TRANG CHÍNH TRỊ/KINH TẾ

ĐIỂM SÁCH * "Nghịch Lý Trump" * "Vụ kiện dân sự New York" * "Nếu Ô. Donald Trump thắng cuộc?" * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -I * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -II * RAND REPORT * Ukraine và các tập đoàn cá mập I * Ukraine và các tập đoàn cá mập II * Ukraine và các tập đoàn cá mập III * Karl Marx & Sully Proudhome - PPC * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Tự Khai Donald Trump * Do Thái và Huyền Thoại Trân Châu Cảng * Do Thái và Huyền Thoại 9/11 * Tiền Ảo - Digital Money * Sheldon Adelson và Donald Trump * Hồ Sơ Thuế của TT Trump * Hiện Tượng QAnon * Bill Gates và Covid-19 * Covid-19 và những góc tối kịch bản * Truất Phế: Âm mưu của Do Thái * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Cáo Trạng Tham Ô của Trump * Israel và âm mưu Lavon Affair * Israel và vụ tàu USS Liberty * Israel và Chính Trị Hoa Kỳ * Do Thái và Thảm Họa FUKUSHIMA * Bên lề Bầu Cử 2016 IV * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma II * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma I * Bên lề Bầu Cử 2016 III * Bên lề Bầu Cử 2016 II * Bên lề Bầu Cử 2016 * Bức Tranh Toàn Cảnh * Do Thái và Thao Túng Xã Hội * Nghi án chiến Tranh Việt Nam * Biển Đông và Mưu đồ DoThái-TrungQuốc * Chan tướng Chương Trình Fulbright * Điện tín đàu hàng vô điều kiện * Chân tướng TT Đức Angela Markel * Chủ nghĩa Cộng Sản trá hình * Bilderberg Group, Rockefeller, và Cộng Sản * Âm Mưu của Dòng Họ Rothschild và Rockefeller * Sự thật về vụ đánh bom ở Oklahoma City 1995 * Sự thật về ISIS - III * Illuminati và Tam Điểm * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Bill Clinton * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Harry Truman * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Woodwow Wilson * Chân tướng Cộng Sản của John Kerry * Do thái cai trị Hoa Kỳ * Cấu kết giữa Do Thái và Đức Quốc Xã * Vatican và vấn đề cải cách * Waco: tự tử tập thể hay thảm sát tập thể? * Phương trình Bill Gates * Benghazi: sự thật bị ém nhẹm * Hệ thống siêu quyền lực Illuminati * Quần Đảo GULAG và tội ác Do Thái * Hiện tượng Donald Trump - I * Ai giết John F. Kennedy? - I * Ai giết John F. Kennedy? - II * Sự thật về Bản Tuyên Ngôn Cộng sản * Sự thật về ISIS - I * Sự thật về ISIS - II * Killing America * Do Thái và đàn áp tự do ngôn luận * Xã hội Do Thái hóa * Chủ Nghĩa Độc Tài Mềm * Kịch bản Sống chung Hòa bình Mỹ, Nga, Tàu * Bầu cử và quảng cáo TV * Chân tướng Quỹ Dự Trữ Liên Bang: Do Thái * Rockefellers, vua dầu hỏa thế giới * Rockefellers và âm mưu thống trị thế giới * Ai tấn công Charlie Hebdo? * Do Thái kiểm soát 96% truyền thông thế giới * Do Thái và Trung Quốc * Những trùm Cộng Sản Do Thái * Obama: Tổng Thống Do Thái đầu tiên của Mỹ * Cội nguồn Do Thái của John Kerry * Tam Giác Quỷ Mỹ+Tàu+DoThái * Con Bạch Tuộc Do Thái * 9/11: Do Thái là thủ phạm * Nghi Án Miến Điện và Bắc Hàn * Xã Hội Đen *
Dinh Song

Âm Nhạc
* Triết Nhạc Hải Đăng I
* Triết Nhạc Hải Đăng II
* Triết Nhạc Hải Đăng III
* Triết Nhạc Hải Đăng IV
Khoa Học Điện Toán
* Từ Điển Tin Học
Triết Học
* Triết Học, Khoa Học, và Tiến Hóa
Truyện Ngắn Đông Yên
* The Sun Hunters (Người đi săn mặt trời)
* Câu Chuyện một Dòng Sông
* Hẹn Nhau trươc Giao Thừa
* Ngôi Sao Đen
Thơ Đông Yên
* Loài Chim Du Mục
Thơ dịch
* Thí Ca Lãng Mạn Pháp
* Tuyển Tập Thi Ca Anh Mỹ
* Robert Frost Tuyển Tập I
* Emily Dickinson Truyển Tập I
Không Phát Hành
* Edgar Allan Poe Thơ Tuyển Tập
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập I
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập II
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập III
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập IV
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập V
* Thi Ca Tuyển Tập Anh Mỹ - 2nd Edition
* Robert Frost Tuyển Tập - 2nd Edition
