TRANG CHÍNH TRỊ/KINH TẾ

ĐIỂM SÁCH * "Nghịch Lý Trump" * "Donald Trump và phiên tòa hình sự New York" * "Vụ kiện dân sự New York" * "Nếu Ô. Donald Trump thắng cuộc?" * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -I * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -II * "Trật Tự Thế Giới Mới * RAND REPORT * Ukraine và các tập đoàn cá mập I * Ukraine và các tập đoàn cá mập II * Ukraine và các tập đoàn cá mập III * Karl Marx & Sully Proudhome - PPC * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Tự Khai Donald Trump * Do Thái và Huyền Thoại Trân Châu Cảng * Do Thái và Huyền Thoại 9/11 * Tiền Ảo - Digital Money * Sheldon Adelson và Donald Trump * Hồ Sơ Thuế của TT Trump * Hiện Tượng QAnon * Bill Gates và Covid-19 * Covid-19 và những góc tối kịch bản * Truất Phế: Âm mưu của Do Thái * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Cáo Trạng Tham Ô của Trump * Israel và âm mưu Lavon Affair * Israel và vụ tàu USS Liberty * Israel và Chính Trị Hoa Kỳ * Do Thái và Thảm Họa FUKUSHIMA * Bên lề Bầu Cử 2016 IV * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma II * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma I * Bên lề Bầu Cử 2016 III * Bên lề Bầu Cử 2016 II * Bên lề Bầu Cử 2016 * Bức Tranh Toàn Cảnh * Do Thái và Thao Túng Xã Hội * Nghi án chiến Tranh Việt Nam * Biển Đông và Mưu đồ DoThái-TrungQuốc * Chan tướng Chương Trình Fulbright * Điện tín đàu hàng vô điều kiện * Chân tướng TT Đức Angela Markel * Chủ nghĩa Cộng Sản trá hình * Bilderberg Group, Rockefeller, và Cộng Sản * Âm Mưu của Dòng Họ Rothschild và Rockefeller * Sự thật về vụ đánh bom ở Oklahoma City 1995 * Sự thật về ISIS - III * Illuminati và Tam Điểm * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Bill Clinton * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Harry Truman * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Woodwow Wilson * Chân tướng Cộng Sản của John Kerry * Do thái cai trị Hoa Kỳ * Cấu kết giữa Do Thái và Đức Quốc Xã * Vatican và vấn đề cải cách * Waco: tự tử tập thể hay thảm sát tập thể? * Phương trình Bill Gates * Benghazi: sự thật bị ém nhẹm * Hệ thống siêu quyền lực Illuminati * Quần Đảo GULAG và tội ác Do Thái * Hiện tượng Donald Trump - I * Ai giết John F. Kennedy? - I * Ai giết John F. Kennedy? - II * Sự thật về Bản Tuyên Ngôn Cộng sản * Sự thật về ISIS - I * Sự thật về ISIS - II * Killing America * Do Thái và đàn áp tự do ngôn luận * Xã hội Do Thái hóa * Chủ Nghĩa Độc Tài Mềm * Kịch bản Sống chung Hòa bình Mỹ, Nga, Tàu * Bầu cử và quảng cáo TV * Chân tướng Quỹ Dự Trữ Liên Bang: Do Thái * Rockefellers, vua dầu hỏa thế giới * Rockefellers và âm mưu thống trị thế giới * Ai tấn công Charlie Hebdo? * Do Thái kiểm soát 96% truyền thông thế giới * Do Thái và Trung Quốc * Những trùm Cộng Sản Do Thái * Obama: Tổng Thống Do Thái đầu tiên của Mỹ * Cội nguồn Do Thái của John Kerry * Tam Giác Quỷ Mỹ+Tàu+DoThái * Con Bạch Tuộc Do Thái * 9/11: Do Thái là thủ phạm * Nghi Án Miến Điện và Bắc Hàn * Xã Hội Đen *
Dinh Song

Âm Nhạc
* Triết Nhạc Hải Đăng I
* Triết Nhạc Hải Đăng II
* Triết Nhạc Hải Đăng III
* Triết Nhạc Hải Đăng IV
Khoa Học Điện Toán
* Từ Điển Tin Học
Triết Học
* Triết Học, Khoa Học, và Tiến Hóa
Truyện Ngắn Đông Yên
* The Sun Hunters (Người đi săn mặt trời)
* Câu Chuyện một Dòng Sông
* Hẹn Nhau trươc Giao Thừa
* Ngôi Sao Đen
Thơ Đông Yên
* Loài Chim Du Mục
Thơ dịch
* Thí Ca Lãng Mạn Pháp
* Tuyển Tập Thi Ca Anh Mỹ
* Robert Frost Tuyển Tập I
* Emily Dickinson Truyển Tập I
Không Phát Hành
* Edgar Allan Poe Thơ Tuyển Tập
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập I
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập II
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập III
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập IV
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập V
* Thi Ca Tuyển Tập Anh Mỹ - 2nd Edition
* Robert Frost Tuyển Tập - 2nd Edition
* Emily Dickinson Tuyển Tập - 2nd Edition
Truyện Dịch Song Ngữ
* Truyện Ngắn Song Ngữ I
* Truyện Ngắn Song Ngữ II
Vũ Trụ Học
* Cuộc Chiến Hố Đen
* Thiết Kế Vĩ Đại
* Vũ Trụ từ Hư Không
* Lai Lịch Thời Gian
Đĩa Bay & Người Hành Tinh
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh I
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh II
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh III
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh IV
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh V
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VI
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VII
Chiến Tranh Ukraine

