TRANG CHÍNH TRỊ/KINH TẾ

ĐIỂM SÁCH * RAND REPORT * Ukraine và các tập đoàn cá mập I * Ukraine và các tập đoàn cá mập II * Ukraine và các tập đoàn cá mập III * Karl Marx & Sully Proudhome - PPC * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Tự Khai Donald Trump * Do Thái và Huyền Thoại Trân Châu Cảng * Do Thái và Huyền Thoại 9/11 * Tiền Ảo - Digital Money * Sheldon Adelson và Donald Trump * Hồ Sơ Thuế của TT Trump * Hiện Tượng QAnon * Bill Gates và Covid-19 * Covid-19 và những góc tối kịch bản * Truất Phế: Âm mưu của Do Thái * Chủ Nghĩa Lưu Manh * Bản Cáo Trạng Tham Ô của Trump * Hiện Tượng John McCain * Cá Voi Xanh Mắc Cạn * Israel và âm mưu Lavon Affair * Israel và vụ tàu USS Liberty * Israel và Chính Trị Hoa Kỳ * Do Thái và Thảm Họa FUKUSHIMA * Bên lề Bầu Cử 2016 IV * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma II * Hiện Tượng Đạt Lai Lạt Ma I * Bên lề Bầu Cử 2016 III * Bên lề Bầu Cử 2016 II * Bên lề Bầu Cử 2016 * Bức Tranh Toàn Cảnh * Do Thái và Thao Túng Xã Hội * Nghi án chiến Tranh Việt Nam * Biển Đông và Mưu đồ DoThái-TrungQuốc * Chan tướng Chương Trình Fulbright * Điện tín đàu hàng vô điều kiện * Chân tướng TT Đức Angela Markel * Chủ nghĩa Cộng Sản trá hình * Bilderberg Group, Rockefeller, và Cộng Sản * Âm Mưu của Dòng Họ Rothschild và Rockefeller * Sự thật về vụ đánh bom ở Oklahoma City 1995 * Sự thật về ISIS - III * Illuminati và Tam Điểm * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Bill Clinton * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Harry Truman * Chân tướng Tổng Thống Mỹ: Woodwow Wilson * Chân tướng Cộng Sản của John Kerry * Do thái cai trị Hoa Kỳ * Cấu kết giữa Do Thái và Đức Quốc Xã * Vatican và vấn đề cải cách * Waco: tự tử tập thể hay thảm sát tập thể? * Phương trình Bill Gates * Benghazi: sự thật bị ém nhẹm * Hệ thống siêu quyền lực Illuminati * Quần Đảo GULAG và tội ác Do Thái * Hiện tượng Donald Trump - I * Ai giết John F. Kennedy? - I * Ai giết John F. Kennedy? - II * Sự thật về Bản Tuyên Ngôn Cộng sản * Sự thật về ISIS - I * Sự thật về ISIS - II * Killing America * Do Thái và đàn áp tự do ngôn luận * Xã hội Do Thái hóa * Chủ Nghĩa Độc Tài Mềm * Kịch bản Sống chung Hòa bình Mỹ, Nga, Tàu * Bầu cử và quảng cáo TV * Chân tướng Quỹ Dự Trữ Liên Bang: Do Thái * Rockefellers, vua dầu hỏa thế giới * Rockefellers và âm mưu thống trị thế giới * Ai tấn công Charlie Hebdo? * Do Thái kiểm soát 96% truyền thông thế giới * Do Thái và Trung Quốc * Những trùm Cộng Sản Do Thái * Obama: Tổng Thống Do Thái đầu tiên của Mỹ * Cội nguồn Do Thái của John Kerry * Tam Giác Quỷ Mỹ+Tàu+DoThái * Con Bạch Tuộc Do Thái * 9/11: Do Thái là thủ phạm * Nghi Án Miến Điện và Bắc Hàn * Xã Hội Đen *
Dinh Song

