TRANG CHÍNH TRỊ/KINH TẾ

ĐIỂM SÁCH * "Nghịch Lý Trump" * "Vụ kiện dân sự New York" * "Nếu Ô. Donald Trump thắng cuộc?" * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -I * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -II * RAND REPORT * Ukraine và các tập đoàn cá mập I * Ukraine và các tập đoàn cá mập II * Ukraine và các tập đoàn cá mập III * Karl Marx & Sully Proudhome - PPC * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Tự Khai Donald Trump * Do Thái và Huyền Thoại Trân Châu Cảng * Do Thái và Huyền Thoại 9/11 * Tiền Ảo - Digital Money * Sheldon Adelson và Donald Trump * Hồ Sơ Thuế của TT Trump * Hiện Tượng QAnon * Bill Gates và Covid-19 * Covid-19 và những góc tối kịch bản * Truất Phế: Âm mưu của Do Thái * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Cáo Trạng Tham Ô của Trump * Israel và âm mưu Lavon Affair * Israel và vụ tàu USS Liberty * Israel và Chính Trị Hoa Kỳ * Do Thái và Thảm Họa FUKUSHIMA * Bên lề Bầu Cử 2016 IV * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma II * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma I * Bên lề Bầu Cử 2016 III * Bên lề Bầu Cử 2016 II * Bên lề Bầu Cử 2016 * Bức Tranh Toàn Cảnh * Do Thái và Thao Túng Xã Hội * Nghi án chiến Tranh Việt Nam * Biển Đông và Mưu đồ DoThái-TrungQuốc * Chan tướng Chương Trình Fulbright * Điện tín đàu hàng vô điều kiện * Chân tướng TT Đức Angela Markel * Chủ nghĩa Cộng Sản trá hình * Bilderberg Group, Rockefeller, và Cộng Sản * Âm Mưu của Dòng Họ Rothschild và Rockefeller * Sự thật về vụ đánh bom ở Oklahoma City 1995 * Sự thật về ISIS - III * Illuminati và Tam Điểm * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Bill Clinton * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Harry Truman * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Woodwow Wilson * Chân tướng Cộng Sản của John Kerry * Do thái cai trị Hoa Kỳ * Cấu kết giữa Do Thái và Đức Quốc Xã * Vatican và vấn đề cải cách * Waco: tự tử tập thể hay thảm sát tập thể? * Phương trình Bill Gates * Benghazi: sự thật bị ém nhẹm * Hệ thống siêu quyền lực Illuminati * Quần Đảo GULAG và tội ác Do Thái * Hiện tượng Donald Trump - I * Ai giết John F. Kennedy? - I * Ai giết John F. Kennedy? - II * Sự thật về Bản Tuyên Ngôn Cộng sản * Sự thật về ISIS - I * Sự thật về ISIS - II * Killing America * Do Thái và đàn áp tự do ngôn luận * Xã hội Do Thái hóa * Chủ Nghĩa Độc Tài Mềm * Kịch bản Sống chung Hòa bình Mỹ, Nga, Tàu * Bầu cử và quảng cáo TV * Chân tướng Quỹ Dự Trữ Liên Bang: Do Thái * Rockefellers, vua dầu hỏa thế giới * Rockefellers và âm mưu thống trị thế giới * Ai tấn công Charlie Hebdo? * Do Thái kiểm soát 96% truyền thông thế giới * Do Thái và Trung Quốc * Những trùm Cộng Sản Do Thái * Obama: Tổng Thống Do Thái đầu tiên của Mỹ * Cội nguồn Do Thái của John Kerry * Tam Giác Quỷ Mỹ+Tàu+DoThái * Con Bạch Tuộc Do Thái * 9/11: Do Thái là thủ phạm * Nghi Án Miến Điện và Bắc Hàn * Xã Hội Đen *
Dinh Song

