TRANG CHÍNH TRỊ/KINH TẾ

ĐIỂM SÁCH * "Nghịch Lý Trump" * "Vụ kiện dân sự New York" * "Nếu Ô. Donald Trump thắng cuộc?" * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -I * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -II * RAND REPORT * Ukraine và các tập đoàn cá mập I * Ukraine và các tập đoàn cá mập II * Ukraine và các tập đoàn cá mập III * Karl Marx & Sully Proudhome - PPC * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Tự Khai Donald Trump * Do Thái và Huyền Thoại Trân Châu Cảng * Do Thái và Huyền Thoại 9/11 * Tiền Ảo - Digital Money * Sheldon Adelson và Donald Trump * Hồ Sơ Thuế của TT Trump * Hiện Tượng QAnon * Bill Gates và Covid-19 * Covid-19 và những góc tối kịch bản * Truất Phế: Âm mưu của Do Thái * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Cáo Trạng Tham Ô của Trump * Israel và âm mưu Lavon Affair * Israel và vụ tàu USS Liberty * Israel và Chính Trị Hoa Kỳ * Do Thái và Thảm Họa FUKUSHIMA * Bên lề Bầu Cử 2016 IV * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma II * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma I * Bên lề Bầu Cử 2016 III * Bên lề Bầu Cử 2016 II * Bên lề Bầu Cử 2016 * Bức Tranh Toàn Cảnh * Do Thái và Thao Túng Xã Hội * Nghi án chiến Tranh Việt Nam * Biển Đông và Mưu đồ DoThái-TrungQuốc * Chan tướng Chương Trình Fulbright * Điện tín đàu hàng vô điều kiện * Chân tướng TT Đức Angela Markel * Chủ nghĩa Cộng Sản trá hình * Bilderberg Group, Rockefeller, và Cộng Sản * Âm Mưu của Dòng Họ Rothschild và Rockefeller * Sự thật về vụ đánh bom ở Oklahoma City 1995 * Sự thật về ISIS - III * Illuminati và Tam Điểm * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Bill Clinton * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Harry Truman * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Woodwow Wilson * Chân tướng Cộng Sản của John Kerry * Do thái cai trị Hoa Kỳ * Cấu kết giữa Do Thái và Đức Quốc Xã * Vatican và vấn đề cải cách * Waco: tự tử tập thể hay thảm sát tập thể? * Phương trình Bill Gates * Benghazi: sự thật bị ém nhẹm * Hệ thống siêu quyền lực Illuminati * Quần Đảo GULAG và tội ác Do Thái * Hiện tượng Donald Trump - I * Ai giết John F. Kennedy? - I * Ai giết John F. Kennedy? - II * Sự thật về Bản Tuyên Ngôn Cộng sản * Sự thật về ISIS - I * Sự thật về ISIS - II * Killing America * Do Thái và đàn áp tự do ngôn luận * Xã hội Do Thái hóa * Chủ Nghĩa Độc Tài Mềm * Kịch bản Sống chung Hòa bình Mỹ, Nga, Tàu * Bầu cử và quảng cáo TV * Chân tướng Quỹ Dự Trữ Liên Bang: Do Thái * Rockefellers, vua dầu hỏa thế giới * Rockefellers và âm mưu thống trị thế giới * Ai tấn công Charlie Hebdo? * Do Thái kiểm soát 96% truyền thông thế giới * Do Thái và Trung Quốc * Những trùm Cộng Sản Do Thái * Obama: Tổng Thống Do Thái đầu tiên của Mỹ * Cội nguồn Do Thái của John Kerry * Tam Giác Quỷ Mỹ+Tàu+DoThái * Con Bạch Tuộc Do Thái * 9/11: Do Thái là thủ phạm * Nghi Án Miến Điện và Bắc Hàn * Xã Hội Đen *
Dinh Song