Âm Nhạc
* Triết Nhạc Hải Đăng I
* Triết Nhạc Hải Đăng II
* Triết Nhạc Hải Đăng III
* Triết Nhạc Hải Đăng IV
Khoa Học Điện Toán
* Từ Điển Tin Học
Triết Học
* Triết Học, Khoa Học, và Tiến Hóa
Truyện Ngắn Đông Yên
* The Sun Hunters (Người đi săn mặt trời)
* Câu Chuyện một Dòng Sông
* Hẹn Nhau trươc Giao Thừa
* Ngôi Sao Đen
Thơ Đông Yên
* Loài Chim Du Mục
Thơ dịch
* Thí Ca Lãng Mạn Pháp
* Tuyển Tập Thi Ca Anh Mỹ
* Robert Frost Tuyển Tập I
* Emily Dickinson Truyển Tập I
Không Phát Hành
* Edgar Allan Poe Thơ Tuyển Tập
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập I
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập II
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập III
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập IV
* Edgar Allan Poe Truyện Ngắn Tuyển Tập V
* Thi Ca Tuyển Tập Anh Mỹ - 2nd Edition
* Robert Frost Tuyển Tập - 2nd Edition
* Emily Dickinson Tuyển Tập - 2nd Edition
Truyện Dịch Song Ngữ
* Truyện Ngắn Song Ngữ I
* Truyện Ngắn Song Ngữ II
Vũ Trụ Học
* Cuộc Chiến Hố Đen
* Thiết Kế Vĩ Đại
* Vũ Trụ từ Hư Không
* Lai Lịch Thời Gian
Đĩa Bay & Người Hành Tinh
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh I
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh II
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh III
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh IV
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh V
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VI
* Đĩa Bay và Người Hành Tinh VII
John McCain
Hiện Tượng John McCain
Posted on September 9, 2012. Bài này viết sau những ngày nước Mỹ để tang cho cố TNS John McCain và chỉ là một phần trích từ một chương dài trong Chủ Nghĩa Lưu Manh Tập VI phát hành trên Amazon, Nhà Sách Tự Lực và các nhà sách Việt Nam tại Hoa Kỳ.

1. Câu chuyện ân nghĩa

1.1 Chương Trình "HO"

Chúng tôi phải chờ "mãn tang" mới phổ biến bài nầy,
- Thứ nhất, để tưởng niệm một vị anh hùng đã một thời oanh liệt trên bầu trời cộng sản,
- Thứ nhì, để tưởng nhớ công ơn người đã chiếu cố đến số phận của các cựu sỹ quan Miền Nam thông qua Chương Trình "HO", một phép lạ đã biến đổi cuộc đời của hơn 350,000 sỹ quan VNCH và gia đình của họ, những người đã đóng góp xương máu và trí tuệ cho nền Cộng Hòa Miền Nam và cho nền văn minh nhân bản cao nhất Đông Nam Á thời đó. Ở điểm nầy, chúng tôi và gia đình chúng tôi mang một món nợ lớn đối với Thượng Nghị Sỹ.
Chúng tôi vẫn xem đó là công ơn của TNS John McCain mặc dù cái mệnh danh là Chương Trình "HO" hay kế hoạch bình thường hóa quan hệ ngoại giao với chế độ Hà Nội có thể chỉ là những nghị trình hậu chiến theo chiến lược của Hoa Kỳ, không do sáng kiến hay công lao của một cá nhân nào. Một số người cho đó là sáng kiến và công lao của TNS McCain, ông Nguyễn Ngọc Bích và bà Khúc Minh Thơ, trong lúc có một số người, trong đó có cựu Trung Tá Đỗ Ngọc Uyển với bài viết "Lộng Giả Thành Chân", cho rằng chính ông Robert Funseth mới là người được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ giao phó trách nhiệm thương thuyết với nhà cầm quyền Hà Nội để xúc tiến chương trình tái định cư những sỹ quan thuộc Quân Lực Viêt Nam Cộng Hòa - chứ không phải là "chương trình HO" như cộng sản Hà Nội muốn người ta gọi.

