TRANG CHÍNH TRỊ/KINH TẾ

ĐIỂM SÁCH * "Nghịch Lý Trump" * "Vụ kiện dân sự New York" * "Nếu Ô. Donald Trump thắng cuộc?" * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -I * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -II * RAND REPORT * Ukraine và các tập đoàn cá mập I * Ukraine và các tập đoàn cá mập II * Ukraine và các tập đoàn cá mập III * Karl Marx & Sully Proudhome - PPC * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Tự Khai Donald Trump * Do Thái và Huyền Thoại Trân Châu Cảng * Do Thái và Huyền Thoại 9/11 * Tiền Ảo - Digital Money * Sheldon Adelson và Donald Trump * Hồ Sơ Thuế của TT Trump * Hiện Tượng QAnon * Bill Gates và Covid-19 * Covid-19 và những góc tối kịch bản * Truất Phế: Âm mưu của Do Thái * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Cáo Trạng Tham Ô của Trump * Israel và âm mưu Lavon Affair * Israel và vụ tàu USS Liberty * Israel và Chính Trị Hoa Kỳ * Do Thái và Thảm Họa FUKUSHIMA * Bên lề Bầu Cử 2016 IV * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma II * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma I * Bên lề Bầu Cử 2016 III * Bên lề Bầu Cử 2016 II * Bên lề Bầu Cử 2016 * Bức Tranh Toàn Cảnh * Do Thái và Thao Túng Xã Hội * Nghi án chiến Tranh Việt Nam * Biển Đông và Mưu đồ DoThái-TrungQuốc * Chan tướng Chương Trình Fulbright * Điện tín đàu hàng vô điều kiện * Chân tướng TT Đức Angela Markel * Chủ nghĩa Cộng Sản trá hình * Bilderberg Group, Rockefeller, và Cộng Sản * Âm Mưu của Dòng Họ Rothschild và Rockefeller * Sự thật về vụ đánh bom ở Oklahoma City 1995 * Sự thật về ISIS - III * Illuminati và Tam Điểm * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Bill Clinton * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Harry Truman * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Woodwow Wilson * Chân tướng Cộng Sản của John Kerry * Do thái cai trị Hoa Kỳ * Cấu kết giữa Do Thái và Đức Quốc Xã * Vatican và vấn đề cải cách * Waco: tự tử tập thể hay thảm sát tập thể? * Phương trình Bill Gates * Benghazi: sự thật bị ém nhẹm * Hệ thống siêu quyền lực Illuminati * Quần Đảo GULAG và tội ác Do Thái * Hiện tượng Donald Trump - I * Ai giết John F. Kennedy? - I * Ai giết John F. Kennedy? - II * Sự thật về Bản Tuyên Ngôn Cộng sản * Sự thật về ISIS - I * Sự thật về ISIS - II * Killing America * Do Thái và đàn áp tự do ngôn luận * Xã hội Do Thái hóa * Chủ Nghĩa Độc Tài Mềm * Kịch bản Sống chung Hòa bình Mỹ, Nga, Tàu * Bầu cử và quảng cáo TV * Chân tướng Quỹ Dự Trữ Liên Bang: Do Thái * Rockefellers, vua dầu hỏa thế giới * Rockefellers và âm mưu thống trị thế giới * Ai tấn công Charlie Hebdo? * Do Thái kiểm soát 96% truyền thông thế giới * Do Thái và Trung Quốc * Những trùm Cộng Sản Do Thái * Obama: Tổng Thống Do Thái đầu tiên của Mỹ * Cội nguồn Do Thái của John Kerry * Tam Giác Quỷ Mỹ+Tàu+DoThái * Con Bạch Tuộc Do Thái * 9/11: Do Thái là thủ phạm * Nghi Án Miến Điện và Bắc Hàn * Xã Hội Đen *
Dinh Song

Âm Nhạc
* Triết Nhạc Hải Đăng I
* Triết Nhạc Hải Đăng II
* Triết Nhạc Hải Đăng III
* Triết Nhạc Hải Đăng IV
Khoa Học Điện Toán
* Từ Điển Tin Học
Triết Học
* Triết Học, Khoa Học, và Tiến Hóa
Truyện Ngắn Đông Yên
* The Sun Hunters (Người đi săn mặt trời)
* Câu Chuyện một Dòng Sông
* Hẹn Nhau trươc Giao Thừa
* Ngôi Sao Đen
Thơ Đông Yên
* Loài Chim Du Mục
Thơ dịch
* Thí Ca Lãng Mạn Pháp
* Tuyển Tập Thi Ca Anh Mỹ
* Robert Frost Tuyển Tập I
* Emily Dickinson Truyển Tập I
Không Phát Hành
* Edgar Allan Poe Thơ Tuyển Tập
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập I