Âm Nhạc
* Triết Nhạc Hải Đăng I
* Triết Nhạc Hải Đăng II
* Triết Nhạc Hải Đăng III
* Triết Nhạc Hải Đăng IV
Khoa Học Điện Toán
* Từ Điển Tin Học
Triết Học
* Triết Học, Khoa Học, và Tiến Hóa
Truyện Ngắn Đông Yên
* The Sun Hunters (Người đi săn mặt trời)
* Câu Chuyện một Dòng Sông
* Hẹn Nhau trươc Giao Thừa
* Ngôi Sao Đen
Thơ Đông Yên
* Loài Chim Du Mục
Thơ dịch
* Thí Ca Lãng Mạn Pháp
* Tuyển Tập Thi Ca Anh Mỹ
* Robert Frost Tuyển Tập I
* Emily Dickinson Truyển Tập I
Không Phát Hành
* Edgar Allan Poe Thơ Tuyển Tập
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập I
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập II
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập III
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập IV
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập V
* Thi Ca Tuyển Tập Anh Mỹ - 2nd Edition
* Robert Frost Tuyển Tập - 2nd Edition
* Emily Dickinson Tuyển Tập - 2nd Edition
Truyện Dịch Song Ngữ
* Truyện Ngắn Song Ngữ I
* Truyện Ngắn Song Ngữ II
Vũ Trụ Học
* Cuộc Chiến Hố Đen
* Thiết Kế Vĩ Đại
* Vũ Trụ từ Hư Không
* Lai Lịch Thời Gian
Đĩa Bay & Người Hành Tinh
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh I
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh II
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh III
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh IV
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh V
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VI
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VII
Election 2016

Bên lề Bầu Cử 2016 - Kỳ III


Xin đừng quên, cũng như Bill Clinton, trong thời gian xảy ra Chiến Tranh VN, Donald Trump là một kẻ trốn quân dịch.

