TRANG CHÍNH TRỊ/KINH TẾ

ĐIỂM SÁCH * "Nghịch Lý Trump" * "Vụ kiện dân sự New York" * "Nếu Ô. Donald Trump thắng cuộc?" * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -I * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -II * RAND REPORT * Ukraine và các tập đoàn cá mập I * Ukraine và các tập đoàn cá mập II * Ukraine và các tập đoàn cá mập III * Karl Marx & Sully Proudhome - PPC * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Tự Khai Donald Trump * Do Thái và Huyền Thoại Trân Châu Cảng * Do Thái và Huyền Thoại 9/11 * Tiền Ảo - Digital Money * Sheldon Adelson và Donald Trump * Hồ Sơ Thuế của TT Trump * Hiện Tượng QAnon * Bill Gates và Covid-19 * Covid-19 và những góc tối kịch bản * Truất Phế: Âm mưu của Do Thái * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Cáo Trạng Tham Ô của Trump * Israel và âm mưu Lavon Affair * Israel và vụ tàu USS Liberty * Israel và Chính Trị Hoa Kỳ * Do Thái và Thảm Họa FUKUSHIMA * Bên lề Bầu Cử 2016 IV * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma II * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma I * Bên lề Bầu Cử 2016 III * Bên lề Bầu Cử 2016 II * Bên lề Bầu Cử 2016 * Bức Tranh Toàn Cảnh * Do Thái và Thao Túng Xã Hội * Nghi án chiến Tranh Việt Nam * Biển Đông và Mưu đồ DoThái-TrungQuốc * Chan tướng Chương Trình Fulbright * Điện tín đàu hàng vô điều kiện * Chân tướng TT Đức Angela Markel * Chủ nghĩa Cộng Sản trá hình * Bilderberg Group, Rockefeller, và Cộng Sản * Âm Mưu của Dòng Họ Rothschild và Rockefeller * Sự thật về vụ đánh bom ở Oklahoma City 1995 * Sự thật về ISIS - III * Illuminati và Tam Điểm * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Bill Clinton * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Harry Truman * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Woodwow Wilson * Chân tướng Cộng Sản của John Kerry * Do thái cai trị Hoa Kỳ * Cấu kết giữa Do Thái và Đức Quốc Xã * Vatican và vấn đề cải cách * Waco: tự tử tập thể hay thảm sát tập thể? * Phương trình Bill Gates * Benghazi: sự thật bị ém nhẹm * Hệ thống siêu quyền lực Illuminati * Quần Đảo GULAG và tội ác Do Thái * Hiện tượng Donald Trump - I * Ai giết John F. Kennedy? - I * Ai giết John F. Kennedy? - II * Sự thật về Bản Tuyên Ngôn Cộng sản * Sự thật về ISIS - I * Sự thật về ISIS - II * Killing America * Do Thái và đàn áp tự do ngôn luận * Xã hội Do Thái hóa * Chủ Nghĩa Độc Tài Mềm * Kịch bản Sống chung Hòa bình Mỹ, Nga, Tàu * Bầu cử và quảng cáo TV * Chân tướng Quỹ Dự Trữ Liên Bang: Do Thái * Rockefellers, vua dầu hỏa thế giới * Rockefellers và âm mưu thống trị thế giới * Ai tấn công Charlie Hebdo? * Do Thái kiểm soát 96% truyền thông thế giới * Do Thái và Trung Quốc * Những trùm Cộng Sản Do Thái * Obama: Tổng Thống Do Thái đầu tiên của Mỹ * Cội nguồn Do Thái của John Kerry * Tam Giác Quỷ Mỹ+Tàu+DoThái * Con Bạch Tuộc Do Thái * 9/11: Do Thái là thủ phạm * Nghi Án Miến Điện và Bắc Hàn * Xã Hội Đen *
Dinh Song

