TRANG CHÍNH TRỊ/KINH TẾ

ĐIỂM SÁCH * "Nghịch Lý Trump" * "Donald Trump và phiên tòa hình sự New York" * "Vụ kiện dân sự New York" * "Nếu Ô. Donald Trump thắng cuộc?" * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -I * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -II * "Trật Tự Thế Giới Mới * RAND REPORT * Ukraine và các tập đoàn cá mập I * Ukraine và các tập đoàn cá mập II * Ukraine và các tập đoàn cá mập III * Karl Marx & Sully Proudhome - PPC * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Tự Khai Donald Trump * Do Thái và Huyền Thoại Trân Châu Cảng * Do Thái và Huyền Thoại 9/11 * Tiền Ảo - Digital Money * Sheldon Adelson và Donald Trump * Hồ Sơ Thuế của TT Trump * Hiện Tượng QAnon * Bill Gates và Covid-19 * Covid-19 và những góc tối kịch bản * Truất Phế: Âm mưu của Do Thái * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Cáo Trạng Tham Ô của Trump * Israel và âm mưu Lavon Affair * Israel và vụ tàu USS Liberty * Israel và Chính Trị Hoa Kỳ * Do Thái và Thảm Họa FUKUSHIMA * Bên lề Bầu Cử 2016 IV * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma II * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma I * Bên lề Bầu Cử 2016 III * Bên lề Bầu Cử 2016 II * Bên lề Bầu Cử 2016 * Bức Tranh Toàn Cảnh * Do Thái và Thao Túng Xã Hội * Nghi án chiến Tranh Việt Nam * Biển Đông và Mưu đồ DoThái-TrungQuốc * Chan tướng Chương Trình Fulbright * Điện tín đàu hàng vô điều kiện * Chân tướng TT Đức Angela Markel * Chủ nghĩa Cộng Sản trá hình * Bilderberg Group, Rockefeller, và Cộng Sản * Âm Mưu của Dòng Họ Rothschild và Rockefeller * Sự thật về vụ đánh bom ở Oklahoma City 1995 * Sự thật về ISIS - III * Illuminati và Tam Điểm * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Bill Clinton * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Harry Truman * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Woodwow Wilson * Chân tướng Cộng Sản của John Kerry * Do thái cai trị Hoa Kỳ * Cấu kết giữa Do Thái và Đức Quốc Xã * Vatican và vấn đề cải cách * Waco: tự tử tập thể hay thảm sát tập thể? * Phương trình Bill Gates * Benghazi: sự thật bị ém nhẹm * Hệ thống siêu quyền lực Illuminati * Quần Đảo GULAG và tội ác Do Thái * Hiện tượng Donald Trump - I * Ai giết John F. Kennedy? - I * Ai giết John F. Kennedy? - II * Sự thật về Bản Tuyên Ngôn Cộng sản * Sự thật về ISIS - I * Sự thật về ISIS - II * Killing America * Do Thái và đàn áp tự do ngôn luận * Xã hội Do Thái hóa * Chủ Nghĩa Độc Tài Mềm * Kịch bản Sống chung Hòa bình Mỹ, Nga, Tàu * Bầu cử và quảng cáo TV * Chân tướng Quỹ Dự Trữ Liên Bang: Do Thái * Rockefellers, vua dầu hỏa thế giới * Rockefellers và âm mưu thống trị thế giới * Ai tấn công Charlie Hebdo? * Do Thái kiểm soát 96% truyền thông thế giới * Do Thái và Trung Quốc * Những trùm Cộng Sản Do Thái * Obama: Tổng Thống Do Thái đầu tiên của Mỹ * Cội nguồn Do Thái của John Kerry * Tam Giác Quỷ Mỹ+Tàu+DoThái * Con Bạch Tuộc Do Thái * 9/11: Do Thái là thủ phạm * Nghi Án Miến Điện và Bắc Hàn * Xã Hội Đen *
Dinh Song

Âm Nhạc
* Triết Nhạc Hải Đăng I
* Triết Nhạc Hải Đăng II
* Triết Nhạc Hải Đăng III
* Triết Nhạc Hải Đăng IV
Khoa Học Điện Toán
* Từ Điển Tin Học
Triết Học
* Triết Học, Khoa Học, và Tiến Hóa
Truyện Ngắn Đông Yên
* The Sun Hunters (Người đi săn mặt trời)
* Câu Chuyện một Dòng Sông
* Hẹn Nhau trươc Giao Thừa
* Ngôi Sao Đen
Thơ Đông Yên
* Loài Chim Du Mục
Thơ dịch
* Thí Ca Lãng Mạn Pháp