1. Chung quanh thuật ngữ "Hệ Thống Siêu Quyền Lực"

Thuật ngữ "Hệ Thống Siêu Quyền Lực" (HTSQL) là phiên dịch nôm na của một trong những cụm từ tiếng Anh (i) The Network, (ii) The Matrix, (iii) The Establishment. Nhưng liệt kê đó không đầy đủ vì nhưng tổ chức Do Thái của hệ thống nầy thiên hình vạn trạng, rất khó nắm bắt. Nguồn gốc của chúng cũng rất khó truy nguyên một cách chính xác. Nguồn gốc của một trong những tổ chức chóp bu, The Round Table, chẳng hạn, cũng không thống nhất theo những tác giả khác nhau. Tuy nhiên, theo John Reeves trong The Rothschilds: The Financial Rulers of Nations, và Johnny Cirucci trong Illuminati Unmasked, HTSQL của Do Thái chủ yếu là sự liên kết giữa Hoàng Gia Anh (Nữ Hoàng Elizabeth và Elizabeth II) với dòng họ Do Thái Rothschild ở Đức, mặc dù sự liên kết đó không hẳn nhất quán và trôi chảy mấy theo dòng lịch sử. Về sau, với sự ra đời của Nhà Nước Israel, sự liên kết đó được nới rộng đáng kể sang Trung Đông.
- Phần lớn những thành phần nồng cốt của HTSQL đều có nguồn gốc Do Thái, nhưng không nhất thiết là thế. Không ít những tay chân đắc lực của hệ thống nầy thuộc sắc tộc Anglo-Saxon hay có tổ tiên Đức. Dòng họ Rockefellers và Cecil Rhodes là những ví dụ điển hình.
- HTSQL không hỗ trợ một loại ý thức hệ nào cả. Theo Carroll Quigley trong Tragedy & Hope, ngoại trừ trường hợp những quốc gia Hồi Giáo thù nghịch với Israel, HTSQL không luôn luôn và không nhất thiết đối đầu mà cũng không trung thành với bất kỳ chủ nghĩa nào cả, kể cả chủ nghĩa Cộng Sản, chủ nghĩa Xã Hội, chủ nghĩa Quốc Xã, chủ nghĩa Phát-xít hay chủ nghĩa Tư Bản. Điểm chính là tùy thuộc từng giai đoạn chiến lược. Nếu chiêu bài "Nhân danh Thượng Đế" không gặp phản đối thì bọn thống trị sẽ thực thi quyền hành nhân danh Thượng Đế. Nếu đề cao dân chủ, nhà nước, hay hoàng đế có lợi cho họ thì họ sẽ hành động nhân danh những chiêu bài đó. Hiến pháp hay bất kỳ công ước xã hội nào, nếu có, cũng chỉ là những tờ giấy lộn. Mục tiêu của hệ thống nầy là khai thác giáo điều của bất kỳ phong trào, chủ nghĩa, hay ý thức hệ nào, hậu thuẫn bất kỳ tên độc tài nào hay hỗ trợ bất kỳ mô hình kinh tế hay chính trị nào, miễn sao mô hình đó phục vụ mục tiêu dài tầm của họ. Tuy nhiên, HTSQL luôn luôn cần đến những chế độ độc tài để tiến hành chính sách độc quyền trên hành tinh: độc quyền dầu mỏ, độc quyền cạnh tranh kinh tế, độc quyền chính trị, độc quyền khủng bố, độc quyền truyền thông, và độc quyền chiến tranh v.v... Những chế độ độc tài nầy bao gồm cả những chế độ độc tài Cộng Sản và chế độ độc tài mềm ở những quốc gia mệnh danh là tự do dân chủ. Mục tiêu đó chính là đặt để mọi phần đất có thể sinh sống của thế giới dưới quyền kiểm soát của họ. Chết chóc và đau khổ do sự theo đuổi mục tiêu đó là vô cùng tận trong lịch sử loài người, nhất là hai Đại Thế Chiến vừa qua. Hiện nay HTSQL đang đứng trên ba chân: (i) những quốc gia bù nhìn Tây Phương, trong đó chủ yếu có Hoa Kỳ, (ii) Trung Quốc và một số nước chư hầu Cộng Sản, (iii) Saudi Arabia ở Trung Đông. Kẻ thù chính hiện nay của HTSQL cũng chính là những kẻ thù Hồi Giáo của Israel ở Trung Đông.
- HTSQL là tác nhân dựng vua giết chúa trên thế giới, thao túng bầu cử và thao túng chính sách của các nước, nhất là Hoa Kỳ và Tây Phương, tiến hành chiến tranh ủy nhiệm trên toàn cầu để thu tóm tài nguyên trái đất và tiến hành nghị trình Trật Tự Thế Giới Mới dưới sự lãnh đạo của Do Thái. Hệ thống nầy dàn dựng Hội Quốc Liên, Liên Hiệp Quốc, Tổ Chức Y Tế Thế Giới, và những định chế chính trị và văn hóa hàng đầu của thế giới. Họ cũng dàn dựng hoặc thao túng giải Nobel Hòa Bình, giải Pulitzer, Oscar, v.v... HTSQL kiểm soát những định chế đại học hàng đầu của Hoa Kỳ, trong đó chủ yếu có Princeton, Yale, Harvard, Stanford, chưa kể Liên Đoàn Ivy League. Họ tổ chức và tài trợ những then máy vận động hành lang khét tiếng ở Hoa Kỳ, những tổ chức chính trị thân Do Thái khét tiếng nhằm thao túng chính trường Hoa Kỳ. HTSQL hiện nắm trên 96% truyền thông thế giới. HTSQL là tổng hành dinh vô hình của một mạng lưới dày đặt của những hội quán Tam Điểm (masons) của Cộng Sản Do Thái đang hoạt động công khai ở Hoa Kỳ. Quan trọng hơn cả, họ đã sáng lập và kiểm soát Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ CIA.