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập II
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập III
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập IV
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập V
* Thi Ca Tuyển Tập Anh Mỹ - 2nd Edition
* Robert Frost Tuyển Tập - 2nd Edition
* Emily Dickinson Tuyển Tập - 2nd Edition
Truyện Dịch Song Ngữ
* Truyện Ngắn Song Ngữ I
* Truyện Ngắn Song Ngữ II
Vũ Trụ Học
* Cuộc Chiến Hố Đen
* Thiết Kế Vĩ Đại
* Vũ Trụ từ Hư Không
* Lai Lịch Thời Gian
Đĩa Bay & Người Hành Tinh
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh I
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh II
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh III
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh IV
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh V
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VI
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VII
QAnon

Hiện Tượng QAnon


References

Tổng Quát
“QAnon” đôi khi được gọi là phong trào thân Trump (pro-Trump movement) đôi khi được gọi là thuyết âm mưu (conspiracy theory) của Đảng Cộng Hòa. Thực tế cho thấy vấn đề phức tạp hơn thế nhiều. Về mặt nghĩa ngữ “QAnon” là bí danh được ghép từ hai chữ “Q” và “A” (viết tắt của chữ “Anonymous”) – Q Anonymous – QAnon. “Q” trong trường hợp nầy không đơn thuần là một ký tự tùy tiện mà là một cấp độ thanh lọc an ninh (security clearance) dành cho Bộ Năng Lượng - Department of Energy (DOE): Q clearance.
Khẩu hiệu QAnon
Q clearance hay Q access authorization là cấp độ thanh lọc an ninh đòi hỏi phải có để truy cập những dữ liệu tối mật (Top Secret Restricted Data), dữ liệu tối mật trước kia (Formerly Restricted Data), thông tin anh ninh quốc gia (National Security Information), và dữ liệu mật nói chung (Secret Restricted Data). Tên gọi của phong trào nầy cho thấy họ muốn mọi người tin rằng họ là những người có khả năng nắm trong tay những loại thông tin tối mật, đáng tin cậy và nhạy cảm trong guồng máy chính quyền, tình báo, cũng như những thế lực ẩn hình đang cai trị Hoa Kỳ từ trong bóng tối - như cái mệnh danh là “Deep State” (nhà nước chìm), chẳng hạn.
Theo Wikipedia, QAnon là một thuyết âm mưu cực hữu mô tả một âm mưu bí mật giả định của cái mệnh danh là nhà nước chìm (deep state) nhắm vào Tổng thống Mỹ Donald Trump và phe ủng hộ ông. Trước đó cũng có những trang tương tự như FBIAnon, HLIAnon (high level insider), CIAAnon và WH Insider Anon. Ban đầu QAnon có vẻ như một hệ thống do một cá nhân tự xưng là “Q Clearance Patriot” lập ra vào tháng 10/2017, nhưng có lẽ sau đó đã trở thành một nhóm. QAnon tuyên bố đã truy cập được thông tin tối mật liên quan đến chính quyền Trump và những đối phương của chính quyền nầy tại Hoa Kỳ. NBC News cho rằng ba người đã xử dụng nội dung phổ biến đầu tiên của QAnon để triển khai nó khắp các mạng thông tin Internet với mục đích tài chánh. Cũng theo Wikipedia, QAnon đã cáo buộc sai nhiều diễn viên Hollywood, những chính trị gia thuộc đảng Dân Chủ. Họ cáo buộc những viên chức cao cấp là thành viên của một tổ chức ấu dâm quốc tế. QAnon còn cho rằng TT Trump đã giả vờ cấu kết với Nga nhằm dụ Robert Mueller hợp tác với ông để phơi bày tổ chức bán dâm nói trên và ngăn ngừa một cuộc đảo chánh từ phía Barrack Obama, Hillary Clinton, và George Soros. Những thành viên của QAnon thường phổ biến những bài viết của họ với ký hiệu #WWG1WGA (Where We Go One, We Go All) và những khẩu hiệu như trong các hình bên trái.