Ukraine và Các Tập Đoàn Dầu Khí Độc Quyền - Kỳ III


I. Các tập đoàn vũ khí và chiến cụ ăn theo


Bên cạnh các tập đoàn dầu khí độc quyền, mối lợi béo bỡ từ chiến tranh Ukraine thuộc về tay các tập đoàn sản xuất vũ khí và chiến cụ. Cũng như Miền Nam trong Chiến Tranh VN, rồi đây Ukraine sẽ trở thành địa bàn lý tưởng cho đôi bên tiêu thụ và thanh toán miễn phí và hợp lệ những vũ khí và chiến cụ phế thải trước khi thí nghiệm những vũ khí và chiến cụ mới sản xuất trên lưng dân tộc Ukraine. Cũng như Cộng Hòa Miền Nam trước đây, Ukraine sẽ phải sống nhờ trên viện trợ Mỹ, trở thành con nợ của Mỹ và nạn nhân mua bán đổi chát của Mỹ. Rồi đây, hòa hay chiến với Nga sẽ không còn thuộc quyền quyết định của Ukraine nữa mà thuộc về chủ nợ Mỹ. Thậm chí Kiev muốn đầu hàng Nga cũng chẳng được: bài học Chiến Tranh VN hãy còn đấy. Chiến tranh và bạo loạn là những cơ hội bằng vàng để các tập đoàn cá mập nầy tồn tại và phát triển. Biết đâu, cũng như trong Chiến Tranh VN, rồi đây lính Mỹ cũng sẽ bị đẩy vào cuộc chiến để đong đầy túi tham của các tập đoàn cá mập nầy, khi cuộc chiến càng ngày càng lan rộng và va chạm nhiều tay chơi: ăn quen mà nhịn không quen. Sa lây và leo thang hầu như là những hậu quả tất yếu của chiến tranh. Đương nhiên các tập đoàn cá mập không điên rồ đến độ đẩy thế giới đến tận thế với một cuộc chiến tổng thể để bị tiêu diệt theo. Nhưng lịch sử có luận lý riêng của nó và vượt khỏi mọi tính toán của những sinh vật bất toàn bất túc như bọn cá mập nầy. Về phía nhân loại có lẽ tận thế còn hơn là sống dưới ách cai trị của chủ nghĩa lưu manh duy lợi luôn đứng trên pháp luật, được bảo vệ an toàn trong vỏ thép của một chế độ độc tài mềm, thường xuyên chiếm lĩnh hành lang Quốc Hội và sân sau Bạch Cung.
Chung quy cõ lẽ Nga và các tập đoàn cá mập Hoa Kỳ hưởng lợi nhiều nhất trên lưng người dân Ukraine. Tương tự, trong chiến Tranh VN, Nga, Tàu, Do Thái và các đam tài phiệt Mỹ hưởng lợi trên lững dân tộc VN nhân dân Hoa Kỳ