2. Ngân hàng và tiền: vũ khí cai trị thế giới

Đối với phần lớn nhân loại, tiền chỉ là những gì họ kiếm được và dùng để mua sắm hàng hóa hay dịch vụ. Ngược lại, HTSQL có một nhận thức sâu xa hơn nhiều về vai trò của đồng tiền và về quyền lực của nó. Với họ, tiền không dùng để thủ đắc thêm vật chất hay dịch vụ mà để thủ đắc thêm quyền kiểm soát trên tài nguyên và phương tiện thao túng hành vi con người. Một lần nữa, xin đừng quên điều đó không có nghĩa vũ khí tài chánh hữu hiệu nhất của HTSQL là sở hữu tiền bạc. Thực vậy, bạn có thể lấy hết những tài sản cá nhân của tất cả những thành viên của hệ thống đó, và nếu thế, quyền lực của họ vẫn không thay đổi, và họ vẫn có thể tái dựng những tài sản của họ ngay sau đó. Đó là vì HTSQL biết một điều mà phần lớn chúng ta không biết: kiểm soát (control) tiền tệ, chứ không phải sở hữu (own) tiền tệ. Trong khi bạn và tôi không thể tưởng tượng có cách gì kiểm soát được đồng tiền vốn không phải của mình thì HTSQL không thể tưởng tượng có cách gi khác để có được tiền. Guồng máy để thực hiện điều đó bao gồm (i) phối gộp và kiểm soát lợi tức của người khác, (ii) tịch biên lợi tức của người khác, và (iii) tạo ra tiền từ không khí. Guồng máy nầy tập trung ở London, New York, và Paris, kiểm soát thị trường Chứng Khoán, Bank of England, thị trường tiền tệ London, những ngân hàng thương mại (Commercial Banks), Ngân hàng Tiết kiệm, những công ty bao hiểm và sát nhập tất cả những ngân hàng nầy thành một hệ thống tài chánh duy nhất trên quy mô quốc tế nhằm kiểm soát khối lượng và lưu lượng tiền tệ. HTSQL nắm Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF), Ngân Hàng Thế Giới (World Bank), Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới (WTO). Những hệ thống ngân Hàng Liên Âu, Nhật Bản, và cả Trung Quốc cũng nằm trong quyền kiểm soát của HTSQL. Quan trọng hơn cả, họ nắm trọn Ngân hàng Trung Ương Hoa Kỳ và Qũy Dự Trữ Liên Bang (Federal Reserve - FED). Mục tiêu hàng đầu của HTSQL là bán nợ càng nhiều càng tốt để duy trì những núi nợ truyền kiếp như núi nợ hiện nay của Hoa Kỳ. Từ nợ, HTSQL sẽ áp đặt chuyên viên và cố vấn tài chánh vào bên trong các guồng máy cai trị để từng bước buộc những quốc gia con nợ thi hành nghị trình toàn cầu sau khi xóa sạch chủ quyền quốc gia và biên giới lãnh thổ, những tài sản mà chủng tộc Do Thái trời đày vô gia cư không bao giờ có được.
[** Ở điểm nầy, chúng ta đừng quên những con ngựa gỗ tàn hại trong chế độ Miền Mam trước 1975 như Nguyễn Xuân Oánh và Nguyễn Văn Hảo. Mỉa mai thay, những con ngựa gỗ tàn hại đó lại được chế độ Hà Nội lưu dụng sau 1975, cộng thêm đám "cố vấn kinh tế" ngựa gỗ từ Mỹ về (trong đó có Bùi Kiến Thành người Quảng Nam, dòng họ Bùi Kiến Tín) và những du học sinh có bằng kinh tế lấy từ những đại học do Do Thái làm chủ và kiểm soát. Thành quả "vĩ đại" nhất của đám cố vấn ngựa gỗ nầy là núi nợ công của chế độ Hà Nội nay đã vượt xa tổng sản lượng quốc gia. Nghiêm trọng hơn, xu thế nợ nần leo thang đã vượt khỏi tầm kiểm soát của chế độ. Đúng thôi. Đây là một trong những định luật của chính sách tài chánh nô dịch: chỉ cần duy trì mức tăng trưởng kinh tế hiện có không thôi cũng phải gia tăng vay nợ từ các ngân hàng Do Thái hay Trung Quốc. Ngưng vay nợ tức là chấp nhận tụt hậu, thế thôi. Họ đang ngồi trên lưng cọp và chỉ việc tiếp tục vay nợ. Họ không thể làm gì khác: ngay cả một siêu cường như Hoa Kỳ cũng bó tay trước âm mưu tài chánh nô dịch nầy. Thôi thì "cũng liều nhắm mắt đưa chân." Ai sẽ trả núi nợ đó? Đương nhiên khong phải là những "cố vấn kinh tế" hay "cố vấn tài chánh" ngựa gỗ kia, cũng không phải Bộ Chính Trị hay Đảng Cộng Sản VN. Chung quy dân tộc Việt Nam sẽ làm nô lệ cho Thiên Triều và Do Thái quốc tế. Cái ngày mà chủ quyền và biên giới lãnh thổ của Trung Quốc bị bối xóa để đi vào chính phủ toàn cầu của Do Thái chưa biết bao giờ mới xảy ra nhưng trước mắt chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam đã, đang, và sẽ mất về tay Trung Quốc dưới hình thức nầy hay hình thức khác. Xin đừng bao giờ quên những mật ước mà Mỹ, Tàu, và ĐCSVN đã ký với nhau từ cuối Chiến Tranh Việt Nam.]