Âm Nhạc
* Triết Nhạc Hải Đăng I
* Triết Nhạc Hải Đăng II
* Triết Nhạc Hải Đăng III
* Triết Nhạc Hải Đăng IV
Khoa Học Điện Toán
* Từ Điển Tin Học
Triết Học
* Triết Học, Khoa Học, và Tiến Hóa
Truyện Ngắn Đông Yên
* The Sun Hunters (Người đi săn mặt trời)
* Câu Chuyện một Dòng Sông
* Hẹn Nhau trươc Giao Thừa
* Ngôi Sao Đen
Thơ Đông Yên
* Loài Chim Du Mục
Thơ dịch
* Thí Ca Lãng Mạn Pháp
* Tuyển Tập Thi Ca Anh Mỹ
* Robert Frost Tuyển Tập I
* Emily Dickinson Truyển Tập I
Không Phát Hành
* Edgar Allan Poe Thơ Tuyển Tập
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập I
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập II
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập III
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập IV
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập V
* Thi Ca Tuyển Tập Anh Mỹ - 2nd Edition
* Robert Frost Tuyển Tập - 2nd Edition
* Emily Dickinson Tuyển Tập - 2nd Edition
Truyện Dịch Song Ngữ
* Truyện Ngắn Song Ngữ I
* Truyện Ngắn Song Ngữ II
Vũ Trụ Học
* Cuộc Chiến Hố Đen
* Thiết Kế Vĩ Đại
* Vũ Trụ từ Hư Không
* Lai Lịch Thời Gian
Đĩa Bay & Người Hành Tinh
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh I
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh II
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh III
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh IV
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh V
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VI
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VII

Ai đứng phía sau vụ tấn công

Tòa soạn Báo Charlie Hebdo?

 

Hiện có nhiều giả thuyết liên quan đến vụ tấn công tòa soạn báo Charlie Hebdo ở Paris. Hầu hết đều dựa trên Thuyết Âm Mưu (Conspiracy Theory). Hư thực không rõ, Đỉnh Sóng chỉ tóm lượt một số quan điểm tiêu biểu dưới đây để người đọc tự mình thẩm định.

 

International Business Times (IBtimes)

(http://www.vosizneias.com/190444/2015/01/08/new-york-ny-international-business-times-ibtimes-apologizes-for-article-linking-paris-shootings-to-mossad/)

Ngay một hôm sau khi vụ tấn công xảy ra, trang mạng nầy đã cho phổ biến một bài viết với tựa đề:

"Charlie Hebdo Attack and Mossad Link: Is Israel Venting Its Fury For France’s Recognition of Palestine State?"

(Liên quan giữa vụ tấn công Charlie Hebdo và Cơ quan Tình Báo Mossad: Phải chăng Israel muốn hả giận về chuyện Pháp công nhận Nhà Nước Palestine?)

Tuy nhiên, vài hôm sau đó trang mạng nầy đã gở bài viết xuống với lời xin lỗi như sau:

"A story reporting on conspiracy theorists who allege a link between Israeli intelligence and the Paris shootings should never have been published and we have therefore removed it from our site. The story was beneath our standards and we apologize for this basic lapse in judgment."

(Lẽ ra không nên phổ biến một giả thuyết âm mưu cho rằng có liên quan giữa tình báo Israel và vụ tấn công ở Paris, và, do đó, chúng tôi đã gở bài viết đó xuống. Bài viết không hội đủ những tiêu chuẩn của chúng tôi và chúng tôi xin lỗi về nhận định thiếu sót nầy.)

 

Cựu Dân Biểu Ron Paul

http://www.weeklystandard.com/blogs/ron-paul-institute-charlie-hebdo-massacre-911-was-false-flag-operation_823755.html

 

Đây là tựa đề bài viết được phổ biến tại Viện Ron Paul Institute:

"Charlie Hebdo Massacre, Like 9/11, Was a False Flag Operation"

(Cũng như vụ 9/11, vụ thảm sát Charlie Hebdo là một cuộc hành quân đội lốt.)

Ông cho rằng đó là một cuộc tấn công chuyên nghiệp có kỹ luật thuộc loại những lực lượng đặc nhiệm được huấn luyện cao; tuy nhiên những nghi can về sau bị truy sát lại tỏ ra vụng về và không chuyên nghiệp. Đó chẳng khác nào một bọn người khác. Thông thường những tên khủng bố Hồi Giáo được chuẩn bị để chết trong cuộc tấn công; nhưng hai tay chuyên nghiệp tấn công tòa soạn báo Charlie Hebdo cương quyết chạy trốn và họ đã tháo – quả là một kỳ công. Ngươi ta nói rằng danh tánh của họ có được là do họ bỏ lại thông hành trong chiếc xe chạy trốn. Một sai lầm như thế mâu thuẫn với trình độ nghiệp vụ của cuộc tấn công, chẳng khác nào tấm thông hành được tìm thấy nguyên vẹn giữa những đống gạch vụn của Tòa Tháp Đôi - nhưng đó lại được xem là bằng chứng để quả quyết danh tánh của bọn không tặc trong vụ 9/11. Người ta có thể suy luận rằng thông hành bỏ lại trong chiếc xe chạy trốn là thông hành của hai anh em  Kouachi nào đó, những tên khờ tiện lợi, về sau bị cảnh sát giết, và không bao giờ ai nghe họ nói gì – đó không phải là thông hành của những tay chuyên nghiệp đã tấn công Charlie Hebdo. Một sự kiện chứng minh suy luận trên là đúng: đó là bản trường thuật cho biết nghi can thứ ba trong vụ tấn công, Hamyd Mourad, được nói là tài xế của chiếc xe chạy trốn; khi thấy tên mình được phổ biến trên báo như một nghi can, Hamyd Mouradnhận ra ngay nguy cơ trước mắt và lập tức tự đến trình diện cảnh sát xin bảo vệ để khỏi bị lực lượng an ninh giết chết như một tên khủng bố.