Âm Nhạc
* Triết Nhạc Hải Đăng I
* Triết Nhạc Hải Đăng II
* Triết Nhạc Hải Đăng III
* Triết Nhạc Hải Đăng IV
Khoa Học Điện Toán
* Từ Điển Tin Học
Triết Học
* Triết Học, Khoa Học, và Tiến Hóa
Truyện Ngắn Đông Yên
* The Sun Hunters (Người đi săn mặt trời)
* Câu Chuyện một Dòng Sông
* Hẹn Nhau trươc Giao Thừa
* Ngôi Sao Đen
Thơ Đông Yên
* Loài Chim Du Mục
Thơ dịch
* Thí Ca Lãng Mạn Pháp
* Tuyển Tập Thi Ca Anh Mỹ
* Robert Frost Tuyển Tập I
* Emily Dickinson Truyển Tập I
Không Phát Hành
* Edgar Allan Poe Thơ Tuyển Tập
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập I
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập II
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập III
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập IV
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập V
* Thi Ca Tuyển Tập Anh Mỹ - 2nd Edition
* Robert Frost Tuyển Tập - 2nd Edition
* Emily Dickinson Tuyển Tập - 2nd Edition
Truyện Dịch Song Ngữ
* Truyện Ngắn Song Ngữ I
* Truyện Ngắn Song Ngữ II
Vũ Trụ Học
* Cuộc Chiến Hố Đen
* Thiết Kế Vĩ Đại
* Vũ Trụ từ Hư Không
* Lai Lịch Thời Gian
Đĩa Bay & Người Hành Tinh
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh I
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh II
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh III
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh IV
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh V
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VI
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VII
Diem Sach
- Đường link thứ nhất liên quan đến một Tài liệu giả định là của tập đoàn RAND (Research AND Development).
- Đường link thứ nhì liên quan đến một bài báo Thụy Điển Nya Dagbladet nói về tài liệu nầy.
- Bài viết nầy được thực hiện sau khi chúng tôi nhận được một đường link do một thân hữu gởi, dẫn đến một YouTube bằng tiếng Việt liên quan đến đề tài nầy và có đánh dấu đỏ “Tin nóng.” Chúng tôi không chuyển đường link “Tin nóng” nầy vì nghi ngờ dụng ý tuyên truyền chính trị, và, sau khi nghe qua nội dung chính, chúng tôi tự truy tìm bản tin gốc để trình bày.
- Một cách chính thức, RAND (Research AND Development) là một công ty nghiên cứu bất vụ lợi. Thực tế, đó là một trong những nhóm thảo thuyết (think tank) hàng đầu của tổ chức Do Thái khét tiếng C.F.R. (Council on Foreign Relations) và rất gần gũi với chính phủ Hoa Kỳ, nhằm định hình dư luận và thao túng hoạch định chiến lược của Hoa Kỳ liên quan đến quốc phòng và ngoại giao từ thời Chiến Tranh Lạnh cho đến nay. Những nhóm thảo thuyết khác bao gồm các cơ quan của Rockefeller, Ford, Hudson Institute, Fund for the Republic, và Brookings Institute... - Tài liệu của RAND được nói là một tài liệu mật bị rò ra ngoài, phơi bày phương thức Hoa Kỳ thao túng cuộc khủng hoảng năng lượng ở Âu Châu ra sao. Với tư cách là tờ bào hàng đầu của Âu Châu, tờ Nya Dagbladet đã phổ biến những gì được xem là những kế hoạch tuyệt mật của Hoa Kỳ nhằm nghiền nát kinh tế Âu Châu thông qua cuộc chiến ở Ukraine và một cuộc khủng hoảng năng lượng có dự mưu. Đương nhiên tập đoàn RAND và các trang mạng liên quan đều cho rằng tài liệu đó là FAKE (giả mạo). Hôm Thứ Tư, Oct. 8, 2022, tập đoàn RAND đưa ra một thông cáo báo chí, phủ nhận tài liệu đó bắt nguồn từ RAND. Mặt khác, họ không trả lời câu hỏi tài liệu đó giả mạo thế nào hay không đúng ở điểm nào, mà chỉ viết họ thấy nội dung “quái dị” và tài liệu đó giả mạo. Theo tờ báo Thụy Điển, sự phủ nhận của tập đoàn RAND thiếu tính thuyết phục. Mặc dù nói rằng tài liệu đó là giả mạo, tập đoàn RAND không cho biết, nếu không giả mạo, thì đó có phải là một tài liệu mật (classified) hay không. Chúng tôi chỉ phỏng dịch bài báo Thụy Điển, không bình luận. Dù thực hay hư, xin miễn tranh biện.
- Tài liệu có ghi ngày 25 tháng 1 2022, thừa nhận rằng chính sách ngoại giao hiếu chiến mà Mỹ theo đuổi ở Ukraine sẽ buộc Nga phải can thiệp quân sự vào quốc gia nầy. Mục tiêu là áp đặt các biện pháp trừng phạt đã được chuẩn bị từ lâu. Theo tài liệu, kinh tế Âu Châu sẽ dứt khoát sụp đổ như một hệ quả tất yếu, và ngoài những mặt khác, khối tài nguyên khoảng 9,000 tỉ dollars có thể sẽ đổ vào Hoa Kỳ, và giới trẻ có ăn học Âu Châu sẽ bị buộc phải di cư nơi khác. Mục tiêu chính được họ mô tả là chia rẽ Âu Châu – đặc biệt là Đức và Nga – và triệt hạ kinh tế Âu Châu bằng cách xúi dục những tên khờ hữu dụng về chính trị kêu gọi ngưng nhập năng lượng từ Nga vào lục địa nầy.
- Tiêu đề của tài liệu bị rò có dấu ấn của RAND mang tên "Weaken Germany, strengthen the USA" (p. iii) (Làm Đức suy yếu, làm Hoa Kỳ mạnh lên.) Hiện tình của nền kinh tế Hoa Kỳ cho thấy nó không thể vận hành mà không có sự hỗ trợ tài chánh và vật chất từ các nguồn bên ngoài. Chính sách kích cầu (quantitative easing policy) mà Quỹ Dự Trữ Liên Bang (FED) đã bất đắc dĩ phải tiến hành trong những năm gần đây, và lưu lượng tiền tệ mất kiểm soát trong thời kỳ đại dịch Covid vào những năm 2020 và 2021, đã khiến nợ nước ngoài tăng vọt và lượng cung ứng dồng dollar tăng vọt. Tài liệu cho rằng nhu cầu cấp bách hiện nay là phải có một nguồn tài nguyên đến từ bên ngoài để duy trì nền kinh tế Hoa Kỳ nói chung, nhưng đặc biệt là “hệ thống ngân hàng.”
“Chỉ có những quốc gia Âu Châu bị ràng buộc với Liên Âu và NATO mới có thể cung ứng cho chúng ta những nguồn tài nguyên nầy mà không cần đến chiến tranh và tốn phí chính trị đáng kể.”
(Only European countries bound by EU and NATO commitments can provide us with these without significant military and political costs.)
- Theo RAND, trở ngại lớn nhất cho kế hoạch nầy là sự độc lập mỗi ngày một lớn của Đức. Ngoài các mặt khác, tài liệu chỉ ra rằng Liên Minh Brexit đã giúp cho Đức độc lập hơn và khiến Hoa Kỳ khó khăn hơn trong nỗ lực thao túng những quyết định của các chính phủ Âu Châu.
“Nếu Đức và Pháp hợp tác với nhau, thì không những họ sẽ trở thành một cạnh tranh kinh tế với Hoa Kỳ mà còn là một cạnh tranh chính trị nữa.”
(If Germany and France cooperate, they will become not only an economic competitor to the United States, but also a political one.)