1.2 Bình thường hóa bang giao với chế độ Hà Nội

Phần còn lại dành cho một số nhận định cá nhân và chủ quan của chúng tôi, nghĩ sao nói vậy, không né tránh. Ân nghĩa và phê phán là hai vấn đề không nên lấn át nhau. Chúng tôi không được giả định phải làm hài lòng tất cả mọi người, và não trạng của chúng tôi không được điều kiện hóa để chỉ biết nói hai tiếng "THANK YOU" và "SORRY" và cũng không được diều kiện hóa để suy tôn "bác và đảng". Chúng tôi muốn nhìn cố TNS John McCain trong mắt của người Mỹ, những người Mỹ có được chút may mắn đứng ngoài chiếc hộp đen tư duy do bọn Do Thái áp đặt lên phần lớn nhận loại theo âm mưu kiểm soát não bộ (mind control). Vị nào thấy không thoải mái với nội dung bên dưới, xin vui lòng thông cảm và delete email nầy, xin miễn bàn. Có khá nhiều bài viết ngợi ca Cố TNS John McCain bằng tiếng Việt trên các đài VOA, BBC, RFA, và nhất là Người Việt Online.
Trước tiên, cũng như Bill Clinton và một số tay phản chiến và thân cộng khác, bên cạnh chương trình HO, TNS McCain cũng hô hào bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Hà Nội. Bình thường hóa quan hệ tự nó không nhất thiết là điều xấu; nhưng bình thường hóa để hà hơi tiếp sức một chế độ chính trị tàn ác phi nhân chà đạp tự do, nhân quyền của người dân là một tội ác chống nhân loại, chưa nói đến động cơ đích thực phía sau việc bình thường hóa quan hệ đó là thỏa mãn túi tham của các tập đoàn tài phiệt Mỹ+Do Thái, chứ chẳng phải vì lợi ích của dân tộc Việt Nam. Bình thường hóa bang giao với chế độ cộng sản Hà Nội thực chất chỉ là một kịch bản do tập đoàn Do Thái quốc tế dàn dựng. Trong tấm hình đầu tiên bên phải, đứng chung với ông McCain là ba tay Do Thái nguy hiểm nhất thời đại, trong đó có TNS Joe Lieberman (thứ nhì từ trái sang phải). Do đó, trong khi có khá nhiều người thán phục thái độ hòa hợp hòa giải và hiếu hòa của ông McCain đối với một cựu thù như chế độ cộng sản Hà Nội cũng có không ít người tỏ thái độ hoài nghi. Sau 1975, Ông McCain dường như đã đứng chung hàng ngũ với những kẻ phản chiến và thân cộng như John Kerry và Bill Clinton trong nghị trình Trật Tự Thế Giới Mới của Do Thái. Cũng như phần lớn giới lãnh đạo Washington, ông McCain tỏ rõ một thái độ khiêm tốn, lễ độ, nếu không nói là ve vãn đối với chế độ độc tài Hà Nội, một thái độ hoàn toàn trái ngược với thái độ mà họ dành cho các quốc gia không cộng sản, nhất là những quốc gia thù nghịch với Israel. Giả sử ngày nay Do Thái phát hiện Bán Đảo Đông Dương nói chung và Việt Nam nói riêng có một mỏ kim cương hay một mỏ uranium lớn nhất nhì thế giới. Lúc đó cả Mỹ lẫn Việt Nam đều không yên thân với Do Thái. Họ sẽ buộc chính quyền Mỹ tìm cớ tiến hành Chiến Tranh Việt Nam II, không cần biết Trung Quốc có hậu thuẫn hay không. Sau khi thu tóm đủ trữ lượng kim cương hay uranium, Do Thái lại sẽ phát động phong trào phản chiến để chấm dứt một cuộc chiến thực dân trá hình không còn cần thiết nữa. Hiếu hòa hay hiếu chiến không phải là hai khái niệm hay chính sách tự tại mà chỉ là hậu quả của chủ nghĩa duy lợi và chủ nghĩa lưu manh.