* Emily Dickinson Tuyển Tập - 2nd Edition
Truyện Dịch Song Ngữ
* Truyện Ngắn Song Ngữ I
* Truyện Ngắn Song Ngữ II
Vũ Trụ Học
* Cuộc Chiến Hố Đen
* Thiết Kế Vĩ Đại
* Vũ Trụ từ Hư Không
* Lai Lịch Thời Gian
Đĩa Bay & Người Hành Tinh
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh I
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh II
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh III
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh IV
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh V
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VI
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VII
CORONAVIRUS

Covid-19 và những Góc Tối Kịch Bản


Cập nhật April 03, 2020
Tài liệu tham khảo
- Paul Solman - Where Does All the Bailout and Stimulus Money Come From? PBS NewsHour (Do Thái)
- Robert Gates - The Conspiracy that Will Not Die
- Antony C. Sutton - The Federal Reserve Conspiracy
- Texe Marrs - DNA Science and the Jewish Bloodline
Trong cuộc khủng hoảng vì đại dịch coronavirus hiện nay cũng như những đợt khủng hoảng tài chánh trước đây, chính phủ Mỹ thường bỏ ra hàng ngàn tỉ để cứu nguy. Chính phủ lấy tiền đó từ kho bạc nhà nước? Không đúng thế. Chính phủ Hoa Kỳ không có kho bạc nào riêng của họ. Trong tài liệu nầy, phóng viên kinh tế Paul Solman trong một Chương trình truyền hình NewsHour của kênh PBS (Do Thái) đưa ra giải thích dưới đây liên quan đến nguồn gốc của những lượng tiền lớn lao đó.
Theo Paul Solman, chính phủ Hoa Kỳ có được những số tiền đó bằng hai cách.
1) Bộ Tài Chánh (Treasury Department) vay tiền và Quỹ Dự Trữ Liên Bang (Federal Reserve - FED) tạo ra tiền để cho vay lấy lãi.
Phương thức tạo ra tiền
Trước kia, tiền tệ, bấy giờ là tiêu chuẩn giá trị thuận tiện nhất, tự nó có giá trị và làm bằng những quý kim như vàng và bạc. Các giai cấp cai trị đúc (mint) những quý kim thành những đồng tiền (coins) và gởi đi chứng nhận giá trị của chúng – một hình thức con niêm chuẩn thuận của hoàng gia. Nhưng rồi cuộc cách mạng kỹ nghệ kéo theo một sự bùng nổ. Nguồn cung ứng vàng và bạc không thể theo kịp khiến kiềm hãm việc trao đổi của cải và tăng trưởng kinh tế. Do đó người ta mới nghĩ ra tiền giấy (paper money), tức trái phiếu in (printed promises) được phát hành bởi các nhà cai trị hoặc những thương gia giàu hay những ngân hàng và có thể đổi lại thành một thứ gì quý giá như vàng hay bạc. Trên thực tế, chính phủ Hoa Kỳ đã phát hành những chứng chỉ vàng (gold certificates) từ thập niên 1880 đến thập niên 1930. Và gần đây nhất trong thập niên 1960, tất cả những tờ giấy bạc $1 đồng và phần lớn những tờ $5 đồng hay $10 đồng đều là những chứng chỉ bạc (silver certificates) có thể đổi lại thành bạc theo yêu cầu của sở hữu chủ. Mãi đến gần đây, ít ai động chạm đến kim loại vàng sánh với tiền giấy. Cuối cùng vì những bất tiện trong việc cất giữ và mang đi các thứ quý kim như vàng và bạc nên người ta ưa chuộng tiền giấy hơn. Nhưng có điều lúng túng khó hiểu khi nói đến loại tiền giấy nầy. Đó không phải là GIẤY mà FED in ra thành bạc khi họ làm tiền mới cho các chương trình cứu nguy hay tương tự, dựa trên giá trị bảo chứng. Thực ra chỉ có một ngàn tỉ dollars hay đại để như thế gồm tiền giấy hay tiền đồng đang lưu hành ngoài thị trường lúc nầy khắp thế giới, gần bằng lượng tiền lưu hành năm vừa rồi. Nhưng có một ngàn tỉ khác hay đại để như thế của FED trong hệ thống ngân hàng, hầu hết được tạo ra trong 12 tháng vừa qua.
Federal Reserve - FED là gì?
Đó dứt khoát chỉ là một hệ thống chuyển ngân điện tử (electronic transfer) vào một trương mục. Nếu muốn mua chứng khoán thì bạn chỉ việc gởi tín hiệu điện tử đến ngân hàng. Sau đó ngân hàng nhận số tiền ký gởi và đó chính là quỹ liên bang (federal funds). FED tạo ra tiền. Đó là nhiệm vụ của họ hay nhiệm vụ của ngân hàng trung ương (central bank).