3. Hoa Kỳ vẫn là thuộc địa của Đế Quốc Anh

Trước sau như một, dưới mắt HTSQL, Hoa Kỳ vẫn là một thuộc địa của Đế Quốc Anh, bất chấp sự kiện (i) Hoa kỳ đã trở thành một quốc gia độc lập từ năm 1776, và (ii) Vai trò bá chủ thế giới của Đế Quốc Anh đã rơi vào tay Hoa Kỳ từ thập niên 1950 sau biến cố Kinh Đào Suez. Chester Ward, một thành viên lâu đời của tổ chức Do Thái mang tên CFR (Commission on Foreign Relations) tóm lược mục tiêu của tổ chức nầy như sau: "Nhận chìm chủ quyền và độc lập quốc gia của Hoa Kỳ vào một chính phủ thế giới toàn quyền (the submergence of US sovereignty and national independence into an all-powerful one-world government)." Lập trường đó không có gì đáng ngạc nhiên vì CFR là một bộ phận của HTSQL. Mặc dù tổ chức nầy chỉ chiếm 0.0015% dân số Hoa Kỳ, họ đã và đang chiếm một tỉ lệ cực cao trong những chức vụ đầy quyền thế của xã hội Hoa Kỳ. Hầu như toàn bộ giới lãnh đạo Hoa Kỳ đều xuất thân từ tổ chức Do Thái nhỏ bé nầy: tổng thống, cố vấn tổng thống, thành viên nội các, đại sứ, thành viên hội đồng của Federal Reserve, giám đốc những ngân hàng lớn nhất và những cơ sở đầu tư lớn nhất, hiệu trưởng các trường đại học, giám đốc các cơ sở truyền thông, thông tấn xã, và những hệ thống truyền hình...
Cũng như Anh Quốc đã trở thành một công cụ đắc lực cho HTSQL Do Thái, Hoa Kỳ cũng cung ứng một cơ hội thậm chí còn lớn hơn thế. Nhờ nắm được quyền kiểm soát trên chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ, HTSQL hiện có thể truy cập được những tài nguyên vô giá về quân sự, kinh tế, và chính trị của Hoa Kỳ. Họ có thể xử dụng những tài nguyên đó để tiếp tục dự án mang tên sovereignty-destruction project (tức dự án triệt hạ chủ quyền). Một trong những hệ lụy thảm khốc nhất là họ có thể trói buộc những hậu quả chính trị và nợ không thanh toán được vào Hoa Kỳ.
Quả thực Hoa Kỳ đang thụ hưởng "phúc lợi" được hãnh diện là một siêu cường hàng đầu thế giới; nhưng đó chỉ là một trò dùa tàn nhẫn. Khi những chướng ngại lớn đã được tháo gỡ đối với ách thống trị không do ai bầu ra, HTSQL sẽ toại nguyện và họ chỉ việc triệt tiêu đồng Dollar Mỹ, cắt giảm một cách hợp lý lưu lượng tiền tệ và tín dụng đối với Hoa Kỳ đồng thời tạo ra một khuyến dụ (hay yêu sách) buộc Hoa Kỳ phải hội nhập đầy đủ vào hệ thống toàn cầu mới. Chiến lược nầy áp dụng không riêng cho Hoa Kỳ mà bất kỳ quốc gia nào khác, kể cả Saudi Arabia, Nga, và Trung Quốc.