Những thành viên của QAnon bắt đầu xuất hiện trong các cuộc tập hợp vận động tranh cử suốt mùa hè 2018. Michael Lionel Lebron, một viên chức truyền thanh và truyền hình, đồng thời là người thăng tiến phong trào QAnon, được phép chụp hình chung với TT Trump tại Phòng Bầu Dục vào ngày Aug. 24, 2018. Bill Mitchell, một viên chức truyền hình thường cổ xúy phong trào QAnon, đã tham dự một buổi hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội của Tòa Bạch Ốc vào tháng 7/2019. Theo phân tích của Media Matters, tính đến ngày July 7, 2020, TT Trump đã nhân rộng những thông điệp QAnon ít nhất 185 lần bằng cách phổ biến lặp hay đề cập 114 trương mục thuộc QAnon, đôi khi nhiều lần trong một ngày.
Trong một cuộc tập hợp vào tháng 8/2019, một người đàn ông đã xử dụng câu danh ngôn “where we go one, we go all” của QAnon để khởi động đám động trước khi TT Trump nói chuyện. Về sau nhân vật nầy phủ nhận đó là một tham chiếu QAnon. Điều nầy xảy ra vài giờ sau khi xuất hiện một báo cáo cho biết cơ quan FBI đã xác định QAnon là nguồn gốc tiềm tàng của khủng bố nội địa – lần đầu tiên một thuyết âm mưu cực đoan bị đánh giá như thế.
Đến năm 2020, không ai rõ số lượng thành viên của QAnon chính xác là bao nhiêu, nhưng họ xuất hiện đầy rẫy trên truyền thông xã hội đặc biệt là Twitter. Một phân tích nội bộ của Facebook vào tháng 8/2020 cho thấy hàng triệu thành viên QAnon có mặt khắp hàng ngàn nhóm và trang. Các thành viên QAnon cũng lan tràn sang các mạng truyền thông giới hạn khác như Endchan và 8kun để tổ chức phát động chiến tranh tin học nhằm tác động kỳ bầu cử 2020. Vào ngày June 24, 2020, QAnon kêu gọi các thành viên của họ tuyên thệ định số theo kiểu nhà binh (digital soldiers oath); và trong những tuần lễ tiếp theo, nhiều người đã làm thế, thông qua mã ngữ #TakeTheOath. Vào tháng 7/2020, Twitter đã đóng hàng ngàn trương mục liên quan đến QAnon và thay đổi giao thức của họ để giảm thiểu sự phát tán của thuyết âm mưu QAnon.
Lý Thuyết
Thuyết âm mưu QAnon chủ yếu được phát tán bởi phe ủng hộ TT Trump với khẩu hiệu “The Storm and The Great Awakening”. Tiền đề và ngữ vựng của QAnon liên quan rất gần với những khái niệm tôn giáo của thuyết millenarianism (thuyết xã hội biến đổi) và apocalypticism (thuyết tận thế), khiến nó đôi khi trở thành một phong trào tôn giáo đang trổi dậy. Tuy nhiên, thuyết nầy đã bị nhiều người cho là vô căn cứ, vu vơ và không luận chứng. Những thành viên của QAnon bị xem như một giáo phái âm mưu quái đản (deranged conspiracy cult) và như một số cuồng Trump bất thường nhất trên Internet.
Tín đồ của QAnon tin sắp sửa có một biến cố cận kề mệnh danh là “The Storm," trong đó hàng ngàn tín đồ của Satan sẽ bị bắt, có thể bị đưa đến nhà tù Guantanamo Bay hay phải ra tòa án quân sự, và quân đội Hoa Kỳ sẽ tiếp quản Hoa Kỳ một cách tàn bạo. Kết quả của biến cố “The Storm” sẽ là sự cứu rỗi và một thiên đường hoang tưởng (utopia) trên trái đất.
Nghi Vấn
Chiến dịch tung tin của QAnon gồm cả một lịch sử những tuyên bố thường được xem hoặc sai lạc, vô căn cứ và nhảm nhí, hoặc khó xác minh. Trước tiên với bài đăng thứ nhất tiên đoán Hillary Clinton sắp sửa bị bắt và theo sau là những phỏng đoán sai hơn thế, như việc họ cho rằng lãnh tụ Kim Jong Un của Bắc Hàn là một tên bù nhìn do cơ quan CIA dựng lên. Những bài viết của QAnon đã trở thành bí ẩn hơn và mơ hồ hơn, cho phép các tín đồ của họ tự do đồng hóa niềm tin của họ với những “bí ngôn” vu vơ tùy tiện của người viết.
