TRANG CHÍNH TRỊ/KINH TẾ

ĐIỂM SÁCH * "Nghịch Lý Trump" * "Vụ kiện dân sự New York" * "Nếu Ô. Donald Trump thắng cuộc?" * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -I * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -II * RAND REPORT * Ukraine và các tập đoàn cá mập I * Ukraine và các tập đoàn cá mập II * Ukraine và các tập đoàn cá mập III * Karl Marx & Sully Proudhome - PPC * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Tự Khai Donald Trump * Do Thái và Huyền Thoại Trân Châu Cảng * Do Thái và Huyền Thoại 9/11 * Tiền Ảo - Digital Money * Sheldon Adelson và Donald Trump * Hồ Sơ Thuế của TT Trump * Hiện Tượng QAnon * Bill Gates và Covid-19 * Covid-19 và những góc tối kịch bản * Truất Phế: Âm mưu của Do Thái * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Cáo Trạng Tham Ô của Trump * Israel và âm mưu Lavon Affair * Israel và vụ tàu USS Liberty * Israel và Chính Trị Hoa Kỳ * Do Thái và Thảm Họa FUKUSHIMA * Bên lề Bầu Cử 2016 IV * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma II * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma I * Bên lề Bầu Cử 2016 III * Bên lề Bầu Cử 2016 II * Bên lề Bầu Cử 2016 * Bức Tranh Toàn Cảnh * Do Thái và Thao Túng Xã Hội * Nghi án chiến Tranh Việt Nam * Biển Đông và Mưu đồ DoThái-TrungQuốc * Chan tướng Chương Trình Fulbright * Điện tín đàu hàng vô điều kiện * Chân tướng TT Đức Angela Markel * Chủ nghĩa Cộng Sản trá hình * Bilderberg Group, Rockefeller, và Cộng Sản * Âm Mưu của Dòng Họ Rothschild và Rockefeller * Sự thật về vụ đánh bom ở Oklahoma City 1995 * Sự thật về ISIS - III * Illuminati và Tam Điểm * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Bill Clinton * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Harry Truman * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Woodwow Wilson * Chân tướng Cộng Sản của John Kerry * Do thái cai trị Hoa Kỳ * Cấu kết giữa Do Thái và Đức Quốc Xã * Vatican và vấn đề cải cách * Waco: tự tử tập thể hay thảm sát tập thể? * Phương trình Bill Gates * Benghazi: sự thật bị ém nhẹm * Hệ thống siêu quyền lực Illuminati * Quần Đảo GULAG và tội ác Do Thái * Hiện tượng Donald Trump - I * Ai giết John F. Kennedy? - I * Ai giết John F. Kennedy? - II * Sự thật về Bản Tuyên Ngôn Cộng sản * Sự thật về ISIS - I * Sự thật về ISIS - II * Killing America * Do Thái và đàn áp tự do ngôn luận * Xã hội Do Thái hóa * Chủ Nghĩa Độc Tài Mềm * Kịch bản Sống chung Hòa bình Mỹ, Nga, Tàu * Bầu cử và quảng cáo TV * Chân tướng Quỹ Dự Trữ Liên Bang: Do Thái * Rockefellers, vua dầu hỏa thế giới * Rockefellers và âm mưu thống trị thế giới * Ai tấn công Charlie Hebdo? * Do Thái kiểm soát 96% truyền thông thế giới * Do Thái và Trung Quốc * Những trùm Cộng Sản Do Thái * Obama: Tổng Thống Do Thái đầu tiên của Mỹ * Cội nguồn Do Thái của John Kerry * Tam Giác Quỷ Mỹ+Tàu+DoThái * Con Bạch Tuộc Do Thái * 9/11: Do Thái là thủ phạm * Nghi Án Miến Điện và Bắc Hàn * Xã Hội Đen *
Dinh Song

Âm Nhạc
* Triết Nhạc Hải Đăng I
* Triết Nhạc Hải Đăng II
* Triết Nhạc Hải Đăng III
* Triết Nhạc Hải Đăng IV
Khoa Học Điện Toán
* Từ Điển Tin Học
Triết Học
* Triết Học, Khoa Học, và Tiến Hóa
Truyện Ngắn Đông Yên
* The Sun Hunters (Người đi săn mặt trời)
* Câu Chuyện một Dòng Sông
* Hẹn Nhau trươc Giao Thừa
* Ngôi Sao Đen
Thơ Đông Yên
* Loài Chim Du Mục
Thơ dịch
* Thí Ca Lãng Mạn Pháp
* Tuyển Tập Thi Ca Anh Mỹ
* Robert Frost Tuyển Tập I
* Emily Dickinson Truyển Tập I
Không Phát Hành