Một số người sẽ cho rằng những tín đồ Hồi Giáo đủ ngu xuẩn để tự bắn vào đầu theo kiểu tấn công nầy.

Nếu chúng ta tin phiên bản chính thức thì vụ tấn công 9/11 cho thấy rằng 19 người đạo Hồi, phần lớn là người Saudis, không có một hỗ trợ chính phủ hay dịch vụ tình báo nào cả, đã qua mặt không những tất cả 16 cơ quan tình báo Hoa Kỳ, Hội Đồng An Ninh Quốc Gia, Dick Cheney và tất cả những tay tân bảo thủ đang nắm những chức vụ cao cấp khắp chính phủ Mỹ, hệ thống an ninh phi trường, mà còn qua mặt cả những dịch vụ tình báo của Khối NATOMossad của Israel. Dứt khoát đó là những người thông minh và có khả năng; họ đã giáng một đòn nhục nhã nhất trong lịch sử thế giới xuống cái mệnh danh là Siêu Cường Quốc - mà không gặp một khó khăn nào cả cho dù họ đã cho thấy mọi chỉ dấu về những ý đồ của họ. Như thế tại sao họ có thể ngu xuẩn đến độ phải phiêu lưu với vụ tấn công tự sát trong khi lý ra họ có thể tiến hành một vụ kiện để đưa Charlie Hebdo ra tòa?

 

Jean-Marie Le Pen

http://www.independent.co.uk/news/world/europe/paris-attacks-jeanmarie-le-pen-says-french-terror-attacks-were-work-of-western-intelligence-9985047.htmlSaturday 17 January 2015

Theo Le Pen, người sáng lập mặt trận cực hữu Front National, vụ thảm sát Charlie Hebdo có thể là việc làm của một "cơ quan tình báo," với sự đồng lõa của nhà chức trách Pháp. Cụ thể hơn, theo ông, đó là việc làm của những đặc vụ Hoa Kỳ và Israel đang tìm cách kích động một cuộc chiến giữa Hồi Giáo và Tây Phương.

 

Jack Lindblad

http://article.wn.com/view/2015/01/15/Paris_attacks_US_politician_Jack_Lindblad_claims_Charlie_Heb/

Jack Lindblad, một ứng cử viên Thượng Viện Hoa Kỳ, đã nêu lên giả thuyết về nguyên nhân thực sự phía sau vụ tấn công ở Paris và cho rằng đó không phải là việc làm của bọn khủng bố mà của Mỹ và Mossad với ý đồ giúp thủ tướng hiện thời của Israel tiếp tục nắm quyền. Khi nói chuyện với Press TV, Jack Lindblad cho rằng hai anh em Kouachi và Amedy Coulibaby - bắn và giết chết 17 người trong ba cuộc tấn công riêng rẽ ở Paris – không hành động vì cuồng tín  tôn giáo mà, ngược lại, đã thi hành lệnh từ Hoa Kỳ và Mossad. Ông nói thêm rằng những cuộc tấn công đẫm máu đã được đạo diễn để duy trì Âu Châu dưới sự chỉ đạo của  Netanyahu, Thủ Tướng Israel, và để bảo đảm rằng lãnh tụ Israel nầy sẽ tiếp tục cầm quyền.

Ông cho rằng chiếc xe chạy trốn của hai anh em Kouachi bị bỏ lại bên ngoài tòa soạn Charlie Hebdo, và được một đặc vụ Mossad bỏ lại có chủ đích, trong khi thông hành của một trong những tên khủng bố cũng được cố tình bỏ lại... tương tự như trong vụ 9/11. Cũng như Cựu Dân Biểu Ron Paul, ông gọi đó là một cuộc hành quân đội lốt (False Flag Operation).

 

-          Đỉnh Sóng