Những trường hợp khác (không biết đúng hay sai) bao gồm
- Tuyên bố ngày Feb 16, 2018 cho rằng dân biểu Debbie Wasserman Schultz, đồng thời cựu chủ tịch ủy ban Democratic National Committee, đã thuê băng đảng MS-13 của Salvatore ám sát Dân Biểu Seth Rich.
- Bài đăng ngày Mar. 1, 2018 của họ cho rằng Thủ Tướng Đức Angela Merkel là cháu (ngoại/nội?) của Adolf Hitler.
- QAnon cũng cho rằng mỗi vụ bắn tập thể là một tấn công báo hiệu giả do bọn tín đồ Satan dàn dựng.
- QAnon tin rằng Barack Obama, Hillary Clinton, George Soros, và những người khác đang hoạch định một cuộc đảo chánh trong khi dính líu với một tổ chức quốc tế bán dâm trẻ em.
- QAnon cho rằng mục tiêu đích thực của cuộc điều tra Robert Mueller là điều tra Đảng Dân Chủ.
- QAnon cho rằng một số diễn viên điện ảnh Hollywood là những kẻ ấu dâm và gia đình Rothschild là thủ lãnh của giáo phái Satan.
Theo Wikipedia, các tín đồ QAnon khoe đã uống thuốc tẩy (bleach) mang tên MMS (Miracle Mineral Solution) như một thần dược chữa trị Coronavirus.
Danh Tánh
Có nhiều luận đoán về động cơ và danh tánh của người chủ xướng thuyết âm mưu “Q”/QAnon. Có luận đoán cho rằng người chủ xướng là một sỹ quan tình báo quân đội. Một luận đoán khác cho rằng người chủ xướng chính là TT Donald Trump. Một luận đoán khác nữa cho rằng chiến dịch QAnon là một trò chơi điện tử khác của Cicada 3301 (một tổ chức tuyển chọn hackers).
Cơ quan thiên tả Wu Ming của Ý cho rằng QAnon nhận cảm hứng từ nhân vật Luther Blissett thường được các thành viên cánh tả và vô chánh phủ xử dụng để dựng những trò đùa ác ý, những tin giật gân và tin xạo trong thập niên 1990. Chính Blissett cũng đã xuất bản một tiểu thuyết mang tựa đề “Q” vào năm 1999. QAnon và những dạng tương tự “Q” dựa vào một mật mã ẩn danh (tripcode) để nhận dạng chính họ, và mật mã nầy được máy chủ 8chan kiếm chứng nhưng không có tác dụng trên các máy chủ khác. “Q” không thể hoạt động được khi 8chan ngưng hoạt động sau vụ bắn ở El Paso năm 2019. Nhiều yếu tố khác nhau đã đưa đến luận đoán khá phổ biến cho rằng, hoặc chủ nhân Jim Watkins của 8chan hoặc Ron Watkins, người con trai của ông đồng thời là giám đốc quản trị của 8chan, biết được danh tánh của “Q.” Cả hai nhân vật nầy đều phủ nhận luận đoán đó.
QAnon và vận động tranh cử
Những thành viên QAnon cho rằng họ bị yêu cầu phải che phù hiệu “Q” và những biểu tượng liên quan khác tại một cuộc tập hợp vận động bầu cử tại Manchester, New Hampshire, ngày August 15, 2019. Một thành viên QAnon nói rằng, tại một cuộc tập hợp như thế, ông đã bị một nhân viên mật vụ yêu cầu lộn trong ra ngoài chiếc áo có mang chữ “Q.” Sở mật vụ đã phủ nhận chuyện đó và gởi email đến tờ Washington Post cho biết, “Sở mật vụ Hoa Kỳ không hề yêu cầu hay đòi hỏi những người tham dự phải thay quần áo tại một cuộc tập hợp ở New Hampshire.” Các thành viên QAnon cũng cho rằng sự hiện diện của họ tại các cuộc tập hợp của TT Trump đã bị trấn áp trong nhiều tháng.