* Edgar Allan Poe Thơ Tuyển Tập
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập I
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập II
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập III
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập IV
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập V
* Thi Ca Tuyển Tập Anh Mỹ - 2nd Edition
* Robert Frost Tuyển Tập - 2nd Edition
* Emily Dickinson Tuyển Tập - 2nd Edition
Truyện Dịch Song Ngữ
* Truyện Ngắn Song Ngữ I
* Truyện Ngắn Song Ngữ II
Vũ Trụ Học
* Cuộc Chiến Hố Đen
* Thiết Kế Vĩ Đại
* Vũ Trụ từ Hư Không
* Lai Lịch Thời Gian
Đĩa Bay & Người Hành Tinh
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh I
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh II
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh III
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh IV
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh V
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VI
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VII
Dalai Lama
Hiện Tượng Đạt-Lai Lạt-Ma - Kỳ I

Primary references:
- Robert Gates Sr.: The Conspiracy That Will Not Die: How the Rothschild Cabal Is Driving America into One World Government
- Shareefa Panchbhaya
- Mick Napier

1. Shareefa Panchbhaya
Challenging the Dalai Lama on his Views on the Israeli Occupation
Vào tháng 6/2012, Đạt Lai Lạt Ma đến Thăm Đại Học Westminster ở Tel Aviv, Israel, và diễn thuyết về Tibetan Values and Democracy (Giá Trị và Dân Chủ Tây Tạng). Kẻ viết bài nầy (Shareefa Panchbhaya) đã từng ngây thơ hậu thuẫn Lạt Ma trong quá khứ, từng dễ say mê vì những rao giảng về lòng từ bi hỉ xả nhưng lại không chịu phân tích quan điểm của ông về tự do và dân chủ. Bài diễn thuyết nói trên đã khiến tôi mở mắt trước nhãn quan của Lạt Ma.
Đây là một nhận định của Đạt Lai Lạt Ma trên tờ Morning Star: Những người tị nạn Tây Tạng luôn luôn tự nhắc nhở rằng chúng ta phải học hỏi bí quyết của người Do Thái để duy trì truyền thống của chúng ta, có khi trong những hoàn cảnh thù nghịch... Người Tây Tạng và người Do Thái muốn sống trong hòa bình. (Among Tibetan refugees we are always saying to ourselves that we must learn the Jewish secret to keep up our traditions, in some cases under hostile circumstances... Tibetans and Israeli’s want to live in peace.)
Xin đừng quên Israel dứt khoát là loại thuốc độc đối với nhân loại vì đang tiến hành chủ nghĩa lập quốc Zionism và chà đạp nhân quyền của người Palestine. Vào cùng thời điểm mà Trung Quốc chiếm đóng Tây Tạng, một quốc gia khác cũng khứng chịu một thảm kịch tương tự: Palestine. Việc Israel chiếm đóng Palestine được tiếp tục với sự hậu thuẫn toàn diện của Hoa Kỳ và tổ chức Do Thái American Israeli Political Affairs Committee (AIPAC). Hàng triệu người bản xứ Palestine đã phải tị nạn ngay trên đất nước của mình và không được quyền hồi hương. Đôi khi chúng tôi nghe thấy những phát biểu bênh vực Israel nhưng không hề nghe ai đả động gì đến nổi thống khổ của người Palestine, không ai đả động gì đến chính sách diệt chủng của Israel đối với người Palestine dưới chế độ chiếm đóng phi pháp của Israel.
Một vài trích dẫn khác của Đạt Lai Lạt Ma:
- The best way is, no matter who they are they should live together and help each other. (Cách tốt nhất là, bất luận họ là ai, họ nên sống chung và giúp đỡ lẫn nhau.) A hah! Người Tây tạng nên tiếp tục sống chung với người Hán? Trong áp bức, bóc lột và diệt chủng?
