Chết dưới tay Trung Quốc

Phỏng theo: Death by China

Confronting the Dragon — A Global Call to Action

-          Peter W. Navarro Greg W. Autry

It is the job of thinking people not to be on the side of the executioners.
(Người biết tư duy không đứng về phía những kẻ hành hình.
-Albert Camus

Chết dưới tay Trung Quốc. Đây là hiểm họa rất thực mà tất cả chúng ta đang đối mặt khi quốc gia đông dân nhất thế giới và nền kinh tế chẳng bao lâu sẽ là nền kinh tế lớn nhất thế giới đang nhanh chóng trở thành kẻ sát nhân lợi hại nhất trên hành tinh. Nền kinh tế nầy đang tấn công trên mọi mặt trận, với mọi vũ khí sẵn có, từ chế độ bảo hộ và tháo túng tiền tệ đến tấn công và gián điệp vi tính. Khắp thế giới, TQ cũng đang làm bất kỳ những gì để chiếm lĩnh những tài nguyên thiết yếu, kể cả phổ biến vũ khi nguyên tử cho những chế độ nguy hiểm nhất thế giới. Bên trong Hoa Kỳ, người Mỹ đang bị thương tổn và chết vì những hàng xuất khẩu nguy hiểm của TQ: thực phẩm, dược phẩm, đồ chơi nhiểm độc. Trong khi đó, những đại công ty Mỹ đã liên minh với các công ty quốc doanh TQ để tiêu diệt sản xuất Hoa Kỳ - và cuối cùng tiêu diệt chính họ.
- Để thỏa mãn thèm khát về nhiên liệu, các viên chức chính phủ TQ đã leo lên chiếc giường vấy máu và chăn gối với những tay độc tài sát nhân và những chế độ lưu manh khắp thế giới.
- Giáo điều của Lenin viết rằng bọn tư bản bán ra sợi dây thừng, và sợi dây thừng đó sẽ được dùng để thắt cổ lại chúng. Theo tinh thần nầy, “mỗi dollar Walmart” mà người Mỹ chúng ta dùng để mua những món hàng rẻ tiền nhập cảng từ TQ tượng trung cho một vòi nước tưới lên cây thất nghiệp của chính chúng ta đồng thời tài trợ thêm cho nỗ lực võ trang của TQ.
- Trên lĩnh vực điều hành, một số công ty hàng đầu của Hoa Kỳ - từ Caterpillar   và Cisco đến General Motors và Microsoft – đã hoàn toàn đồng lỏa với TQ: “Trước hết chia cắt Mỹ và sau đó chinh phục Mỹ.” (Divide and conquer). Những cái mệnh danh là tổ chức “Hoa Kỳ” như National Association of Manufacturers đã biến chất từ những người phê phán nghiêm khắc chủ nghĩa lái buôn của TQ thành những chiến sỹ thường rất hiếu chiến trong các cuộc vận động Lobby cho TQ.
- Về phía những chính trị gia Mỹ, không có một nhóm cá nhân nào đáng khiển trách hơn trước sự thể họ khoanh tay ngoan ngoản và ngơ ngáo đứng nhìn trong khi TQ đã lũng đoạn cơ sở sản xuất của Hoa Kỳ và tăng cường quân sự của họ..

Phiên bản bìa mềm có thể đặt mua với
(I) Đỉnh Sóng P.O. Box 8231 Fountain Valley, CA 92728 - (714) 473-3691 - dinh-song@att.net
(II) Nhà sách Tự Lực và các nhà sách VN tại Mỹ
ĐT: (714) 531-5290 ** Email: buybooks@tuluc.com
Tu Luc Website: TULUC.COM