* Tuyển Tập Thi Ca Anh Mỹ
* Robert Frost Tuyển Tập I
* Emily Dickinson Truyển Tập I
Không Phát Hành
* Edgar Allan Poe Thơ Tuyển Tập
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập I
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập II
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập III
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập IV
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập V
* Thi Ca Tuyển Tập Anh Mỹ - 2nd Edition
* Robert Frost Tuyển Tập - 2nd Edition
* Emily Dickinson Tuyển Tập - 2nd Edition
Truyện Dịch Song Ngữ
* Truyện Ngắn Song Ngữ I
* Truyện Ngắn Song Ngữ II
Vũ Trụ Học
* Cuộc Chiến Hố Đen
* Thiết Kế Vĩ Đại
* Vũ Trụ từ Hư Không
* Lai Lịch Thời Gian
Đĩa Bay & Người Hành Tinh
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh I
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh II
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh III
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh IV
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh V
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VI
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VII
Nguyen Sa Tran Bich Lan
CHỦ NGHĨA LƯU MANH

** Alexis de Tocqueville: “l’Amérique est grande parce que l’Amérique est bonne. Quand l’Amérique cessera d’être bonne, l’Amérique cessera d’être grande." (Hoa Kỳ vĩ đại vì nó tốt; và khi Hoa Kỳ không còn tốt thì nó cũng không còn vĩ đại nữa.)
** Johann Wolfgang von Goethe: “None are more hopelessly enslaved than those who falsely believe they are free." (Không ai bị nô lệ hóa một cách tuyệt vọng hơn những kẻ lầm tưởng mình tự do.)
** Mark Twain: "Never argue with stupid people, they will drag you down to their level and then beat you with experience.” (Đừng tranh luận với người ngu, vì họ kéo bạn xuống ngang hàng với họ và sau đó dùng kinh nghiện để đánh bại bạn.)
** Washington, George: "They (the Jews) work more effectively against us, than the enemy’s armies. They are a hundred times more dangerous to our liberties and the great cause we are engaged in… It is much to be lamented that each state, long ago, has not hunted them down as pest to society and the greatest enemies we have to the happiness of America." (Họ, người Do Thái, chống lại chúng ta hữu hiệu hơn là kẻ thù của chúng ta. Họ nguy hiểm gấp trăm lần cho những quyền tự do của chúng ta và cho lý tưởng vĩ đại mà chúng ta theo đuổi... Đáng tiếc là từ lâu nay mỗi tiểu bang đã không săn đuổi họ như săn đuổi sâu bọ của xã hội và như những kẻ thù lớn nhất mà chúng ta có đối với hạnh phúc của Hoa Kỳ.)
** George Orwell: "The further a society drifts from the truth the more it will hate those who speak it." (Xã hội càng xa lìa sự thật bao nhiêu người ta càng thù ghét những người nói sự thật bấy nhiêu.)
** Theodore Roosevelt: “Behind the ostensible government sits enthroned an invisible government owing no allegiance and acknowledging no responsibility to the people. To destroy this invisible government, to befoul the unholy alliance between corrupt business and corrupt politics is the first task of the statesmanship of the day. ((Phía sau chính phủ bình phong là một chính phủ vô hình không trung thành và không chịu trách nhiệm với dân chúng. Nhiệm vụ đầu tiên của nhà nước ngày nay là tiêu diệt chính phủ vô hình nầy, vạch mặt liên minh ác quỷ giữa giới lái buôn thối nát và chính trị thối nát.)