Khác biệt nào giữa tiền đúc và tiền FED?
Điều khôi hài là FED khẳng định rằng tuyệt đối dứt khoát họ không in tiền. Sở Đúc Tiền Hoa Kỳ (US Mint) in tiền và FED phát hành tiền. Đâu có gi sai trái, phải không? Thay vì in tiền bằng máy in, bạn chỉ làm thế bằng định số (digitally). Phương pháp nầy không hề tốn kém gì cả khi đưa những đơn trị định số mới đó vào một nơi nào đó trong một máy điện toán. Nói cách khác, tiền định số nầy của FED hay quỹ liên bang (federal funds) chỉ là những trái phiếu định số (digital promises) – những trị vi tính, chứ không phải tiền mặt, nhưng có giá trị không kém, không khác gì tiền mà bạn có trong trương mục vãng lai của bạn (checking account). Như thế FED tạo ra tiền mà không phải in hay đúc gì cả. Và đây là phương cách thứ nhì mà chính phủ có được tiền cứu nguy.
(2) Chính phủ vay tiền của các nhà đầu tư khắp thế giới
Điều nầy có nghĩa là tư bản toàn cầu đi vào thị trường Hoa Kỳ. Hiện các nhà đầu tư khắp thế giới đang chú trọng đến vốn của họ hơn là vốn lẫn lời, nghĩa là họ muốn thu hồi vốn ở những nơi khác. Và rõ ràng họ cảm thấy chính phủ Hoa Kỳ là chỗ tốt nhất để đầu tư vốn của họ hiện nay. “Chính phủ Hoa Kỳ” ở đây không phải là Quỹ Dự Trữ Liên Bang FED mà là Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ, một cơ quan thu thuế và, nếu thiếu tiền chi tiêu cho liên bang, phải vay tiền bằng cách rao bán cho các nhà đầu tư những công trái phiếu (treasury bills), chứng phiếu (notes), và chứng khoán (bonds). Thông thường, vay càng nhiều thì lãi suất càng cao để các nhà đầu tư tiếp tục cho vay. Nhưng gần đây các nhà đầu tư rất quan tâm đến sự an toàn nên hầu như họ không lấy tiền lời khi đầu tư vốn vào những công trái phiếu (treasuries). Do đó, các nhà đầu tư trên thế giới và Hoa Kỳ đang cho chính phủ Mỹ vay tất cả số tiền nầy. Đó là một tình trạng rất quái đản và thực sự có lợi Hoa Kỳ. (Xin lưu ý: Đây có thể là chiếc bánh vẽ mà PBS đặt để trên hố rác để đánh lừa dân Mỹ và đám thiểu số "vô tư rỗng nao"). Đương nhiên người ta dễ dàng cho rằng chính chúng ta đã chủ trương khởi động tình trạng quái đản đó với tất cả những thặng dư của chúng ta. Và do đó, bạn có thể không đồng ý và cho rằng người ta sẽ không đầu tư vào Hoa Kỳ nữa. Hoàn toàn trái ngược. Các nhà đâu tư nói, “hãy nhận tất cả tiền của chúng tôi đi và thậm chí không phải trả cho chúng tôi đồng lời nào cả. Chỉ cần bỏ tiền đó vào các công trái phiếu và cứ tùy nghi xử dụng chúng. Chỉ cần bảo đảm rằng chúng tôi có thể rút lại tiền đó nếu muốn.” Kết quả là xu thế đó đã tạo ra một mối lợi vô cùng lớn cho chính phủ Hoa Kỳ. Chỉ trong năm ngoái không thôi, Bộ Tài Chánh đã vay 15 ngàn tỉ ($15 trillion) để bù lấp cho cả sự thiếu hụt lợi tức hằng năm, thâm thủng ngân sách lẫn Chương Trình TARP (Troubled Asset Relief Program), chưa kể chương trình kích cầu $800 tỉ và những chương trình mới khác của FED gần $600 tỉ. Gộp lại, con số có thể lên đến ít nhất hai ngàn tỉ cho đến nay, kể cả tiền vay mới của Bộ Tài Chánh lẫn tiền mới phát hành của FED.
