhận ra rằng vụ tấn công 9/11 ở Hoa Kỳ, vụ đánh bom tự sát ở London ngày 7/7/2005, vụ thảm sát ở tòa soạn báo Charlie Hebdo ở Paris ngày 7/1/2015, và "cuộc chiến chống khủng bố (war on terror)" chỉ là những trò bịp bợm nhằm bôi bác Đạo Hồi đích thực, gieo rắc sợ hãi khủng bố để từng bước tiến đến chế độ toàn trị trên khắp thế giới. Đương nhiên vụ thảm sát Charlie Hebdo là một biến cố được dàn dựng để kích động chiến tranh và hủy diệt tự do. Riêng về nghi vấn tại sao bọn ISIS không tấn công Israel, người ta sẽ hỏi lại: làm thế thì có lợi cho ai chứ? Điều đó có nghĩa là "cuộc chiến chống khủng bố" đương nhiên phải có lợi cho Do Thái thì Mỹ và Tây Phương mới làm.
Trình độ kỹ thuật của những videos mà bọn ISIS đưa ra cũng là một vấn đề đối với Martinez, vì theo anh, những videos đó chắc chắn được sản xuất do một bộ phận nào đó của Cơ Quan Tình Báo Mossad của Israel ở Jerusalem, có liên quan mật thiết với việc Mossad từng cố dàn dựng một sự hiện diện của al-Qaeda ở Gaza để làm cái cớ nhằm dội bom khu vực nầy.
Mỹ và Tây Phương không muốn nhận thành tích đã sản sinh ra một con ác quỹ vượt tầm kiểm soát cho nên họ cố gắng hết mình để làm ra vẻ như họ không nhúng tay trong đó và làm ra vẻ họ thực sự đang đánh lại nó – nhưng họ đang nói láo. Làm sao chúng ta biết được Mỹ đang làm gì ở Iraq lúc nầy? Làm sao chúng ta biết họ thực sự tiến hành những cuộc oanh kích chống ISIS? Làm sao Không Quân HK phân biệt ISIS với không ISIS ? Có thể đó là một kế hoạch bí mật giúp bọn ISIS chia cắt và khuynh đảo Iraq và gia tăng cường độ đau khổ của quốc gia nầy. Có thể ISIS được xử dụng như một đòn bẫy chống lại những tên bù nhìn thiếu tin cậy ở Baghdad; người ta có thể tưởng tượng hình ảnh của Obama đang đe dọa al-Maliki: nếu ngươi không vâng lệnh Washington như một con cừu mù thì nhiều tay súng nữa của ISIS sẽ tràn ngập cả nước.
Khoảng 62 quốc gia và phe nhóm hiện đang chiến đấu trong một cái mệnh danh là "liên minh" đầy nghi vấn chống ISIS; phần lớn những quốc gia nầy đều có những quân đội hiện đại với những lực lượng không quân và bộ binh tân tiến. Thế thì tại sao ISIS tiếp tục khiến cho nhiều quốc gia hơn nữa phải gia nhập một liên minh vốn đã quá đông để chống lại chúng? Tại sao một nhóm tự xưng là muốn thiết lập một "nhà nước" để đường đường chính chính cai trị hàng triệu người lại cố tình chuốc lấy càng ngày càng nhiều kẻ thù hơn và tạo ra một tình trạng chiến tranh triền miên với niềm tin quái đản của chúng? Phải chăng bọn ISIS nghĩ chúng có thể chống lại cả hành tinh và đạt được thắng lợi để cuối cùng thống trị thế giới? Kết luận hợp lý duy nhất mà nhiều phân tích gia đã đi đến là: ISIS không biểu tượng cho một phong trào cơ sở, hữu cơ, mà đúng hơn hoạt động hoàn toàn như một công cụ của chính sách ngoại giao Tây Phương ở Trung Đông và Bắc Mỹ, đồng bộ nằm dưới quyền đô hộ của Israel. Rõ ràng những hành động của ISIS không có lợi gì cho Đạo Hồi mà chỉ có lợi cho Israel và Tây Phương.
Những cơ quan tình báo Israel và Tây Phương đóng một vai trò quyết định trong việc nuôi dưỡng và phát triển những đội quân đánh thuê để tấn công những kẻ thù của họ ở Trung Đông, Vai trò của chủ nghĩa Do Thái là thiết kế toàn bộ đại âm mưu của Tây Phương để tái định hình Trung Đông theo lợi ích của Do Thái.
Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã từng bày tỏ mong muốn của chế độ ông là thăng tiến nội chiến giữa các quốc gia láng giềng của Israel: "Chúng ta phải làm suy yếu cả hai phe (Suni và Shia)," nghĩa là Israel muốn những người Hồi giáo phải đánh nhau và tranh dành nhau. "Khi những kẻ thù của bạn đánh nhau, đừng tiếp tay cho bất cứ bên nào mà hãy làm suy yếu cả hai." Đó là lý do tại sao ISIS được dàn dựng lên. Những kẻ hậu thuẫn phía Mỹ, Israel, và Saudi Arabia cho những đạo quân "khủng bố" rất hài lòng khi thấy những băng nhóm bất mãn lang thang nầy tiến về Baghdad và Damas. Còn gì tốt hơn để củng cố vị thế bá chủ của Israel trong vùng? Phân tán, làm suy yếu và Balkan hóa Trung Đông là một phần trong mưu đồ của Do Thái ngay từ buổi đầu của nhà nước Do Thái.
Chính sách ngoại giao truyền thống của Mỹ là chơi nước đôi – một mặt huấn luyện, trang bị, và tài trợ khủng bố để lật đổ hay khuynh đảo những chính phủ bất phục tùng, trong khi, mặt khác, lại buộc tội chính những phần tử khủng bố đó khi thấy cần.
Sự kiện đó không ngăn cản George W. Bush vờ vĩnh và láo khét tuyên bố "chiến tranh chống khủng bố," thề sẽ "loại bỏ" đứa con nghịch tử Frankenstein của chính CIA.
Trong cuốn The War on Iraq, Dr. Stephen Sniegoski khẳng định, "Cuộc chiến chống khủng bố chẳng bao giờ có chủ đích là một cuộc chiến để tóm cổ hay trừng phạt những thủ phạm của những tội ác dã man trong vụ 9/11. Vụ khủng bố 9/11 chỉ tạo ra một cái cớ để các giới lãnh đạo chính phủ tiến hành những chính sách dài tầm." Thực vậy, "cuộc chiến chống khủng bố (war on terror)" tựu trung chẳng khác gì một "cuộc chiến khủng bố (war of terror)" chống lại những kẻ thù của Israel ở Trung Đông, xử dụng vụ 9/11 làm cái cớ.

La mã không được xây dựng trong một ngày và nó cũng không sụp đổ trong mọt ngày. Không phải vô cớ mà Do Thái bị trời đày không đất dung thân. Tham vọng khôn nguôi của Tập đoàn tài phiệt Do Thái về địa chính trị, đất đai, và tài nguyên cuối cùng sẽ đưa đến sự kết liễu của chính nó, cũng như mọi đế quốc trong lịch sử sớm muộn gì cũng sụp đổ do chính sức nặng của chúng. Nếu chỉ là con người thì không ai có thể lấy tay mà che mặt trời (Do Thái đã làm chuyện nây hơn một thế kỷ nay). Không có gi kín mà không hở. Thiên dứt khoát bất dung gian; và mưu sự tại nhân thành sự tại thiên. Với tham vọng làm bá chủ thế giới, (A) kể thù hiện nay của Do Thái đương nhiên là (1) Hồi giáo nói chung - cả Suni lẫn Shia -, (2) Dân Da Trắng không cộng sản, (3) Những nền dân chủ đích thực còn lại; và (B) Đồng minh giai đọan của Do Thái hiện nay là (1) Những chế độ chính trị bù nhìn của Mỹ và Tây phương, kể cả Úc và Tân Tây Lan, (2) al-Qaeda và ISIS, (3) Những chế độ cộng sản như Nga, Tàu, Việt cộng, Cuba, và sắp tới sẽ là Triều Tiên (hai miền Nam và Bắc), và (4) Saudi Arabia.
Xin tìm đọc:
The ISIS Conspiracy: How Israel and the West Manipulate Our Minds Through Fear
(Âm mưu ISIS – Israel và Tây Phương thao túng đầu óc của chúng ta thế nào bằng sợ hãi)
Nếu quý vị không có điều kiên đọc thì cũng nên mua để cho con cháu thuộc thế hệ tỵ nạn thứ nhì, thứ ba đọc để, may ra, các cháu có CÁI NHÌN TƯƠNG ĐỐI TRUNG THỰC về nước Mỹ và có được một trực giác tương đối thực tế về số phận Việt Nam; và biết đâu con cháu của quý vị có thể tự mình thoát ra khỏi chiếc hộp nhồi sọ ngu dân mà Do Thái đã áp đặt cả trăm năm nay.
Tài liệu liên quan:
** Sự thật về Nhà Nước Hồi Giáo ISIS – Kỳ I
** Sự thật về Nhà Nước Hồi Giáo ISIS – Kỳ III
** 9/11: Do Thái là thủ phạm