4. Useful Idiots - Những tên khờ hữu dụng

Thuật ngữ "useful idiots" được dùng để chỉ những người được xem như những tay tuyên truyền cho một lý tưởng mà họ không hiểu biết đầy đủ và bị những tay cầm đầu lợi dụng một cách trắng trợn. Dưới mắt HTSQL Do Thái, các nguyên thủ quốc gia hiện nay chỉ là những tên khờ hữu dụng (useful idiots) nhưng họ lại không hề biết mình là những tên khờ hữu dụng. Ít nhất từ Woodrow Wilson trở về sau, những tổng thống Mỹ không biết gì nhiều về HTSQL Do Thái, mặc dù họ bị hệ thống nầy thao túng và điều khiển bằng nhiều cách khác nhau. Cũng như trong hệ thống Tam Điểm (Freemasonry), những thành viên cấp dưới và công cụ của HTSQL không thể biết những gì đang xảy ra ở những cấp cao hơn. Woodrow Wilson và Harry Truman, chẳng hạn, chỉ mơ hồ trực giác về bản chất của HTSQL Do Thái và chỉ lên tiếng "than phiền" khi đã rời ghế tổng thống.

4.1 Woodrow Wilson nói gì?

Từ khi tôi bước vào chính trị có những người tâm sự với tôi về những quan điểm của họ. Một số trong những người nầy ở Hoa Kỳ lo sợ một cái gì đó. Họ biết có một quyền lực ở đâu đó, một quyền lực rất tinh tế, được tổ chức rất chặt chẽ, rất hoàn chỉnh và cùng khắp nên tốt hơn đừng nói lớn khi chỉ trích nó.
(Since I have entered politics I have chiefly had men's views confided to me privately. Some of these men in the United States are afraid of something. They know there is a power somewhere, a power so subtle, so organized, so complete and pervasive that they better not speak above their breath when they speak in condemnation of it.)

4.2 Harry Truman nói gì?

Tôi nhận thấy bọn Do Thái rất ích kỷ...khi chúng có quyền hành trong tay, vật lý hay chính trị, cả Hitler lẫn Stalin cũng không sánh nỗi với chúng về sự tàn nhẫn hay ngược đãi những kẻ dưới tay. (The Jews, I find are very selfish...when they have power, physical or political, neither Hitler nor Stalin has anything on them for cruelty or mistreatment to the underdog. )
Khi người Do Thái sinh ra và sống ở Hoa kỳ nói với những đồng bào Do Thái của họ về "chính phủ của chúng ta," họ muốn nói chính phủ của Israel. (When a Jew born and living in America talks to his Jewish companions about ‘our government,’ he means the government of Israel.)

4.3 9/11: Dick Cheney và George W. Bush nói gì?