Siêu Lạm Phát - Hyperinflation
Tóm lại đó là hai phương án tạo ra tiền của chính phủ Hoa Kỳ. Nhưng kịch bản đó làm dấy lên một quan ngại nghiêm trọng mới liên quan đến việc in tiền định số (digital printing) và vay tiền. Có thể có quá nhiều tiền trong mạch tiền tệ với rủi ro lạm phát (inflation)? Điều nầy đang gây lo ngại cho cả cánh tả lẫn cánh hữu. FED rõ ràng đang bơm những khối lượng lớn tiền vào hệ thống tài chánh nhằm ngăn chặn một cơn hốt hoảng, nhằm cung ứng khả năng vay tiền cho những định chế nào đang cần tiền. Nhưng có một rủi ro: nếu bơm tiền vào quá nhiều thì hậu quả tối hậu sẽ là lạm phát, điều mà họ không mong muốn. Theo nhận định của Kevin Phillips, cựu tùy viên của TT Nixon, đồng thời là tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Bad Money”, và hiện nay theo khuynh hướng tự do,
“Hiện chính phủ đang chi ra những lượng tiền khổng lồ theo những cam kết mà họ đang làm để cứu nguy mọi thứ. Đó toàn bộ là tiền đang được cung ứng cho các ngân hàng đầu tư và những ngân hàng đang gặp khó khăn, cộng thêm những chi phí hầu như không đáng kể. Và những thành phần nầy được phép bước vào và đại để mang theo một văn kiện nào đó hầu như chẳng có giá trị nào cả, và… họ nhận tiền thực. Và bao lâu tiền của chúng ta là tiền thực, thì đây là những gì sẽ xảy ra: FED càng làm thế thì lượng tiền mỗi lúc một nhiều hơn cuối cùng sẽ làm gia tăng nỗi sợ siêu lạm phát (hyperinflation).”
Chúng ta thử nhìn vào những tờ giấy bạc 500 Dinar của Nam Tư thời thập niên 1920. Người dân Nam Tư có thể đã dùng những tờ giấy hầu như vô giá trị đó chỉ để sưởi nhà hay thả diều. Điều nầy đang xảy ra ở Zimbabwe hiện nay. Trị giá đồng bạc không bằng giá giấy để in ra nó. Và do đó, theo Kinh tế gia John Williams, “nếu quá nhiều tiền được vay và được in ra ở Hoa Kỳ, đồng dollar cuối cùng sẽ trở thành vô giá trị do siêu lạm phát.” Ông cho thấy những thống kế của ông tương phản với những thống kê của chính phủ. Ông e ngại thậm chí việc vay tiền của chúng ta sẽ phải được thực hiện với những tờ giấy bạc dollar mới. Ông cho biết tiếp, “Có một lượng tiền dollar khổng lồ trong tay các nhà đầu tư ngoại quốc; và những nhà đầu tư ngoại quốc sẽ đi đến chỗ vứt hết những đồng dollars đó. Quỹ Dự Trữ Liên Bang FED sẽ bước vào can thiệp và bắt đầu mua hết nợ liên bang để giữ cho hệ thống khỏi sụp đổ.”
Điều nầy có nghĩa là họ sẽ tạo ra thêm nhiều tiền điện tử (electronic money). Nhưng hiện nay, có quá ít tiền ngoài kia vì mọi người sợ tiêu tiền hay cho vay thêm. Theo David Wyss, “Khi mang tiền về nhà, người ta cất nó dưới nệm. Cơ bản đó chẳng khác nào đưa tiền ra khỏi mạch tiền tệ. FED phải thay thế số tiền đó.” FED phải thay thế tiền đó để giữ cho nền kinh tế khỏi bị co thắt. Và đó là lý do tại sao Bộ Tài Chánh phải vay tiền nhiều đến thế. Theo Simon Johnson, “Hiện nay FED đang đổ tiền vào với một cái xẻng rất lớn. Và họ đang tính toán rằng chính số lượng tiền nầy sẽ cân bằng hệ thống. Bạn không sợ bị lạm phát, vì giá cả xuống sẽ có khuynh hướng là giảm phát (deflation). Nhưng xu thế nầy có thể xảy ra rất sớm. Và đột nhiên có tiền trở lại; và đó là điều người ta quan ngại.”
Tầm dài và tầm ngắn
Trong tầm dài, chúng ta sẽ có vấn đề lạm phát khủng khiếp phía trước. Theo Paul Solman, trong tầm dài, có thể là thế và cũng có thể không nhất thiết là thế. Tuy nhiên, trong tầm ngăn, chúng ta đã và đang bị giảm phát. Đó là lý do tại sao chính phủ đang vừa in tiền vừa vay thêm tiền để giữ cho nền kinh tế đứng vững và vận hành trở lại.
Góc tối của kịch bản
Tài liệu bên trên của kênh truyền hình PBS tiêu biểu cho những loại tài liệu của thông tin chính dòng, tức là hệ thông tin nằm trong tay Do Thái nói chung. Thay vì cung ứng thông tin trung thực, họ lại tung hỏa mù khiến cho vấn đề trở nên "ly kỳ" và khó hiểu nhằm đánh bóng con ác quỷ mệnh danh "Quỹ Dự Trữ Liên Bang". Họ cố tình tạo cho người đọc cảm tưởng đây là một thế giới sòng phẳng và trong suốt. Tuy nhiên, thế giới mà chúng ta đang sống dứt khoát không phải là một thế giới sòng phẳng và trong suốt mà là một thế giới âm mưu, bị cai trị bởi những thế lực đen từ trong bóng tối và từ trong hậu trường. Những gì tài liệu trên nói về Federal Reserve (tức Quỹ Dự Trữ Liên Bang) chỉ phản ảnh những khía cạnh kỹ thuật dối trá chứ không phản ảnh toàn bộ vấn đề. Paul Solman tối đa chỉ đề cập đến một nửa sự thật; và nửa sự thật kia chính là những góc tối của kịch bản liên quan đến bản chất và nguồn gốc của cái mệnh danh là "Quỹ Dự Trữ Liên Bang." Thực chất họ là ai? Chúng ta hãy nghe Anthony Sutton, Robert Gates và nhiều thẩm quyền khác trình bày quan điểm của họ.
