TRANG CHÍNH TRỊ/KINH TẾ

ĐIỂM SÁCH * "Nghịch Lý Trump" * "Donald Trump và phiên tòa hình sự New York" * "Vụ kiện dân sự New York" * "Nếu Ô. Donald Trump thắng cuộc?" * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -I * "Tối Cao Pháp Viện:" Nghi Án hay Huyền Thoại -II * "Trật Tự Thế Giới Mới * RAND REPORT * Ukraine và các tập đoàn cá mập I * Ukraine và các tập đoàn cá mập II * Ukraine và các tập đoàn cá mập III * Karl Marx & Sully Proudhome - PPC * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Tự Khai Donald Trump * Do Thái và Huyền Thoại Trân Châu Cảng * Do Thái và Huyền Thoại 9/11 * Tiền Ảo - Digital Money * Sheldon Adelson và Donald Trump * Hồ Sơ Thuế của TT Trump * Hiện Tượng QAnon * Bill Gates và Covid-19 * Covid-19 và những góc tối kịch bản * Truất Phế: Âm mưu của Do Thái * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Cáo Trạng Tham Ô của Trump * Israel và âm mưu Lavon Affair * Israel và vụ tàu USS Liberty * Israel và Chính Trị Hoa Kỳ * Do Thái và Thảm Họa FUKUSHIMA * Bên lề Bầu Cử 2016 IV * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma II * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma I * Bên lề Bầu Cử 2016 III * Bên lề Bầu Cử 2016 II * Bên lề Bầu Cử 2016 * Bức Tranh Toàn Cảnh * Do Thái và Thao Túng Xã Hội * Nghi án chiến Tranh Việt Nam * Biển Đông và Mưu đồ DoThái-TrungQuốc * Chan tướng Chương Trình Fulbright * Điện tín đàu hàng vô điều kiện * Chân tướng TT Đức Angela Markel * Chủ nghĩa Cộng Sản trá hình * Bilderberg Group, Rockefeller, và Cộng Sản * Âm Mưu của Dòng Họ Rothschild và Rockefeller * Sự thật về vụ đánh bom ở Oklahoma City 1995 * Sự thật về ISIS - III * Illuminati và Tam Điểm * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Bill Clinton * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Harry Truman * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Woodwow Wilson * Chân tướng Cộng Sản của John Kerry * Do thái cai trị Hoa Kỳ * Cấu kết giữa Do Thái và Đức Quốc Xã * Vatican và vấn đề cải cách * Waco: tự tử tập thể hay thảm sát tập thể? * Phương trình Bill Gates * Benghazi: sự thật bị ém nhẹm * Hệ thống siêu quyền lực Illuminati * Quần Đảo GULAG và tội ác Do Thái * Hiện tượng Donald Trump - I * Ai giết John F. Kennedy? - I * Ai giết John F. Kennedy? - II * Sự thật về Bản Tuyên Ngôn Cộng sản * Sự thật về ISIS - I * Sự thật về ISIS - II * Killing America * Do Thái và đàn áp tự do ngôn luận * Xã hội Do Thái hóa * Chủ Nghĩa Độc Tài Mềm * Kịch bản Sống chung Hòa bình Mỹ, Nga, Tàu * Bầu cử và quảng cáo TV * Chân tướng Quỹ Dự Trữ Liên Bang: Do Thái * Rockefellers, vua dầu hỏa thế giới * Rockefellers và âm mưu thống trị thế giới * Ai tấn công Charlie Hebdo? * Do Thái kiểm soát 96% truyền thông thế giới * Do Thái và Trung Quốc * Những trùm Cộng Sản Do Thái * Obama: Tổng Thống Do Thái đầu tiên của Mỹ * Cội nguồn Do Thái của John Kerry * Tam Giác Quỷ Mỹ+Tàu+DoThái * Con Bạch Tuộc Do Thái * 9/11: Do Thái là thủ phạm * Nghi Án Miến Điện và Bắc Hàn * Xã Hội Đen *
Dinh Song

Âm Nhạc
* Triết Nhạc Hải Đăng I
* Triết Nhạc Hải Đăng II
* Triết Nhạc Hải Đăng III
* Triết Nhạc Hải Đăng IV
Khoa Học Điện Toán
* Từ Điển Tin Học
Triết Học
* Triết Học, Khoa Học, và Tiến Hóa
Truyện Ngắn Đông Yên
* The Sun Hunters (Người đi săn mặt trời)
* Câu Chuyện một Dòng Sông
* Hẹn Nhau trươc Giao Thừa
* Ngôi Sao Đen
Thơ Đông Yên
* Loài Chim Du Mục
Thơ dịch
* Thí Ca Lãng Mạn Pháp
* Tuyển Tập Thi Ca Anh Mỹ
* Robert Frost Tuyển Tập I
* Emily Dickinson Truyển Tập I
Không Phát Hành
* Edgar Allan Poe Thơ Tuyển Tập
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập I
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập II
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập III
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập IV
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập V
* Thi Ca Tuyển Tập Anh Mỹ - 2nd Edition
* Robert Frost Tuyển Tập - 2nd Edition
* Emily Dickinson Tuyển Tập - 2nd Edition
Truyện Dịch Song Ngữ
* Truyện Ngắn Song Ngữ I
* Truyện Ngắn Song Ngữ II
Vũ Trụ Học
* Cuộc Chiến Hố Đen
* Thiết Kế Vĩ Đại
* Vũ Trụ từ Hư Không
* Lai Lịch Thời Gian
Đĩa Bay & Người Hành Tinh
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh I
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh II
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh III
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh IV
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh V
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VI
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VII
Ho So Thue Donald Trump
- Russ Buettner, Susanne Craig & Mike McIntire (New York Times Sept. 27, 2020)
Những hồ sơ từ lâu bị bưng bít cho thấy những vụ khai lỗ mãn tính và nhiều năm tránh thuế của Trump.