2. Bức Tượng Phù Điêu

2.1 Ngậm bồ hòn làm ngọt

Với Cộng Sản
Với các nước không Cộng Sản
Hà Nội vẫn thích thú trưng ở Hồ Trúc Bạch bức tượng phù điêu của ông McCain quỳ gối và đưa hai tay lên trời đầu hàng. Ông McCain được nói là rất tự hào về bức tượng ô nhục đó. Hà Nội vẫn thích thú trưng ở Hồ Trúc Bạch bức tượng phù điêu của ông McCain quỳ gối và đưa hai tay lên trời đầu hàng. Ông McCain được nói là rất tự hào về bức tượng ô nhục đó. Xây dựng tượng phù điêu mang tính bêu rếu và sĩ nhục đó là quyền của một nền văn hóa ti tiện. Nhưng không mấy ai có đầu óc minh mẫn chấp nhận một công dân Mỹ bình thường thôi, đừng nói là ông John McCain và một số chính trị gia khác của Hoa Kỳ, thản nhiên đứng bên bức tượng ô nhục đó chụp hình và cố tỏ ra họ hãnh diện về bức tượng bôi bác đó. Giả sử bức tượng nầy được đặt tại một công viên nào đó tại một quốc gia không cộng sản và nhất là một quốc gia Hồi Giáo kẻ thù của Israel. Chắc chắn ông McCain sẽ hối thúc chính phủ Mỹ ra tối hậu thư đòi quốc gia đó kéo bức tượng ô nhục đó xuống, bèn không họ sẽ phóng hỏa tiễn Tomahawks xuống nơi đặt tượng và những thành phố đông dân cư khác, bất chấp luật pháp quốc tế. Thì ra chỉ là trò coi mặt bắt thành dong; lời nói và việc làm của một người phần lớn chỉ để biện minh hoàn cảnh, mặc dù gượng ép và dối trá. Trong một hoàn cảnh mà người ta không thể thay đổi được thì đành ngậm bồ hòn làm ngọt, biết sao? Bây giờ dù nói cách gì khác hay biện minh cách nào đi nữa thì cũng không thay đổi lịch sử, không khiến thế giới nghĩ khác về mục tiêu địa chính trị của kịch bản, không khiến thế giới nghĩ khác về bản chất của chế độ cộng sản Hà Nội. Bao lâu bức tượng phù điều khả ố đó còn tồn tại trên mặt đất bấy lâu nó còn tượng trưng cho một cái tát nhức nhối vào mặt những kẻ chủ trương bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và chế độ cộng sản Ba Đình. Trong mắt của người Cộng Sản và thế giới, bức tượng phù điêu đó không chỉ liên quan đến cá nhân ông McCain mà là một biểu tượng của một nước Mỹ Do Thái trị.

2.2 Bại trận hai lần

Bại trận không luôn luôn và nhất thiết là một mối nhục. Tương tự, bị địch cầm tù không luôn luôn và nhất thiết là một mối nhục; mối nhục chỉ thể hiện nếu, một khi đã ra khỏi tay kẻ thù và về lại với chiến tuyến của chính mình, mà vẫn còn tiếp tục quỳ dưới chân kẻ thù. Đối với những ai có trình độ tư duy tối thiểu ở Hoa Kỳ và toàn thế giới, thông điệp của bức phù điêu ô nhục đó là như thế nầy: Hoa Kỳ đã bại trận hai lần; lần thứ nhất là khi cuốn gói khỏi Miền Nam vào tháng 4/1975 và lần thứ nhì, trong khi bức phù điêu ô nhục đứng bôi bác ven hồ Hồ Trúc Bạch, ông McCain và chính quyền Bill Clinton múi mặt quay trở lại để bình thường bang giao với chế độ Hà Nội.