- I think after all if both sides stand firm, sooner or later there will be some clash and that will not solve the problem. (Tôi nghĩ rằng, chung quy, nếu cả hai bên đều cố chấp thì sớm muộn gì cũng xảy ra xung đột và vấn đề sẽ không được giải quyết.) Đạt Lai Lạt Ma thử thuyết phục Trung Quốc và Israel đừng "cố chấp" đi?
Đạt Lai Lạt Ma thường giữ thái độ "ba phải," "trung dung," "trung lập," thường giả vờ chỉ trích "bạo động," nhưng chỉ trích một cách vu vơ, không dám trực tiếp động đến Bắc Kinh hay Tel Aviv, nguồn gốc đích thực của bạo động. Nếu bạn đứng trung lập trong những hoàn cảnh bất công, tức là bạn đứng về phía kẻ áp bức. Đạt Lai Lạt Ma cũng đạo đức giả như đám chính trị gia Tây Phương thân Do Thái - những thế lực mà Lạt Ma dường như đang cố ve vãn. Đạt Lai Lạt Ma công khai đề cao và bênh vực tên tội đồ chiến tranh Shimon Peres, một trong những nguyên nhân đày đọa người Palestine và bành trướng các khu định cư Do Thái bằng vũ lực, giết hại trẻ con bằng chất độc phosphor rải tên Dãi Gaza, bỏ tù hàng ngàn người Palestine không xét xử.
Kẻ có lòng từ bi hỉ xả đích thực là kẻ biết nhận thức được bất công, không bình thản nhìn bất công đó với nụ cười trên môi hay đánh đàn phụ họa mà phải có can đảm đứng lên tranh đấu và giúp người khác tranh đấu. Đạt Lai Lạt Ma là một con rối đang nằm trong tay các cường quốc Tây Phương, hỗ trợ những nhà nước và những giới lãnh đạo hiếu chiến nhằm thăng tiến chủ nghĩa đế quốc và thực dân kiểu mới.
Tôi, Shareefa Panchbhaya, không tin Đạt Lai Lạt Ma đại diện cho ý chí hay quyết tâm của người Tây Tạng đã và đang tự thiêu đề đòi độc lập. Chính Đạt Lai Lạt Ma đa từng nói rằng người Tây Tạng muốn ông ta làm người lãnh đạo nhưng họ có lắng nghe ông hay không là chuyện khác.
2. Mick Napier
The Dalai Lama and Zionism - Tibet and Palestine
Trong khi số người theo Cơ Đốc Giáo đang suy giảm nhanh chóng, Phật Giáo là một ngoại lệ khiêm nhường; và đáp ứng tích cực đối với chuyến viếng thăm của Đạt Lại Lạt Ma đến ba thành phố Tô Cách Lan vào tháng 6/2012 cho thấy những hy vọng mà một số người đã đặt nơi ông.
Tuy nhiên, những hy vọng nầy đã đặt hoàn toàn không đúng chỗ. Trong khi kế hoạch diệt chủng Palestine của Israel được tiến hành không ngưng nghỉ, trong khi chế độ Israel công khai tuyên bố những kế hoạch của họ nhằm biến đổi thành phần chủng tộc trên mọi lãnh thổ mà quân đội của họ kiểm soát bằng các xây dựng những khu định cư toàn người Do Thái và tống xuất hết người Palestine ra ngoài, Đạt Lại Lạt Ma lại hỗ trợ những phong trào thanh niên Zionist Do Thái như là một mô hình mẫu cho thanh thiếu niên Tây Tạng.
Xin đừng quên chế độ Israel và Trung Quốc cùng công khai tiến hành chính sách hòa tan yếu tố chủng tộc bản xứ bằng thủ đoạn nhập cư, tra tấn, bắn chết những người biểu tình, giam cầm không xét xử, bưng bít với bên ngoài trong những khu vực vi phạm nhân quyền, không điều tra các vụ giết người của các lực lượng an ninh và bán quân sự...
Tuy nhiên, thủ đoạn và kế hoạch của Israel còn vượt xa chế độ Bắc Kinh, vì Israel từ lâu cố tình loại bỏ toàn bộ sắc dân bản xứ của Palestine và củng cố một hệ thống kỳ thị chủng tộc cực kỳ khắc nghiệt để kiểm soát những người bản xứ trong khi thi hành chính sách tước đoạt tài sản và diệt chủng công khai.