(The President’s Taxes - Long-Concealed Records Show Trump’s Chronic Losses and Years of Tax Avoidance).
Đầm lầy mà Trump đã xây dựng
(The Swamp That Trump Built)
Tại Washington, một thương nhân kiêm tổng thống đã cấy được hệ thống mua quan bán tước vào các khách sạn và các trung tâm nghỉ mát của gia đình ông. Đồng thời ông cũng kiếm được hàng triệu dollars trong vai trò gác cổng cho chính quyền của chính ông. Những điều tra mới nhất của tờ The Times về các hồ sơ thuế và các hồ sơ khác của TT Trump cho thấy hơn 200 công ty, nhóm lợi ích (interest groups) và chính phủ ngoại quốc đã bảo trợ các tài sản của Ông Trump, rót vào hàng triệu dollars trong khi gặt hái phúc lợi từ ông và chính quyền của chính ông. Theo nhận định của một toán điều tra về tài chánh và thuế của tổng thống suốt gần bốn năm, trên cương vị tổng thống, Ông Trump đã xây dựng một hệ thống rao bán ảnh hưởng tổng thống, vô song trong nền chính trị hiện đại Hoa kỳ.
Không những không chấm dứt dạng văn hóa tay trong về vận động hành lang và xin xỏ, ông đã tái phát minh nó, biến những khách sạn và trung tâm nghỉ mát của ông thành những hậu cung biệt lập mới, ở đó, công việc tư/công lẫn lộn và những quyền lợi đặc thù đóng vai hàng đầu. Trong cuong vị một tổng thống tân cử, ông cam kết bước ra khỏi tổ chức Trump Organization và rút lui khỏi những hoạt động kinh doanh của ông. Trong cuong vị một tổng thống tại nhiệm, một lần nữa ở đây, ông đã xây dựng một hệ thống trực tiếp rao bán ảnh hưởng tổng thống, vô song trong nền chính trị hiện đại Hoa kỳ.
Theo tiết lộ của tờ The Times số tháng 9/2020, dữ liệu thuế liên bang của Ông Trump và đế quốc kinh doanh của ông cho thấy rằng, cho dù ông đã đề cao hình ảnh của ông như một thương gia thành công để thắng cử tổng thống, những cơ ngơi địa ốc lớn của ông bấy giờ đang gặp khó khăn tài chánh, thua lỗ chồng chất trong những thập niên trước đó. Nhưng khi Ông Trump ngồi vào Bạch cung, kinh doanh gia đình của ông khám phá ra một kênh lợi tức béo bỡ mới: những kẻ cần một điều gì đó từ tổng thống. Cuộc điều tra của tờ The Times, như đã đề cập bên trên, đã cho thấy hơn 200 công ty, nhóm lợi ích và chính phủ ngoại quốc đã đứng sau lưng sự nghiệp kinh doanh của TT Trump, đồng thời cũng đã thủ lợi không ít từ chính quyền của ông. Gần một phần tư những tay tài trợ nầy đã không được ai biết đến trước đó. Cùng với những sổ sách hội viên của câu lạc bộ sân cù Mar-a-Lago của tổng thống tại Bedminster, N.J., cũng như những nguồn khác, các hồ sơ thuế phơi bày tổng trị giá thu nhập của kênh tài chánh mới nầy.
Những chấm tròn màu cam trong hình bên cạnh tượng trưng cho các cá nhân, nhóm, hay công ty nào đã bảo trợ cho một tài sản của Trump và đã từng làm ăn với ông trước khi ông làm tổng thống. Các mũi tên cho thấy khối lượng tiền bạc chảy đến Ông Trump từ những tài sản được bảo trợ.