3. Một số ý kiến trên mạng

Đến đây chúng tôi xin lượm lặt một số ý kiến của các công dân mạng được phổ biến qua nhiều kênh khác nhau, đại để:

3.1 Làm ngơ thảm kịch Miền Nam và vấn đề nhân quyền

- "Đành rằng ông John McCain đã có những cống hiến cụ thể trong Chiến Tranh VN, không hèn như Bill Clinton, John Kerry, và Donald Trump; tiếc thay, ông đã bị cộng sản Hà Nội mua chuộc. Ông đã tỏ rõ một não trạng thân cộng sau chiến tranh với những thái độ ve vãn và nịnh bợ chế độ Hà Nội sau 1975. Cũng như bao nhiêu chính trị gia phản chiến và thân cộng khác, ông ca ngợi chế độ cộng sản Hà Nội và không hề có một lời nào nói về hàng triệu người dân vô tội Miền nam đã bỏ mình trên đại dương, tài sản bị cộng sản tước đoạt sau 1975. Ông hoàn thành xuất sắc vai trò tiếp thị cho các tập đoàn tài phiệt sản xuất vũ khí và chiến cụ và không hề đề cập đến vấn đề nhân quyền hay tự do dân chủ với nhà cầm quyền Hà Nội. Thế thì lý tưởng của bao nhiêu năm phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ và mấy năm tham gia Chiến Tranh VN là gì nhỉ? Sự kiện ông hậu thuẫn chương trình HO không đủ biện minh cho thái độ tự phản bội mình và phản bội đồng đội, không khác mấy với những tên hèn như John Kerry và Bill Clinton…"

3.2 John McCain: niềm tự hào của chế độ Hà Nội

- "Người ta chỉ biết, sau khi ra tù, từ lời nói đến việc làm, ông John McCain đã tạo cho chế độ cộng sản Ba Đình một niềm vui lớn, nếu không nói là một niềm hãnh diện vĩ đại. Biết đâu rồi đây, đám Bắc Bộ Phủ sẽ tạt một tượng khác "hoành tráng" hơn thay bức phù điêu gục đầu quỳ gối và đưa hai tay đầu hàng. Họ cũng có thể lập miếu thờ cho cố TNS John McCain của xứ Cờ Hoa." Do đó chúng ta đừng quên rằng cộng sản không bao giờ xử dụng lại những tù/hàng binh trở về từ phía địch. TNS McCain trở về từ Hỏa Lò Hà Nội. Thay vì để trở thành sắt vụn, ông đã trở thành một chính trị gia hàng đầu của nước Mỹ. Có lẽ Do Thái và cộng sản thừa biết gió sẽ thổi chiều nào. Và quả nhiên người ta đã rõ gió đã thổi chiều nào.