Theo tường trình của nhật báo Harretz năm 2003, Đạt Lại Lạt Ma đã kêu gọi giới trẻ Tây Tạng tham dự các trại hè thuộc phong trào Zionist của Do Thái ở Anh để mô phỏng phong trào nầy. Đương nhiên mô hình đó bao gồm chính sách diệt chủng, kỳ thị chủng tộc, vi phạm nhân quyền... Phải chăng đó là tương lai của một Tây Tạng mà Đạt Lại Lạt Ma hướng đến? Thật khó mà dung hòa chủ trương công khai của Đạt Lại Lạt Ma về "non-violence, compassion and universal responsibility" (bất bạo động, từ bi hỉ xả, và trách nhiệm đại đồng) với một mô hình như thế.
Mỉa mai thay, chỉ sau Nga, Israel đứng hàng thư nhì trong vai trò cung cấp vũ khí cho Trung Quốc, từng có những hợp đồng béo bở nhằm hiện đại hóa bộ máy chiến tranh và đàn áp của Bắc Kinh được giả định là kẻ thù của nhân dân Tây Tạng, được giả định là đối tượng tranh đấu của nhân dân Tay Tạng. Đạt Lại Lạt Ma đang đứng về bên nào?

3. Tài liệu bên lề

(1) Đạt-lai Lạt-ma khai mạc hội nghị UNCED do hội kín ILLUMINATI của Do Thái tổ chức năm 1992

Theo Robert Gates Sr. trong The Conspiracy That Will Not Die - How the Rothschild Cabal Is Driving America into One World Government, Chủ nghĩa Satanism ngụy trang nghị trình của nó trong những khẩu hiệu nghe có vẻ bùi tai và mơ hồ như “economic justice” “international peace.” Họ đang soạn thảo một hiến pháp quốc tế mệnh danh là Earth Charter (Hiến Chương Trái Đất) sẽ có uy lực thần quyền (holy writ). Cuối cùng Hiến Chương nầy sẽ được trình lên Liên Hiệp Quốc như một bản sao đa thần thế kỷ 21 của Hộp Thánh Ark of the Covenant. (Theo Kinh Thánh Do Thái, Ark of the Covenant. là một chiếc rương gỗ mạ vàng có chứa 10 Điều Răn và Cựu Ước Kinh.) Steven Rockefeller và tổ chức Rockefeller Brothers Fund đứng phía sau sáng kiến nầy. Theo Joseph Farah trên tờ World Net Daily , đó là những kẻ tà đạo và nguy hiểm đang tiến hành những kế hoạch dài tầm nhằm chiếm lấy nhiều quyền hành hơn nữa và triệt hạ bất kỳ vết tích nào còn lại của tự do trên thế giới.
Vào năm 1992, Maurice Strong là Tổng Thư Ký của Hội Nghị Thế Giới UNCED. Hội nghị nầy là một tổ chức quốc tế gồm những khuôn mặt quyền thế trong phong trào môi sinh, chính phủ, kinh doanh, và giải trí. Đạt-lai Lạt-ma khai mạc hội nghị. Theo Gary Kah, để bảo đảm sự thành công của hội nghị, Hannah, vợ của Strong đã tổ chức một đợt cầu nguyện đêm không ngủ kéo dài ba tuần với những thành viên Wisdomkeepers - tức một nhóm những tay mệnh danh là "global transformationalists." Qua lửa thiên cháy suốt ngày đêm, trống đánh, và trầm tư, nhóm nầy tự cho đã giúp duy trì "biểu mẫu năng lượng (energy pattern)" trong suốt thời gian hội nghị. Người ta hy vọng Hiến Chương Earth Charter sẽ là kết quả của biến cố nầy. Sự thật không phải thế; tuy nhiên, một thỏa thuận quốc tế đã được chấp thuận – Agenda 21 - giúp phác họa sự phát triển quốc tế bền vững cần thiết để thiết lập một thỏa thuận về Hiến Chương Earth Charter trong tương lai. Maurice Strong gián tiếp đề cập đến nghị trình ngoại giáo công khai (pagan agenda) được đề xuất cho Hiến Chương Earth Charter tương lai. Trong diễn văn khai mạc hội nghị, ông nói, "Trách nhiệm ngày nay của một người chính là lựa chọn giữa lực bóng tối và lực ánh sáng (force of darkness and force of light)." Force of darkness là những người theo tín ngưỡng lỗi lời Judeo-Christian; những người tiếp tục con đường ly khai khỏi Thượng Đế đích thực duy nhất. Force of light (Lucifer) là chủ thuyết tân kỷ nguyên hoàn chỉnh về một Tôn Giáo Tân Thế Giới ngoại giáo hữu thần (pagan deistic New World Religion). Trong Tân Kỷ Nguyên đó sẽ không còn chỗ cho lực bóng tối và tư tưởng ly khai (separativeness). Strong kết luận, "Do đó chúng ta phải biến đổi thái độ của chúng ta và phục hưng lòng cung kính đối với những định luật thượng đẳng của thiên nhiên thần thánh (Superior Laws of Divine Nature).”