Federal Reserve – FED - hay Siêu Ngân Hàng
Trước hết và trên hết Federal Reserve (FED) ngày nay là những chủ ngân hàng tư nhân Do Thái. Do Thái Kiểm soát tiền bạc ở Hoa Kỳ, thế thôi. Do Thái sở hữu và điều hành Federal Reserve Bank, còn gọi là Ngân Hàng Trung Ương. Ngân hàng nầy liên tục cho chính phủ Mỹ vay tiền để lấy lời và là chủ nợ truyền kiếp của chính phủ nầy. Tài liệu trên cũng đề cập đến “tiền điện tử” (electronic money) hay “tiền định số” (digital money). Nhưng họ không hề nói đó là những hình thức tiền ma không bảo chứng và được Ngân Hàng Trung Ương Do Thái (tức FED) tạo ra từ không khí. Tài liệu của PBS có nói đến sự kiện Bộ Tài Chánh VAY của FED nhưng không nói rõ vay với những điều kiện gì, lãi suất và thời gian đáo hạn ra sao. Nếu dựa trên mức thuế thu được trong tài khóa kế tiếp không thôi thì chính phủ Mỹ không có khả năng chi trả. Đơn thuần chính phủ Mỹ phải vay nợ mới để trả nợ cũ và vay thêm một khoản tiền tương đương khoản tiền vay năm vừa qua nếu muốn duy trì mức tăng trưởng kinh tế hiện có. Đó chính là cái thòng lọng cứ tiếp tục siết vào cổ nước Mỹ mỗi năm một chặt hơn. Nếu không đủ khả năng trả cả vốn lẫn lời thì ít nhất chính phủ Mỹ bị buộc phải trả đủ tiền lãi. Tiền lãi nầy không thôi cũng có thể làm gãy lưng con lạc đà bất cứ lúc nào. Những gì sẽ xảy ra khi chính phủ Mỹ cuối cùng không có khả năng thanh toán núi nợ khổng lồ với Do Thái? Quỵt nợ? Chủ nợ ở ngay trong nhà thì làm sao quỵt nợ được? Một khi chính phủ Mỹ tuyên bố phá sản thì đương nhiên chủ quyền Hoa Kỳ sẽ thuộc về các chủ ngân hàng Do Thái. Tốt nhất người Mỹ nên tiếp tục uống thuốc an thần, tiếp tục đi trong cơn mộng du mặc dù trời đã gần sáng. Dường như phần lớn người Mỹ đã bị hệ thống điều khiển não bộ của Do Thái điều kiện hóa để nhìn viễn tượng sụp đổ nói trên như một truyện khoa học giả tưởng. Họ đã trở thành những ELOIS vô tư tắm sông và làm tình, tự mãn với những tiện nghi vật chất mà bọn chủ ngân hàng Do Thái sẵn sàng cung ứng để họ yên tâm và thản nhiên đi về điểm hẹn với định mệnh. Trong khi đó đám lợn nhà vẫn tiếp tục đua nhau ton hót đại bàng, thần tượng...
Napoleon nhận định: “Khi một chính phủ vay tiền của các chủ ngân hàng, thì chính những chủ ngân hàng đó điều hành quốc gia chứ không phải giới lãnh đạo chính phủ. Lý do là bàn tay cho tiền luôn ở trên bàn tay nhận tiền. Bọn tài phiệt là vô tổ quốc và vô liêm sỹ. Mục đích duy nhất của họ là tiền.” (“When a government is dependent upon bankers for money, they and not the leaders of the government control the situation, since the hand that gives is above the hand that takes. Money has no motherland; financiers are without patriotism and without decency; their sole object is gain.”)
FED là một tập đoàn tài phiệt gồm 9 ngân hàng tư nhân Do Thái, đứng đầu là Rothschild.
1. Rothschild Banks of London and Berlin.
2. Lazard Brothers Banks, of Paris.
3. Israel Moses Seif Banks of Italy.
4. Warburg Bank of Hamburg and Amsterdam.
5. Lehman Brothers of NY.
6. Kuhn, Loeb Bank of NY (Now Shearson American Express).
7. Goldman, Sachs of NY.
8. National Bank of Commerce NY/Morgan Guaranty Trust (J. P. Morgan Bank - Equitable Life - Levi P. Morton are principal shareholders).