Vào tháng 8/2019, một video trực tuyến của nhóm "Women for Trump" cho thấy hai biểu ngữ có hình chữ “Q.” Biểu ngữ thứ nhất: "Make America Great Again", và biểu ngữ thứ nhì: "Women for Trump."
Theo Media Matters for America, một nhóm theo dõi truyền thông thiên tả, chiến dịch tranh cử của ông Trump dựa vào một mạng lưới của những trương mục QAnon để phát tán tin giả và tuyên truyền trên các mạng xã hội, kể cả Twitter. Cơ quan nầy đã thực hiện hai phân tích, một từ 380,000 thông điệp gởi đi giữa tháng 4/2020 và cuối tháng 5/2020, và một phân tích khác về những từ thông dụng nhất dược dùng bởi 1,000 trương mục. Cả hai phân tích đều cho thấy QAnon đóng một vai trò then chốt trong việc sản sinh và phát tán tuyên truyền của Trump.
QAnon và các ứng cử viên Quốc Hội 2019
Hai ứng cử viên Quốc Hội thuộc đảng Cộng Hòa 2019 bày tỏ quan tâm đến phong trào QAnon. Matthew Lusk, ưng cử viên Florida, tuyên bố, ”Thuyết QAnon là chính đáng và tạo được một màn thanh lọc rất hữu hiệu đối với những biến cố đã qua, một màn thanh lọc rất hữu hiệu đối với những hoàn cảnh hiện tại, đồng thời là một tiên tri về tương lai phải đến của lãnh địa chính trị và địa chính trị.” Danielle Stella, một ứng cử viên Cộng Hòa đang tranh ghế của Ilhan Omar ở Minnesota, đeo một sợi dây chuyền có hình chữ “Q” trong một tấm hình đưa lên Twitter và đã hai lần xử dụng khóa “#WWG1WGA,” một tham chiếu cho phương ngôn của QAnon, “where we go one, we go all.”
Vào ngày May 19, 2020, Jo Rae Perkins, người thắng cử trong cuộc đua sơ khởi vào Thượng Viện ở Oregon, đã đưa lên Twitter một video cho thấy bà có đeo một phù hiệu “#WWG1WGA,” vừa luận nghĩa của nó vừa cám ơn “Q” và những “Anons.”
Vào ngày June 9, 2020, Marjorie Taylor Greene, một nữ thương gia, đã thắng phần lớn phiếu trong vòng đầu của cuộc đua sơ khởi của đảng Cộng Hòa tại địa hạt 14 của Georgia để trở thành dân biểu liên bang. Từ lâu, Greene đã hậu thuẫn QAnon trên Facebook và Twitter. Bà đã thắng cử để trở thành dân biểu Cộng Hòa của hạt 14. Sáng hôm sau, TT Donald Trump đã chính thức chuẩn thuận sự bổ nhiệm của bà.
Vào tháng 7/2020, trang mạng Business Insider thuật lại, “có ít nhất 10 ứng cử viên Quốc Hội thuộc đảng Cộng Hòa đã cho thấy sự hậu thuẫn của họ đối với phong trào QAnon.”
Theo New York Times, những thành viên của phong trào QAnon thân Trump đang thắng cử và đang gây lo ngại cho những thành viên ôn hòa thuộc đảng Cộng Hòa. Thành phần nầy lo ngại QAnon có thể gây phương hại cho hình ảnh của đảng, trong khi những nhà lập pháp bảo thủ hơn đã cẩn thận kiềm hãm đà phát triển của nó. Trong khi đó, các kênh truyền thông thân QAnon liên tục tường thuật những cuộc tập hợp của QAnon, minh họa nó như một trào lưu mới trổi dậy của chính trị vị dân – một phong trào phản kháng xuất phát từ thất vọng đối với một thành phần ưu tú không chịu trách nhiệm với bất kỳ ai. Phong trào nầy tin rằng thành phần ưu tú nầy do Dr. Anthony Fauci lãnh đạo và đã đi xa đến độ chế tạo ra Coronavirus nhằm triệt hạ TT Donald Trump.
