Đông Yên
LOÀI CHIM DU MỤC
Đông Yên
Giới thiệu LOÀI CHIM DU MỤC ** Truyền hình IBC 57.8 ** Loài chim du mục ** Xa lộ những người mù ** The Blinds' Freeway ** Khi tôi ra đời ** Vượt rừng ** Cánh dù trên lưng trời ** Cánh Hoa Lài trên tỉnh lộ ** Sâu tò vò ** Đồi vàng ** Tố Quyên ** Hòn Kẽm Đá Dừng ** Khoai chói ** Cây Vông Đồng ** Những kiều nữ tên On ** Hai bóng người trên lưng đồi ** Về Đại Lãnh ** Cỗ xe bò thế kỷ 25 ** Tiếng chim hót bên kia bờ giậu ** Loài chim Các quan bó buộc ** Túp lều của người ho lao ** Ngày vàng qua Nghi Hạ ** Ngày Đình Chiến ** Con chó vàng trên miền cát trắng ** Con suối và cây mù u ** Bụi Đinh lăng ** Mây bay trên đồng cỏ ** Đám lúa bên bờ mương ** Ngày ông tôi còn sống ** Con đường có hai hàng cây sao ** Bóng người trong đêm trên chiếc cầu gãy ** Trên đường qua Phú Toản ** Đối thoại của hai dòng sông ** Người phu khuân vác và dòng sông nước lợ ** Thung lũng Bình Huề ** Và tháng sáu đi về qua Bảo Lộc ** Dòng sông ba giờ sáng ** Những viên bi làm từ đá đường rầy ** Khu rừng tanh nùi máu ** Người làm vườn và cánh đồng nước lũ ** Cây trâm cjanh dòng sông ** Người gánh nước giếng ** Đám lúa nếp ven rừng ** Đàn kiến và chim tu hú ** Những con chim dồng dộc ** Những ngôi mộ đá ong ** Đường rây không tài chạy ** Hai chiều nghịch dấu
Dinh Song

Âm Nhạc
* Triết Nhạc Hải Đăng I
* Triết Nhạc Hải Đăng II
* Triết Nhạc Hải Đăng III
* Triết Nhạc Hải Đăng IV
Khoa Học Điện Toán
* Từ Điển Tin Học
Triết Học
* Triết Học, Khoa Học, và Tiến Hóa
Truyện Ngắn Đông Yên
* The Sun Hunters (Người đi săn mặt trời)
* Câu Chuyện một Dòng Sông
* Hẹn Nhau trươc Giao Thừa
* Ngôi Sao Đen
Thơ Đông Yên
* Loài Chim Du Mục
Thơ dịch
* Thí Ca Lãng Mạn Pháp
* Tuyển Tập Thi Ca Anh Mỹ
* Robert Frost Tuyển Tập I
* Emily Dickinson Truyển Tập I
Không Phát Hành
* Edgar Allan Poe Thơ Tuyển Tập
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập I
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập II
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập III
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập IV
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập V
* Thi Ca Tuyển Tập Anh Mỹ - 2nd Edition
* Robert Frost Tuyển Tập - 2nd Edition
* Emily Dickinson Tuyển Tập - 2nd Edition
Truyện Dịch Song Ngữ
* Truyện Ngắn Song Ngữ I
* Truyện Ngắn Song Ngữ II
Vũ Trụ Học
* Cuộc Chiến Hố Đen
* Thiết Kế Vĩ Đại
* Vũ Trụ từ Hư Không
* Lai Lịch Thời Gian
Đĩa Bay & Người Hành Tinh
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh I
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh II
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh III
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh IV
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh V
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VI
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VII

LOÀI CHIM DU MỤC - Đông Yên

Với một số lời bình

 

Xuyên suốt thi phẩm LOÀI CHIM DU MỤC, Đông Yên đã dàn trải những hồi ức về thân phận con người trong chiến tranh, và trong cả đời thường, về tình yêu quê hương nồng nàn, tha thiết, về những nghiệt ngã của một thời tuổi dại, và nhất là tâm tình và hoài niệm của những cuộc tình vừa qua được ký thác bằng những hình ảnh dạt dào gợi cảm, đôi lúc siêu thức ẩn tảng trong nhiều ý và lời thơ trác tuyệt, như dư âm tình lỡ ngậm ngùi vọng lại từ một chân trời huyễn hoặc của một thời quá khứ xa xăm.

(...) Hồi ức về những tháng ngày khói lửa bi thương trên quê hương Quảng Nam và tiếc nuối những ngày tuổi dại êm trôi trong những thung lũng dài, những chiều vàng trong bóng núi Trường Sơn. Tác giả đi suốt chiều dài cam khổ của cuộc chiến để sống những ngày buồn thăm thẳm như rong rêu nhưng đó là chứng tích điều tàn của một vùng không gian hoài niệm với những địa danh thân yêu như thần thoại của ngàn năm đất Quảng.

- Nguyễn Ngọc Bội

 

(...) Thơ là giải bày lòng mình trước cái đẹp. Nó vu vơ mà đồng điệu. Nó lãng mạng mà đời thường. Mỗi người cảm nhận thơ theo cách nghĩ riêng mình. Chung qui, gặp nhau ở cái tình, cái nghĩa. Thơ làm cho tình gần lại. Thơ làm cho nghĩa lớn lên. Thơ là sức sống, nên sự sống cần thơ. Với suy nghĩ đậm tính nhân văn đó, thơ Đông Yên đã đem lại cho ngươi đọc khối tình thơ, tình quê, tình người đầm thắm thủy chung.

- Sơn Thu

 

(...) LOÀI CHIM DU MỤC còn là chứng tích của những cuộc tình hiện ra rồi mất đi theo nhiều tầng số khác nhau, theo những chiều hướng không gian khác nhau, chứa đựng những ẩn số khác nhau, phơi bày những suy niệm triết lý và tình cảm khác nhau... Đó còn là cuộc hành trình đi tìm lại chinhs mình, cuộc thám hiểm chiều sâu thân phận và chiều sâu huyết quản. Không gian của LOÀI CHIM DU MỤC đôi lúc là vùng cát trắng Quảng Nam thời tao loạn với hình bóng của Người Gánh Nước Giếng, Đám Lúa Nếp Ven Rừng, đôi khi là vùng trời bằng lăng của Cánh Hoa Lài trên Tỉnh Lộ, của những ngày hè trong Tháng Sáu đi về qua Bảo Lộc, của Cao nguyên mây trắng trong Đồi Vàng v.v. Bất luận khung qui chiếu là gì, thơ Đông Yên không chỉ là ngôn ngữ trác tuyệt và điêu luyện của tình yêu mà còn là tiếng rên xiết bất tận như từ bên kia biên giới vũ trụ hữu hình, nỗi dằn vặt của một lữ hành có đi mà không có đến cho nên cứ phải mãi dìu thân phận trên một căng thẳng vô biên, hay như chính nhà thơ đã từng tâm sự:

Thơ tôi viết như máu từ huyết quản

Nhuộm Ngân Hà và chẻ dọc không gian

      - Hoàng Tùng


Xin tìm đọc " LOÀI CHIM DU MỤC - Tuyển tập thơ Đông Yên
Đã phá thành trên AMAZON.COM, Nhà sách Tự Lực và các nhà sách VN tại Hoa Kỳ