** Henry Ford: "The one aim of these financiers is world control by the creation of inextinguishable debt." (Mục tiêu duy nhất của những nhà tài chánh - Do Thái - là kiểm soát thế giới bằng cách tạo ra nợ bất tận.)
** Felix Frankfurter, Supreme Court Justice, 1952: “The real rulers in Washington are invisible, and exercise power from behind the scenes.” (Đám cai trị thực sự ở Washington là những kẻ vô hình và thực thi quyền hành từ trong hậu trường.)
** Stefan Molyneux: “There is nothing that is going to make people hate you more, and love you more, than telling the truth.” (Không có điều gì khiến người ta ghét bạn hơn, và yêu bạn hơn là nói sự thật.)
** Albert Einstein: "Two things are infinite: the universe and human stupidity; and I'm not sure about the universe." (Có hai trị vô hạn: vũ trụ và sự ngu xuẩn của con người; và về vũ trụ thì tôi không chắc mấy.
** Soren Kierkegaard: "There are two ways to be fooled. One is to believe what isn't true; the other is to refuse to believe what is true." Có hai cách để bị lừa. Cách thứ nhất là tin điều bậy; cách thứ nhì là không chịu tin điều đúng.
(** John Perkins: Tôi bị quỷ ám mỗi ngày bởi những gì tôi đã làm như một sát thủ kinh tế. Tôi bị quỷ ám bởi những dối trá mà tôi đã nói bấy giờ về Ngân Hàng Thế Giới. Tôi bị quỷ ám bởi những cách thức mà ngân hàng, những tổ chức phụ thuộc, và tôi đã góp sức cho các tập đoàn của Hoa Kỳ bành trướng những thủy túc ung thư của họ khắp hành tinh. Tôi bị quỷ ám bởi những số tiền hối lộ cho các nguyên thủ của những quốc gia nghèo, bởi thủ đoạn bắt bí. Tôi bị quỷ ám vì đã hăm dọa rằng, nếu họ kháng cự, nếu họ từ chối chấp nhận những khoản tiền vay nhằm nô lệ hóa đất nước của họ bằng nợ, thì những con chó rừng CIA sẽ lật đổ họ hay ám sát họ. Đôi khi tôi thức dậy với những hình ảnh kinh hoàng của những nguyên thủ, bạn thân của tôi, đã chết bất đắc kỳ tử vì họ đã từ chối phản bội dân tộc của họ. Cũng như Lady Macbeth của Shakespeare, tôi cố rửa hết máu trên tay. Nhưng máu chỉ là một triệu chứng.) ."

Thêm một nhận định của Joseph Plummer: "Cuộc hành trinh mà bạn sắp thực hiện không dành cho những kẻ yếu bóng vía. Nếu bạn cảm thấy yên ổn với những ảo tưởng hiện được xem như thực thể chính trị thì sách chúng tôi không dành cho bạn. Một khi bạn đã khám phá những tay ảo thuật làm trò như thế nào thì bạn sẽ không thể yên ổn với sự dốt nát nữa. Một khi chuông đã gióng lên rồi, không ai có thể thu hồi tiếng chuông trở lại."
Tương tự, bạn có thể thù ghét bộ sách CHỦ NGHĨA LƯU MANH nầy, không phải vì bạn nghĩ thông tin chứa đựng trong đó là giả, mà vì bạn sợ thông tin đó là thực. Một khi bạn biết nhiều hơn về những đề tài nghiêm trọng nầy, bạn không bao giờ có thể đảo ngược sự hiểu biết đó. Đó không phải là điều mà mọi người chuẩn bị tư thế để đón nhận; đó cũng không phải là điều mà đa số chuẩn bị tư thế để đón nhận; nhưng thông tin nầy sẽ mang đến cho bạn một sự hiểu biết lớn hơn về bản chất thực sự của thế giới mà chúng ta đang sống, cả tốt lẫn xấu.