Chỉ có 60 khách hàng từng gặp khó khăn trước khi Ông Trump làm tổng thống đã mang lại cho kinh doanh gia đình ông gần $12 triệu trong vòng hai năm đầu của nhiệm kỳ. Hầu như tất của những công ty nầy đều thấy quyền lợi của họ được chính phủ của ông thăng tiến, theo một cách nào đó. Người ta đã biết từ lâu chuyện ông Trump làm việc công tại các cơ sở tư của ông, và các thân chủ đó không ngần ngại quảng cáo việc tiếp cận của họ với lãnh địa của tổng thống. Ngoài những bài báo được đăng tải, cuộc điều tra của tờ The Times duyệt lại hàng trăm bài viết của các thân chủ của ông trên các diễn đàn xã hội. Nhiều bài đề cập đến những lần họ đến viếng các cơ sở nầy một cách cặn kẽ và hứng thú. Nhưng quan trọng hơn vẫn là những cuộc phỏng vấn với gần 250 viên chức điều hành, thành viên câu lạc bộ, chuyên viên vận động hành lang, nhân viên công ty của Trump, những cựu và đương kim viên chức hành chánh của ông. Những thành phần nầy cung ứng một hồ sơ đầy đủ về cách thức những khách hàng của Ông Trump đã thành công ra sao vơi chính phủ của ông – và tổng thống đã thủ lợi ra sao từ cái đầm lầy mà ông đã tái tạo.
Khi trả lời những câu hỏi chi tiết về bài báo nấy, Judd Deere, một phát ngôn nhân của Bạch Cung, đã đưa ra một tuyên bố ngắn cho rằng Ông Trump đã “bàn giao cho các người con trai của ông những trọng trách hằng ngày về công tác kinh doanh rất thành công do ông xây dựng . Tổng Thống đã giữ lời hứa mỗi ngày với dân chúng Hoa Kỳ là đấu tranh cho họ, tát cạn đầm lầy và luôn luôn phục vụ Hoa Kỳ trước hết.”
Những tay bảo trợ tài sản của Ông Trump bao gồm nhiều thành phần: các chính trị gia ngoại quốc và những chủ công ty đường ở Florida, một tỉ phú Trung Quốc và một ông hoàng Serbia, những tay hoạt động năng lượng sạch và những đối thủ của họ trong kỹ nghệ dầu khí, những tay chủ trương chính phủ nhỏ và những nhà thầu đang ngốn hàng triệu dollars ngân sách liên bang. Chính quyền của Ông Trump trao cho họ tài trợ, pháp luật và đất đai. Ông trao cho họ những cuộc hẹn với những lực lượng xung kích và các sứ quán – những thắng lợi nặng ký như những mệnh lệnh của tổng thống hay nhẹ nhàng như những phát biểu trên Tweeter của tổng thống. Một số tay bảo trợ thất bại do sự kiện những đối thủ của họ nặng ký hơn và được ưu ái hơn, do hỗ loạn của Bạch Cung hay do chính sự sơ ý của tổng thống. Những tay khác vẫn còn phấn đấu cho đến thắng lợi giờ chót. Trong các cuộc phỏng vấn, nhiều người cho rằng bất kỳ kết quả tích cực nào từ chính quyền Trump không nhất thiết tùy thuộc vào nỗ lực của họ. Nhưng bất luận họ thua hay thắng, ông Trump vẫn hưởng lợi tài chánh. Họ đã chi trả cho kinh doanh gia đình của ông qua những trận tranh giải cù và những buổi đại tiệc, những kỳ nghỉ mát tập đoàn đông đảo, những buổi đại lễ long trọng. Hơn 70 nhóm hành động, cơ sở và chính phủ ngoại quốc đã tổ chức tại các cơ ngơi của tổng thống những buổi lễ trước đó vốn được tổ chức ở những nơi khác. Hoặc giả họ tổ chức những biến cố mới nhằm rót tiền cho một công ty của Ông Trump. Các tổ chức tôn giáo tiến hành cả hai kế hoạch, đặt trước hơn 20 cuộc hội nghị, dạ tiệc và du lịch, lợi dụng sự thân thuộc của tổng thống với giới Phúc Âm da trắng để tổ chức những cuộc gây quỹ hay gây ảnh hưởng cho chính họ. Những tay bảo trợ thậm chí còn chi trả cho đặc ân biếu tiền cho chiến dịch của ông và tổ chức Super PAC (Do Thái). Ông Trump đã tham dự 34 buổi gây quỹ được tổ chức tại các khách sạn và trung tâm nghỉ mát của ông - những biến cố đó đã mang lại cho các cơ sở kinh doanh của ông thêm $3 triệu lợi tức.
Đôi khi ông gợi ý cho các tay bảo trợ bằng cách hỏi họ muốn gì ở chính phủ…

(Còn tiếp)
- Hồ Sơ Thuế của TT Trump Kỳ I
- Hồ Sơ Thuế của TT Trump Kỳ II
- Hồ Sơ Thuế của TT Trump Kỳ III
- Hồ Sơ Thuế của TT Trump Kỳ IV
- Hồ Sơ Thuế của TT Trump Kỳ V
- Hồ Sơ Thuế của TT Trump Kỳ VI
- Hồ Sơ Thuế của TT Trump Kỳ VII
- Hồ Sơ Thuế của TT Trump Kỳ VIII
- Hồ Sơ Thuế của TT Trump Kỳ IX
- Hồ Sơ Thuế của TT Trump Kỳ X