(2) Định mệnh của Do Thái là làm chủ thế giới
Trong cuốn A Program for the Jews, Harry Waton, một tác giả và đồng thời là một giáo sỹ Do Thái, nói rằng ĐQX là một mô phỏng của chủ nghĩa Juda (Judaism) vì ĐQX đã đón nhận những nguyên tắc và tư tưởng của chủ nghĩa Judaism để đánh bại sức mạnh Do Thái. Tác giả đề cập nhiều về những lý tưởng bá quyền của chủ nghĩa ĐQX, nhưng lại nói rất ít về chủ nghĩa kỳ thị chủng tộc Do Thái. Theo giáo sỹ Waton trong cuốn sách vừa đề cập ở trên, người Do Thái là một dân tộc thượng đẳng có sứ mạng cai trị thế giới. Ông giải thích, "Vì người Do Thái là dân tộc thượng đẳng và có văn hóa cao nhất trên trái đất nên họ có quyền khuất phục phần còn lại của nhân loại để làm chủ trên toàn trái đất ... đó là định mệnh mang tính lịch sử của người Do Thái." Giáo sỹ bá quyền nầy cũng cho rằng người Do Thái chủ yếu là những thượng đế dưới đất. Ông nói, "Người Do Thái nên nhận thức rằng Chúa Trời (Jehovah) không còn ngự trên trời nữa, mà đang ngự trong chúng ta ngay trên mặt đất; chúng ta không còn phải nhìn lên Chúa Trời như ngài ở bên trên chúng ta và bên ngoài chúng ta nữa, mà chúng ta phải nhìn ngài ngay bên trong chúng ta."
Những lời tuyên bố bá quyền loại nầy rất phổ thông trong các giới Do Thái theo chủ nghĩa nước lớn. Chaim Weizmann, chủ tịch lâu đời của tổ chức World Zionist Organization (WZO) và sau nầy là thủ tướng đầu tiên của Israel, đã theo đuổi nghị trình Zionist một cách triệt để. Để đe dọa những ai phản đối quyết tâm chinh phục Palestine và khuất phục người dân ở đó, Weizmann tuyên bố: "Chúng tôi đã đạt được Bản Tuyên Bố Balfour (Balfour Declaration) không phải do phép lạ, mà do liên tục tuyên truyền, do không ngừng thể hiện sức sống của dân tộc chúng tôi. Chúng tôi đã nói với các giới hữu trách: Chúng tôi sẽ lập quốc ở Palestine bất luận các ông có muốn hay không. Các ông có thể giúp làm nhanh hơn hay làm chậm lại mục tiêu của chúng tôi. Tuy nhiên, tốt hơn các ông nên phục tùng chúng tôi để khỏi biến những sức mạnh xây dựng của chúng tôi thành sức mạnh phá hoại đưa đến lật đổ thế giới."