9. Hanover Trust of NY (William and David Rockefeller & Chase National Bank NY are principal shareholders
Federal Reserve Ngày Nay
Ngày nay trong thập niên 1990, một cách lặng lẽ và bí mật, Hệ thống Quỹ Dự Trữ Liên Bang tiếp tục độc quyền phát hành tiền tệ, một độc quyền không hề bị thách thức. Chức năng kép giả định của nó là: (a) điều tiết lưu lượng tín dụng và tiền tệ cho những mục tiêu kinh tế, và (b) giám sát những ngân hàng thương mại, nghĩa là, gần như họ tự giám sát chính họ. Cơ quan thực thi chính sách trung ương của Hệ Thống FED là Hội Đồng Thống Đốc (Board of Governors) do Tổng Thống bổ nhiệm và được Thượng Viện chuẩn thuận. Thực tế, một lần nữa ở đây, Federal Reserve là một hệ thống tư nhân do các ngân hàng tư nhân làm chủ. Việc kiểm soát của FED trên vấn đề tiền tệ là một độc quyền tư nhân được Quốc Hội trao. Hệ thống nầy có quyền hành rất lớn nên không một thành viên Quốc Hội nào dám đặt câu hỏi. Không một ai dám tra vấn mà có thể toàn mạng. Đương nhiên, có lý do chính đáng khiến FED không muốn các công dân nhòm ngó và đặt câu hỏi. Đó đúng nghĩa là một máy làm tiền – và điều nầy được tự do chấp nhận bởi chính phủ Hoa Kỳ. Đây là một tuyên bố chính thức:
Federal Reserve lấy tiền đâu ra để tạo trữ tệ trong ngân hàng (bank reserves)? Khi viết một ngân phiếu, FED tạo ra tiền. Điều nầy có thể làm gia tăng trữ tệ ngân hàng – một ký thác linh động (demand deposit) hay tiền mặt. Nếu khách hàng thích tiền mặt thì họ có thể yêu cầu những giấy bạc của FED và FED sẽ ra lệnh cho Bộ Tài Chánh in tiền đó. FED là một máy làm tiền tổng quát. Nó có thể phát hành tiền hay ngân phiếu. Và nó không bao giờ có vấn đề trong việc bảo chứng những ngân phiếu của nó vì nó có những giấy bạc $5 đồng hay $10 đồng để bảo chứng những ngân phiếu của nó đơn thuần bằng cách ra lệnh cho Bộ Tài Chánh in chúng.
Lai Lịch Federal Reserve
Vào năm 1910, sáu (6) tay tài phiệt Wall Street (Do Thái) họp nhau trên Đảo Jekyll Island để hoạch định những kế hoạch thành lập hệ thống ngân hàng trung ương ở Hoa Kỳ. Hệ thống Quỹ Dự Trữ Liên Bang (Federal Reserve System - FED) trở thành một âm mưu. Từ ngữ "conspiracy" được chính thức định nghĩa như là một cuộc họp bí mật (secret meeting) với một mục đích bất chính (illegal purpose). Cuộc họp nầy là bí mật, dính líu đến sáu (6) nhân vật và là bất chính...
Sáu tay chủ mưu gồm có
1. Thượng Nghị Sỹ Nelson Aldrich, cha vợ của John D. Rockefeller, Jr.
2. Chủ ngân hàng người Đức (gốc Do Thái) Paul Warburg, thuộc tập đoàn ngân hàng Đức MM Warburg of Hamburg và Kuhn Loeb ở Hoa Kỳ
3. Henry P. Davison, đối tác trong J. P. Morgan và là Giám đốc của Công ty Bankers Trust Company;
4. Benjamin Strong, Phó giám Đốc của Bankers Trust;
5. Frank Vanderlip, Giám Đốc của National City Bank;
6. Charles D. Norton, Giám Đốc của First National Bank.
Ba tay cuối cùng thuộc nhóm Morgan; Warburg đại diện cho Kuhn-Loeb và Aldrich đại diện cho Rockefeller và Standard Oil Crowd. Tập đoàn Harriman trong Guaranty Trust bị sát nhập vào nhóm Morgan sau khi Harriman chết. Sáu tay tài phiệt này đã thống lãnh của cải và quyền hành tài chánh cũng như ảnh hưởng chính trị đáng kể.
- Robert Gates: Một tập đoàn tài phiệt đang nhanh chóng đưa Hoa Kỳ đến chủ nghĩa toàn trị và Cộng sản. Đế quốc tài chánh Rothschild đang lèo lái quốc gia nầy vào một chính phủ thế giới đại đồng. Mục tiêu chính của những tổ chức nầy là tiêu diệt Hiến Pháp do cha ông chúng ta đã viết. Tập đoàn nầy đang xử dụng cả Đảng Cộng Hòa lẫn Đảng Dân Chủ như những phương tiện để thăng tiến nghị trình thế giới đại đồng của chúng. (A cabal of financial interests are rapidly driving America toward totalitarianism and Communism. The Rothschild Financial Empire is driving this country into a one-world government. The financial organizations in the U.S. that are controlled by the Rothschild Cabal consists of the Rockefeller Trust, The Ford Trust, and others. The main purpose of these organizations are to destroy the Constitution as written by our forefathers. The Cabal is using both the Democratic Party and Republican Party as vehicles to advance their one-world agenda.)