"CHỦ NGHĨA LƯU MANH" là một loạt biên khảo nhiều tập, chủ yếu liên quan đến địa chính trị hiện nay tại Hoa Kỳ cũng như thế giới, và tham khảo khoảng 20 công trình của các nhà văn, kinh tế gia, chính trị Hoa Kỳ và ngoại quốc, phần lớn đươc tóm lược trước trong Chương "Điểm Sách" ở Tập I. Bộ sách nầy sẽ lần lượt được phát hành trên Amazon. Chủ Nghĩa Lưu Manh khởi đi từ Chủ Nghĩa Cộng Sản và chuyển tiếp đến Chủ Nghĩa Toàn Cầu Hóa nhằm tiến tới cái mệnh danh Trật Tự Thế Giới Mới. Cha đẻ của Chủ Nghĩa Lưu Manh nầy là những trùm Do Thái như Karl Marx và Friedrich Engels, với sự tài trợ của các chủ ngân hàng Do Thái.
Theo tên trùm Do Thái Henry Kissinger,
"Trật Tự Thế Giới Mới không thể xảy ra nếu không có sự tham gia của Hoa Kỳ, vì Hoa Kỳ là nhân tố đáng kể nhất... Sẽ có một Trật Tự Thế Giới Mới, và trật tự đó sẽ buộc Hoa Kỳ thay đổi tri thức của họ. (The New World Order cannot happen without U.S. participation, as we are the most significant single component… there will be a New World Order, and it will force the United States to change its perceptions.)
Ngày nay, thông qua bàn tay của Trung Quốc, Chủ Nghĩa Lưu Manh đang áp dụng cùng chiến lược đó trong âm mưu Một Vành Đai Một Con Đường hay Con Đường Tơ Lụa của Bắc Kinh nhằm nô lệ hóa Việt Nam, Miến, Lào, Cambot, và một số quốc gia Phi Châu.
Bao quát hơn, Chủ Nghĩa Lưu Manh là cụm từ chung cho các chủ nghĩa và lý thuyết triết học, chính trị và kinh tế ngụy trang dưới những tên gọi khác nhau như Chủ Nghĩa Cộng Sản, Chủ Nghĩa Xã Hội, Chủ Nghĩa Tân Tự Do, Tư Tưởng Mao Trạch Đông, Trường Phái Keynes, Kinh Tế Thị Trường, chủ nghĩa Toàn Cầu Hóa, ... Chủ nghĩa nầy hoành hành thông qua một số định chế quốc tế hàng đầu như Ngân Hàng Thế Giới (WB – World Bank), Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF – International Monetary Fund), Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới (WTO – World Trade Organization), Ngân Hàng Phát Triển Á Châu (ADB – Asian Development Bank), Ngân Hàng Đầu Tư Hạ Tầng Á Châu (AIIB – Asian Infrastructure Investment Bank), Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO – World Health Organization), Cơ Quan Phát Triển Quốc Tế Hoa Kỳ (USAID - United States Agency for International Development)...