Có thể cả Bush lẫn Cheney đều biết một phần kế hoạch tấn công 9/11 vào năm 2001, và họ đã phục vụ quyền lợi và âm mưu của HTSQL bằng mật lệnh LIHOP (Let It Happen On Purpose – Cứ để âm mưu tiến hành). Nhưng một khi tình hình vượt quá dự đoán, họ trở nên bị động và bị thời cuộc qua mặt.
- Dick Cheney nói gì?
Theo Thierry Meyssan trong cuốn 9/ 11: The Big Lie: Cheney is truly strange. He claims that men from the Secret Service seized him in his office and bundled him into the White House bunker without receiving his consent. (Cheney thực sự lạ lùng. Ông tuyên bố những nhân viên mật vụ tóm lấy ông trong văn phòng của ông và tống ông xuống giao thông hào của Tòa Bạch Ốc, không cần hỏi ý kiến ông.)
Như thế Dick Cheney đã thành công trong vai một kẻ khờ hữu dụng.
- George W. Bush nói gì?
Không hiểu vô tình hay cố ý, khi Tòa Tháp Đôi bị tấn công, Bush đang đọc truyện con dê My Pet Goat cho đám học sinh của trường tiểu học Emma Booker ở Sarasota. Bush cho báo chí biết ông sẽ lập tức bay về Washington. Thực tế thì Bush không thể bay về Washington mà bị buộc phải bay đến phi trường Barksdale Air Force Base, đưa ra một tuyên bố thứ hai trước khi bay đến phi trường Offut Air Force Base ở Omaha, Nebraska.
Trong tất cả những tuyên bố với báo chí, Bush không hề nói đến từ "terrorism". Đến ngày 29/1/2002. Trong một diễn văn đọc trước Quốc Hội, Bush đề cập đến cụm từ Axis of Evils (Trục Ác Quỷ). Nhưng có mấy ai hiểu cụm từ đó có nghĩa là gì. Phải chăng Bush muốn ám chỉ trình độ ba của âm mưu - tức trình độ MIHOP (Made It Happen On Purpose). Có lẽ không may ai xác định Bush hiểu biết trình độ MIHOP đó đến mức độ nào – lại một kịch bản khác của kẻ khờ hữu dụng.

5. Thế giới những người khờ

Thực ra, nếu những tổng thống Mỹ không hành xử như những tên khờ hữu dụng thì HTSQL khó lòng để cho họ yên thân hay toàn mạng. Vì chỉ bất tuân có một lệnh thôi, William Howard Taft đã bị Do Thái hạ bệ bằng cách thao túng bầu cử. Abraham Lincoln và John F. Kennedy thì bị ám sát. Thế thì, ngoại trừ những kẻ vô học hay không biết ngoại ngữ, nhân loại đã và đang tập chia động từ: Tôi khờ, anh/chị khờ, nó khờ, chúng ta khờ, chúng nó khờ. Ngoại trừ Do Thái, cả hành tình nầy đều khờ. Có kẻ khờ hữu dụng, có kẻ khờ vô dụng, nhưng nói chung tất cả đều khờ và còn mắc thêm bệnh cứng hàm khi nói đến Do Thái hay nghe ai nói đến Do Thái. So với phần còn lại của nhân loại, những người khờ hữu dụng nổi tiếng nhất trong lịch sử cận/hiện đại không nhiều, nhưng danh sách của họ cũng không ngắn nếu phải kể hết, đại để như: [(i) Mỹ: Teddy Roosevelt, Harry Truman, Woddrow Wilson, Dwight D. Eisenhower, Jimmy Carter, Cha con nhà Bush, vợ chồng Clinton, Obama+Kerry..., (ii) Nga: Stalin, Gorbachev..., (iii) Pháp: Francois Mitterand, Francois Holland..., (iv) Đức: Angela Markel..., (v) Anh: Tony Blair..., (vi) Canada: Stephen Harper..., (vi) Trung Quốc: Mao Trạch Đông, Đặng Tiểu Bình,... Tập Cận Bình, (vii) Chư hầu Cộng Sản: Hồ Chí Minh và đám kế vị...]
Do đó, Albert Einstein, một nhà bác học gốc Do Thái rất chính xác khi đưa định lý:
Có hai trị vô hạn: vũ trụ và sự ngu xuẩn của con người. Về vũ trụ thì tôi không chắc
(Two things are infinite: the universe and human stupidity; and I'm not sure about the universe.)
- Đỉnh sóng