Mục tiêu chiến lược tối thượng là triệt tiêu sự hợp tác giữa Đức và Nga cũng như Pháp, vì sự hợp tác nầy được xem như mối đe dọa kinh tế và chính trị lớn nhất đối với Hoa Kỳ.

Cách duy nhất: Lôi kéo cả hai bên vào cuộc chiến Ukraine
Muốn vô hiệu hóa mối đe dọa chính trị nầy cần phải có một kế hoạch chiến lược chủ yếu triệt hạ nền kinh tế Đức.
“Ngăn chặn nguồn cung ứng của Nga có thể tạo ra một cuộc khủng hoảng hệ thống khiến triệt tiêu nền kinh tế của Đức và gián tiếp hơn là nền kinh tế Liên Âu.”
Họ tin rằng chiến lược đó sẽ đẫy các nước Âu Châu vào chiến tranh.
“Cách duy nhất có thể làm được để đoan chắc rằng Đức từ chối cung ứng của Nga là đẫy cả hai bên vào cuộc xung đột quân sự ở Ukraine. Những hành động liên tục của chúng ta tại quốc gia nầy dứt khoát sẽ đưa đến một đáp trả quân sự từ phía Nga. Dứt khoát Nga sẽ không làm ngơ áp lực lớn lao của quân đội Ukraine ở Donbass mà không đáp trả bằng quân sự. Lúc đó sẽ có thể mô tả Nga như là kẻ xâm lăng và để rồi áp đặt toàn bộ khối chế tài đã được chuẩn bị sẵn.”
(The only possible way to ensure that Germany rejects Russian energy supplies is to draw both sides into the military conflict in Ukraine. Our continued actions in this country will inevitably lead to a military response from Russia. Russia is clearly not going to leave the massive Ukrainian army's pressure on the Donbass republics without a military response. It would make it possible to portray Russia as the aggressive party and then apply the entire already prepared package of sanctions)