Không mấy ngạc nhiên khi bọn tay sai của giai cấp quyền quý Do Thái từ trước đến nay đã bí mật thiết lập - và sau đó hỗ trợ - các chế độ Cộng Sản toàn trị ở Nga, Trung Quốc, và đa số phần còn lại của thế giới. Từ Cách Mạng Tháng Mười Nga đến Chiến Tranh Việt Nam, sách lược cố hữu của Do Thái là phân thân đứng cả hai bên để xách động, khuynh đảo, và trục lợi. Bên nào thắng thì quyền lợi vẫn về tay Do Thái; xương máu và tiền của do các dân tộc khác đài thọ. Ngày nay chúng có mặt trong cả hai Đảng Dân Chủ và Cộng Hòa của Hoa Kỳ, chi tiền cho cả hai đảng để họ tha hồ đấu đá nhau. Trong Chiến Tranh Việt Nam, một mặt, Do Thái hỗ trợ Bắc Việt thông qua chính quyền Mao Trạch Đông được đặt dưới quyền điều khiển của một số trùm Do Thái như Israel Esptein (bộ trưởng tài chánh) và Sidney Shapiro (bộ trưởng thông tin). Mặt khác, Do Thái hỗ trợ chính sách chủ chiến và can thiệp của Mỹ. Mục tiêu cuộc chiến không phải là ý thức hệ mà là âm mưu khai thác và tiêu thụ ma túy Tam Giác Vàng. Đường mòn Hồ Chí Minh là một tên gọi khác của Đường mòn Harriman, đặt theo tên trùm Do Thái Averell Harriman. Một khi lợi nhuận mang về từ kinh doanh ma tuy Tam Giác Vàng trở nên không đáng kể so với các khu vực nha phiến Lưỡi Liềm Vàng ở Trung Á, Do Thái xách động các phong trào phản chiến để bỏ rơi Chiến Tranh Việt Nam.
Nhờ giàu tiền bạc và độc quyền truyền thông, Do Thái đã trở thành thế lực dựng vua giết chúa ở Hoa Kỳ và trên thế giới. Họ thừa khả năng dựng ngôi tổng thống Mỹ, thủ tướng chính phủ ở Tây Phương, hay thậm chí chủ tịch nước hoặc tổng bí thư trong thế giới Cộng Sản, như Trung Quốc và Việt Nam, chẳng hạn, những quốc gia nằm trong vòng kim cô của cái mệnh danh là kinh tế thị trường. Tệ hại hơn, chủ nghĩa lưu manh ngày nay đã và đang xử dụng một số giải thưởng như Nobel, Pulitzer, Oscar để phục vụ âm mưu điều khiển não bộ (mind control) của nhân loại.
Hầu như tất cả các tác giả của những tài liệu được tham khảo trong loạt sách nhiều tập "Chủ Nghĩa Lưu Manh" nầy đều đồng ý rằng, trong thời đại địa chính trị hiện nay, những gì chúng ta nghĩ là chúng ta biết, thực ra chúng ta không biết gì cả; tất cả những gì chúng ta tin là chúng ta biết đều sai cả. Truyền thông Do Thái đã biến phần còn lại của nhân loại thành một nhà trẻ lên ba hay thế giới những người sống trong hang hoặc bị đóng kín trong một chiếc hộp đen tư duy. Đó là Xa Lộ Những Người Mù, nghe truyền thông Do Thái nói sao hay vậy và nghe sao nói vậy, không hề bận tâm tra vấn. Nếu hành tinh chúng ta không bị tiêu diệt thì rồi đây các sách giáo khoa và tài liệu về chính trị và lịch sử sẽ phải được viết lại từ đầu để xóa sạch thành quả nói láo và bịp bợm của chủ nghĩa lưu manh do bọn bồi bút Cộng Sản và Do Thái soạn ra và phát tán khắp hệ thống giáo dục Hoa Kỳ nói riêng và thế giới nói chung.
Ban đầu, chủ nghĩa lưu manh nầy xuất hiện công khai với một số người chủ xướng được nêu tên rõ ràng như Karl Marx và Friedrich Engels; nhưng thực ra những tay trùm cộng sản nầy đã soạn thảo Bản Tuyên Ngôn Cộng Sản theo đơn đặt hàng của đám tài phiệt Do Thái ở Đức và Mỹ. Những chủ ngân hàng Do Thái ở Mỹ và giai cấp quý tộc Đức gốc Do Thái tài trợ dồi dào cho Bản Tuyên Ngôn và những tác phẩm về sau. Tại sao đám tài phiệt tài trợ cho Marx? Đơn thuần là vì toàn bộ mưu đồ triết học Marxist chỉ nhằm tiêu diệt giai cấp trung lưu và đưa đám tài phiệt lên làm bá chủ. Chủ nghĩa Marxist là một then máy để củng cố uy quyền của đám tài phiệt. Chủ nghĩa đó không nhằm xóa bỏ nỗi đau khổ của người nghèo hay thăng tiến giai cấp vô sản: đó là một then máy chính trị tài phiệt, thuần túy và đơn giản. Tại Việt Nam, chẳng hạn, sau khi gồm thu giang sơn về một mối, chế độ Hà Nội đã từng bước cũng cố quyền lợi của giai cấp tư bản đỏ, tạo nên một hố ngăn cách vô tiền khoáng hậu giữa người nghèo và người giàu. Từ đông sang tây, những kẻ mệnh danh là lý thuyết gia Mác Lê Nin chẳng qua chỉ là những chuyên viên chế biến cứt bò cho bọn chủ ngân hàng Do Thái.