- Bismarck: Tôi sợ rằng những ngân hàng Do Thái với những mánh lới của họ và những thủ thuật bóc lột của họ sẽ kiểm soát hoàn toàn của cải giàu có của Hoa Kỳ và xử dụng nó để thui chột nền van minh hiện đại một cách có hệ thống. Do Thái sẽ không ngần ngại đẫy toàn bộ Cơ Đốc Giáo vào chiến tranh và hỗn loạn để trái đất sẽ trở thành tài sản của họ. (I fear the Jewish banks with their craftiness and tortuous tricks will entirely control the exuberant riches of America and use it to systematically corrupt modern civilization. The Jews will not hesitate to plunge the whole of Christendom into wars and chaos that the earth should become their inheritance).
- Rabbi Reichorn: Chiến tranh là thành quả của Do Thái, vì nhờ chúng mà chúng ta quét sạch bọn Cơ Đốc và kiểm soát vàng của chúng. Chúng ta đã giết 100 triệu người của chúng, và sẽ còn giết nhiều hơn nữa. Chúng ta sẽ đẫy người Cơ Đốc vào chiến tranh bằng cách khai thác lòng tự hào quốc gia và sự ngu xuẩn của chúng. Sau đó chúng sẽ tàn sát lẫn nhau để trống chỗ cho dân của chúng ta. (Wars are the Jews harvest, for with them we wipe out the Christians and get control of their gold. We have already killed 100-million them, and the end is not yet. We shall drive the Christians into war by exploiting their national vanity and stupiditybr/> - Pope Clement VIII: Cả thế giới đau khổ vì nạn cho vay cắt cổ, độc quyền và lường gạt của người Do Thái. (All the world suffers from the usury of the Jews, their monopolies and deceit. They have brought many unfortunate people into a state of poverty).
- Rabbi Felix Mendlesohn: Đệ Nhị Thế Chiến được tiến hành để bảo vệ những nguyên lý căn bản của Do Thái Giáo.(The Second World War is being fought for the defense of the fundamentals of Judaism.
- Baruch Levy: Cộng đồng Do Thái nói chung sẽ là Chúa Cứu Thế của chính họ. Họ sẽ đô hộ thế giới bằng cách phân hóa các chủng tộc khác, bằng loại bỏ biên giới, tiêu diệt quân chủ, và thiết lập một nền cộng hòa thế giới trong đó Do Thái sẽ có mặt khắp nơi để thực thi đặc quyền công dân của họ. Trong trật tự thế giới mới đó, Con cái Israel sẽ cung ứng tất cả những lãnh tụ mà không gặp phải một đối kháng nào. Những chính phủ nào của những giống dân khác tạo thành nền cộng hòa thế giới sẽ sụp đổ dễ dàng vào tay người Do Thái. Sau đó có thể những nhà cai trị Do Thái sẽ hủy bỏ tư sản, và sẽ xử dụng mọi tài nguyên quốc gia khắp mọi nơi. Như thế lời hứa trong Thánh Kinh Do Thái sẽ được thực hiện, trong đó có nói rằng, khi đến thời kỳ Chúa Cứu Thế, người Do Thái sẽ có tất cả tài sản của toàn bộ thế giới trong tay họ. (The Jewish people as a whole will be its own Messiah. It will attain world dominion by the dissolution of other races, by the abolition of frontier, the annihilation of monarchy, and by the establishment of a world republic in which the Jews will everywhere exercise the privilege of citizenship. In this new world order the Children of Israel will furnish all the leaders without encountering opposition. The Governments of the different peoples forming the world republic will fall without difficulty into the hands of the Jews. It will then be possible for the Jewish rulers to abolish private property, and everywhere to make use of the resources of the state. Thus will the promise of the Talmud be fulfilled, in which is said that when the Messianic time is come the Jews will have all the property of the whole world in their hands).
- Henry Ford: Mục tiêu duy nhất của những nhà tài chánh - Do Thái - là kiểm soát thế giới bằng cách tạo ra nợ bất tận. (The one aim of these financiers is world control by the creation of inextinguishable debt).