Các Đảng Xanh sẽ khiến nước Đức rơi vào bẫy
Đặc biệt các đảng xanh (Green Parties) ở Âu Châu được mô tả như là dể thao túng để thực hiện âm ưu của chủ nghĩa đế quốc Hoa Kỳ.
“Yếu tố tiên quyết để Đức rơi vào bẫy là vai trò và ý thức hệ chủ chốt của các đảng xanh ở Âu Châu. Phong trào môi trường ở Đức là một phong trào giáo điều cực đoan nếu không nói là cuồng tín đến độ họ quên đi những luận điểm kinh tế.” Họ nêu tên Annalena Baerbock, đương kim bộ trưởng ngoại giao Đức, và Robert Habeck, bộ trưởng khí hậu, như là những ví dụ cho loại chính trị gia nầy.
“Cá tính và sự thiếu chuyên nghiệp khiến người ta có thể giả định rằng họ không thể thừa nhận những sai lầm của họ đúng lúc. Do đó, chỉ cần nhanh chóng tạo dựng một hình ảnh truyền thông về cuộc chiến xâm lăng của Nga – và kích thích các đảng xanh trở thanh những kẻ hậu thuẫn hăng say cho các biện pháp trừng phạt – một phe lâm chiến. Kịch bản đó sẽ giúp áp đặt những trừng phạt mà không gặp trở ngại nào cả.”


Tột điểm là ngưng toàn bộ
Các tác giả của tài liệu bày tỏ hy vọng sự thiệt hại giữa Đức và Nga sẽ lớn lao đến mức sau nầy hai quốc gia đó sẽ không có thể bình thường hóa quan hệ trở lại.
“Một cắt giảm nguồn cung ứng từ Nga – tột điểm là ngưng hẳn – sẽ dẫn đến những hậu quả tai họa cho kỹ nghệ Đức. Nhu cầu dự trữ những số lượng lớn hơi đốt của Nga để sưởi ấm gia đình và các cơ quan công quyền trong mùa đông sẽ khiến nạn khan hiếm trầm trọng hơn. Kỹ nghệ đóng cửa sẽ gây ra nạn khan hiếm thiết bị và phụ tùng sản xuất, một sụp đổ hệ thống tiếp liệu và một hệ quả dây chuyền sớm muộn gì cũng sẽ xảy ra.”
Cuối cùng, một kịch bản sụp đổ kinh tế hoàn toàn của Âu Châu được xem như là khả thể và khả ước.
“Điều đó không những giáng một cú đấm chí tử vào nền kinh tế Đức mà toàn bộ kinh tế Âu Chau sẽ dứt khoát sụp đổ.”
(Not only will this deliver a crushing blow to the German economy, the entire EU economy will inevitably collapse.)
Tài liệu RAND còn chỉ ra những lợi thế cho các công ty Hoa Kỳ nhờ bớt bị cạnh tranh trên thị trường thế giới, những lợi thế tiếp liệu và nguồn vốn chảy vào tử Âu Châu. Kinh tế Hoa Kỳ ước đoán sẽ hưởng lợi khoảng 7 đến 9 ngàn tỉ dollars. Ngoài ra, cũng cần nhấn mạnh hệ quả quan trọng khác: nhiều giới trẻ Âu Châu sẽ bị buộc phải di cư sang hoa Kỳ.

** Lịch sử là sự lặp đi lặp lại. Cuộc chiến Ukraine và cuộc chiến Gaza hiện nay không là ngoại lệ. Mọi biến cố lớn nhỏ trên hành tinh đều có bàn tay long lá của Do Thái. Hiện còn quá sơm để biết rõ ý đồ của Do Thái trong cuộc chiến Gaza đang diễn ra. Riêng về cuộc chiến Ukraine, đến nay đã có khá nhiều gỉa thuyết (hay “thuyết âm mưu”) khác nhau. Một trong những giả thuyết đó cho rằng,
“Bomb the country into shit so the residents leave. Buy the land up for cheap... The more Ukrainians die NEEDLESSLY the cheaper the land will be for Jews to buy up.”
(Cứ dội bom nước nầy thành cứt để dân chúng bỏ chạy. Hãy nua đất giá rẻ... Dân Ulraine càng chết vô nghĩa bao nhiêu thì bọn Do Thái càng mua rẻ bấy nhiêu.
** Xin đừng quên Volodymyr Zelensky, tổng thống ukraine, là một tên trùm Do Thái. Biết đâu một Israel thứ nhì sẽ mọc lên tại Ukraine? Có thể câu trả lời chỉ có thể có từ miệng của Henry Kissinger, Elon Musk, Warran Buffet, George Soros, Bill Gates....