(3) Nguồn gốc Do Thái của chế độ Cộng Sản Mao Trạch Đông
Một khám phá mà các nhà báo và sử gia Mỹ và Tây Phương bị cấm đề cập đến liên quan đến những nguồn gốc của cuộc cách mạng Trung Cộng của Mao Trạch Đông. Thực ra, Mao là một tên nông dân ngu xuẩn và vô năng được Skull và Bonesmen huấn luyện và được những tên Do Thái xã hội chủ nghĩa từ Hoa Kỳ tiến dẫn vào một chi hội Tam Điểm Quốc Tế (Internationalist Masonic Lodge). Tiến trình nầy được thực hiện với sự cho phép ngấm ngầm của Tổng Thống Franklin D. Roosevelt, một thành viên Tam Điểm cấp 32, và sau nầy của Tổng Thống Harry S. Truman, một thành viên Tam Điểm cấp 33. Từ đó Mao đã trở thành một tên bù nhìn bị kiểm soát chặt chẽ bởi những tay cách mạng Do Thái – như Israel Epstein and Sidney Shapiro đã sống ở Trung Quốc và nắm quyền kiểm soát trên hai lãnh vực then chốt của chính phủ Bắc Kinh – tài chánh và truyền thông (tuyên truyền). Điều lý thú là, ngày nay những tay Do Thái Zionist cũng nắm trong tay hai công cụ then chốt đó trong chính phủ Mỹ – tài chánh và truyền thông. Như thế, Mao được Do Thái huấn luyện từ trong trứng nước như hình bên cạnh cho thấy. Các trùm Do Thái có mặt trong hàng ngủ  lãnh đạo của Mao, nhất là trong lãnh vực thông tin và tài chánh.
(4) Israel giúp hiện đại hóa Trung Quốc
Mối quan hệ nói trên được thắt chặt hơn với sự ra đời của nhà nước Israel. Trong New York Post, 3/30/1997,  Uri Dan cho biết, vào năm 1979, Thủ tướng Do Thái Menachem Begin nhận được sự chấp thuận của Mỹ cho phép Shaul Eisenberg tiến hành một hiệp thương 10 năm trị giá 10$ tỉ dollars để hiện đại hóa quân đội Trung Quốc. Uri Dan mô tả hiệp thương nầy như là "một trong những hiệp thương quan trọng nhất trong lịch sử Do Thái," và "Trung Quốc nhấn mạnh phải giữ bí mật tuyệt đối." Do Thái đóng vai trò chính trong việc cung ứng vũ khí cho TQ, kể cả những trang bị quân sự tối tân do Mỹ sản xuất; và vai trò nầy nhiều lần đã trở nên một vụ tai tiếng công cộng trong thập niên vừa qua. Trong năm 1999, tờ New York Times phúc trình: "Do Thái từ lâu đã có một quan hệ quân sự mật thiết và bí mật với TQ. Các chuyên gia vũ khí cho biết những quan hệ nầy đã đưa đến những vụ bán vũ khí trị giá lên đến hàng tỉ dollars trong những năm gần đây và đã gây nên nhiều quan ngại ở Hoa Kỳ." Xin ghi nhận: tờ New York Times  nói rằng những quan hệ giữa  Do Thái và TQ là mật thiết, bí mật, và lâu dài. Elta, một chi nhánh của Israeli Aircraft Industry, đã thiết kế hệ thống radar tối tân Phalcon cho không lực TQ. Năm 1999, Howard Phillips phúc trình: Do Thái là nguồn cung ứng vũ khí lớn thứ nhì cho TQ. Một báo cáo gần đây của Kenneth W. Allen và Eric A. McVadon thuộc Trung Tâm Henry L. Stimson Center, một tổ chức nghiên cứu ở Washington, cho biết Do Thái đã cung ứng cho TQ một loạt những vũ khi, kể cả những thiết bị điện tử cho xe tăng, truyền tin và trang bị quang học, phi cơ và hỏa tiễn, trong một quan hệ đã có ít nhất từ hai thập niên trước. Trong khi đó, mãi đến năm 1997 quan hệ ngoại giao chính thức mới được thiết lập. Bản báo cáo viết tiếp: Cả TQ lẫn Do Thái đều tỏ ra hưởng lợi về quân sự và chính trị từ quan hệ mua bán vũ khí và chuyển giao kỹ thuật. Ngoài việc kiếm tiền từ TQ, một số viên chức Do Thái ngụy biện rằng việc bán vũ khí và chuyển giao kỹ thuật quân sự cho TQ sẽ buộc TQ cam kết không bán vũ khí cho những kẻ thù của Do Thái ở Trung Đông. Như thế quan hệ bí mật về mua bán vũ khí và chuyển giao kỹ thuật quân sự đã được tiến hành từ thập niên 1970. Những phản đối  của Mỹ đối với việc Do Thái chuyển giao những hệ thống quân sự tối tân cho TQ chỉ là trống rỗng. Những phản đối giả vờ đó của một quốc gia bợ đỡ Do Thái chỉ là trò nhảm nhí, vì chính Mỹ lúc đó đã dấn thân vào cùng một quan hệ tương tự với TQ (cũng như đã từng chấp thuận những hiệp thương của Eisneberg với TQ).