XÉT LẠI
Nếu nói rằng phong trào QAnon của TT Trump và đảng Cộng Hòa biểu tượng cho một đối kháng với Nhà Nước Chìm Do Thái (Deep State) thì có vẻ hơi hồ đồ. Như một chiến lược cố hữu, Do Thái luôn luôn phân thân để đứng về cả hai phe tranh chấp, bên nào thắng cũng đều làm tay sai cho Do Thái cả. Nhà Nước Chìm không là ngoại lệ. Trong trường hợp nầy hai phe tranh chấp chính là Dân Chủ và Công Hòa. Nếu TT Trump chống Nhà Nước Chìm thì cần phải nói rõ Nhà Nước Chìm nào. Đương nhiên đó là thành phần Nhà Nước Chìm được phân công đứng về phe Dân Chủ. Đối với Nhà Nước Chìm của phe Cộng Hòa thì TT Trump tuân thủ triệt để. Bằng chứng? TT Trump là tổng thống Mỹ duy nhất lập được nhiều công trạng nhất với Israel nói riêng và Nhà Nước Chìm Do Thái nói chung.
Thực vậy, mặc dù ông đã
(1) Giả vờ chỉ trích Nhà Nước Chìm Do Thái tức là hệ thống siêu quyền lực Do Thái.
(2) Ông cũng đã từng giả vờ bài Do Thái để đánh lừa dư luận
(3) Ông cũng đã từng chỉ trích trên trùm Do Thái George Soros
(4) Ông cũng từng giả vờ đứng về phía đám Da Trắng thượng đẳng, chỉ để đám nầy mắt mưu, khiến một số tay đầu nậu bị Do Thái còng tay bỏ tù.
(5) Tương tự, khi lên tiếng chỉ trích truyền thông Mỹ, TT Trump không sai khi cho rằng truyền thông Mỹ là kẻ thù của người Mỹ. Tuy nhiên, mặt trái của vấn đề chính là: ông tạo cơ hội để người khác (trong đó có cô gái rượu Ivanka Trump của ông) mạnh dạn lên tiếng bênh vực hệ thống truyền thông do tên trùm Do Thái Haim Saban điều khiển và thao túng. Hai TNS Brian Schatz và Chuck Schumer thừa dịp đánh bóng hệ thống ác tăng nầy của Do Thái, một hệ thống tuyên truyền trắng chỉ nhằm bần cùng hóa tri thức chính trị của người Mỹ và thế giới.
Ngược lại, có một sự kiện duy nhất đúng là trước sau như một, chính sách của TT Donald Trump đích thực là nghị trình Israel và nghị trình Do Thái. Hãy nhìn kỹ những gì ông Donald Trump đã làm:
- Chửi bới Hội Đồng Bảo An LHQ khi tổ chức nầy thông qua những nghị quyết lên án hành vi xâm lăng của Israel ở Palestine,
- Rút khỏi UNESCO khi tổ chức nầy lên án Israel,
- Chính thức thừa nhận Jerusalem là thủ đô của Israel,
- Tiếp tục duy trì vai trò đanh thuê miễn phí của Hoa Kỳ cho Israel ở Trung Đông,
- Hùa theo Israel để chỉ trích và hù dọa Ba Lan khi quốc gia nầy xét lại huyền thoại Holocaust.
- Theo lệnh của Tel Aviv, TT Trump rút lui khỏi thỏa ước quốc tế về Iran để tái tục trừng phạt quốc gia Hồi Giáo nầy.
- Thừa nhận vùng đất bị Do Thái chiếm đóng trên dải Gaza là lãnh thổ chính thức của Israel
- Giết tướng Qassem Soleimani của Iran theo lệnh của Israel trước khi tiến hành những bước phiêu lưu quân sự mới nhằm ăn tươi nuốt sống quốc gia Hồi Giáo nầy vốn là kẻ thù không đội trời chung với Israel, trước khi cùng Israel toan tính chuyện ăn tươi nuốt sống Iran như họ đã từng làm với Iraq, Afghanistan, và Libya.
- Chiêu dụ United Arab Emirates đầu hàng Israel…
Nói chung, cho đến nay Trump chỉ hành động như một con bò điên bị Do Thái đốt pháo vào đít.
Ngoài ra, người Việt Tỵ Nạn khắp thế giới đừng quên câu chuyện bên dưới.