Chiến tranh và đại dịch
Phần lớn những cuộc chiến tranh và đại dịch không hẳn là những biến cố ngẫu nhiên, từ cuộc Nội Chiến Hoa Kỳ (1861-1865) đến hai Đại Thế Chiến, Chiến Tranh Cao Ly, Chiến Tranh Việt Nam, Chiến Tranh Vùng Vịnh…. Đương nhiên, ít nhất trước mắt, khó lòng có được bằng chứng cụ thể cho thấy những thế lực đứng phía sau những biến cố diệt chủng đó, nhưng nếu xét về hậu quả thì chúng ta sẽ thấy kẻ thụ hưởng duy nhất từ những biến cố chiến tranh và dịch bệnh vẫn là những chủ ngân
hàng Do Thái, vì 1. Dứt khoát NỢ là hậu quả nhãn tiền và hiển nhiên theo sau hoặc song hành với những biến cố đó. Cùng với NỢ là chủ quyền quốc gia, chưa nói đến âm mưu diệt chủng nhằm giảm thiểu dân số thế giới đến mức tận cùng để Do Thái dễ bề thiết lập cái mệnh danh là Chính Phủ Toàn Cầu hay Trật Tự Thế Giới Mới. Từ một chủng tộc trời đày vô gia cư, biết đâu Do Thái sẽ chẳng trở thành chủ nhân ông của cả hành tinh với sự trợ giúp của những chính quyền tay say, cộng sản cũng như không cộng sản. Về phía Hoa Kỳ, vì trận dịch coronavirus nầy mà Do Thái, một lần nữa, đã đẩy Hoa Kỳ lún sâu hơn vào vũng lầy nợ công, thông qua con đại ác quỷ mệnh danh là Federal Reserves.
2. TIỀN. Đại dịch nào cuối cùng cũng sẽ chấm dứt, nhưng chấm dứt với một cái giá nhất định phải trả: đó là cái giá mà nhân loại phải trả cho những loại thuốc trị dịch và chủng ngừa dịch. Nhưng kẻ làm giàu nhờ những loại thuốc nầy có lẽ không ai khác ngoài Do Thái vì Do Thái hầu như nắm giữ độc quyền các kỹ nghệ y dược.
Đại dịch CORONAVIRUS hiện nay không là ngoại lệ. Đại dịch nầy tàn sát nhân loại, không phân biệt quốc gia hay chủng tộc, đẩy các quốc gia vào một cuộc chiến tranh tâm lý, xâu xé nhau, nghi kỵ nhau, phân hóa triệt để loài người một cách tệ hại chẳng khác gì Thế Chiến Ba. Tình trạng phân hóa nầy trở nên trầm trọng hơn khi Do Thái cài người của họ trong hàng ngũ của các bên xung đột để xách động và gây rối.
Khi đại dịch Coronavirus đang hoành hành ở Trung Quốc và Việt Nam, hàng không mẫu hạm Theodore Roosevelt vẫn thản nhiên đến Đà Nẵng một cách khó hiểu. Sau đó thủy thủ đoàn bị nhiễm bệnh, con tàu phải sơ tán. Cuối cùng, Đại tá Brett Crozier, thuyền trưởng, bị cách chức, được nói vì đã cho rò rỉ bức thư câu cứu của ông, trong đó ông mô tả dịch bệnh đã thách thức các định chế Hoa Kỳ trên tất cả các phương diện, ngay cả đối với những người thông thạo với nhiệm vụ nguy hiểm và phức tạp như quân đội Hoa Kỳ.
Rồi đây, khi trận dịch kết thúc, có gì bảo đảm những bệnh nhân được cứu chữa sẽ vẫn còn nguyên vẹn là chính họ như trước hay đã bí mật trở thành những thực thể được hoàn toàn biến đổi theo hiện tượng METAMORPHOSIS như được mô tả trong truyện Giờ Thứ 25 của Frank Kafka?
Từ khi trận dịch coronavirus xảy ra, người ta chứng kiến khá nhiều thuyết âm mưu, nhưng chẳng có thuyết âm mưu nào dám đá động đến hội kín ILLUMINATI của nhà nước chìm Do Thái. Tất cả họ đã và đang đánh quanh bụi rậm. Nếu xét về hai phương diện động cơ và cứu cánh, nghi can nầy khó có thể tự bào chữa, ngay cả trong giới hạn thuyết âm mưu
Do Thái là ai?
Theo Texe Marrs, tác giả của cuốn DNA Science and the Jewish Bloodline, đó là một câu hỏi đơn giản. Và câu trả lời cũng đơn giản không kém. Tuy nhiên, ít người khám phá ra câu trả lời đơn giản nầy, và hậu quả là, xuyên suốt bao nhiêu thập niên và thiên kỷ, hàng trăm ngàn người đàn ông, đàn bà và trẻ con vô tội đã bị tra tấn, đánh đập, hãm hiếp, và sát hại. Nhà cửa và tài sản của họ bị cướp đoạt và toàn bộ thế giới bị tràn ngập với đau khổ, nước mắt, và máu. Những tội ác trên là do những người đàn ông và đàn bà ác quỷ vốn tuyên bố họ là người Do Thái và họ tin rằng Thượng Đế của họ cho phép họ phạm tội vì họ là những người Ưu Tú của Thượng Đế đó (His Chosen People).