Âm mưu thao túng toàn thế giới của tập đoàn Do Thái quốc tế từ nhiều thế kỷ biểu hiện ý đồ nham hiểm của một lũ trời đày, có của nhưng không có nhà, lang thang gây rối hầu triệt hạ mọi quốc gia có chủ quyền và truyền thống chính trị, văn hóa, và đạo đức để cố quên đi mặc cảm tội lỗi của những kẻ vô gia cư hung hiểm nhưng lại thích núp bóng dưới những chủ nghĩa đầy tham vọng và bóng bẫy – nhất là chủ nghĩa cộng sản, chủ nghĩa toàn cầu hóa, chính phủ toàn cầu - để lừa bịp, hảm hại nhân loại, và phá nát hành tinh.
Về sau, chủ nghĩa lưu manh nầy biểu tượng cho một xu thế chính trị và kinh tế được điều khiển từ trong bóng tối bởi những thế lực chìm Do Thái và đám tài phiệt ăn theo không thuộc giống dân Do Thái. Những thế lực chìm bao gồm phần lớn những hội kín Do Thái như Hội Tam Điểm (Freemasonry) The Bilderberg Group, The Illuminati, The Foreign Relation Committee, Skull and Bones, Bohemian Grove... Những chủ thuyết nầy thường được gọi là ngụy thuyết kinh tế (junk economics) và thường xuất hiện như những vi sinh điều khiển não bộ được âm thầm cấy vào các phân khoa chính trị và kinh tế của các đại học hàng đầu của Hoa Kỳ, nhất là những đại học trong Liên Minh Ivy League của Do Thái như Yale, Princeton, Harvard, v.v... Mục đích chung của những hội kín nầy là đào tạo các chính trị gia để cài vào các chính phủ, nhất là chính phủ Hoa Kỳ. Hội Tam Điểm, chẳng hạn, đã thành công cài đặt Roosevelt và Truman vào chức vụ tổng thống. Đến phiên mình, Roosevelt và Truman đã tiến cử Mao Trạch Đông vào Hội Tam Điểm và sau đó đưa nhân vật nầy lên lãnh đạo Trung Hoa. Người ta thường nói đến tư tưởng Mao Trạch Đông, nhưng thực ra đó chỉ là tư tưởng của những tên trùm Do Thái như Israel Epstein và Sidney Shapiro, hai nhân vật từng nắm giữ bộ tài chánh và bộ tuyên truyền trong chính phủ Mao Trạch Đông. Bản chất lưu manh của chủ nghĩa cộng sản được Mao minh hòa rất rõ nét trong phát biểu chính thức của y sau đây:
"Chủ Nghĩa Cộng Sản không liên quan gì đến tình thương mà là một cái búa để chúng ta đập nát kẻ thù"
(Communism is not about love, but a hammer for us to crush our enemy).

- Chủ Nghĩa Lưu Manh I
- Chủ Nghĩa Lưu Manh II
- Chủ Nghĩa Lưu Manh III
- Chủ Nghĩa Lưu Manh IV
- Chủ Nghĩa Lưu Manh IV B
- Chủ Nghĩa Lưu Manh IV C
- Chủ Nghĩa Lưu Manh V

Tủ Sách Đỉnh Sóng trên Amazon.comBarnes & Noble
Chủ Nghĩa Luu Manh I