4. John McCain và nghị trình Israel

4.1 John McCain và lãnh tụ Nhà Nước Hồi Giáo Abu Bakr al-Baghdadi

Có hai tấm hình cho thấy John McCain đứng chụp chung với Abu Bakr al-Baghdadi, lãnh tụ của nhóm Nhà Nước Hồi Giáo cực đoan (radical Islamic State – IS).
Theo Pete Papaherakles, Abu Bakr al-Baghdadi từng được biết tiếng là một đặc vụ do cơ quan tình báo Mossad của Do Thái huấn luyện, với tên thật là Elliot Shimon, bố mẹ là người Do Thái. Thông tin nầy được nói là lấy từ những tài liệu tối mật gồm 1.7 triệu trang do Edward Snowden tiết lộ gần đây và được tình báo Iran công bố. Trang mạng phát thanh Ả-Rập “Ajyal.com” và trang mạng tin tức Ả-Rập “Egy-press” cũng là những nguồn đầu tiên của thông tin nầy trước khi tin được loan truyền nhanh chóng. Mặc dù thông tin nầy không thể được kiểm chứng một cách đích xác vào thời điểm nầy, nhưng bằng chứng đều chỉ về hướng đó. Tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo IS hãy còn là một bí ẩn, vì dường như nó đổi tên mỗi tuần. Đầu tiên nó được tuyên bố là Islamic State in Iraq and Syria, sau đó nó trở thành Islamic State in Iraq and the Levant, sau đó trở thành đơn thuần là Islamic State và cuối cùng là Islamic Caliphate với mục tiêu đề ra là chinh phục nửa thế giới trong 5 năm từ Ấn Độ đến Bồ Đào Nha. Phiên bản chính thức về al-Baghdadi cho rằng y ra đời gần Samara ở Iraq vào năm 1971. Người ta bảo y có một bằng Master và một bằng Ph.D. về Hồi Giáo học của Đại Học Bagdad và là một giáo sỹ tại một đền thờ lớn ở Samara trong khi xảy ra cuộc xâm lăng Iraq do Mỹ cầm đầu vào năm 2003. Y được phong cho danh hiệu Emir Daash và dùng tên giả là Ibrahim ibn Awad ibn Ibrahim Al Al Badri Arradoui Hoseini. Theo các nguồn tin trên, tài liệu được tiết lộ cho biết al-Baghdadi đã được cơ quan tình báo Mossad của Do Thái huấn luyện qui mô trong một năm đồng thời lấy những lớp về thần học và ngôn ngữ Ả-Rập. Al-Baghdadi được nói là một “tội phạm dân sự” tại Camp Bucca, một trại giam quân sự của Hoa Kỳ gần Umm Qasr, Iraq. Theo các viên chức Jordan, những thành viên then chốt của IS cũng được CIA và các Lực Lượng Đặc Nhiệm Hoa Kỳ (U.S. Special Forces) huấn luyện tại một căn cứ bí mật ở Jordan vào năm 2012, gần biên giới Iraq và Syria. Một số bằng chứng cho thấy al-Baghdadi có thể đã bị tẩy não trong khi bị quân đội Hoa Kỳ ở Iraq bỏ tù. Nabil Na’eem, người sáng lập Đảng Islamic Democratic Jihad Party và là cựu chỉ huy trưởng al-Qaeda đã nói rằng tất cả những thành viên al-Qaeda hiện nay, kể cả ISIS, đều làm việc cho CIA. Một tấm hình được phổ biến gần đây cho thấy al-Baghdadi, cùng với năm bảy người khác, kể cả loạn tướng Syria Salim Idris, đang dự một cuộc họp bí mật với thượng nghị sỹ tân bảo thủ John McCain (Cộng hòa, tiểu bang Arizona) ở Syria vào tháng 6/2013. Một hình thứ nhì cho thấy al-Baghdadi đứng chụp với McCain và một tên “phiến quân” khác. McCain là vai chính hỗ trợ các lực lượng khủng bố chống lại chính phủ Syria.

4.2 Những tài liệu của Snowden

Những tài liệu của Snowden được nói tiết lộ rằng tình báo Anh, Mỹ, và Israel đã làm việc với nhau để thành lập IS, “một tổ chức khủng bố có khả năng qui tụ được tất cả những hoạt động cực đoan khắp thế giới,” xử dụng một chiến lược mệnh danh là Hornet’s Nest được thiết kế để “bảo vệ Israel.” Theo những tài liệu đó, “Giải pháp duy nhất để bảo vệ nhà nước Do Thái là thiết lập một kẻ thù gần biên giới của nó.” Sau khi qui tụ những tên cuồng tín nhất trên thế giới vào một Snopes.com và Brian Rogerschỗ, một quân đội thực sự của khủng bố được thành lập và đầy rẫy những tên giết người khát máu. IS được dàn dựng như là một thành phần khiêu khích, giúp biện minh cho Tây Phương tiến vào những quốc gia được xem là một đe dọa cho Israel để tiêu diệt họ. Điều nầy sẽ bật đèn xanh cho Israel xâm chiếm một vùng rộng lớn của Trung Đông và thiết lập một phần giấc mơ hoang tưởng Trật Tự Thế Giới Mới của “Greater Israel” từ sông Nile đến Euphrates.