Tạm kết

Tóm lại, dù được nhìn theo một quan điểm nào đi nữa, thì công trình chủ yếu của Đạt Lai Lạt Ma chỉ là rao giảng chủ trương bất bạo động và thuyết từ bi hỉ xả không đúng nghĩa, không đúng cách, không đúng chỗ, và không đúng lúc. Thánh Gandhi không chỉ dùng nước bọt để giúp giải phóng Ân Độ. Martin Luther King không chỉ dùng nước bọt để giúp giải phóng người da đen. Lời nói, dù bóng bẫy khoa ngôn đến đâu, cũng chỉ là lời theo gió bay đi nếu không có hành động. Ngôn từ bóng bẫy nhiều khi chỉ là liều thuốc ngủ nếu không có hành động. Nếu không thực sự có lòng nhân ái và yêu dân tộc của một kẻ tu hành đích thực như Thánh Gandhi thì những lời rao giảng kia chung quy chỉ là liều thuốc an thần biến dân tộc Tây Tạng thành ngọn cỏ gió đùa trước bạo lực xâm lăng của Nhà Hán. Cũng như Tân Cương và Nội Mông, Tây Tạng đang rơi vào Tam Giác Quỹ Mỹ+Tàu+DoThái. Thế giới không nên trông cậy vào những thành phần được giải quyết "tị nạn" ở nước ngoài, kể cả Ấn Độ và nhất là Hoa Kỳ - vốn được định nghĩa là một "Melting pot," không theo định nghĩa của các nhà Lập Quốc mà theo định nghĩa của một Mê Cung Do Thái, sẵn sàng làm tan biến mọi bản sắc dân tộc, nếu có, đừng nói đến hoài bão đấu tranh dành độc lập cho xứ sở mình.
- Không phải ngẫu nhiên mà từ nhiều thập niên truyền thông Do Thái trị ở Hoa Kỳ và Tây Phương nói chung đã ra sức bôi trơn đánh bóng vị giả thần Đạt Lai Lạt Ma nầy qua những trò nâng bi của đám nguyên thủ bù nhìn và qua những lá bùa phù thủy như Nobel Hòa Bình, chẳng hạn.
- Không phải ngẫu nhiên mà Bắc Kinh thỉnh thoảng giả vờ phản đối khi một quốc gia hay tổ chức chính trị/tôn giáo nào tiếp đón Đạt Lai Lạt Ma. Nếu không làm thế thì Bắc Kinh và Do Thái khó bịp được ai lâu dài.
- Không phải ngẫu nhiên mà Đạt Lai Lạt Ma đưa ra những câu nói "hàng hai" mang tính Thiên Mệnh và chủ bại như "If you cannot do anything, then there is also no need to worry." (Nếu bạn không thể làm được gì thì cũng đừng bận tâm). Nếu Tây Tạng không thể làm gì để thoát ách thống trị của Bắc Kinh thì đành cúi đầu khuất phục theo Thiên Mệnh vậy. - Cũng chẳng phải ngẫu nhiên mà người đời có câu ngạn ngữ "Khẩu Phật tâm xà." Bên trên con Đại Xà Tinh là con Đại Ác Điểu Đa Đầu Do Thái. Chung quanh và phía sau con Đại Xà Tinh là những Tiểu Xà Tinh buôn thần bán thánh và vô số những Đàn Ngan ung dung quờ quạng trên Xa Lộ Những Người Mù. - Xin đừng quên chân lý trong phát biểu của Giáo Sỹ Do Thái Stephen, "Communism is Jewish" (Cộng Sản là Do Thái) - và ngược lại, Do Thái là cộng sản. Cấu kết với Do Thái là cấu kết với Cộng sản, hay đúng hơn, chỉ có Cộng sản mới cấu kết với Do Thái. Ở đâu có Do Thái ở đó có Cộng Sản và Cộng Sản luôn theo chân những con Đại Xà Tinh và Tiểu Xà Tinh để nhuộm đỏ địa cầu.