Kịch bản mới nhất tính đến ngày 19/3/2022
- Phó bộ trưởng bộ ngoại giao Trung Quốc nhắc lại NATO chịu trách nhiệm về cuộc chiến ở Ukraine và chỉ trích các chế tài nhắm vào Nga trong một bài phát biểu tại một hội nghị ở Bắc Kinh ngày thứ Bảy. Ông Lạc Ngọc Thành nói rằng NATO là “tàn tích của Chiến tranh Lạnh” và việc mở rộng khối này có thể đưa tới “những hệ quả khủng khiếp không dám nghĩ tới” từ một cường quốc lớn như Nga.
- Tổng thống Joe Biden ngày thứ Bảy, 12/3/2022, cho phép cấp thêm viện trợ an ninh bổ sung, mở đường cho việc vận chuyển "ngay lập tức" trang thiết bị quân sự mới tới Ukraine. Họ sẽ gấp rút cung cấp thêm 200 triệu đôla vũ khí nhỏ, vũ khí chống tăng và phòng không cho Ukraine, trong lúc các quan chức Ukraine thỉnh cầu cung cấp thêm trang thiết bị để phòng thủ trước những đợt pháo kích dữ dội của lực lượng Nga.
- Theo Reuters, Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng thống Joe Biden ngày thứ Bảy cho phép cấp thêm viện trợ an ninh bổ sung, mở đường cho việc vận chuyển "ngay lập tức" trang thiết bị quân sự mới tới Ukraine.
- Quyết định của ông Biden nâng tổng số tiền viện trợ an ninh của Mỹ cung cấp cho Ukraine lên tới 1,2 tỉ đôla kể từ tháng 1 năm 2021 và lên tới 3,2 tỉ đôla kể từ năm 2014, khi Nga sát nhập bán đảo Crimea của Ukraine. Viện trợ quân sự sẽ được cấp ngay lập tức cho Ukraine, bao gồm các hệ thống chống thiết giáp, phòng không và vũ khí nhỏ để hỗ trợ các lực lượng phòng thủ tuyến đầu của Ukraine.
- Mỹ đã vài lần rút từ kho dự trữ vũ khí của mình để cung cấp cho Ukraine, bắt đầu từ mùa thu năm 2021 và sau đó một lần nữa vào tháng 12 và tháng 2.
- Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 16/3/2022 loan báo thêm 800 triệu đô la viện trợ an ninh cho Ukraine, cho dù là ông vẫn giữ nguyên lập trường về vùng cấm bay sau khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy kêu gọi khẩn cấp Quốc hội Mỹ trợ giúp quân sự để đẩy lùi cuộc xâm lược của Nga. Nhắc tới lời kêu gọi của ông Zelenskyy, Tổng thống Biden nói Mỹ đã dành cho Ukraine 1 tỉ đô la viện trợ an ninh và cho biết Mỹ sẽ tiếp tục cấp vũ khí cho Ukraine để chiến đấu và tự vệ, cấp viện trợ nhân đạo và sẽ hỗ trợ tài chính thêm để giúp kinh tế Ukraine. Theo yêu cầu của ông Zelenskyy, Washington sẽ giúp Ukraine có được những hệ thống phi đạn chống máy bay tầm xa. Mỹ cũng sẽ cung cấp 9.000 hệ thống chống xe bọc thép, máy bay tự hành, và 7.000 vũ khí nhẹ như súng liên thanh, súng bắn đạn chài và súng phóng lựu.
- Các nguồn tài chính mới duyệt này sẽ đến từ dự luật chi tiêu mà ông Biden đã ký thành luật, trong đó có 13,4 tỉ đô la viện trợ mới cho Ukraine.
- Trong bài diễn văn gởi quốc hội Mỹ, ông Zelenskyy so sánh cuộc tấn công tại Ukraine với cuộc tấn công của Nhật vào Trân Châu Cảng đã khiến Mỹ tham dự Thế chiến Thứ hai, và khẩn nài các nhà lập pháp Mỹ và Tổng thống Biden giúp đỡ thêm.
- Ông Biden từng nói lập một vùng cấm bay trên không phận Ukraine sẽ gây “Thế chiến Thứ ba” và Ngũ Giác Đài từ chối yêu cầu gởi máy bay chiến đấu đến Ukraine.
** Lịch sử là sự lặp đi lặp lại. Cuộc chiến Ukraine và cuộc chiến Gaza hiện nay không là ngoại lệ. Mọi biến cố lớn nhỏ trên hành tinh đều có bàn tay long lá của Do Thái. Hiện còn quá sơm để biết rõ ý đồ của Do Thái trong cuộc chiến Gaza đang diễn ra. Riêng về cuộc chiến Ukraine, đến nay đã có khá nhiều gỉa thuyết (hay “thuyết âm mưu”) khác nhau. Một trong những giả thuyết đó cho rằng,
“Bomb the country into shit so the residents leave. Buy the land up for cheap... The more Ukrainians die NEEDLESSLY the cheaper the land will be for Jews to buy up.”
(Cứ dội bom nước nầy thành cứt để dân chúng bỏ chạy. Hãy nua đất giá rẻ... Dân Ulraine càng chết vô nghĩa bao nhiêu thì bọn Do Thái càng mua đất rẻ bấy nhiêu)

Xin đừng quên Volodymyr Zelensky, tổng thống ukraine, là một tên trùm Do Thái. Biết đâu một Israel thứ nhì sẽ mọc lên tại Ukraine? Có thể câu trả lời chỉ có thể có từ miệng của Henry Kissinger, Elon Musk, Warran Buffet, George Soros, Bill Gates....
*** Tài liệu liên quan:
Ukraine và các tập đoàn cá mập, kỳ I
Ukraine và các tập đoàn cá mập, kỳ II
Ukraine và các tập đoàn cá mập,kỳ III
Chủ Nghĩa Độc Tài Mềm