4.3 Snopes.com và Brian Rogers

Về hai tấm hình được đề cập bên trên, trang Snopes.com đã đưa ra phần phản bác nhằm biện hộ cho TNS John McCain, cho rằng đó là một "tin đồn" một phần dựa vào hình của một cán binh Syria trông giống Baghdadi, thủ lãnh của IS, được chụp trong chuyến viếng thăm của McCain đến bắc Syria vào tháng 5/2013. Brian Rogers, giám đốc báo chí của ông McCain, cho rằng hình đó là của "một viên chỉ huy của đơn vị North Storm Brigade, thuộc lực lượng Free Syria Army." Tuy nhiên, Brain "từ chối tiết lộ danh tánh viên chỉ huy đó vì lý do anh ninh."
Thực hư tùy nhận định. Chúng ta chỉ cần ghi nhận một số sự kiện mà lịch sử đã chứng minh là đúng. Al Qaeda và Nhà nước Hồi Giáo IS hay ISIS đều là sản phẩm của Israel. Hai tổ chức nầy làm bình phong cho Israel để đánh phá các quốc gia thù nghịch với Israel. Họ không bao giờ đụng đến lông chân của Israel. Họ giả vờ tấn công Hoa Kỳ để Israel, CIA, Mossad, và đám lưu manh trong quân đội Mỹ có bình phong nhằm tiến hành tấn công nước Mỹ như trong vụ 9/11 trước đây 17 năm. Bằng những cuộc "khủng bố" đội lốt đó, Israel đốt pháo vào đít con trâu điên Mỹ và buộc Mỹ xâm lăng và sát phạt các quốc gia Hồi Giáo, giúp Israel tiến hành chủ nghĩa lưu manh và chủ nghĩa bành trướng. Sau vụ tấn công 9/11, chẳng hạn, chính quyền Bush + Cheney có cớ xâm lăng Iraq, Afghanistan, rồi kế đến Libya, hoàn toàn theo lệnh của Tel Aviv.

5. Thân Cộng và thù Bạn, thù Hồi

5.1 Thù dai

Ông tỏ ra "khoan nhượng," "quảng đại" và "hiếu hòa"với cộng sản nhưng lại không hề khoan nhượng, quảng đại, và hiếu hòa với những đồng chí trong chính Đảng Cộng Hòa của ông như TT Donald Trump và Thống Đốc Sarah Palin. Những người khác có thể sẵn sàng tha thứ một số lỗi lầm của người nằm xuống trong khi ông McCain, dù biết mình sắp ra đi, vẫn nhất định ôm những hiềm khích cá nhân của mình xuống mồ - không ai rõ thiên đàng hay địa ngục.

5.2 Thù Hồi

Cũng như phần lớn giới lãnh đạo Washington, ông McCain hoàn toàn không có một thái độ hiếu hòa, khoan dung, hòa hợp hòa giải như họ thường đối xử với các chế đô cộng sản, mà ngược lại, cũng như các phần tử diều hâu khác, ông McCain tỏ ra hung hăng, hiếu chiến và hiếu sát với các quốc gia Hồi Giáo kẻ thù của Israel, hậu thuẫn triệt để chính sách chủ chiến và bành trướng của Israel chống lại người dân Palestine và một số quốc gia thù nghịch với Israel. Ông đã đồng hóa kẻ thù của Israel với kẻ thù của chính ông và kẻ thù của nước Mỹ. Ông khoan nhượng và cúi đầu trước chế độ cộng sản Hà Nội nhưng ông lại đứng phía sau những vụ xâm lăng Iraq, Afghanistan, Libya, Syria, Iran… Ông đã đồng hóa nghị trình Israel với nghị trình Hoa Kỳ và quên rằng Hoa Kỳ là một siêu cường chứ không phải là một chư hầu của nhà nước Israel.