Trước đây, khi sang Việt Nam, ngay giữa thủ đô Hà Nội ông Trump đã lớn tiếng ca ngợi chế độ độc tài cộng sản và khuyến khích Bắc Hàn “noi gương Việt Nam.” Chính quyền của ông Trump liên tục hà hơi tiếp sức cho chế độ Ba Đình, một trong những chế độ toàn trị hung hãn nhất thời đại. Tựa hồ ông tạt nước tiểu vào mặt cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản khắp thế giới, mặc nhiên xem họ như một tập hợp những sinh vật mất linh hồn, mất trí khôn, mất hết khả năng phân biệt đâu là bạn đâu là thù, “một lòng thờ chúa,” cúi đầu sát đất – không cần biết “chúa” của họ đã đào ngũ theo cộng sản, một kịch bản ô nhục khởi đi từ cuối chiến tranh VN. Quý vị có biết sòng bài HỒ TRÀM là gì không? HỒ TRÀM = HỒ chi minh + donald TRUMP.
Khi đi với cộng sản, Ồng Donald Trump đã chơi dao và chơi dao có ngày đứt tay. Chính ông Donald Trump là nguồn cảm hứng lớn cho các phong trào thiên tả và thân cộng hiện nay tại Hoa Kỳ. Không ngạc nhiên khi những thành phần thân cộng nầy nổi loạn, giật sập các tượng đài và thậm chí treo cờ búa liềm trong các “khu tự trị.” Chính ông Donald Trump phải công khai chịu trách nhiệm về hậu quả tai hại đó. Gậy ông đập lưng ông là như thế đấy.
Nhưng nói đi cũng cần nói lại cho toại lòng nhau. Tuy rằng TT Donald Trump có dùng thủ đoạn chính trị để mong tái đắc cử kỳ nầy, nhưng xét cho cùng, so với đám Mafia xã hội đen như vợ chồng Clinton, ông Trump chưa hề làm điều gì độc ác hại người trong khi cầm quyền. Về chuyện giết Tướng Qassem Soleimani của Iran, có lẽ lịch sử sẽ không nặng lời với ông vì đó là hậu quả của sức ép chính trị khó có thể cưỡng lại; vả lại ông cũng chỉ là con người bất toàn bất túc như mọi người khác, chẳng phải thần thánh – và ngay cả thần thánh cũng phạm tội như con người kia mà? Thủ đoạn là bản chất của các chính trị gia, miễn bàn.
Nhưng có bầu cử để xử dụng thủ đoạn và mánh khóe còn hơn là kết bè kết đảng để dễ dàng thay nhau đè đầu cưỡi cổ thiên hạ mà chẳng cần ai bầu bán, khỏi phải bị chỉ trích hay động chạm như ở Việt Nam, Trung Quốc, Bắc Hàn, Cuba – những đất nước mà các đảng cướp tự xem là thượng đế của đám bị trị dân ngu cu đen chỉ có bổn phận ton hót và cúi đầu. Bọn nầy tự xem mình là những sinh vật “ưu việt” có quyền ngồi trên đầu người khác trong khi, thực chất, họ là những chúa ngục của thiên đường cộng sản. Giới lãnh đạo trong thế giới không cộng sản cũng mang đầy rẫy những khuyết tật làm người nhưng ít ra họ tự biết mình là ai và không hề cướp đoạt của giới bị trị cái quyền thiêng liêng được bày tỏ nỗi bất mãn của mình, quyền được chỉ trích giai cấp cai trị - những thứ quyền cơ bản biểu tượng cho những hạt giống của văn minh và yếu tính làm người.
Chúng tôi cầu chúc TT Trump tái đắc cử kỳ nầy. Chúng tôi bằng lòng với một thế giới tương đối. Giữa hai cái xấu nên chọn cái xấu ít hơn nếu chúng ta không thể thay đổi ít nhất một trong hai thực trạng. Lời cầu chúc nầy không xuất phát từ loại văn hóa Ô-SIN, OK SALEM, quanh quẩn bên bãi phân lừa “tao Cộng Hòa mầy Dân Chủ”, tự giam hãm trong não trạng cá ao nào bơi trong áo đó, chó nhà nào bênh chủ nhà đó – nhất là khi chủ đó là chủ Mỹ và chó đó là chó Annam. Đám “bình luận gia” ấu trĩ hóa nầy còn hèn hơn bọn văn nô trong nước, chọn lẽ sống của mình bằng khẩu hiệu ô nhục “Thánh thượng muôn năm, đại bàng vạn tuế.”
Chúng tôi cũng không kêu gọi ai khác bỏ phiếu cho ông Trump – hồn ai nấy giữ. Vả lại đó là sinh kế của đám văn nô, bồi bút thất học hoặc có ăn họ nhưng mắc bệnh mê tín dị đoan.
- Đỉnh Sóng