5.3 Vấn đề nguyên tử

Về vấn đề vũ khí nguyên tử, cũng như một số chính quyền Mỹ Do Thái trị, TNS McCain chủ trương nước đôi. Một mặt, ông tỏ ra rất khắt khe và hung hãn đối với các quốc gia Hồi Giáo về vấn đề sản xuất, phát triển, và xử dụng vũ khí nguyên tử; mặt khác ông lại tỏ ra đồng lõa và hậu thuẫn Israel trong vấn đề nầy. Cũng như trùm Do Thái Haim Saban, đồng thời là trùm truyền thông hiện nay của Hoa Kỳ, ông chủ trương xử dụng chiến tranh nguyên tử chống lại Iran. Trong một hội nghị ở Tel Aviv mà Saban được Israel mời tham dự, Saban muốn Hoa Kỳ, đầu tiên, dội một quả bom nguyên tử xuống một vùng thưa dân ở Iran để cảnh cáo Iran dẹp bỏ chương trình nguyên tử của họ. Sau đó nếu Iran không chịu nghe lời thì Mỹ sẽ dội tiếp quả bom nguyên tử thứ nhì xuống ngay trung tâm Teheran. Mặc dù không công khai nói ra, có lẽ TNS McCain rất tâm đắc với chủ trương của trùm Do Thái Haim Saban. Tương tự, theo Stephen J. Sniegoski trong cuốn Transparent Cabal: The Neoconservative Agenda, War in the Middle East, and the National Interest of Israel, nếu John McCain đắc cử tổng thống trong kỳ bầu cử năm 2000, thì có thể đã xảy ra một cuộc chiến nguyên tử ở Trung Đông, khởi động Thế Chiến Ba để Do Thái có cơ hội thiết lập cái mệnh danh là Trật Tự Thế Giới Mới - hoặc đưa nhân loại vào tận thế.

5.4 Một số nét đặc trưng

Dưới đây là một số nét đặc trưng trong lập trường chính trị của Cố TNS John McCain. - Duy trì vĩnh viễn sự chiếm đóng của Mỹ ở Iraq,
- Hậu thuẫn vụ tấn công Israel ở Lebanon năm 2006, nghĩa là McCain có cùng một quan điểm với Ari Shavit, một nhà báo Israel, kẻ thừa nhận quyền lực tuyệt đối của Do Thái đối với Hoa Kỳ. Khi nhận định về việc Israel sát hại hơn 100 thường dân Lebanon vào tháng 4/1996, Shavit viết: Believing with absolute certitude that now, with the White House, the Senate, and much of the American media in our hands, the lives of others do not count as much as our own. (Vì tuyệt đối tin rằng bây giờ, với Tòa Bạch Ốc, Thượng Viện, và phần lớn truyền thông Mỹ đều nằm trong tay chúng ta, mạng sống của những người khác không đáng kể gì so với mạng sống của chính chúng ta.)
- McCain hậu thuẫn tuyệt đối việc Israel tàn sát người Palestine.
- McCain đã được tổ chức Do Thái JINSA (Jewish Institute for National Security of America) ban cho huân chương Jackson Distinguished Service Award vào năm 2006. McCain được họ nhìn nhận là "một người bạn của cộng đồng Do Thái và là một người bảo vệ Nhà Nước Israel" (A friend of the Jewish community and a defender of the State of Israel.)

6. Tạm Kết

Nếu cân đối hành xử của TNS McCain đối với cộng sản, một bên, và, bên kia, đối với khối Hồi giáo Trung Đông và các quốc gia nhược tiểu không cộng sản nói chung, thì người ta có thể sẽ nhận ra đó là một não trạng văn hóa đồng cỏ. Bất chấp một vài bất đồng cá nhân, khẩu hiệu "ISRAEL FIRST" của TT Donald Trump cũng chính là khẩu hiệu của Cố TNS John McCain; tổ quốc đích thực của hai nhân vật là Israel chứ không phải Hoa Kỳ; và nghị trình Israel của Trump và nghị trình Israel của McCain là một: Hoa Kỳ là đội quân đánh thuế miễn phí cho Israel, một con trâu điên để Israel đốt pháo vào đít bất cứ lúc nào họ muốn. Xét cho cùng, cá nhân TNS John McCain cũng chỉ là một công cụ của Chủ Nghĩa Lưu Manh Do Thái.
Phụ lục: CHƯƠNG TRÌNH "HO"